Group Blog
 
All blogs
 

ANGELA!! คุณหนูไฮโซ กับนายโลว์คลาส
ภาพ/เรื่อง : Sorani UFO/ Maiko Akiyama

แนว : Romantic Comedy

สำนักพิมพ์ : บงกช

โปรยปกหลังเล่ม 1 : แอนเจลา มิราโนะ อายุ 15 ปี เป็นคุณหนูไฮโซสุดๆ ที่มีคุณพ่อเป็นดีไซเนอร์ระดับโลก เธอเพิ่งเข้าโรงเรียนม.ปลาย และได้เจอกับคินโนะสุเกะ เด็กหนุ่มต๊อกต๋อยที่เข้ามาขโมยจูบแรกไปจากเธอ!

ปรางแก้วชวนคุย
ถ้าใครเบื่อๆ เซ็งๆ อยากอ่านการ์ตูนคอเมดี้ฮาๆ แนะเรื่องนี้เลยค่ะ เราจะได้รู้กันว่าเมื่อคุณหนูมาคบกับยาจกอะไรจะเกิดขึ้น คุณหนูแสนจะไฮโซที่ไม่เคยทำกับข้าว ไม่เคยมีความรัก ใสซื่อซะจนโดนคนอื่นหลอกเอาง่ายๆ ต้องมาปรับตัวกันยกใหญ่ เพื่อเอาใจคุณแม่สามีในอนาคต ซึ่งจริงๆ แล้วพระเอกโดนนางเอกบังคับให้หมั้นหมายด้วย เพราะดันเผลอไปจุ๊บนางเอกเข้า ตอนแรกๆ เจ้าตัวก็ไม่เต็มใจหรอก คิดว่าแค่จุ๊บเองนี่นา แต่สำหรับนางเอกแล้วนั่นจูบแรกที่ตั้งใจจะมอบให้สามีในอนาคต ดังนั้นเมื่อพระเอกทำให้มีมลทินก็ต้องรับผิดชอบ แต่เมื่อเวลาผ่านไปพระเอกที่ไม่เต็มใจก็เกิดชอบความน่ารักของนางเอกขึ้นมา แต่!! ถ้าเรื่องมันจบง่ายๆ มันก็ไม่คอเมดี้สิ ความรักของทั้งคู่มีอุปสรรคชิ้นโตนั่นคือสุดพ่อจอมเฮี๊ยบกับผู้ดูแลที่เหมือนจะแอบมีใจให้คุณหนูของตัวเอง ดังนั้นพระเอกเองก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ด้วยเหมือนกัน

การ์ตูนเรื่องนี้เน้นไปที่ความน่ารักติ๊งต๊องของนางเอกเป็นหลัก เพราะการที่นางเอกเป็นคุณหนูผู้ไม่รู้จักโลกกว้าง ทำให้นางเอกมีมุมมองในเรื่องต่างๆ แตกต่างออกไป บางครั้งก็ทำอะไรเปิ่นๆ โดยคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ทั้งที่ในชีวิตจริงไม่มีใครทำแบบนั้นกันหรอก แต่นางเอกจะน่ารักขนาดไหน ทำไมพระเอกถึงชอบขนาดยอมลุกขึ้นมาสู้กับพ่อตา อันนี้ต้องตามอ่านในเล่มจ้า ^^
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2554    
Last Update : 25 มิถุนายน 2554 9:28:05 น.
Counter : 446 Pageviews.  

LOVE SO LIFE
ผู้แต่ง : Kaede Kouchi

แนว : Romantic Comedy

สำนักพิมพ์ : Cute Comics (ในเครือ NED)

โปรยปกหลังเล่ม 1 : นาคามุระ ชิฮารุ (16ปี) ผู้ไร้ญาติขาดมิตร มีความฝันในอนาคตคือเป็ฯพี่เลี้ยงเด็ก! เธอทุ่มเททำงานพิเศษที่เนิร์สเซอรี่เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง แต่เพราะเหตุบางอย่างจึงกลายเป็นพี่เลี้ยงของพี่น้องฝาแฝด และที่ทำงานพิเศษคือบ้านของมัตสึนางะ เซย์จิ ผู้ประกาศข่าวทางทีวีซึ่งมีจุดขายตรงความสดชื่นแจ่มใส...!? เชิญสนุกสนานกับการ์ตูนเล่มแรกของโคจิ คาเอเดะ ได้เลยค่ะ

