ในที่สุด ก็ได้มาที่นี่อีกครั้ง เพื่อบันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เลือนหายไป

หลินปอ + งิ้วววว

เสาร์ที่ผ่านมา ไปเดินคาร์ฟูที่พระราม 4
เจอหนังชอว์ฯเต็มเลย ก็เลยเลือกซื้อมา 3 เรื่อง

เรื่องแรก 7 นางฟ้า แสดงโดยหลินปอ กับใครไม่รู้จำชื่อไม่ได้แล้ว
ก็เป็นเรื่องของนางฟ้าองค์เล็กของเง็กเซียนฮ่องเต้
ที่มาหลงรักชายยากจนแต่เป็นคนดี เลยสงสาร
ตลกตอนที่พยายามหาทางแต่งงานกับผู้ชายให้ได้
เนื้อเรื่องน่ารักดี แต่ตอนจบเศร้าไปหน่อย
ที่ในที่สุด นางเอกที่เป็นนางฟ้า ก็ถูกเรียกตัวกลับสวรรค์
เพลงเพราะดีอ่ะ

เรื่องที่ 2 เรื่องห้องหอรอรักหรือไงเนี่ยแหล่ะ
มีชื่อภาษาอังกฤษว่า The Western Chamber
หลินปอเป็นบัณฑิต เดินทางจะไปสอบจอหงวน
ก็แวะไปไหว้พระที่วัด
บังเอิญไปเจอนางเอกเป็นลูกสาวอำมาตย์ที่บ้านอยู่ข้างๆ วัด ก็หลงรัก
ก็ออกอุบายขอพักอยู่ที่วัด เผื่อจะได้เจอนางเอก
วันหนึ่ง มีโจรกลุ่มหนึ่งพากันจะมาลักพาตัวนางเอก
ขู่ว่า ถ้าไม่ส่งนางเอกออกมา จะเผาวัด
แม่นางเอกก็ตกใจมาก ประกาศว่า
ใครสามารถไล่พวกโจรไปได้ จะยกลูกสาวให้
พระเอกฉลาดมาก ก็เลยหาทางไล่โจรไป
แถมยังส่งข่าวให้เพื่อนที่เป็นขุนพลมาจับโจรอีกตะหาก
แต่แล้ว แม่นางเอกก็กลับคำ ไม่ยกลูกสาวให้ซะดื้อๆ
พระเอกก็เสียใจ แต่ได้คนใช้ของนางเอกช่วยจนได้รักกัน
เรื่องนี้ นางเอกไม่เด่นเอาซะเลย คนใช้นางเอกเด่นกว่าเยอะ

เรื่องที่ 3 เรื่อง ความรักในหอแดง
พัตคงกำลังนึกว่า ซื้อมาทำไม ก็มีแล้วนี่นา
ที่ซื้อ เพราะนางเอก ไต้อี้ แสดงโดย "เล่อตี้" นางเอกจากม่านประเพณีไงล่ะ
แต่ขอบอกว่า พระเอกเรื่องนี้ เอาใครมาเล่นก็ไม่รู้ ห่วยแตกสุดๆ
หน้าตาดูไม่ได้เอาซะเลย เป็นผู้หญิงนะเนี่ย
แถมบทบาทการแสดงก็ห่วยมาก แข็งมากอ่ะ
รู้สึกเสียดายที่หาคนเล่นเป็นพระเอกดีกว่านี้ไม่ได้
ทั้งๆ ที่เล่อตี้ แสดงได้ดีมากกกกกก เวลาร้องไห้ ดูแล้วจะขาดใจไปด้วย

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2548 14:16:37 น. 15 comments
Counter : 3411 Pageviews.  

 
เราก็เป็นแฟนของหลินปอและเล่อตี้ หนังที่เล่ามาเราได้ดูแล้ว เห็นด้วยนะ ชอบฟังเ ภลงฮวงเหมยเตียว รักหลินปอมาก ๆ ตั้งใจจะสะสมหนังของเธอทุกเรื่องเลย แต่บางเรื่องที่เมืองไทยไม่มี หลินปอเล่นที่ไต้หวันด้วยมีใครเอามาขายหรือเปล่านะ


โดย: วีรยา IP: 124.120.93.81 วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:18:55:09 น.  

