All Blog
สี่วัน พันสี่ร้อยโล กับ สองล้อ
แรกเริ่มเดิมทีมีอยู่ว่าหลังจากที่ไปทริปเขาใหญ่กันมา สนุกสนาน น้าต่อผู้ก่อการก็ได้เปิดประเด็นเรื่องว่าเราต้องออกทริปปีใหม่กันล่ะ หลังจากที่ปลาหมึกทั้งหลายหายหน้าหายตากันไปหมดแล้ว เริ่มจากกำแพงเพชร เลยไปตาก โพสต์ไปโพสต์มา ไอเดียบรรเจิด เยอะมาก มีการบอกให้เราพิมพ์รายชื่อโรงแรมไปด้วย เราก็เลยจัดไป พร้อม แผนที่ทางหลวงอีกหนึ่งเล่ม สรุปการเดินทาง หลังจากที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็สรุปได้ว่าต้องกลับมาถายในวันที่ 31 เนื่องจากเหตุผลลางประการ คิดการออกเดินทางวันที่ 28 แต่ว่า มีการสกัดดาวรุ่งกันเกิดขึ้น เนื่องจากตาม่อนนัดกินกันวันที่ 27 แต่ไหนๆแล้วเราก็ยังไปกันครับ หลังจาก เมานิดๆหน่อยๆ นอกจากตามดคนเดียวที่เจอแบล็์คเข้าไปไม่ได้นอน แต่ยังไปตากกันไหว เอากับผมสิ พวกสี่สูบนี่

ออกเดินทางจาก ปั้มน้ำมัน ปตท. บางใหญ่ ผ่านสาย 340 แวะเติมน้ำมันที่ สุพรรณ แล้วก็มาแวะกินข้าวกันที่ สามชุก สามชุกยามเช้านี่เงียบๆดีจังเลย ออกจากสามชุกมา ก็เกิดเหตุการ ข้าศึกบุก เนื่องจากการสกัดดาวรุ่ง เนื้อย่างคืนวันที่ 27 ทำพิษซะแล้ว เลยต้องแวะปั้ม แถวเดิมบางนางบวช ปั้ม ปตท เล็กๆ แต่ห้องน้ำสะอาดมาก เหมาะแก่การคี่มากๆ ปล่อยไปล็อตใหญ่ โล่งและ ออกเดินทางต่อ

ในที่สุด ก็ออกมาเจอกับ สาย 1 ผ่านเข้านครสวรรค์ ผ่านตลาดนัดของเก่า น้าต่อหันมาถามว่าดูจักรยาน ผมก็เลยบอกว่าแวะเลย ในที่สุด มดก็ได้โช๊คไปสองอัน หุหุหุ หลังจากนั้นก็ไป บึงบอระเพ็ด เนื่องจากว่าจะหาที่นั่งเย็นก่อนเดินทางต่อ แต่ ปลาดุกว่า มันเป็นอะไรที่ไม่น่านั่งเลย เลยออกมาต่อทางสาย 1 ผ่าน สลกบาตรมา วิ่งกันมาเรื่อยๆ แต่ผมตามเค้าไม่ค่อยทันน้าต่อเลย น้ำมันหมด ก่อนถึงปั้มหน่อยเดียวเอง ดีนะที่มีเซฟไว้เลยไม่ต้องเข็น แวะปั้ม ในเวลาบ่ายกว่าแล้ว เลยกินข้าวกันเลยดีกว่า แล้วดูกันว่าจะไปไหนต่อ ช่องเย็น กำแพง หรือว่าที่ไหน ดี เปิดแผนที่ เปิด จีพีเอส สรุป วิ่งไปเรื่อยๆก่อนแล้วกัน