ปรางแก้วชวนคุย
ไม่ได้อัพนานมากเลยแต่มันอดไม่ไหว เพราะช่วงนี้รู้สึกว่ามีการ์ตูนน่ารักๆ ให้ติดตามเยอะขึ้น เรื่องแรกที่จะแนะนำคือ Love So Life เลิฟ โซ ไลฟ์ ของสนพ. Cute Comics ในเครือเนชั่นค่ะ ตอนนี้ออกมา 5 เล่มแล้วนะคะ การ์ตูนเรื่องนี้สนุกยังไง แน่นอนสนุกตรงลุ้นว่าเมื่อไรพระเอกนางเอกจะรักกันซะที อิอิ ในระยะหลังรู้สึกว่าตัวเองติดตามงานของสนพ. Cute Comics มากขึ้น เพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะใสๆ เน้นความสัมพันธ์ของตัวละครที่ค่อยๆ พัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป อ่านแล้วรู้สึกว่าน่ารักจนวางไม่ลง คงเพราะช่วงก่อนหน้านี้เบื่อการ์ตูนผู้หญิงประเภทเจอกันปุ๊บ ปิ๊งกันปั๊บ ลงเอยที่เตียง แล้วก็จบเรื่อง พอมาเจอเรื่องใสๆ ก็เหมือนได้อะไรที่ถูกใจสุดๆ จุดเด่นของเรื่องนี้คือความน่ารักของนางเอก ที่แม้อายุยังน้อย แต่กลับดูแลเด็กได้ดีมากๆ ยิ่งตอนหลังที่นางเอกต้องมาดูแลพี่น้องฝาแฝด ก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความรักภายในครอบครัวที่ตัวเองก็ปรารถนาอยากจะมีครอบครัวอบอุ่นแบบนี้เช่นกัน

ส่วน มัตสึนางะซัง พระเอกของเราวันๆ ทำแต่งาน พอกลับบ้านก็สลบจนนางเอกต้องลากไปนอนตลอด ความสัมพันธ์จึงค่อยๆ กระดึ้บเป็นเต่าคลาน แถมเจ้าตัวก็ยังกลัวเรื่องสมภารกินไก่วัด กังวลเรื่องรักต่างวัย ฯลฯ ทำให้อ่านแล้วลุ้นสุดๆ เพราะเวลาไปเที่ยวด้วยกันจะมีเรื่องให้คนอ่านยิ้มแก้มปริทุกทีสิน่า สำหรับใครที่ไม่ชอบเด็ก ปรางก็ไม่รักเด็กนะคะ แต่อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าเจ้าฝาแฝดคู่นี้น่ารักเอามากๆ ดังนั้นถ้าไม่ชอบเด็กก็อ่านเรื่องนี้ได้นะคะ รับประกันความน่ารักของเจ้าฝาแฝดคู่นี้เลย

สรุปคือ การ์ตูนเรื่องนี้เป็นรักใสๆ อ่านได้ทุกเพศทุกวัย ตอนนี้ยังไม่มีแม้กระทั่งฉากพระเอกหอมแก้มนางเอก แต่เนื้อเรื่องก็น่ารักมากจนทำให้คนอ่านว่างไม่ลงเลยค่ะ ><
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2554    
Last Update : 25 มิถุนายน 2554 9:25:18 น.
Counter : 894 Pageviews.  

คู่ต่างไซส์ ใจเต็มร้อย (Toraware Gokko)


ภาพประกอบจาก
www.bongkoch.com


ผู้แต่ง : Miku Sakamoto

แนว : Romantic Comedy

สำนักพิมพ์ : บงกช

โปรยปกหลังเล่ม 1 : โคงุมะคุงผู้เป็นที่เกรงกลัวไปทั่วโรงเรียนเพราะตัวโตและหน้าตาน่ากลัว กับโอคุมะซังผู้ตัวเล็กที่สุดในโรงเรียนและเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเขา อยู่มาวันหนึ่งโอคุมะซังได้ทำนมหกใส่ข้าวของของโคงุมะคุงจึงถูกบีบให้เป็นนักโทษของเขา ปลายทางซึ่งเธอต้องไปก็คือ “โคงุมายะ” ร้านชุดกิโมโนเก่าแก่ที่มีคุณย่าของโคงุมะคุงเป็นเจ้าของนั่นเอง!? เชิญพบกับเล่ม 1 ของเรื่องรักบริสุทธิ์ที่คุณรอคอย ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้วาด “รักหลากรส แหล่งรวมคนป่วน” และ “ชุลมุนรัก ชมรมคนรูปหล่อ”