 
ชอบเล่อตี้มากๆเหมือนกัน น่าเสียดายที่ชะตาชีวิตสั้นและเศร้าเหลือเกิน คนที่เป็นแฟนเล่อตี้ลองเข้าไปดูภาพและประวัติได้ที่ //www.geocities.com/lediwed คลิกตรงภาษาจีน จะเป็นประวิติและผลงานพร้อมรูปเยอะเลย


โดย: แฟนเล่อตี้ IP: 58.9.2.151 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:37:42 น.  

 
เราก็ดูหลายเรื่องเหมือนกัน
1 7 นางฟ้า หลินปอ กับ ฟางหยิง
เรื่องนี้มีนางฟ้า 7 คน นางเอกเป็นน้องคนสุดท้องไปตกหลุมรักกับหนุ่มชาวบ้าน(หลินปอ) ที่กำลังไปขายตัวเพื่อนำเงินไปทำศพพ่อ นางเอกเห็นก็ตกหลุมรัก จึงแอบหนีลงมาจากสวรรค์ และได้แต่งงานกัน ตอนจบเศร้ามาก นางเอกท้องอยู่ก็โนเง็กเซียนฮ่องเต้ ที่เป็นพ่อ เรียกตัวกลับสวรรค์

2 รักนิรันดร์ หลินปอ กับ หลินหยุน
เรื่องนี้นางเอกน่าสงสารเป็นโรคเรื้อนแต่เด็กๆ หมอเก่งแค่ไหนมิอาจรักษาได้ มีทางแก้ทางเดียว คือ ให้นางเอกมีอะไรกับคนอื่นเพื่อถ่ายโรคให้คนนั้น พ่อนางเอกจึงนำพระเอก(หลินปอ)มาแต่งงานกับนางเอกเพื่อหวังให้ถ่ายโรค พอแต่งงานกัน ถึงเวลาเข้าหอนางเอกจึงพลัดไป 90 วัน......... นางเอกกำลังใกล้ตายได้ดื่มพิษงูผสมเหล้าจึงหายจากโรค และครองรักกับพระเอกชั่วนิรันดร์

เราชอบหลินปอมากเลยเล่นเป็นผู้ชาย เล่นดี น่ารักมากเลย
วนิรันดร์โดย: หลินเหม่ย IP: 203.209.95.33 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:02:41 น.  

 
อยากได้ประวัติหลินปอคะ ชอบหลินปอมากๆคะ


โดย: หลินเหม่ย IP: 203.152.39.110 วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:11:28:45 น.  

 
เรื่องแรกที่บอกคือเจ็ดนางฟ้า เป็นเรื่องที่หลินปอเล่นต่อจากม่านประเพณีครับ ฟางหยินเล่นเป็นนางฟ้า 7

เรื่องสองหอรักหอสวาท เป็นนิยายต้องห้ามในสมัยก่อน นางเอกก็คนเดียวกับ 7 นางฟ้าครับ ส่วนที่บอกว่านางเอกไม่เด่นก็เพราะคนใช้ที่เล่นชื่อหงเหนียงเนี่ย จิงๆชื่อ เสี่ยวชิง นางเอกที่ดังมาจากเรื่องสามยิ้มพิมใจ ที่ได้บทคนใช้เพราะบทหงเหนียงในเรื่องมีความสำคัญพอๆกับอิงอิงที่เป็นนางเอกเลยล่ะครับ

ส่วนเรื่องที่สามความรักในหอแดง เป็นนิยายคลาสสิคที่มีชื่อ คนที่เล่นเป็นพระเอก มาจากเรื่องม่านประเพณีที่เล่นเป็นคนใช้ของยิงไถครับ


โดย: คนบ้าหนังชอว์ IP: 58.9.184.16 วันที่: 26 เมษายน 2551 เวลา:18:30:07 น.  

