All Blog
ทริปขี่รถเล่นเกาะช้าง ตอนแรก
ขี่รถเล่นกันอีกแล้ว คราวนี้ไปเกาะช้างกันครับ

ตามที่มีคนมาชงไว้ครับ //www.mocyc.com/club/view.php?user=octopussyclub&idboard=591

เลยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น //www.mocyc.com/club/view.php?user=octopussyclub&idboard=661

แต่ทั้งหมดนั้น เป็นอะไรที่เกิดจากคำเดียวเลยครับ ไปเที่ยวเกาะช้างกันมั้ย และ คนอื่นๆบอกว่า ไป ทั้งหมดมีแค่นี้ ที่เหลือ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เช็ครถ เช็คคน ออกเดินทางได้เลย เป็นเรื่องปรกติของแก๊งส์ปลาหมึกที่ยังหลงเหลืออยู่สรุปเราจะออกเดินทางกันตอนเช้า วันเสาร์ นัดกันที่บางนาตราด ตั้งแต่หกโมงครึ่ง คนนัดดันตื่นสายซะนี่ ตกลง ผม ต่อ พล เดินทางกันล่วงหน้า วิ่งบางนาตราด เสี่ยงตายถนนคู่ขนานที่หลุมเยอะมาก พอออกนอกเมือง เลยคิดว่าวางทางหลัก ถนนน่าจะดีกว่า วิ่งกันจนถึงทางเลี่ยงเมืองชลบุรี ก็แวะเข้าห้องน้ำ เติมน้ำมันกัน ตามเรื่อง แล้วก็ออกแยกพนัสนิคม เพื่อที่จะออกทางลัดตรงไป อ.แกลง เลยทีเดียว ไม่ต้องวนไป พัทยา ระยอง ให้เสียเวลา แต่ว่าถนนเส้นนี้หลังจากผ่าน อ.พนัสนิคมไปแล้ว เป็นถนนตรงยาวมาก ไม่รู้ว่าจะตรงอะไรได้ใจปานนั้น คือว่าไม่ค่อยชอบถนนตรงๆเท่าไหร่เลย เนื่องจากว่าจะทำให้หลับได้ง่ายๆเลยที่เดียว วิ่งกันไปเรื่อง จนตัดเข้าอ.แกลง วิ่งไปเรื่อยๆ ผ่านเข้าจันทบุรี แต่วันนี้เราจะไปกินข้าวกลางวันกันที่ตราดเลยทีเดียว จะได้ไม่เสียเวลาไหนๆเวลาก็ล่วงเลยมามากแล้ว เพื่อนๆที่จะตามมากันก็ยังตามกันไม่ถึง จะบอกว่าคนที่บอกว่ารถมอเตอร์ไซค์ วิ่งทางไกลๆไม่ได้ และ รถเดิมๆไม่วิ่ง นี่ขอเถียงใจขาดดิ้นเลยครับ คราวนี้ผมลากกันหมดปลอกครับ ลากยาวๆเลยครับ ร้อยยี่ เต็มไมค์ที่รถ 125 cc ที่แบกน้ำหนัก ร้อยกว่าโลทำได้ครับ ตกบ่ายๆเราก็ถึง ปั้มน้ำมันที่แยกไปแหลมแท่น ทางที่จะไปลงเรือไปเกาะช้างกันครับ ผมสี่คน สามคัน แวะกินข้าวกัน กินข้าวแกงกันแบบง่ายๆ เพราะว่าประทังหิว กันไปก่อน แล้วก็ขี่กันต่อครับ ไปเกือบถึงแยกไป ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เลยแวะหลบร้อน และรอเพื่อนๆอีกสองคัน สามคนครับ กินฝรั่งแช่บ้วยลูกละยี่สิบที่ขาดความอร่อยครับ สักพักเพื่อนๆก็ตามมากันครบทีม เติมน้ำมันกันให้เต็มถึงเนื่องจากบนเกาะน้ำมันค่อนข้างแพง ออกเดินทางกันต่อครับ ถึงอ่าวธรรมชาติ แต่ว่าทางก่อนถึงอ่าวนี่ชอบมากๆ ทางเล็กๆ โค้งเยอะๆ ได้ฝึกฝน สมาธิ และ การขี่รถไปในตัว เพราะว่าปรกติเป็นคนขี่รถไม่เก่งเท่าไหร่ แค่พอไปไหวครับ และแล้วเราก็ขึ้นเรือเฟอรี่ไปเกาะช้างที่มองเห้นจากตรงท่าเรือไม่ไกลเท่าไหร่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง ค่าเรือไปกลับ หนึ่งคน หนึ่งคัน ก็ ร้อยหกสิบครับ