ในที่สุดก็ผ่านมาเรื่อยๆจนถึงตาก ได้บ่ายสามกว่า สรุปหาที่พักก่อนดีกว่า แล้วก็หยุดนอนกันก่อนค่อยว่ากัน แต่พอดีที่ตากมีงานกาชาดครับ เข้าทางเลย ไม่รู้ไปไหน งานกาชาดนี่แหละ เป็นคำตอบสุดท้าย ปล่อยน้าๆเค้าหลับไป ผมนอนไม่หลับ เอาคอมมาต่อ Wireless Free แล้วก็ยังนอนไม่หลับ อ้อ ลืมไป เราแวะเข้าห้องน้ำ กันที่ พีโตนัส ก่อน และ ก็พยายามติดต่อโรงแรม มีโรงแรมนึง โทรไป เค้าบอกว่า น้องจะมาถูกเหรอ ของพี่เป็นโรงแรมเล็กๆ ตอนแรกเราก็พยายามถาม แต่เค้าบอกว่าอยู่ไกลน้อง น้องจะมาถูกเหรอ เราเลยไม่พยายามถามต่อ น้าต่อบอกว่าผ่านโรงแรม สวนสิน ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง แต่ผมว่าลองขี่วนดู วนไป วนมา ก็สรุปพักที่สวนสิน

ผมออกมาเติมน้ำมัน แล้วแวะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องซะหน่อย ก่อนกลับมานอนเล่นๆ ได้เวลา หกโมงกว่าตามที่นัดกันไว้ ว่าจะไปหาอะไรกินกันที่กาชาด เดินงานกาชาด ทำให้รู้ว่าต่างจังหวัด เงินมีค่ามากกว่ากรุงเทพจริงๆครับ และ ก็จบอาหารเย็นที่ ก๊วยจั๋บสิบบาท อร่อยเหมือนกัน อยู่กรุงเทพ สิบบาทมีค่าไม่มาก แต่ว่าที่ตากกินก๊วยจั๋บได้เลย แล้วก็เดินออกมาดู สนาม บี บี กัน สรุปได้ว่าเล่นกับเด็ก แพ้แน่ๆเลยเดินออกมา จะไปดูแสงสีเสียง ได้ข่าวว่าเห็นกันแค่มือนี่

ผ่านสลากกาชาด เลยจับกันหน่อย กลัวที่สุดเลยคือกลัวได้รางวัลใหญ่ครับ เพราะว่าไม่รู้จะเอากลับยังไง แต่ได้จาน ได้แก้ว ได้ ออมสิน ผมเลยแลกเป็นแก้วหมดห้าใบ ขนกลับกรุงเทพ โดยไม่แตกเลย ดีใจเป็นที่สุด

คืนแรกกลับมานอนที่โรงแรม ก่อนนอนนัดแนะกันว่าจากตากเราจะไปไหนต่อ สรุปว่าเราไปพิษณุโลก แล้วพักเพชรบูรณ์ดีกว่า ไม่ไปแล้ว อุ้มผาง ไม่อยากตามตะวัน แล้วก็เข้านอน ห้องใครห้องมัน ตามระเบียบ
ตื่นเช้ามา 8.030 ตามเวลานัด ปรากฏว่า แผนเกิดเปลี่ยนอีกแล้วครับท่าน ตอนแรกที่จะไปนอนที่เพชรบูรณ์ ไม่ล่ะ ไปนอนกันที่พิษณุโลกดีกว่า เราแวะไปแม่สอดกันก่อน จะได้รู้ว่ามาเที่ยวตากแล้ว ดีมั้ยล่ะ ทริปนี้ ช่างดีอะไรเช่นนี้อยากเปลี่ยนอะไรเมื่อไรก็เปลี่ยนเลยไม่ต้องคิดมากจากตากไปแม่สอด แปดสิบกิโลครับ แต่เป็นทางขึ้นเข้า ถ้าใครไปดูรูปมาแล้วจะรูปว่าโค้งมันสนุกแค่ไหน แต่ผมว่าทางมันอันตรายครับ พอหมอกลงมองทางไม่เห็นนี่สุดๆเลย นังนีก้าผมเกือบขึ้นไม่ได้เนื่องจาก แบบน้ำหนัก คนขี่ก็ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ อาศัยวิ่งไปเรื่อยๆ แวะผ่านจุดชมวิว มีทะเลหมอกสวยเชียว แต่สรุปว่า ตรงทะเลหมอกที่เห็นนั้นน่ะ เป็นทางที่เราต้องผ่านพอดี ก่อนออกจากเมืองตากก็เติมน้ำมันกันมาเต็มถังกันหมด ผมก็เต็ม แต่ว่าหลังจาก ผ่านไปสองชั่วโมงกว่าๆเนื่องจากเช้ามา ออกจากโรงแรมมาแต่ละคนยังไม่ได้กินอะไรเลย แวะที่ดอยมูเซอร์ ตลาดมูเซอร์ดำ กินกาแฟ เดินเล่นตลาด เข้าห้องน้ำ แต่ที่นี่ไม่มีการปล่อยของเกิดขึ้น มีผักสดๆขาย มีผลอะโวคาโด้ และ สะตอ ขายด้วยนะเออ จริงๆแล้วตลาดนี้ถึงก่อนจุดชมวิวอีกและ เพราะว่าเรากินกาแฟกันเสร็จ ผมกับมดไปเข้าห้องน้ำ ออกมาปรากฏว่าน้าต่อหายครับ เราเลยวนดูกันก่อนออกมา ออกตามมา เจอน้าต่ออยู่ตรงจุดชมวิวแล้วล่ะ ถึงแม่สอด ก็เกือบเที่ยงแล้ว เลยคิดว่า แวะกินข้าวกันก่อนแล้วกัน หลังจากกินข้าวแล้ว จะกลับเลย เพราะว่าต้องไปพิษณุโลกต่อ แต่ว่าไหนๆก็มาแล้ว แวะไปตลาดริมเมยก่อน ไอ้ตัวกระผมก็ไม่เคยมาแม่สอดเลย วิ่งไปอีก สิบกิโลก็เจอครับ บุหรี กะ ยาเซะ และ ตลาดคลองถมครับ เลยกลับกันดีกว่า