 
หลินปอ จิงชื่อ เสี่ยวเจียน มั้งครับถ้าจำไม่ผิด เป็นชื่อที่ผู้ใหญ่เรียกสนุกๆ พอคุณหลีฮั่นเสียงที่เป็นผู้กำกับเข้ามาทาบทามให้เป็นพระเอกก็ได้ไปเล่น เรื่องม่านประเพณี แล้วภาพยนตร?เรื่องนี้ก็โด่งดังมาก ยอดขายถล่มทลาย

หนังที่หลินปอเล่นยังมีอีกเพียบคับ
หอรักหอสวาท
สามยิ้มพิมใจ
รักนิรัน
ม่านประเพณี
เปาบุ้นจิ้น (มีสองตอน)
ตบองค์หญิง
ซูสีไทเฮา 1-2
7 นางฟ้า
มารรัก
แล้วก็ยังมีหนังบู๊อีกด้วยนะครับ เอาเป็นว่าหนังชอว์ที่หลินปอเล่นมีหลายสิบเรื่องครับ


โดย: คนบ้าหนังชอว์ IP: 58.9.184.16 วันที่: 26 เมษายน 2551 เวลา:18:35:26 น.  

 
หลินมาโพสอีกแล้วนะคะ โพสทีไรก็จะพูดถึงหลินปอนะคะ ถ้าถามเพื่อนๆของหลินจะรู้ได้ว่าหลินบ้าหลินปอมากแค่ไหน หลินปอในเรื่อง ม่านประเพณี อาจเป็นเรื่องแรกที่เธอโด่งดัง เพราะแต่ละเรื่องก่อนเรื่องม่านประเพณี หลินปอได้เล่นแต่เป็นตัวประกอบ เรื่อง ม่านประเพณี เป็นเรื่องที่พลิกชีวิตเธอก็ว่าได้ บทบาทนี้ไม่มีใครสมควรเล่นบทนี้แล้วนอกจากเธอ เธอเป็นผู้แสดงที่ยอดเยี่ยมมาก
และเมื่อเธอแสดงเป็น เหลียงซานเป๊ะ ทั้งๆที่เล่นเป็นผู้ชายแต่เธอก็เล่นได้ไม่มีที่ติ ยิ่งกว่านำนักแสดงชายมาเล่นซะอีก แล้วหลินนำเรื่องราวของม่านประเพณีมาฝากให้ทุกคนคะ หวังว่าฟังแล้วทุกคนคงมีความสุขนะคะ

The Love Eterne – ม่านประเพณี (1963)

