(Honey Moon I) สะพายเป้...เที่ยวเสม็ด วันที่ 2
วันที่ 2 - 15/11/2009

05.30 น. นาฬิกาปลุก ลุกไปดูข้างนอกยังมืดอยู่ ก็เลยเลื่อนปลุก นอนต่ออีก 15 นาที

05.45 น. นาฬิกาปลุกรอบสอง ล้างหน้า แปรงฟัน ออกไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกัน เดินถ่ายรูปริมโขดหิน และริมชายหาด และก็ได้เวลาหิวแล้วสิแต่มื้อเช้าเปิด 7.30 น. ยังไม่ถึงเวลาเลย งั้นไปเล่นน้ำกันก่อนดีกว่า น้ำใสสะอาดมาก สนุกสนานเชียว
08.00 น. เดินตัวเปียกๆกันสองคน ไปกินบุฟเฟ่ต์มื้อเช้า ข้าวต้มกุ้ง ข้าวต้มปลา ข้าวผัด ไข่ดาว แพนเค้ก กาแฟ โอวัลติน ชาร้อน รู้สึกว่าจะขาดอะไรไปอย่างเช่น ไส้กรอก แต่ก็พออิ่มแล้วล่ะ

09.00 น. กลับห้องพัก อาบน้ำ แต่งตัว เก็บของ เตรียมออกไปถ่ายรูปที่อ่าวอื่นๆต่อ10.30 น. ไปอ่าวกิ่ว ปารดี รีสอร์ท โอ้โห ดูจากภายนอก หรูมาก ที่พักตรงนี้ติดทะเลทั้งสองฝั่ง สามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้เลย เห็นราคาแล้วจะหนาว ประมาณ 17k - 80k ต่อคืน บุคคลภายนอกเข้าไปชมไม่ได้เลย ส่วนตัวมาก มีเฉพาะ guest ที่พักเท่านั้น
- ลงไปต่ออีก อ่าวปะการัง หรืออ่าวกะรัง เห็นแผนที่บอกอ่าวปะการัง แต่บางทีข้อมูลบอก อ่าวกะรัง เอาเป็นว่าที่เดียวกัน เส้นทางไปยากลำบากกว่าที่อื่นๆเลยล่ะ มันก็สูงมาก ต่ำมาก ไปถึง นิมมานรดี รีสอร์ท บรรยากาศดี บ้านแปดเหลี่ยมน่าอยู่ ทะเลฝั่งนึงโขดหิน อีกฝั่งนึงเป็นหาดทราย นอนเปล นั่งชิงช้า นั่งเก้าอี้ริมชายหาด และมีร้านให้ไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ ดื่มน้ำเย็นๆ มี little swimming pool เราว่านี่ก็เป็นอีกที่นึงที่เหมาะแก่การพักผ่อนที่ไม่ต้องออกไปไหนเลย

11.30 น. กลับไปอ่าวหวาย check out ห้องพัก หอบสัมภาระ ขับมอไซต์ไปอ่าวไผ่ กันต่อ ริมชายหาดก็สวยเหมือนกันนะ น้ำก็ใสดี วันนี้ลืมบอกว่าแดดแรงมากถึงร้อนมากมาย แต่เราทนได้(นิดหน่อย)

