"วิกรม กรมดิษฐ์"วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 

อาทิตย์ต้นเดือน หลายคนอาจนอนเล่นอยู่บ้าน / ทำงาน หรือมีกิจกรรมที่ชื่นชอบ เเต่สำหรับเรามีนัดกับชายคนหนึ่ง ผู้ซึ่งถือเป็นตำนานเเห่งนักธุรกิจชาวไทย ที่มีฉายา "เจ้าพ่อนิคมอุตสาหกรรม" มีทรัพย์สินภายใต้การก่อตั้งมากกว่า 1 เเสนล้านบาท... 

เเน่นอนล่ะ บางคนอาจเคยได้เห็นค่าหน้าตาของชายคนนี้ ไม่ว่าจะในสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ หรือสื่อสิ่งพิมพ์...

หลายคนอาจชื่นชอบในลักษณะ บุคลิกของชายคนนี้ ผู้ซึ่งมีความฝันที่จะมีอาณาจักรอันยิ่งใหญ่เป็นของตนเอง ตั้งเเต่เด็ก เเละเขาก็สามารถทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้... ชายผู้ซึ่งสร้างเเรงบันดาลใจอย่างเเรงกล้าสำหรับใครหลายๆคน...

บุคคลที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น คือ คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ...กองหนังสือหลากหลายเล่ม ที่เตรียมเอาไปให้คุณวิกรมเซ็นต์ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ...  เมื่อไปถึงศูนย์ประชุมเเห่งชาติสิริกิติ์ คนค่อนข้างหนาตา ประกอบกับเป็นอาทิตย์ต้นเดือน คนเลยมากันเยอะเป็นพิเศษ เเต่นั้นไม่ใช่เรื่องที่เราจะมาคุยกัน เป้าหมายของเรานั้น คือการไปบูธหนังสือของเครือ Nation เพื่อไปพบกับชาย"คนนั้น" มือถือกระเป๋า สองเท้าเดินจ้ำไป... เเละเมื่อถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้พบกับคุณวิกรม กรมดิษฐ์ นั่งอยู่พร้อมกับนั่งพูดคุยเเละเเจกลายเซ็นต์ให้เเฟนคลับ...ไม่รอช้า เดินไปเข้าเเถว เเต่เผอิญคิดได้ว่า หนังสือที่เอามานั้น ไม่เพียงพอต่อการถ่วงเวลากับการนั่งคุย ก็เลยไปจัดหนังสือมาอีก 5 เล่ม คิดว่า น่าจะใช้เวลาในการเซ็นต์อีกสัก 10 วินาที ซึ่งนั้นก็มากเพียงพอต่อการมาเจอในครั้งนี้เเล้ว... 

หลังจากซื้อเสร็จ ก็เดินไปเข้าเเถวตามปกติ พร้อมกับหยิบรูปที่ได้เตรียมเอาไว้ เเละสมุดไดอารี่ออกมา เพื่อให้คุณวิกรมได้ประทับตรา เป็นที่ระลึกก่อนจาก..วินาทีสำคัญก็มาถึง โดยไม่ได้นัดหมาย...  อาการตื่นเต้นกับการพบบุคคลสำคัญ ไม่เเตกตื่นเหมือนกับคราวที่เเล้ว ที่เราได้เจอกันเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2557 ถ้าใครจำได้ เราเคยเขียนบล๊อกเอาไว้ ตามลิงค์นี้ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=prince49&month=28-10-2014&group=6&gblog=4ทันทีที่นั่งลงเก้าอี้ พร้อมกับสวัสดี เราก็พูดกับคุณวิกรมยกใหญ่ โดยบทสนทนาส่วนใหญ่ก็เป็นคำพูดที่ยกย่อง สรรเสริญคุณวิกรม พร้อมกับบอกว่า ผมเป็นเเฟนคลับ เเล้ววันนี้ ผมตั้งใจที่จะมาเจอเเละมาให้กำลังใจ...

หนังสือที่เอามานั้นยังไม่พอ เลยหยิบรูปที่ถ่ายเอาไว้เมื่อเกือบ 2 ปีที่เเล้วมาให้เซ็นต์ด้วย...   ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนคุณวิกรม จะตกใจ โยกตัวไปข้างหลังพร้อมกับอุทาน ไม่นึกมั้งว่าจะมีเเฟนคลับเอารูปมาให้ลงพิธีเจิม...

เเต่เอาล่ะ ท่านก็ถามนั้นนู้นนี่ โดยเฉพาะคำถามสำคัญ ที่เราตอบออกมาเเบบตื่นเต้นมาก... คือท่านถามว่า "ได้อะไรจากการอ่านหนังสือของผม"... เราก็ตอบไปตามที่คิดได้ขณะนั้น คือ ทำให้ผมได้มองโลก "กว้าง" ขึ้น คิดใหญ่เเละต้องทำให้ได้ เเละต้องมี "เป้าหมาย" ในชีวิต ... คำตอบนี้ ดูเหมือนจะทำให้คุณวิกรม พอใจไม่มากก็น้อย คิดเอาเองนะ... ขณะที่คุณวิกรม กำลังเซ็นต์รูปภาพ เเละหนังสืออยู่นั้น เราก็ชวนคุยน้ำไหล ไฟดับ ลืมโลกรอบข้างไปเลย ทั้งๆที่ ด้านหน้า มีคนกำลังถ่ายรูปคุณวิกรม เยอะเเยะเต็มไปหมด เเต่ก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร เพราะนานๆออกสื่อ ก็เลยเฉยเป็นธรรมดา... (เกี่ยวกันไหม)

ไม่นั่งคุยเปล่า ระหว่างที่กำลังเซ็นต์หนังสืออยู่นั้น เราก็ช่วยหยิบจับหนังสือที่เซ็นต์เสร็จเเล้ว เอาวางไว้ข้างๆ เพื่อที่จะมีพื้นที่ในการวางหนังสือเล่มถัดไป...หลังจากที่เซ็นต์หนังสือหมด เราก็ได้ "ขอ" คุณวิกรมเป็นพิเศษ นั่นคือการ ขอให้เซ็นต์ชื่อลงในไดอารี่เล่มสำคัญของเรา ซึ่งคุณวิกรมก็บอกว่า "ได้ๆ มาเลย" เราก็ยื่นสมุดเล่มดังกล่าวให้เเก่ท่าน ...