จุ๊ยิงไถ(เล่อตี้) เด็กสาวที่ใฝ่ฝันอยากไปเรียนหนังสือ แต่เนื่องจากในสมัยโบราณ ขนบธรรมเนียมประเพณีของจีนได้กำหนดห้ามไม่ให้ชายหญิงเรียนร่วมกัน ยิงไถจึงได้ปลอมตัวเป็นชาย โดยที่ทั้งพ่อและแม่ของเธอก็จำเธอไม่ได้ ในที่สุดยิงไถก็ได้ไปเรียนหนังสือสมใจที่เทือกเขาหนีหังโจว และระหว่างเดินทาง เธอได้พบกับหนุ่มน้อย เหลียงซานเป๊าะ(หลินปอ) และเกิดถูกชะตากันขึ้น จึงได้ร่วมสาบานเป็นพี่น้องกัน ทั้งคู่ผูกพันและห่วงใยกันมาก แต่ถึงแม้จะมีเงื่อนงำหลายอย่างที่เห็นได้ชัด ซานเป๊าะก็ไม่เคยเดาออกเลยว่า แท้จริงแล้ว ยิงไถเป็นผู้หญิง จนเมื่อทางบ้านของยิงไถได้ส่งจดหมายมาบอกว่า ท่านแม่ของยิงไถป่วย เธอจำใจต้องกลับ แต่ก่อนที่จะลาจาก ยิงไถก็ได้มอบหยกผีเสื้อให้กับซานเป๊าะ และขอให้เขาไปสู่ขอน้องสาวของเธอ(ซึ่งก็คือ ตัวยิงไถ นั่นเอง) โดยที่ยิงไถไม่รู้เลยว่าพ่อแม่ของเธอได้ตัดสินใจยกเธอให้กับลูกเจ้าเมืองที่มีฐานะทางครอบครัวทัดเทียมกันแล้ว สร้างความเศร้าโศกให้กับยิงไถอย่างมาก จนเมื่อซานเป๊าะมาหาเธอและรู้เรื่องนี้เข้า จึงได้ตรอมใจตายไป ส่วนยิงไถ เมื่อทราบเรื่องซานเป๊าะ ก็ได้ตามไปฆ่าตัวตายต่อหน้าหลุมฝังศพของเขา วิญญาณรักของทั้งคู่กลายเป็นผีเสื้อโบยบินไปสรวงสวรรค์ด้วยกันในที่สุด
ม่านประเพณี หรือ Butterfly Lovers ถือเป็นเรื่องเล่าเก่าแก่คลาสสิค(อาจจะเข้าขั้นเป็น “ตำนาน” เลยก็ว่าได้)อีกเรื่องหนึ่งของจีน และมีการนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์/ละครทีวีหลายต่อหลายครั้งแล้ว ซึ่งครั้งที่โด่งดังที่สุดและประสบความสำเร็จที่สุด ก็คือหนังปี 1962 เรื่อง The Love Eterne ผลงานการกำกับของหลี่ฮั่นเสียง นำแสดงโดยสองดาราสาวสวยแห่งยุค หลินปอ และ เล่อตี้ นอกจากหนังจะทำลายสถิติรายได้ของหนังชอว์บราเดอร์สทุกเรื่องที่ออกฉายก่อนหน้านั้นแล้ว The Love Eterne ยังอาจจะเป็นหนังชอว์บราเดอร์สเพียงเรื่องเดียวที่สามารถคว้ารางวัลจากสถาบันภาพยนตร์ต่าง ๆ มาได้มากที่สุด คือ สิบรางวัล โดยจากการคัดเลือกเข้าประกวดภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเอเชีย หนังได้รางวัลมาสี่รางวัล คือ ภาพยนตร์สียอดเยี่ยม ,เทคนิคฝ่ายศิลป์ยอดเยี่ยม ,ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และบันทึกเสียงยอดเยี่ยม และยังได้รับรางวัลม้าทองคำครั้งที่ 2 มาอีกหกรางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ,ผู้กำกับยอดเยี่ยม ,ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ,ตัดต่อยอดเยี่ยม ,ดาราฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม(เล่อตี้) และดารายอดเยี่ยมด้านศิลปะการแสดง(หลินปอ)
ม่านประเพณี เป็นเรื่องรักที่มีความพิเศษกว่าเรื่องรักอื่น ๆ ตรงที่สอดแทรกประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สังคมจีนไว้ได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งการที่พ่อแม่จับลูกคลุมถุงชน ,การจำกัดทางเลือกของสตรีเพศ ไปจนถึงการแบ่งแยกชนชั้น เมื่อผู้ชมได้ชมแล้ว จะรู้สึกว่าตัวเองมีชะตากรรมที่ผูกพันกับคู่พระนาง(เนื่องมาจากครอบครัวจีนสมัยก่อนหรือกระทั่งสมัยนี้ บางครอบครัวก็ยังคงมีรูปแบบประเพณีแบบนั้นจริง ๆ)จนยากที่จะอดหลงรักตัวละครในเรื่องไม่ได้เลย
ในช่วงครึ่งแรกของหนัง จะเป็นเรื่องราวความรักความผูกพันธ์วุ่น ๆ ที่เริ่มก่อตัวขึ้นระหว่างตัวเอกทั้งสอง และเน้นในส่วนของการพัฒนาความสัมพันธ์ของคู่พระนาง ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่ยัดเยียด ทำให้หนัง(ในช่วงแรก)เต็มไปด้วยอารมณ์อันอบอุ่นและนุ่มนวล
ส่วนในช่วงครึ่งหลังนั้น อารมณ์ของหนังก็พลิกมาเป็นโศกเศร้าสะเทือนใจได้อย่างลงตัว โดยเน้นไปที่โศกนาฏกรรมความรักของเหลียงซานเป๊าะ-จุ๊ยิงไถ ทั้งฉากสนทนาตอบโต้กันด้วยบทเพลงระหว่างคู่พระนางที่ยาวนานกว่าครึ่งชั่วโมง ,ฉากรำพึงรำพันที่พระเอกมีต่อนางเอก ที่ทั้งเศร้า ทั้งบีบคั้นอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงฉากจบแบบอิทธิปาฏิหารย์ที่ทำออกมาได้ขลังและคลาสสิคที่สุดในจำนวนหนัง “ม่านประเพณี” ทั้งหมดเลยทีเดียว