ข้ามมาถึงเกาะช้าง เพื่อนๆก็บอกว่าขี่รถหาที่พักกันก่อนดีกว่า เพราะว่าเราไม่ได้จอง ไม่ได้ทำอะไรมาเลย มาหาเอาข้างหน้า เหมือนปรกติที่เราทำกันอีกแล้วครับ แต่ว่าทางครับ ทางบนเกาะช้างนี่โหดมากๆ ครับ ผมชอบมากๆ ล้มก็ได้แผลได้รอยความทรงจำแน่ๆ แต่ว่าช่วงกลาวเกาะก็เป็นทางราบ ไม่เท่าไหร่ แต่ช่วงขาขึ้นเข้า จากทางเรือไปทางหาดทรายขาว เพื่อผ่านไปทาง ไก่แบ้ และ หมู่บ้านประมงสิครับ โหดมาก หลังจากขี่วน หาที่พัก เราก็ได้ที่พักกันครับ ที่ ไก้แบ้บีชรีสอร์ท ครับ คืนละพันห้าครับ หลังจากแยกย้ายกันเข้าห้อง เก็บของก็ว่าจะไปหาอะไรกินกัน และ จะกลับกันไปเล่นน้ำทะเล ตอนแรกว่าจะไปขี่รถเล่นกัน แต่ว่าจากที่ดูทางแล้วกลางคืนคงไม่เหมาะที่จะมาขี่รถเล่นกันเหมือนทริปปรกติ เลยเล่นน้ำทะเล และ ไปกินเบียร์กันดีกว่า อาหารเย็นของคืนแรกก็คือร้านส้มตำที่ไม่ค่อยอร่อยและ แม่ค้าเหวี่ยงๆมากๆ ฮ่าๆๆๆ เล่ามาถึงตรงนี้ เพื่อนๆคงคิดว่า ทริปนี้เป็นรถใหญ่ หรืออย่างไร ช่างกล้าขี่กันจากกรุงเทพไปถึงเกาะช้างได้ แต่จะบอกว่า ทริปนี้ประกอบไปด้วย โซนิค สองคัน นูโว อิลิแกล้น หนึ่งคัน เรดเดอร์หนึ่งคัน และ โชกัน 125 ของกระผมเองครับพี่น้อง ทริปนี้บิดกันแบบหมดไมค์ทางยาวๆครับ โดนเรียกตรวจตรง จันทบุรี หนึ่งรอบแต่ทุกคนมีเอกสารครบผ่านมาได้อย่างปลอดโปร่งครับ คืนแรก เล่นน้ำทะเลกันจนมืด และ ก็กินเบียร์ นั่งคุยกันไปเรื่อยๆ สักพักก็แยกย้ายกันไปนอนครับ ไว้มาต่อตอนสอง ขากลับครับCreate Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 0:44:31 น.
Counter : 229 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Prac
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คิดบวก คิดต่าง เพื่อความสุขของทุกคน

ปัถวี สมุนไพรธรรมชาติเพื่อผิวสวยหน้าใสไร้สิวและผดผื่นคัน เป็นอะไรที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ใช้ ลองไปดูกันได้ที่ http://www.pattawee.com