>^ ^สตอบอแหล แอร์ผี( " ,) รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com
Group Blog
 
All Blogs
 

ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง

หลังจากที่เจ้าหญิงกล้วย ได้เป็นนางฟ้า อยู่บ่นกำปั่นเหาะสมใจแล้ว ตอนนี้ก็คงถึงเวลาที่เจ้าหญิงจะต้องพิชิตความฝันอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการเรียนต่อระดับปริญญาโท
คนไม่ขยันอย่างเจ้าหญิงกล้วย ก็ฝัน แต่ไม่ฝันลมๆแล้งๆ แต่เราจะลงมือทำมันจริงๆ ด้วยตัวเราเอง ครั้งนี้ เราอาจจะไม่ได้ไปเรียนเพิ่ม เรียนพิเศษ เพื่อเสริมความมั่นใจและพัฒนาความรู้ในสาขาที่จะสอบ แต่เราจะพยายามให้ถึงที่สุด
ช่วงนี้ เริ่มเปิดรับสมัครแล้ว หลังจากนี้คงเป็นการสอบข้อเขียนสุดหิน แต่เจ้าหญิงกล้วยจะแกะสลักชื่อเจ้าหญิงลงไปบนหินก้อนนั้นให้ได้
แล้วมาคอยดูค่ะ ว่าเจ้าหญิงกล้วยจะทำได้อย่างที่ตั้งใจรึเปล่า ขอให้เจ้าหญิงกล้วย มีกำลังใจ และผ่านได้ทุกด่านนะคะ
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2552    
Last Update : 3 ธันวาคม 2552 1:15:50 น.
Counter : 183 Pageviews.  

สวัสดีความฝัน...ตอนที่1

ความฝัน....เมื่อพูดคำว่าความฝัน ทุกๆคนนึกถึงอะไร หลายคนอาจนึกถึงความฝันเมื่อยามเราหลับ ฝันดีบ้าง ร้ายบ้าง หรือบางความฝันอาจปลุกเราให้ตื่นกลางดึกอันเงียบสงัด แต่สำหรับเจ้าหญิงกล้วย เมื่อพูดถึงความฝัน ก็จะนึกถึงความฝันใฝ่เมื่อยามเป็นเด็ก เราทุกคนต่างต้องผ่านวัยเด็กหรือวัยแห่งความฝัน ที่วันทุกวันนั้นก็จะหมดไปกับความฝันว่า เมื่อโตขึ้นจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ หรือจะเป็นนั่นเป็นนี่ แต่จะมีซักกี่คน ที่เมื่อโตขึ้นมาแล้วจะมีฝันที่เป็นจริง "แม่ๆ คอยดูนะ โตขึ้น หนูจะเป็นวิศวกร จะสร้างตึกรูปวงกลม ได้เงินเดือนๆละ ห้าหมื่น หนูจะให้แม่ สามหมื่นเลยนะ" นี่เป็นประโยคหนึ่งที่เจ้าหญิงกล้วยเองเคยพูดไว้ แต่ครั้งนั้น เป็นเพียงความฝันในเรื่องเงิน อยากมีเงินให้แม่ พอโตขึ้นมาหน่อย ได้ดูทีวี เห็นโฆษณาสายการบินแห่งหนึ่ง เห็นทะเลเมฆบนท้องฟ้า เห็นเครื่องบิน เห็นแอร์โฮสเตส ยิ้มสวย ใส่เครื่องแบบแสนสง่า ก็เริ่มมีความฝันขึ้นมาอีกว่า "แม่จ๋า หนูอยากเป็นแอร์ อยากขึ้นเครื่องบิน อยากเห็นทะเลเมฆ อยากแต่งตัวสวย" และนับจากวันนั้นเป็นต้นมา เจ้าหญิงตัวน้อยๆก็เริ่มติดตามความฝัน หาหนทางทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง เลือกเรียนด้านภาษา ซื้อหนังสือเกี่ยวกับบรรดานางฟ้ามาอ่าน ว่าต้องผ่านอะไรบ้างกว่าจะได้ติดปีกสมความตั้งใจ เจ้าหญิงเก็บความฝันนี้ไว้ในใจเสมอ และพยายามทุกทางเพื่อให้ความฝันนี้เป็นจริง จนวันนึงเมื่อโอกาสมาถึง เจ้าหญิงไม่รีรอที่จะเดินตามความฝัน ถึงแม้ว่า อาจไปไม่ถึง แต่อย่างน้อย ก็ขอพยายามอย่างสุดความสามารถ เจ้าหญิงไปสมัครงานตำแหน่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่สายการบินยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ผ่านรอบแรก รอบสอง และทุกๆรอบ จนวันสุดท้ายรอการประกาศรายชื่อผู้สอบผ่าน เข้าดูทางอิเตอร์เนต เดี๋ยวนี้ การสื่อสารบนโลกของเราช่างรวดเร็วเสียนี่กระไร หน้าจอก็แสดงผลขึ้นมาทันทีตามความเร็วของhi speedอินเตอร์เนต ประกาศผลผู้สอบคัดเลือกผ่านดังนี้ นางสาวเจ้าหญิงกล้วย ผ่านการคัดเลือกเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
"สวัสดีความฝัน" ในที่สุดเราก็ได้เจอกันสักที รู้มั้ย ฉันตามหาเธอมานาน อยากรู้จักว่าเธอเป็นอย่างไร วันนี้เราเริ่มรู้จักกันแล้วนะ หวังว่า เราจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไปนะความฝัน
หลังจากวันนั้นเจ้าหญิงก็ชอบมองท้องฟ้า ชอบเสียงเครื่องบิน เป็นที่สุด ทุกครั้งๆที่มองเห็นเครื่องบิน ก็คิดว่า "ในที่สุดชั้นก็ได้อยู่บนนั้น ได้เป็นนางฟ้าเสียที"
การฝึกอบรมก่อนทำงานจริงเริ่มต้นขึ้น และผ่านไปสองเดือน นางฟ้าน้องใหม่หัดบิน ก็เริ่มขยับปีก ภาพวาดในความฝันที่สวยงาม แอร์ที่ยิ้มสวย ดูอ่อนหวาน ทะเลเมฆที่กว้างใหญ่ วันนี้ฉันทำความฝันเป็นจริงแล้ว แต่ความฝันนั้นจะสวยงามเหมือนที่ฉันเคยจินตนาการไว้รึเปล่านะ
 

Create Date : 21 กันยายน 2551    
Last Update : 21 กันยายน 2551 22:07:49 น.
Counter : 140 Pageviews.  


เจ้าหญิงกล้วย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กล้วย ผลไม้ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง เด็กทุกคนต้องผ่านการกินกล้วยบดมาแล้วร่างกายถึงแข็งแรง กล้วย ผลไม้ที่สามารถนำไปดัดแปลงเป็นอาหารได้หลายประเภท ช่วยให้อิ่มท้อง และอร่อยลิ้น กล้วย ก็เปรียบเสมือนคนๆนึงที่เกี่ยวพันกับกล้วย ถึงแม้ช่วงแรกๆอาจจะไม่อยากเกี่ยวกับกล้วยก็ตาม แต่สุดท้ายก็น้อมรับด้วยความยินดี เพราะกล้วยคือสิ่งที่มีคุณค่าในหลายๆด้าน และหาได้ง่ายไม่ลำบากที่จะทำความรู้จักกับกล้วยหรือเจ้าหญิงกล้วยคนนี้ค่ะ

Friends' blogs
[Add เจ้าหญิงกล้วย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.