หนังมีความยาวเกือบสองชั่วโมง แต่เป็นสองชั่วโมงที่อัดแน่นด้วยความบันเทิง ถึงแม้อาจจะดูยืดยาวสำหรับผู้ชมที่ไม่ได้เป็นแฟนหนังประเภทนี้ ทว่าสิ่งเหล่านั้นกลับกลายเป็นข้อบกพร่องเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับงานโปรดัคชั่นส่วนที่เหลืออื่น ๆ ของหนัง ด้วยการสร้างบรรยากาศ และการใช้ความรู้ในด้านศิลปะขั้นพื้นฐานของการทำหนัง ทำให้ภาพที่ออกมาดูสวยงามยิ่งนัก โดยเห็นได้จากฉากทั้งหมดของหนัง ซึ่งดูอลังการและสวยงามอย่างที่สุด พร้อมกันนั้นก็ยังคงรักษาความเป็นโบราณไว้อย่างดี ฉากที่อยู่ตามป่าเขาล้วนเป็นฉากที่สร้างขึ้นในโรงถ่ายได้อย่างประณีตพิถีพิถัน เครื่องแต่งกายที่สวยงาม และการสร้างบรรยากาศห้อมล้อมให้กลมกลืนกับสถานการณ์ของตัวละคร โดยเฉพาะฉากที่เหลียงซานเป๊าะ ส่ง จุ๊ยิงไถ สิบแปดครั้ง ฉากนี้ทำได้สวยงามที่สุดในหนังเลยทีเดียว
พร้อมกันนั้น หัวใจสำคัญอีกอย่างที่ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังรักอมตะก็คือ การแสดงของเหล่านักแสดงชั้นยอด ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมบทพูดและบทเพลงในหนังที่ทั้งไพเราะและคมคายในเวลาเดียวกัน ช่วยเติมเต็มความมีมิติของตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหลียงซานเป๊าะ กับ จุ๊ยิงไถ ซึ่งสองนักแสดงมากฝีมือ ต่างก็ทำหน้าที่ของตนได้อย่างยอดเยี่ยม เล่อตี้ กับการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตนักแสดงของเธอ ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์อันหลากหลายของตัวละครได้อย่างหมดจด ลึกซึ้งและซื่อตรงทุกแง่มุม เช่นเดียวกันกับหลินปอ ที่สามารถจับคู่กับเล่อตี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เหลียงซานเป๊าะกลายเป็นหนุ่มน้อยที่ให้ความสำคัญกับความรัก และจิตใจที่จะยังคงยึดมั่นต่อคนรักตลอดไป
จุดเด่นที่สุดของหนัง คือ บทเพลงไพเราะ ที่มีให้ฟัง”แทบ”ทั้งเรื่อง(ต้องเน้น “แทบ” เพราะเยอะจริง ๆ) เรียกได้ว่า หนังใช้วิธีการเล่าเรื่อง โดยการใช้เพลงเป็นตัวถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร แทนบทพูดกันเลยทีเดียว มีหลายเพลงที่กลายเป็นบทเพลงอมตะของชาวจีน(ถ้าไปย่านเยาวราช จะได้ยินบ่อยมาก) ทำให้ ”ม่านประเพณี” ฉบับนี้กลายเป็นที่จดจำของผู้ชมไม่แพ้งานอมตะอีกเรื่องหนึ่งของหลี่ฮั่นเสียงที่มีเพลงคุ้นหูคนจีนเหมือนกันอย่าง “จอมใจจักรพรรดิ” เลย
ต้องบอกก่อนว่า The Love Eterne เป็นหนังงิ้วโอเปรา(ที่ หลี่ฮั่นเสียง กำกับ)เรื่องแรกที่ผมได้ชม เมื่อได้ชมแล้ว ผมก็เริ่มมีทัศนคติที่ดีต่อหนังงิ้วขึ้นมาในทันที(หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ไม่เคยคิดที่จะดูเลย)และเริ่มกวาดซื้องานเรื่องอื่น ๆ ของหลี่ฮั่นเสียงมาดู หลี่ฮั่นเสียง เป็นผู้กำกับที่สันทัดการถ่ายทำภาพยนตร์เพลงแนวหวังเหมยเตี้ยว(หรือเรียกง่าย ๆ ว่า หนังงิ้ว นั่นเอง)และหนังด้านศิลป์ ผลงานของเขามากมายที่ได้รับการยกย่องก็มักจะเป็นหนังสองประเภทนี้ เช่น The Magnificent Concubine(แสดงนำโดย ลีลี่ ฮัว) ,Beyond The Great Wall(แสดงนำโดย หลินไต้) ,The Warlord(แสดงนำโดย ไมเคิล ฮุย) ฯลฯ
แต่หนังที่โด่งดังที่สุดของหลี่ฮั่นเสียงและทำให้เขากลายเป็นผู้กำกับระดับตำนานของชอว์บราเดอร์ส ก็คือ The Love Eterne นี้เอง มีคนกล่าวว่า หลี่ฮั่นเสียง ได้รับอิทธิพลจาก ม่านประเพณี ฉบับที่ดีที่สุดฉบับหนึ่ง ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับ ซังฮู ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซังฮูใช้วิธีการเล่าเรื่องแสดงออกถึงความเรียบง่าย ในขณะที่ฉบับของหลี่ฮั่นเสียง แสดงออกถึงรสชาติ และแสดงให้เห็นถึงความรักของหนุ่มสาวที่ได้รับความกดดันจากประเพณีเก่าแก่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับขนบประเพณี
จะอย่างไรก็ตาม หลี่ฮั่นเสียง ก็ได้รับการยกย่องว่า กำกับหนังเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และทำให้ The Love Eterne ได้ชื่อว่า เป็นหนึ่งในหนังรักที่งดงามและมีความเพียบพร้อมทางด้านศิลปะมากที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างกันมา
แสดงนำ - Ivy Ling, Betty Loh Tih