คุณวิกรม กำลังเขียนข้อความบางอย่าง พร้อมกับลงชื่อในสมุดบันทึกเล่มน้อยๆ เล่มนี้... หลังจากกิจกรรมเซ็นต์หนังสือ เสร็จสิ้น ก็ได้มีพิธีถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึกก่อนที่จากกัน... เเละขอคุณวิกรม จับมือด้วย ซึ่งท่านก็ยินดีมาก เราก็ดีใจ ที่ท่านไม่ถือตัว...

ขณะที่กำลังกล่าวคำสวัสดี ร่ำลากัน เราก็ได้ขอคุณวิกรม "อีกครั้ง" ที่จะถ่ายเซลฟี่กับท่าน เราถามว่า "สะดวกที่จะถ่ายเซลฟี่ได้ไหมครับ ?" คุณวิกรมก็บอกว่า "มาเลยๆ" ดูเหมือนการรบกวนคุณวิกรม จะไม่เป็นผล เพราะท่านยินดีต่อการขอ จากเราทั้งสองครั้ง... 


รูปนี้ คุณวิกรมกำลังเอ่ยปากขอมือถือของเราจากพนักงาน มาให้เซลฟี่กันสักหน่อย... ตามนั้นเเหละ ท่านผู้ชม... ประทับใจมากกกกกกก (ขอลาก "ก" ยาวสักนิด) 

การที่เราได้พบกับบุคคลอันเป็นที่รัก เเม้จะ 5 นาที หรือ 10 นาที มันช่างมีความรู้สึกประทับใจ เเละจะขอจดจำเอาไว้ชั่วชีวิต เพราะการที่จะศรัทธาต่อใครนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เเละการเข้าถึงตัวในโอกาสปกตินั้น ไม่มีทางเป็นไปได้ เเต่วันนี้ก็เป็นไปเเล้ว กับการที่พบกับชายที่เราชื่นชอบ เป็นไอดอลต่อการใช้ชีวิตของเรา...

ถึงเเม้ว่า วันนี้เรามาหา มหาเศรษฐีหมื่นล้าน (...เเหม คุณวิกรมได้ปันผลรอบหนึ่ง ไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน) เเต่ท่านก็ไม่ได้ให้เงิน หรือ สิ่งของเเก่เรา มีเเต่ต้องซื้อหนังสือจากท่าน เเต่สิ่งหนึ่งที่ได้กลับมา นั่นคือ "เเรงบันดาลใจ" เเละ "กำลังใจ" ซึ่งไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้...

ข้อความสั้นๆ อาจไม่ยาวในตัวอักษร เเต่ลึกซึ้งในความหมาย สมุดไดอารี่เล่มเล็กๆเล่มนี้ จะติดตัวเราไปตลอด ถ้าใครสนใจ  จะขอดูก็ได้นะ เพราะมันคือ "ความประทับใจ" จากคนที่ศรัทธา เขียนลงในสมุดบันทึกเล่มน้อยๆเล่มนี้... ขอขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านครับ... 

>>>>> สำหรับนักลงทุน <<<<<

สำหรับนักลงทุนในหุ้น AMATA เราก็ได้ถามเเทรกระหว่างที่กำลังเซ็นหนังสือว่า อนาคตหุ้น AMATAV (เวียดนาม) จะดีขึ้นไหม ท่านก็ได้ตอบมาเเล้วว่า "ดีๆ ดีสิ ยังทำอะไรได้อีกเยอะ"... 

ราคา ณ ปัจจุบัน ( 4 เมษายน 2559 ) 

AMATA : 12.20 บาท
AMATAV : 8.90 บาท

การที่เราเป็นนักลงทุน เราต้องทราบข้อมูลเเละข่าวคราวของหลักทรัพย์นั้นๆ ฉะนั้น วันนี้ได้มาเจอกับผู้ถือหุ้นรายใหญ่ เเละเป็นผู้ก่อตั้งด้วยเเล้ว มันก็คงดีไม่น้อย ... 

สุดท้ายขอขอบคุณ คุณวิกรม ที่ได้ให้โอกาสเเก่คนตัวเล็กๆคนหนึ่ง ได้สัมผัสมือ เขียนข้อความอันทรงคุณค่า เเละยังได้เซลฟี่อีกด้วย... โอกาสหน้า ผมจะกลับมาพบท่านอีกครั้งครับ... วิกรม กรมดิษฐ์...

Amended : 21 May 2016Create Date : 03 เมษายน 2559
Last Update : 3 มิถุนายน 2559 18:27:54 น.
Counter : 1399 Pageviews.

2 comments
  
แฟนพันธุ์แท้คุณวิกรม
เรามีไม่กี่เล่ม
โดย: ชมพร วันที่: 3 เมษายน 2559 เวลา:23:28:55 น.
  
สุดยอดน้องชายแฟนพันแทัจริงๆค่ะ

โดย: Sunisa Saelim IP: 49.49.250.170 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา:22:08:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mr.องค์ชายเต้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อิ อิ
หวัดดีจ้า
หวัดดีนะ
หวัดดีคับ

บ๊าย บาย ค่ะ....