ปรางแก้วชวนคุย
หมู่นี้ยังว่างอยู่ เลยอยากอัพการ์ตูนที่ชอบเยอะๆ วันนี้เลยมาแนะนำการ์ตูนน่ารักๆ อีกเรื่องที่ชอบมาก อ่านไม่ต่ำกว่า 10 รอบได้  คู่ต่างไซส์ ใจเต็มร้อย ไม่รู้ว่าในญี่ปุ่นดังหรือไม่ดัง แต่ในไทยเงียบมาก ตอนนี้ออกถึงเล่ม 4 แล้ว ปรางไปเจอเรื่องนี้ในร้านเช่าตอนแรกก็ว่าจะยืมไปอ่านฆ่าเวลาเฉยๆ อ่านไปอ่านมา เฮ้ย มันน่ารักแฮะ เพราะพระเอกโคงุมะที่ชื่อแปลว่าลูกหมี หรือน้อย ดันรูปร่างสูงใหญ่ ทรงผมหน้าตาก็ดูเถื่อนๆ มีข่าวว่าเป็นอันธพาลต่อยชนะ 120 คนในรวดเดียว แถมยังล้มหมีได้ด้วยมือเปล่า ในขณะที่นางเอกตัวเล็กน่ารัก ตากลมโตเหมือนตุ๊กตาญี่ปุ่นแต่กลับชื่อโอคุมะ ที่แปลว่า หมียักษ์ เลยกลายเป็นเรื่องตลกของทั้งคู่ที่ชื่อตรงข้ามรูปร่างจริงอย่างสุดขั้ว

ทั้งสองเจอคนนี้เรียนห้องเดียวกัน และด้วยเหตุบังเอิญนางเอกเลยต้องไปทำงานใช้หนี้ที่ทำนมหกรดกิโมโนราคาแสนแพงของคุณย่าพระเอกเข้า ทั้งคู่ต้องไปแจกใบปลิวแนะนำร้านเป็นประจำทุกวัน แน่นอนว่าต้องใส่ชุดกิโมโนแจกใบปลิวด้วย เวลาสองคนนี้อยู่ด้วยคน คนก็จะนึกว่าเป็นยากูซ่าลักพาตัวเด็กรึเปล่า เพราะพระเอกดูน่ากลัวเหนือคำบรรยาย พอได้ใกล้ชิดกันทุกวัน นางเอกเลยได้รู้ว่า จริงๆ พระเอกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด นอกจากจะเป็นสุภาพบุรุษแล้ว เมื่อได้เห็นหน้าพระเอกชัดๆ ก็พบว่าพระเอกหล่อมาก (ที่ไม่เคยรู้มาก่อนเพราะไม่มีใครกล้าสบตาพระเอกเลยสักคน) ส่วนนางเอกเราเนื่องจากเป็นสาวน้อยตัวเล็ก เลยโดนคนนั้นคนนี้เดินชนอยู่เรื่อย พระเอกจึงต้องคอยกันไว้เพื่อไม่ให้นางเอกบาดเจ็บ

ข้างบนนี้เป็นเพียงเนื้อเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เลือกมาจากในเล่มค่ะ จริงๆ ยังมีเรื่องสนุกอีกเยอะ เดี๋ยวจะมีมือที่สามสี่ห้าโผล่มาอีกเรื่อยๆ ตามสไตล์การ์ตูนรัก ความรักของคู่นี้ออกแนวรักใสๆ ขัดๆ เขินๆ ขี้อายกันทั้งคู่นี่นะ อ้อ ลืมบอกว่าจริงๆ พระเอกไม่ได้เป็นอันธพาลนะคะ ส่วนทำไมถึงมีข่าวลือว่าชนะ 120 คนรวดต้องไปหาอ่านดูค่ะ นอกจากความน่ารักของพระเอกนางเอกแล้ว สิ่งหนึ่งที่ปรางชอบมากๆ คือเรื่องของชุดกิโมโนแบบต่างๆ ค่ะ อ่านการ์ตูนเรื่องนี้แล้วจะรู้ว่าส่วนประกอบของชุดกิโมโนมีอะไรบ้าง กิโมโนมีกี่แบบ กี่ประเภท ใส่ยังไงถึงจะน่ารัก อ่านแล้วอยากลองแต่งชุดกิโมโนขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
 

Create Date : 18 มกราคม 2553    
Last Update : 18 มกราคม 2553 14:47:58 น.
Counter : 676 Pageviews.  

ฝากใจไปถึงเธอ (Kimi ni Todoke)ภาพประกอบจาก
//indexdown.files.wordpress.com/2009/10/kiminitodoke01.jpg

แนว : Romantic Comedy

ผู้แต่ง : Karuho Shiina

สำนักพิมพ์ : สยามอินเตอร์

โปรยปกหลัง เล่ม 1: ภาพลักษณ์มืดมนของซาวาโกะทำให้ผู้คนหวาดกลัว และมักพูดขอโทษทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไร เธอจึงชื่นชมคาเสะฮายะคนที่พูดคุยกับเธอ โดยไม่แบ่งแยกและอยากลองเปลี่ยนแปลงตัวเองดูตามคำแนะนำของเขา...แต่ตอนก่อนเข้าหน้าร้อน ซาวาโกะดันไปรับเล่นเป็นผีในเกมทดสอบความกล้าซะได้ !?

