Group Blog
 
All Blogs
 
รีวิว My Everyday Skincare

วันนี้ขอเจิมบลอกตัวเองด้วยการรีวิว skincare ที่ตัวเองใช้อยู่แล้วกันค่ะ

เนื่องจากทุกตัวคือที่ตัวเองชอบและใช้อยู่ทุกวัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจนะคะว่าทำไมถึงมีแต่คำชมเป็นส่วนใหญ่

ไว้พอทำบลอกคล่องๆ แล้ว จะมารีวิวตัวที่เฉยๆ หรือไม่ชอบบ้างค่า


เริ่มต้นด้วยรูปหมู่ก่อนนะค้า พอถ่ายรูปรวมกันก็ตกใจเล็กน้อยเนอะ ทำไมหน้าเดียว แต่บำรุงอะไรไม่รุเยอะแยะไปหมดอ่ะเริ่มตั้งแต่คลีนซิ่งกันเลยนะค้า ตัวเองเป็นคนผิวแพ้ง่ายมากกกกกค่ะ แถมเป็นสิวง่ายอีกตะหาก เลยเลือกมากไม่ค่อยได้อ่ะค่ะ ลองตัวคลีนซิ่งมาหลายยี่ห้อ สุดท้ายใช้ทีไร ผดผื่นถามหา ต้องกลับมาตายรังที่ 3 ตัวนี้ทุกทีสิน่า

ตัวล้างเมคอัพ : Pan Cosmetics CC - สำหรับเรา เราว่าประสิทธิภาพไม่ได้ดีเด่นเท่าตัว makeup remover ดังๆหรอกค่ะ แต่เราใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ผดผื่่นไม่ถามหา แค่นี้พอใจแล้วค่า

ตัวคลีนซิ่ง : Cetaphil - สุดที่รักหนึ่งเดียวค่า ไม่อยากเปลี่ยนใจเพราะใช้แล้วไม่มีปัญหาใดๆ ราคาสบายกระเป๋าด้วยจ้า

ตัวเช็ดเครื่องสำอางใต้ตา : Cle de Peau gentle eye makeup remover - ตัวนี้จะเป็นกึ่งน้ำมันค่ะ แต่ไม่เหนียวเท่าแบรนด์อื่นๆ รู้สึกว่าเช็ดง่ายดี สำคัญที่สุดคือไม่เคืองรอบดวงตาค่า ข้อเสียมีอย่างเดียวคือแพงไปนิดส์
ต่อไปเป็น skincare ตอนเช้าค่า ถ่ายรูปหมู่ก่อนละกันเน้อ ^ ^


เริ่มรีวิวทีละตัวเลยนะคะ เรียงตามลำดับการใช้ไปเลยCosme Decorte : Vitalizing Lotion ค่ะ - เราใช้สำลีชุบไอ้ตัวนี้ แล้วเอาสำลีมาตบๆเบาๆที่หน้าค่ะ เคยได้ยินบางคนแนะนำให้เทที่มือแล้วทา เพื่อที่จะได้ประหยัด แต่ของเราพอใช้มือทีไร จะรู้สึกว่าใช้เยอะไป ซึ่งอาจทำให้เป็นผดได้เหมือนกันคะ เราเลยใช้สำลีตบนิดๆพอค่ะ เราชอบตัวนี้นะ เพราะมันช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้นอ่ะค่ะ ถ้าใช้ไม่เยอะเกินไปเราคิดว่าผิวแพ้ง่ายแบบเราก็ใช้ค่า

Cle de Peau : Enrich Protective Cream - ตัวนี้เราใช้บำรุงตอนเช้าค่ะ ประสิทธิภาพกลางๆ แต่ดีตรงที่ให้ความชุ่มชื้นกำลังดีค่ะ ไม่มากไป แต่ก็ไม่น้อยไปอยากบอกว่าเป็นความลำบากใจของคนที่เป็นผดผื่นง่าย คือผิวหน้าของเราอยู่ในภาวะปกติ ผิวเราจะเป็นผิวธรรมดา ค่อนไปทางมันนิดหน่อยค่ะ โดยเฉพาะช่วงทีโซนนี่ อื้อหือ ^^" แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ผดผื่นขึ้นล่ะก้อ ผิวจากค่อนไปทางมัน จะเปลี่ยนเป็นแห้งลอกเป็นขุยซะยังงั้น ยิ่งถ้าไม่บำรุงแล้วล่ะก้อ ผื่นยิ่งหายช้า