โดย: หลินเหม่ย IP: 58.9.245.156 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:21:13:00 น.  

 
ใครอยากได้หนังชอร์บราเดอร์ รุ่นเก่า remaster จากองกง แต่เหลือน้อยเต็มทีแล้วจ๊ะ หาซื้อได้ที่ร้าน คิมย่านเยาวราช ในซอยเท็กซัส โฆษณาให้ฟรีจร้า แฟนหนังเพลงหลินปอ หลีชิง หาซื้อกันได้นะ เราเองกว่าจะหาเจอแทบแย่ ใครอยากได้เก็บรีบซื้อนะ เปนดีวีดี มีภาษาไทยด้วย


โดย: คอหนังจีน IP: 111.84.9.157 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:22:18:57 น.  

 
ใครอยากอัฟเดต หนังชอร์ฯ หลินปอ ดาราเก่า หารายละเอียดได้จากเว็ปไซด์ ใน กูเกิล พิมพ์ sbivylingpo จะเป็นเว็ป ภาษาอังกฤษ แต่ พวกเราคนไทยก็เข้าใจได้จ๊ะ เราก็ติดตามอยู่เสมอ ข้อมูลเยอะมาก มากจากแฟนๆหนังจากทั่วโลก มาแลกเปลี่ยน ข้อมูลกันจ๊ะ


โดย: แฟนหนังหลินปอ IP: 95.36.35.127 วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:22:36:23 น.  

 
เล่อตี้ ชีวิตจริงเธอก็เศร้านะคะ ฆ่าตัวตายเพราะไม่สมหวังในความรัก


โดย: superujee IP: 58.11.162.202 วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:24:01 น.  

