All Blog
ทริปขี่รถเล่นเกาะช้าง ตอนจบ
ขี่รถเล่นเกาะช้าง ตอนจบรุ่งขึ้นอีกวัน ตื่นมาแต่เช้า เปิดหน้าต่างมาดูบรรยากาศตอนเช้าๆ แต่ว่าก็ต้องผิดหวังกับที่จะดูพระอาทิตย์ขึ้น เพราะว่าท้องฟ้าที่ครึ้ม เมฆมากเลยทำให้มองไม่เห็นเลย แต่บรรยากาศตอนเช้าๆดีมากเลย ฟ้าครึ้มฝนแต่เช้า เช้านี้เราจะไปกินข้าวกันที่ หมู่บ้านประมง บางเบ้าซึ่งเราต้องขี่รถผ่านภูเขา และ ทางลาดชันอย่างยิ่ง เพื่อที่จะไปดูหมู่บ้านทะเล และ กินเช้ากันที่นั่น ในโครงการที่คุยกันไว้คือว่าเราจะกลับกันทาง สระแก้ว โดยออกจากตราดมุ่งสู่ จันทบุรี เข้าสระแก้วไป คลองลึก ชอบปิ้งกันก่อนกลับกรุงเทพ ทางกบินทร์บุรี พนมสารคราม หลังจากปลุก เพื่อนๆ เพื่อรวมรวมตัว เช็คเอ้าออกจากโรงแรม ก็สามโมงเช้าเข้าไปแล้ว เมื่อรวมกลุ่มได้ก็เช็คเอ้า เอากุญแจมาคืน ซึ่งคนที่ลงมาช้าสุด ก็ท่านชายอินเดียของนั่นเอง

ผ่านทางชันและโค้งที่เราผ่านมารอบนึงแล้วเมื่อวาน เราก็มาถึง หมู่บ้านประมงบางเบ้าครับ เช้าๆอย่างงี้ ที่นี่ยังเงียบ ร้านค้ายังไม่ได้เปิด แต่ฝนสิครับ เริ่มตั้งเค้ามาแล้ว ครึ้มมาเลย ท่าทางจะตกแน่ๆเลย เดินผ่านที่พักน่าพักหลายที่เลย ร้านอาหารน่ากินก็หลายร้าน เดินไปเกือบสุด ฝนก็ตกลงมา ตามที่ตั้งใจว่าจะไปถ่ายรูปตรงประภาคาร ก็เอาเป็นว่าไม่ได้ไป เดินกลับมานั่งกินข้าว ร้านที่เพื่อนมดแนะนำว่าอร่อยแล้วไม่แพง ตอนแรกว่าจะหาอะไรเบาๆกิน แต่ว่าหลังจากที่สั่งกันมา กลายเป็นอาหารมือใหญ่ฉลองฝนตกครับ

หลังจากที่โครงการเดิมที่จะไปสระแก้วกันนั้น คงเป็นไปไม่ได้เนื่องจากฝนตก และ ก็สายมากแล้ว คงไปไม่ทันแน่ๆ หลังจากกินข้าวกัน ฝนเริ่มซ่า เราก็คิดว่าเราจะกลับกันทางเดิม แต่ว่าจะแวะที่เมืองจันทร์ โอเอซิส ซีเวิร์ล เมื่อได้โครงการ ฝนก็หยุดแล้ว อาหารเช้าก็กินแล้ว อิ่มแล้ว เดินชมตลาดก็ชมแล้ว ใครอยากซื้ออะไรก็ได้ซื้อแล้ว ก็ออกเดินทางต่อเลย ขี่กันมาเรื่อยๆตามทางที่มีน้ำขังบ้างเพราะว่าฝนเริ่มหยุด เราต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่กันอย่างมาก การขับขี่บนถนนที่ฝนตกน้ำขัง เราต้องไม่ขี่เร็วมาก และ ต้องดูทางดีๆ อีกทั้งทางที่คดเลี้ยว ขึ้นเราลงเขา แต่ว่าอุบัติเหตก็เกิดขึ้นได้ อย่างเช่น ฝรั่งที่ขี่รถล้ม ทางลงเขาที่ถนนลื่นตกลงข้างทาง น้าต่อเพื่อนในทริปก็เดินขึ้นไปช่วยเขายกขึ้นมา และ ก็ช่วยเข็นให้ขึ้นพ้นเนิน เช็ครถไม่เป็นอะไรแต่ว่าคนขี่ กับ คนซ้อนก็คงเจ็บอยู่เหมือนกัน เมื่อผ่านตรงช่วงนั้นมา ก็ยังมีฝรั่งอีกคู่ที่ลงข้างทางแต่ว่าคงไม่ได้เป็นอะไรมาก มีคนลงไปช่วยแล้ว เราเลยผ่านมาเลย ผ่านเขาอีกช่วงเราก็มาถึงท่าเรือ เพื่อขึ้นมาฝั่งแหลมงอบที่ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ก็ที่เดิมกับตอนขาไปนั่นแหละครับ

ออกจากอ่าวธรรมชาติเราก็ยิงยาวกันออกมาเลย ถึงปั้มน้ำมันตรงถนนสุขุมวิท เติมน้ำมันกันเต็มที่ เราก็ออกเดินทางไปโอเอซิส ซีเวิร์ล ที่อยู่ถึงก่อน จันทรบุรี ทางค่อนข้างลึกลับซับซ้อน แต่เนื่องจากเพื่อนเชษ เป็นคนพื้นที่ พากันเข้าไปถึงกันจนได้ เพื่อที่เราจะได้ไปดูปลาโลมากัน มีการแสดงของปลาโลมาที่น่าทึงมาก วันนี้เงียบมากๆไม่ค่อยมีคนมาเท่าไหร่เลย เราใช้เวลากันตรงนี้อยู่กันได้พักใหญ่ก็ออกเดินทางกันต่อครับ ผ่านไปหาดเจ้าหลาว และ ก็ขี่ตามกันมาเรื่อยๆ จนถึงถนนสุขุมวิท จากกันก็ยิงกันยาวครับ หมดปลอกเลยสำหรับ จากจันทรบุรีมา ถึงเมืองแกลงเราใช้เวลาน้อยกว่าตอนขาไปครึ่งๆ ฟ้าเริ่มค่ำ ทางเริ่มมืด วิ่งออกทาง แกลง พนัสนิคม เราก็แวะเติมน้ำมัน และ พักกันก่อนเดินทางต่อ หลังจากนั้นเราก็ยิงยาวกันมา แถวพนัสนิคม ก็มีคนมาขี่ใกล้ๆ เหมือนกับว่าอยากแข่งด้วย แต่เราก็ขี่กันเรื่อยๆของเราไป คือหมดปลอกถ้าถนนวาง และ หมดปลอกกันยาวๆ ในที่สุด ประมาณสี่ทุ่มเราก็อยู่กันที่แถวบางพลีแล้ว แยกย้ายกันตรง บางพลี ในที่สุดถึงบ้านห้าทุ่ม เหนื่อยมากมายแต่ก็สนุกมากๆมาย หมดทริป เกาะช้างกันตรงนี้ ไว้จะมาเล่าทริปอื่นๆให้ฟังอีกนะครับCreate Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 0:45:29 น.
Counter : 158 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthPrac
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คิดบวก คิดต่าง เพื่อความสุขของทุกคน

ปัถวี สมุนไพรธรรมชาติเพื่อผิวสวยหน้าใสไร้สิวและผดผื่นคัน เป็นอะไรที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ใช้ ลองไปดูกันได้ที่ http://www.pattawee.com