ออกจากแม่สอด วิ่งกันสบาย เจอรถตู้ปิดลายตลอด แซงก็ไม่ได้ วิ่งก็ไม่ได้ น้ามด กับ CVT น้าต่อ กับ โซนิคล้อโต ก็วิ่งผ่านไป นั่งนีก้าก็คลานมาเรื่อยๆเท่าที่วิ่งได้ ในที่สุดก็มาเติมน้ำมันที่เมืองตาก ก่อนจะลุยไปพิษณุโลก เริ่มเมื่อยตรูดแล้วล่ะ แต่ยังสนุกกันอยู่ วิ่งจากเมืองตาก มาตาม สาย 12 วิ่งกันยาว ผ่านทางทั้ง ต้นไม้เยอะ ทั้งแห้งแล้ง ผ่านเข้าเมืองเก่าสุโขทัย แต่ไม่แวะครับ แต่ทุกคนอ่ะ ขี่ไปบิดไปเนื่องจากเมื่อยมากๆ และแล้วก็จอด นั่งคุยกัน พักตรูดก่อนถึงพิษณูโลกครับ นั่งคุยกันเป็นชั่วโมงเลยครับ จะได้หายเมื่อย ระหว่างนั้นก็หาที่พักกันไปเรื่อย ตอนแรกไปดูที่โรงแรม บ้านคลองรีสอร์ท แต่น้าต่อบอกว่าอยากหานอกเมืองอีกด้าน เพระาว่าจะได้ออกไปง่าย ขี่กันไปเรื่อย น้าต่อพาไปดูที่ขายก็วยเตี๋ยบวก่อนวนกลับมา วิ่งผ่านโลตัสไปก็ไกลเกิน เลยวนกลับมา ผ่านสามโรงแรม 350 450 และ 690 ในที่สุดเราก็ได้ 450 ครับ เรือนขมิ้น ชื่อเท่ห์ดีครับ ตามไปดูรูปของโรงแรมได้ที่ กระทู้รวมรูปประจำทริป ครับ เนื่องจากผ่าน โลตัส เห็นที HOt Pot ความคิดบังเกิดครับ อยากกินขึ้นมาเลย หลังจากเก็บของกันเสร็จก็ออกไปโลตัสในบัดล แต่ผมหงุดหงิด เลยเกือบโดนวิส สอยตรูดซะงวั้น แต่ก็ผ่านมาด้วยดี ต้องขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ถึงHot Pot ก็ฟาดกันสนั่นเลยครับ ได้เห็นแล้วว่า นอกจากขี่กันไกลแล้วยังกินกันเก่งอีกต่างหาก เนื่องจากมี Bowling and Major ด้วย แต่ว่าเต็ม กับ ไม่มีรอบ ก็เลยกลับครับ ที่หน้าโรงแรมมีร้าน ต๊กโกครับ ขายเบียร์ด้วย ไอ้ตัวกระผมก็อยากกินเบียร์ เลยคิดว่ากินกันคนละแก้ว ปรากฏว่าหมดไป คนละสองพวดพอดิบพอดีเลยนอนกันได้ หมดไปอีกหนึ่งวัน