 
ตอนนี้มีหนังของ หลินปอ อยู่ประมาณ 14 เรื่อง ชอบทุกเรื่องที่ เธอแสดง น่ารักมาก โดยเฉพาะ สามยิ้มพิมพ์ใจ ดูไป 30 กว่ารอบแล้ว เธอเล่นเป็น ถั่งป๋อหู่ ได้ดีมากๆ
เสียดายที่เกิดไม่ทันยุคนั้น ไม่งั้นคงมีซีดีหนังของเธอมากกว่านี้แน่

แฟนคลับ หลินปอ


โดย: เชาเชา IP: 223.207.151.95 วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:16:51:04 น.  

 
สวัสดี ค่ะ สมาชิกที่รักหลินปอทุกคน

ชอบ/บ้า หลินปอ มานานแล้ว ตั้งแต่เด็กๆ ดูแล้วทุกเรื่อง แต่ไม่ได้ซื้อทุกเรื่อง ตอนนี้รู้สึกอยากเก็บสะสมหนังของเธอมาก มีอยู่บางเรื่องแล้ว ขอรบกวนผู้ที่มีหนังหลินปอ ช่วยกรุณาติดต่อกลับด้วยค่ะ ที่ suratri.a@diw.mail.go.th (ต้องขอโทษที่แสดงตัวช้าไปหน่อย)


โดย: พี่เล็ก IP: 115.31.135.121 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:37:06 น.  

 
เราชื่อหลินเหมือนกันตาเราเป็นคนตั้งชื่อนี้ให้เพราะตาของเราเป็นคนจีนอีกอย่างหนึ่งเขาชอบชื่อนี้ด้วยเขาเลยตั้งให้เขาบอกว่าชื่อเพราะดี


โดย: หลินปอ IP: 192.168.2.153, 192.168.0.2, 182.93.187.105 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:49:05 น.  

 
มีแต่คนถามว่าเป็นคนจีนหรอเราบอกเขาไปว่าปล่าวไม่ได้เป็นตาแค่มีเชื่อจีนบ้างนิดหน่อยเราเองยังไม่รู้เลยว่าชื่อหลินแปลว่าอะไร


โดย: หลินปอ IP: 192.168.2.153, 192.168.0.2, 182.93.187.105 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:54:25 น.  

 
อายุมากแล้ว..แต่เพิ่งได้ดูหนังแนวนี้..เริ่มจาก forever and ever ชอบหลินปอมากค่ะ..เธอเล่นได้ดี และงามสง่าเหมือนเทพบุตรในฝันของผู้หญิงทุกคน..เลยพยายามหารื่องอื่นๆของเธอดูอีก..ยิ่งดูยิ่งชอบค่ะ..เข้าไปสืบค้นข้อมูลได้เห็นภาพปัจจุบันของเธอกับสามี..ยิ่งดูสง่างามสมวัยและร่าเริงมาก..เรียกว่าหลงรักเลยละ..แต่เป็นความรักแบบที่ รักอย่างยินดีที่เห็นเธอมีความสุข..แต่ตอนนี้หนังของเธอหายากมากๆใน yutube รบกวนท่านที่มีข้อมูลช่วยบอกหน่อยค่ะ..ว่าจะหาซื้อแผ่น DVD หรือCD..หนังของเธอได้ที่ไหน..ยิ่งถ้ามีพากย์ไทยหรือมีsub title เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ ด้วยจะยิ่งดี..เพราะไม่รู้ภาษาจีนค่ะ...ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: Siri IP: 49.49.249.237 วันที่: 19 สิงหาคม 2560 เวลา:15:37:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พริม
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนธรรมดาๆ ที่ได้รู้จักพันทิพโดยบังเอิญ
เติบโต และได้เพื่อนแท้จาก "สวนลุม" มากมาย
ได้ความรู้ ได้ความเฮฮา ได้ความสุข ได้ความสนุก
จากทุกๆ โต๊ะของพันทิพ

ขอบคุณที่มีที่แห่งนี้ค่ะ
[Add พริม's blog to your web]