>^ ^สตอบอแหล แอร์ผี( " ,) รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com
Group Blog
 
All Blogs
 

วันแรก

วันนี้ ออกไปหาซื้อหนังสือแต่เช้าเรย เป็นหนังสือประเภท how to เกี่ยวกับการจัดห้องรกๆ ให้เป็นระเบียบ ที่เหมาะกับคนอย่างเจ้าหญิงกล้วยมาก เพราะไม่มีระเบียบเอาซะเลย ห้องรกตลอดเวลา จะว่าๆไป เราซื้อหนังสือบ่อยนะ แต่เราก็ชอบที่จะซื้อ เพราะชอบอ่าน เผื่อได้ไอเดีย หรือแรงบันดาลใจอะไรขึ้นมา แล้วอีกอย่างที่ซื้อคือหมึก printer 550 บาท แล้วห้อของมาจัดห้องอีก 183 บาท จริงๆมันก็เป็นของที่ต้องซื้ออ่ะนะ ไม่งั้นก็ไม่มีที่เก็บแล้วก็ปริ๊นเอกสารอะไรก็ไม่ได้ ส่วนอย่างอื่นที่ไม่เข้าท่า ก็ไม่มีนะ สรุปว่า วันนี้ ก็โอเค อาจมีบางอย่างที่จ่ายเยอะหน่อย แต่ก็จำเป็น แล้ะคุ้มค่าที่ซื้อมา แต่พรุ่งนี้และวันต่อๆไปต้องทำให้ได้ดีกว่าวันนี้นะ
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2552    
Last Update : 3 ธันวาคม 2552 23:58:10 น.
Counter : 157 Pageviews.  

Time to change


เครียด เครียด เครียด เครียด เครียดดดดดดดดด ปวดหัว ปวดสมองก้อนน้อยๆก้อนนี้ มาเป็นเวลานาน เงินเดือนแยะแต่ไม่มีตังค์เก็บสักที เป็นหนี้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด หมุนแล้วหมุนอีกจนจะเป็นลูกข้างอยู่แล้วเนี่ยยยยยย
ชักหน้า ชักหลัง ชักกลางยังไม่ชนกันเลย เฮ้ออออ.....ได้แต่นั่งถอนหายใจ
จะโทษใครได้ล่ะ ก็เราเป็นคนทำเอง ก็ต้องแก้ปัญหาเอง โชคดีที่ได้ความอุปการะจากบุพการีผู้เอือมระอาการใช้เงินของลูกคนนี้ มีช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้
ถึงแม้ว่าตอนนี้ หนี้บัตรเครดิตที่เกิดจากการใช้เงินไม่ดูตาม้าตาเรือ แถมคืนหนี้ไม่ครบ จะได้หมดไปแล้ว แต่ก็ยังต้องผ่อนคืนมารดาผู้มีพระคุณอยู่ดี ตอนนี้รัดเข็มขัดทุกำอย่างจนกว่าจะดีขึ้น ก็ดีเหมือนกันที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราจะได้จำเป็นบทเรียนและเข็ดหลาบสักที ไม่งั้น ก็ใช้เงินฟุมเฟือย นี่ขนาดว่า ไม่ได้ใช้ของแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ก็ยี่ห้อ path way denim ถูก หาง่าย แต่เงินก็หมด เข้าแล้วออก ไม่เคยเก็บเงินอยู่เลยนะ เคยมีฝากก็ถอนออกมาจนหมด ใช้หนี้จนหมด หมุนหมด
ต่อไปนี้เป้นต้นไป พฤติกรรมการใช้เงินให่ของเรา จากเดิมที่ไม่เคยทำบัญชี ไม่รู้ว่ามีเงินอยู่ในกระเป๋าเท่าไหร่ เงินหมดก็ไปกด ATM กดไปกดมา ก็หมด ไม่เคยมานั่งบริหารการใช้เงิน สุดท้าย เงินมันก็ใช้เรา....คิดแล้วเศร้า แต่อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ถ้าไม่ท้อ เราจะไม่ท้อเด็ดขาด แต่เราก็ต้องทำตัวใหม่ หัดใช้เงินใหม่ ทำบัญชีรายรับจ่ายทุกวัน ไม่ซื้อของที่ไม่จำเป็นของเก่า เอามาทำใหม่ ซ่อมใหม่ ถ้าทำได้ คงไม่ยากที่จะมีเงินเก็บกับเขาบ้างนะ เจ้าหญิงกล้วย สู้ๆ
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2552    
Last Update : 3 ธันวาคม 2552 1:35:15 น.
Counter : 176 Pageviews.  


เจ้าหญิงกล้วย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กล้วย ผลไม้ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง เด็กทุกคนต้องผ่านการกินกล้วยบดมาแล้วร่างกายถึงแข็งแรง กล้วย ผลไม้ที่สามารถนำไปดัดแปลงเป็นอาหารได้หลายประเภท ช่วยให้อิ่มท้อง และอร่อยลิ้น กล้วย ก็เปรียบเสมือนคนๆนึงที่เกี่ยวพันกับกล้วย ถึงแม้ช่วงแรกๆอาจจะไม่อยากเกี่ยวกับกล้วยก็ตาม แต่สุดท้ายก็น้อมรับด้วยความยินดี เพราะกล้วยคือสิ่งที่มีคุณค่าในหลายๆด้าน และหาได้ง่ายไม่ลำบากที่จะทำความรู้จักกับกล้วยหรือเจ้าหญิงกล้วยคนนี้ค่ะ

Friends' blogs
[Add เจ้าหญิงกล้วย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.