เวลาเราใช้พวกครีมบำรุง ก็เลยต้องใช้พวกที่ให้ความชุ่มชื่นเยอะๆ หน่อยอ่ะค่ะ ผิวจะได้ไม่อักเสบ เป็นขุยบ่อยๆ แล้วอาศัยว่าเวลาลงเมคอัพ ก็ใช้พวกตัวคุมมันระหว่างวันแทนค่ะ

เออ โม้เพลิน ลืมรูปเดี่ยวซะงั้น
Ipsa : Sensitive Sun Block - ตัวนี้เป็นกันแดดตัวโปรดค่ะ เป็นรุ่นของผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะค่า ใช้แล้วหน้าไม่มัน มันจะเป็นน้ำนมเกลี่ยง่ายมากๆเลยค่ะ แต่แอบแพงนิดหน่อยนะ ขวดเล็กนิดนึง ตั้ง 1400 กว่าๆแน่ะต่อไปเป็นบำรุงของกลางคืนที่ชอบมั่งค่ะ


Darphin : Chamomile Oil
Darphin : Jasmine Oil


เนื่องจากผิวแพ้ง่าย แต่ก็อยากจะดูแลผิวบ้าง ก็เลยใช้2 ตัวนี้สลับกันวันเว้นวันค่ะ

ตัว Chamomile Oil จะเป็น oil สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะค่ะ เราชอบตัวนี้นะ กลิ่นหอมดี และช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วยค่ะ เหมาะมากๆสำหรับผิวที่อักเสบและลอกง่าย ใช้ตัวนี้แล้วอาการลอกก็จะลดได้ระดับนึงอ่ะค่ะ

แต่เนื่องจาก Chamomile จะเน้นความอ่อนโยน มันเลยไม่ได้ช่วยเรื่องอื่นอ่ะค่ะ เราเลยใช้ตัว Jasmine Oil ร่วมด้วย

ตัว Jasmine Oil นี้จะช่วยเรื่องกระชับรูขุมขน สำหรับเราใช้แล้วรู้สึกว่าผิวละเอียดขึ้น ดูผิวสะอาดขึ้น (เหมือนมันช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆค่ะ) ถ้าผิวไม่แพ้ง่าย อาจใช้ตัวนี้ทุกวันเลยก็ได้ แต่สำหรับเราไม่ไหวค่ะ ถ้าใช้ทุกวันจะแรงเกินไป เลยต้องใช้สลับกับ Chamomile ค่ะ

รูปมา


Cle de peau : Enriched nourishing cream - อันนี้เป็นครีมทากลางคืนค่ะ เนื้อจะเหนียวและหนักกว่าตัวครีมกลางวัน สำหรับเราก็โอค่ะ ใช้แล้วชุ่มชื่นดี แต่เรื่องริ้วรอยนี่ คงไม่ได้ช่วยอะไรมากนะเราว่า

สุดท้ายเป็นครีมใต้ตาค่ะ

Cle de peau : anti cerne
Shiseido :future solution


ตัว cle de peau ใช้แล้วเฉยมาก ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตัวนี้เค้าว่าจะช่วยลดแพนด้า แต่เราว่าก็งั้นๆอ่ะ ก็ยังแพนด้าเหมือนเดิม แต่ไม่รุจะใช้อะไรแทนอ่ะค่ะ เพราะตอนเช้าเราชอบทาตาแบบบางๆ ไม่ชอบเนื้อหนัก ซึ่งตัวนี้เนื้อบางดีแล้วก็ไม่แพ้ แค่นั้นเองค่ะ

ตัว shiseido future solution อันนี้ทาได้แค่ตอนกลางคืน เพราะเนื้อมันจะหนักค่ะ ถ้าทากลางวันจะไม่ค่อยสบายตาเท่าไหร่ ตัวนี้ทาแล้วก็ไม่รู้ว่าช่วยอะไรรึเปล่า แต่เราทามานานแล้ว และมีริ้วใต้ตาน้อย ก็เลยไม่ค่อยอยากเปลี่ยนอ่ะค่ะ แต่ตัวนี้ก็ไม่ใช่ช่วยเรื่องแพนด้าเหมือนกัน

หมดแล้วค่า สำหรับ skincare ที่ใช้อยู่ค่า ทำรีวิวยังไม่ค่อยเก่งนะค้า ถ้าผิดพลาดตรงไหน ก็ขอโต๊ดด้วยน้า คงต้องฝึกอีกเยอะกว่าจะทำรีวิวเก่งเหมือนเพื่อนๆอ่ะค่ะ


Create Date : 25 กรกฎาคม 2552
Last Update : 27 กรกฎาคม 2552 14:19:15 น. 9 comments
Counter : 1168 Pageviews.