และแล้วก็ผ่านไปสองวันแล้วครับ กับทริป ปลาหมึก ดิ อินดีเพนเด้นท์ คือว่าเป็นอิสระจนไม่รู้ว่าจะไปไหนกันดีเลยล่ะ

มาต่อกันเลยดีกว่า วันนี้ออกเดินทางกันสายหน่อยเนื่องจากเบียร์คนละแก้วที่กลายเป็นคนละสองขวดเมื่อคืน ออกเดินทางไปไหว้พระ เนื่องจากมาพิษณุโลกแล้วไม่ได้ไหว้พระพุทธชินราช เหมือนไม่ได้มาเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อ คนจะเยอะได้ใจมากๆ ต้องแบกกระเป๋าผ่านผู้คนไปซื้อดอกไม้ไหว้พระ เนื่องจากคนเยอะมาก เลยไม่ได้เข้าไปกราบพระข้างในโบสถ์ น้าต่อถ่ายรูปจากข้างนอกได้หลายรูป เดินออกมาจากฝูงชนไปเข้าห้องน้ำ ออกมาจะซื้อลอตเตอร์รี่ ปรากฏว่าขายกันใบละร้อยยี่สิบกันเลยทีเดียว เลยตัดสินใจไม่ซื้อดีกว่า ออกเดินทางมาจากวัด มุ่งหน้าสาย สิบสอง สู่ อ.วังทอง จะแวะไหว้เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว จะได้ร่ำรวย ค้าขายดี แต่ว่าลืมครับ ลืมเสียสนิทเลย จอดแวะปั้มเติมน้ำมันกันตรงวังทอง ก่อนเดินทางขึ้นเขากันอีกรอบ เพื่อที่จะไปเพชรบูรณ์ วิ่งกันมาเรื่องๆ ผ่านป่า และ อุโมงต้นไม้ รถไม่เยอะ แต่ก็มีวิ่งบ้าง ถนนสองเลนวิ่งสวนกัน
วิ่งมาถึงระหว่างทาง เจอที่พักริมทาง วิวสวยดี เลยแวะ ตอนแรกว่าน้ามดวิ่งผ่านไปแล้วจะแวะดีหรือเปล่า ขณะกำลังลังเลอยู่นั้น น้ามดก็ตามมา เลยได้จอดแวะพักกันอีกรอบ ได้ถ่ายรูปวิวสวยๆ เห็นมีที่ว่างด้านล่างเลยเอารถลงไปถ่ายด้วยดีกว่า ตอนแรกมีนังนีก้าลงไปคันเดียว สักพัก น้ามดบอกว่า ขอรูปนึง คือรูปเหาะนั่นเอง ผมเลยถ่ายเก็บสต๊อคไว้ จะบอกว่า จริงๆแล้วเอาพนักงานนี่แหละมาถ่ายโฆษณา ไม่ต้องจาก Presenter ให้แพงมากมาย หลังจากถ่ายรูปเล่น นั่งพักกันสักหน่อย ก็ออกเดินทางกันต่อครับ