ปรางแก้วชวนคุย

ก่อนจะรีวิวการ์ตูนเรื่องนี้คิดแล้วคิดอีก เพราะเห็นมีหลายๆ คนพูดถึงการ์ตูนเรื่องนี้กันไปบ้างแล้ว แต่สุดท้ายปรางก็อดใจไม่ไหว ต้องหยิบการ์ตูนรักใสๆ เรื่องนี้มาแนะนำอีกทีเผื่อจะมีใครที่ยังมองข้ามการ์ตูนเรื่องนี้ไป ซึ่งถ้าใครชอบอ่านการ์ตูนรักขำขันคล้ายๆ Lovely Complex ต้องไม่พลาดการ์ตูนเรื่องนี้ค่ะ ที่รีบมาแนะนำเพราะกลัวว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะกลายเป็นการ์ตูนหายากไปซะก่อน คงเพราะภาพปกไม่ชวนดึงดูดให้อ่านสักเท่าไร ทำให้ปรางเกือบจะพลาดไปเหมือนกัน ดีที่เพื่อนแนะนำมาอีกที พอได้ลองอ่านก็พบว่าเนื้อเรื่องและลายเส้นน่ารักมากกก (ลาก ก. ไก่ยาวๆ) ถึงมากที่สุด ขอเอาชื่อปู่เป็นเดิมพันเลยค่ะ (ลืมตัวนึกว่าเป็นคินดะอิจิ)

ที่บอกว่าน่ารักเพราะนางเอกของเราเป็นสาวน้อยที่น่าสงสาร โดนนินทาว่ามีสัมผัสทางวิญญาณบ้าง หรือไม่ก็สบตาแล้วจะโดนคำสาปบ้าง ทั้งที่จริงๆ แล้วนางเอกเป็นแค่สาวน้อยขี้อายที่อยากมีเพื่อนแต่ไม่มีใครคบ เพราะภายนอกเธอแอบน่ากลัวด้วยทรงผมและชื่อที่ดันไปคล้ายผีซาดาโกะนั่นเอง แต่พอหลังจากนางเอกได้รับความช่วยเหลือจากคาเสะฮายะคุงผู้แสนจะสดใสร่าเริง โลกของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป แน่นอนว่าคนที่ค้นพบความน่ารักของนางเอกเป็นคนแรก ย่อมเป็นคาสะฮายะคุงของเรานี่เอง (^0^)/ พอๆ ไม่เล่าแล้ว เดี๋ยวจะสปอยล์กันซะเปล่าๆ ไปหาอ่านกันต่อนะคะ 

ฝากใจไปถึงเธอ ตอนนี้ในไทยออกถึงเล่ม 4 แล้ว แต่ในญี่ปุ่นได้ข่าวว่าออกถึงเล่ม 9 ซึ่งเพื่อนที่เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นบอกว่าเรื่องนี้ฮิตพอสมควรถึงขนาดสร้างเป็น Anime เลยทีเดียว ในไทยก็มีคนเอามาลงเว็บให้ดูฟรีอยู่เหมือนกัน รับรองว่าดูแล้วไม่ผิดหวัง แถมอาจจะเพิ่มระดับความชอบมากขึ้นไปอีก เพราะในอนิเมทำออกมาเหมือนการ์ตูนมาก เพลงประกอบก็ฟังสบายๆ แต่จะมีการปรับเนื้อเรื่อง ปรับฉากนิดหน่อยเพื่อความเหมาะสม ใครที่ยังไม่ได้หาเรื่องนี้มาอ่าน แนะนำให้รีบไปหาตามแผงหนังสือเลยค่ะ บางร้านก็เริ่มไม่มีเล่ม 1 เล่ม 2 ขายแล้ว เพราะเล่มแรกพิมพ์ตั้งแต่ต้นปี 2552 แน่ะ

วันนี้ขอแนะนำแค่นี้นะคะ ส่วนใครที่ได้อ่านการ์ตูนเรื่องนี้แล้ว มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความชอบกันได้จ้า Smiley
 

Create Date : 17 มกราคม 2553    
Last Update : 18 มกราคม 2553 14:49:38 น.
Counter : 1023 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ปรางแก้ว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปรางแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.