 
ขอเชิญ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ สังคมเล็กๆสำหรับทุกคน Life Style For Free Download โหลดหนังฟรี โหลดเกมส์ฟรี โหลดเพลงฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลง 24ชม. แชท หาเพื่อนคุย MSN ประกาศบล็อกและไฮไฟร์ของคุณให้โลกได้รู้จัก สาระความรู้และความบันเทิง ที่นี่มีให้สำหรับคุณ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเวปน้องใหม่ คลิกที่นี่ //friendly.fws.cc


โดย: friendly IP: 58.11.19.158 วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:59:14 น.  

 
Cosme Decorte : Vitalizing Lotion is interesting ka.


โดย: yr_naughty_annie วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:6:47:27 น.  

 
ลองใช้เซตาพิวเหมือนกัน ไม่แพ้ดี


โดย: ทะเลทรายแห่งฝัน วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:59:06 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
อยากบอกว่าตามอ่านตั้งแต่ที่คุณ princess_kwk รีวิว Lauress แล้วค่ะ
แต่งหน้าไม่เก่งเลยค่ะ ก็เลยไม่ค่อยรู้เทคนิคเท่าไหร่
ชอบรีวิวนี้จัง มีครีมที่ไม่รู้จักเป็นส่วนใหญ่ จะได้เก็บข้อมูลไว้


โดย: DrTC IP: 58.136.176.60 วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:54:22 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนค่า ฝันดีนะคะ


โดย: บี๋ (Yushi ) วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:22:43:52 น.  

 
ตัว oil darphin ใช้ตอนไหนคะ
ใช้ร่วมกับครีมทุกตัวป่ะคะ


โดย: bee IP: 125.26.182.176 วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:10:19:17 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อกนะคะ
ขอโทษที่เพิ่งจะมาตอบ ไม่ได้เข้าบล๊อกของตัวเองเลย
ตอนนี้มีแต่แปรง Flat top ของ Lauress ค่ะ ชอบมาก ว่าจะไปถอย Kabuki มาใช้เร็วๆ นี้ ใช้แล้วเป็นยังไงจะมาแจ้งให้ทราบนะคะ


โดย: DrTC IP: 58.136.8.203 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:17:26:22 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่เข้าไปตอบให้ค่ะ


โดย: princess_kwk วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:15:25:19 น.  

 
ตอนนี้เลิกใช้สเตียรอยได้สามวันแล้วค่ะ กินยาแก้แพ้ทุกเช้า ไม่คันค่ะแต่มีผดแดงๆเม็ดเล็กๆขึ้นเยอะมากกก บางเม็ดจะมีน้ำใสๆ บ้างก็น้ำขาวๆ ก็เลยไปซื้อprotopic0.1%มาทาปรากฏว่าคันมากๆ(ทั้งๆที่กินยาแก้แพ้ตามปกติค่ะ)และก็ร้อนหน้ามาก ทามาได้สองวันแล้ว ทาเช้า-ก่อนนอนค่ะ ทำไงดีค่ะ จะหยุดทาไปเลยดีไหมค่ะ เพราะรู้สึกว่าผื่นไม่ลดลงเลย คันกว่าตอนไม่ได้ทาอีกค่ะ รบกวนแนะนำด้วยนะค่ะ ตอนนี้ทรมานมากๆๆๆเลยค่ะ ไม่อยากออกไปไหนเลย หลับก็ไม่สนิทเพราะมันคันและร้อนหน้ามากก ขอโทษนะค่ะที่เล่ามาซะยาว ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะที่กรุณาอ่าน ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ


โดย: หญิง IP: 10.0.0.165, 118.175.64.208 วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:17:55:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

princess_kwk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add princess_kwk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.