วิ่งมาถึงทางแยกเข้าเขาค้อ เราเลยแยกเข้ามา วิ่งมาถึงอ.เขาค้อ ทางก็ไม่เห็นโค้งเยอะเหมือนกับที่ใครๆเค้าพูดกัน และก็เลยเวลาเที่ยงมาได้สักพักแล้ว หาขนมจีนกินกันดีกว่า เลยขี่รถกันไปเรื่อยๆ ตั้งใจจะไปตามป้ายครับ ขนมจีนหล่มเก่า แต่วิ่งมา ยี่สิบโลได้ ก็ยังไม่เห็นสักที แต่ผ่านร้านขนมจีนก็เลยแวะกินกันเลย น้ำมันรถก็พร่องกันไปเยอะ ดีที่น้าต่อเอาแกลอนไปด้วย เลยได้ทะยอยแบ่งกัน ก่อนออกเดินทางต่อไป พระตำหนักเขาค้อ นั่งเล่นนั่งพัก แต่ทางขึ้นอ่ะชันมากๆ เสียวสุดๆ เดินเล่นถ่ายรูปแว๊บเดียว น้าต่อหลับไปแล้ว อะไรจะเป็นคนหลับง่ายปานนั้นก็ไม่รู้ หลังจากพักได้สักพักใหญ่ บ่ายสามแล้ว ออกเดินทางต่อ เดี๋ยวจะค่ำมากมาย ทางลงจากพระตำหนัก ออกไปเพชรบูรณ์สิของจริง โค้งเยอะมาก ลงเขาอีกต่างหาก น่ากลัวกว่าไปแม่สอดเยอะมากเลย ครับ ต้องมากันเรื่อยๆ กลัวจะหลุดโค้งให้ได้เลย แต่ถ้าวันนั้นมีรถแรงกว่านั้น คงมีหลุดโค้งแน่ๆเลย
ลองมาเจอถนนสายหลัก ก็แวะเติมน้ำมัน น้าต่อแวะไปหาบิดา เลยแวะไปพักใหญ่ๆ พวกที่เหลือติดสอยห้อยตามไปด้วย ไปนั่งดูว่าหมู่บ้านนี่เค้าขี่รถอะไรกัน เหมือนมาทำรายงานอะไรสักอย่าง นั่งดูนั่งฟังเสียงกันอย่างเพลิดเพลิน ออกจากบ้านคุณพ่อน้าต่อก็มุ่งหน้าล่าความจริงเรื่องไก่ย่างวิเชียร ตอนแรกว่าไก่ย่างคงหมด หาข้าวต้มก็ได้ แต่ไก่ย่างไม่หมดครับ สั่งไปสั่งมาเต็มโต้ะเลย สั่งข้าวเวลาหิวมันเป็นอย่างงี้นี่เอง หลังจากอิ่มก็วิ่งกันต่อ แต่น้ำมันใกล้หมด เลยต้องเติม ขาลงมา รถโล่งมากๆ แต่ขาขึ้นไป ตรงแยกเข้าเขื่อนป่าสักนะ รถยังกับลานจอดรถยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เติมน้ำมันเสร็จก็ต้องพักตรูดกันก่อนเดินทางต่อ เพราะว่าไม่ไหวแล้ว มันเมื่อยมากๆ วิ่งมาเรื่อยๆ ผ่านสระบุรี แวะปั้มอีกรอบ เพราะว่าเจ็บตรูดกันมากมาย เพราะว่าพวกเราไม่ใช่ตรูดเทพครับ มนุษย์ธรรมดา เอามันส์ครับ ไม่ต้องทรมาณตัวเองให้มากมาย เมื่อยก็พักก่อนไปต่อ ไปกันเรื่อยๆ หมดปลอดของนั่งนีก้าครับ ทนจริงๆวิ่งสุดไมค์ตลอดทางไม่มีสะดุดเลย แต่ว่ากินน้ำมันกว่าคันอื่นนิดหน่อยครับ สรุปว่าผมถึงบ้าน ตีหนึ่งกว่าๆครับ ทริปนี้โหดมันส์ฮ่าจริงๆ มีอะไรให้เรียนรู้จากการเดินทางครั้งนี้มากมายครับ หมดแล้วครับ ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าครับ

Create Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 0:43:10 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthPrac
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คิดบวก คิดต่าง เพื่อความสุขของทุกคน

ปัถวี สมุนไพรธรรมชาติเพื่อผิวสวยหน้าใสไร้สิวและผดผื่นคัน เป็นอะไรที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ใช้ ลองไปดูกันได้ที่ http://www.pattawee.com