All Blog
ปัถวี สมุนไพรแห่งตำนาน ในที่สุด ผมก็ยอมรับว่าของเค้าดีจริงๆ
ตอนแรกที่เห็นเพื่อนๆในห้อง บลูแพลนเน็ทพูดกัน ก็สงสัยว่ายาอะไร ดียังไง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จนได้อ่าน บล็อกลุงซูม XOOMER เลยได้โทรไปคุยและเอามาลองแล้วโอเคเลย จากนั้นก็แจกเพื่อนๆ จากที่ได้ลองใช้ ทาแล้วหน้าเหลือง ผิวเหลืองไปเป็นแถบ แต่ว่าอาการคันที่เคยเป็นอยู่หายไป สิบก็ยุบง่าย ทาแล้วเย็นดี เพื่อนๆที่ทำงานที่ได้ลองแล้วก็บอกว่าดี ผมซื้อเหมามาแจกเลยครับ ให้เพื่อนๆไปลอง แต่เค้าก็กลับมาบอกว่ามันดีจริงๆ จึงเป็นที่มาว่าผม เอาไปให้แม่ ได้เอาไปใช้ ไปลองแจกเพื่อนๆเค้าดู ไหนๆซื้อมาใช้มาแจกแล้ว ตอนนี้ก็เลย ลองทำการตลาดดูบ้าง เปิดเวบ //www.pattawee.com เวบสินค้าออนไลน์ที่เปิดขายสินค้าชิ้นเดียวเลยครับ ก็ทำไปเพราะว่าจะให้เพื่อนๆได้ลองใช้กันครับ สินค้า ภูมิปัญญา ของบรรพบุรุษของเราจะได้ไม่สูญหายไปกับกาลเวลาครับ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับปัถวีสูตรสมุนไพรปัถวีตำนานสมุนไพรที่เป็นมรดกอันล้ำค่า เป็นภูมิปัญญาแท้ๆของไทย ที่เกือบจะสูญหายไปกับกาลเวลาตำนานของปัถวีนั้นมีมานานนับย้อนหลังไปหลายชั่วอายุคน นับเป็นเวลาหลายร้อยปี ผู้คนในสมัยนั้นนิยมใช้ปัถวีเป็นสมุนไพรชั้นเยี่ยมประจำบ้าน มีติดบ้านไว้ใช้บำบัดอาการทางผิวหนังได้หลายอาการอย่างได้ผล ไม่ว่าจะเป็นผดผื่นคัน ถูกยุงหรือมดกัด สิวอักเสบ ก็หยิบปัถวีมาแต้มทาให้หายได้สารพัดประโยชน์ ในเวลาที่มีอาการวิงเวียนศีรษะคล้ายจะเป็นลม ก็ใช้ปัถวีสูดดมให้รู้สึกหอมสดชื่น ผู้คนในรุ่นบรรพบุรุษใช้ปัถวีกันแพร่หลาย รวมไปถึงในสังคมชั้นสูงของไทยทั้งชาววัง และข้าราชบริพารในสมัยนั้นผู้ผลิตปัถวี ได้รับมรดกทางภูมิปัญญานี้ตกทอดมาจากบรรพบุรุษ และใช้เป็นสมุนไพรประจำบ้านมาโดยตลอดตั้งแต่วัยเด็ก เราได้ตั้งใจผลิตปัถวีอย่างพิถีพิถัน โดยคงสูตรปัถวีจากตำนานดั้งเดิมไว้อย่างสมบูรณ์โดยมิได้ทำการดัดแปลง ด้วยความตั้งใจที่จะเผยแพร่มรดกอันล้ำค่าทางภูมิปัญญาไทยของบรรพบุรุษนี้คงไว้ ให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสใช้กันอย่างแพร่หลายปัถวี เป็นสูตรสมุนไพรรวมบริสุทธิ์ เพื่อบำบัดผดผื่นคัน อาการคันและตุ่มแดงจากยุง ตัวปึ่งทะเล มดหรือแมลงอื่นๆกัดต่อย ช่วยบำบัดอาการสิว ช่วยให้สิวแห้งและยุบอย่างได้ผล รวมถึงอาการผื่นแพ้ตามผิวหนังเช่น อาการแพ้เหงื่อกลิ่นหอมเย็นจากสมุนไพรแท้ๆของปัถวี ยังสามารถใช้สูดดมบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดคล้ายจะเป็นลมได้อีกด้วยหัวใจของสูตรปัถวี ที่ใช้ในการบำบัดอาการต่างๆอย่างได้ผลอยู่ที่ตัวว่านโบราณหลายชนิดผสมกับสมุนไพรอื่นๆที่คนรุ่นปัจจุบันยังรู้จักกันอยู่ เช่น ขมิ้น ไพร การบูร เมนทอล และใช้น้ำกลั่นบริสุทธิ์เป็นส่วนน้ำของสมุนไพรปัถวี โดยไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมปัถวีใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย เพราะมีส่วนผสมบริสุทธิ์จากธรรมชาติแท้ๆ ใช้ได้ทั้งขายหญิง สูตรปัถวีจากตำนานของแท้ดั้งเดิม ต้องเป็นตราพัดโบก ที่ได้จดทะเบียนลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าแล้วเท่านั้นวิธีใช้: เขย่าขวดก่อนใช้ ให้ส่วนเนื้อว่าน สมุนไพรและน้ำผสมกันให้สมบูรณ์ ทาผิวหนังภายนอกได้บ่อยเท่าที่ต้องการ กรณีทาสิวอักเสบ แนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาดก่อนแต้มสิวเพื่อให้ได้ผลดี สมุนไพรใช้เฉพาะทาภายนอกหรือสูดดมส่วนผสมสำคัญ: ขมิ้น ไพร การบูร เมนทอล ว่านธรรมชาติชนิดต่างๆ และน้ำบริสุทธิ์
Create Date : 11 มิถุนายน 2552
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 13:22:58 น.
Counter : 732 Pageviews.

3 comments
  
เพิ่งเคยได้ยินนี่แหละ
โดย: แม่หญิงไฮเทค (patthanid ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:23:09:56 น.
  
ว่าแต่....ตัวเองไม่เหนบอกเลยว่าค่าส่งมันเท่าไหร่อ่ะ แต่ของมัน 80 ช่ายป่าว เหนว่าขวดใหญ่มัน 160 บาทอ่ะรบกวนส่งเมลบอกทีจิ อยากได้ๆๆอ่ะ
b-hi_na@hotmail.com
โดย: NaNa IP: 61.90.150.130 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:9:28:18 น.
  
อยากใช้อ่ะค่ะ แต่ไม่เคยสั่งของในเว็บอ่ะค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ
โดย: แอนนี่ IP: 14.207.171.159 วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:22:22:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Prac
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คิดบวก คิดต่าง เพื่อความสุขของทุกคน

ปัถวี สมุนไพรธรรมชาติเพื่อผิวสวยหน้าใสไร้สิวและผดผื่นคัน เป็นอะไรที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ใช้ ลองไปดูกันได้ที่ http://www.pattawee.com