12.30 น. ไปกันต่อ หาดทรายแก้ว หาดทรายขาวละเอียด คนเยอะที่สุด เดินผ่าน ต้นสักรีสอร์ท ดูน่าพักจัง คงแพงอยู่ และที่พักอื่นๆ อยู่ติดๆกัน เริ่มจำไม่ได้แระ เพราะเยอะ
มีนักท่องเทียวต่างชาติ อยู่กันเต็มริมชายหาด เที่ยงแล้วก็กินมื้อเที่ยงกันที่นี่ละกัน ไปนั่งซักร้าน เมนูอาหาร ไข่เจียวปู แกงจืดสาหร่ายทะเลกุ้ง ยำรวมมิตรทะเล (อาหารรสชาติงั้นๆ) กินเสร็จถ่ายรูปนิดหน่อย เริ่มทนแดดไม่ไหว ไปกันเถอะ13.30 น. กลับไปอ่าววงเดือน ไปคืนมอไซต์ ณ ป้อมตำรวจ จะซื้อตั๋วกลับ แต่เรือออกไปเมื่อเที่ยงแล้ว ก็เลยไปท่าเรือนวล มีรอบบ่ายสองครึ่ง กลับบ้านเพ
นั่งเล่นรอเวลากันอยู่แถวๆนั้น หมดแรงกันแล้วไม่ไปไหนแล้ว เห็นมีนักท่องเที่ยวบางคนเดินเก็บขยะกันริมชายหาดและในน้ำ เป็นคนดีจริงๆ14.30 น. ขึ้นเรือกลับบ้านเพ บนเรือแรกๆฝั่งเราเย็น ไปๆมา เจอแดดเต็มๆ พอไปถึงท่าเรือหน้าด่าน คนขึ้นกลับกันเยอะมาก มากกว่าขามาซะอีก
เรือออก เราสังเกตว่าเรือมันเอียง เพราะคนไปยืนกันฝั่งร่มๆหมด ฝั่งแดดก็ทนๆกันไป ก็มองอยู่เรื่อยๆ คนไม่รู้สึกอะไรเลยเหรอ เรือมันเอียงมากเลย
อีกพักนึงจะถึงท่าเรือนวลทิพย์มันก็เอียงมากไปอีก แล้วอยู่ดีๆมันก็ไม่เอียง คนข้างล่างเค้าคงมาอยู่กับที่ให้มันสมดุลแล้วล่ะ ใกล้จะถึงฝั่งแล้วด้วย15.40 น. ถึงท่าเรือนวลทิพย์แล้ว โทรไปให้รถตู้มารับกลับ กทม. เพราะตอนขามา ซื้อตั๋วขากลับไว้ล่วงหน้าได้ในราคาลด เพราะกลับของท่ารถตู้เดิม รอ 20 นาที

16.10 น. นั่งรถตู้กลับ กทม. ได้กลับพร้อมกลุ่มนักท่องเที่ยวเดิมที่ตอนขามาก็มาพร้อมกัน แล้วเราก็หลับกันตลอดทาง

18.50 น. เดินทางถึง กทม. โดยสวัสดิภาพ

สรุป ----> ทริปนี้คุ้มแล้วล่ะ ถึงแม้ว่าเราอาจจะผิดหวังกับที่พัก เพราะเป็นครั้งแรกที่มา หาข้อมูลเยอะไปหน่อย 555 แต่ก็เลือกไม่ถูก
แต่ก็ดีที่ไปหลายอ่าวเลย มีที่ชอบๆ เล็งไว้ในใจ สนุกดีนะ รวมค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง ห้าพันบ.เศษๆ แล้วเจอกันคราวหน้านะ เสม็ดทริป จุ๊บจุ๊บ...Create Date : 19 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 9:30:36 น.
Counter : 569 Pageviews.

7 comment
(Honey Moon I) สะพายเป้...เที่ยวเสม็ด วันที่ 1
วันที่ 1 - 14/11/2009

9.00 น. นั่ง taxi ไปขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ

9.42 น. ซื้อตั๋ว เดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปบ้านเพ
ระหว่างเดินทาง ฝนตกด้วย บรรยากาศครึ้มๆเชียว แดดไม่มีเลย คิดอยู่ว่าซื้อแว่นกันแดดมาใหม่เนี่ยจะไม่ได้ใส่ โดนสกัดดาวรุ่งซะงั้น

12.10 น. ถึงบ้านเพ ท่าเรือนวลทิพย์ ฝนหยุดตกพอดี แต่แดดไม่มีเลย ฟ้าปิด


13.00 น. ซื้อตั๋ว เดินทางจากท่าเรือนวลทิพย์ไปยังอ่าววงเดือน ฝนก็ตกพรำๆอีก แดดจ๋า อยู่ไหนนะ

14.00 น. ถึงท่าเรืออ่าววงเดือน ฝนหยุดตก เป็นครั้งแรกที่ได้มาเหยียบเกาะเสม็ด เราสองคนก็ไปเช่ามอไซต์ที่ป้อมตำรวจ 1 วัน honda click
แล้วก็ไปต่อด้วยมอไซต์คู่ชีพ เป้าหมายที่พัก คือ เสม็ดวิลล์ รีสอร์ท ณ อ่าวหวาย
จากที่หาข้อมูลมาที่พักที่นี่เพราะอยากพักที่มีหาดทรายสะอาดและน้ำใสๆ คุณตำรวจก็บอกทางอย่างดี พร้อมแผนที่
แต่ปรากฏว่าหลงทาง เพราะเลี้ยวผิด ทางก็สุดยอดขรุขระมาก ฝนก็เพิ่งหยุดทางก็มึแฉะๆ แต่ก็มีป้ายบอกตลอดทาง
เราก็กลับไปเริ่มต้นใหม่ทางเดิม และถึงที่พักอย่างยากลำบาก ดีใจ เย้ ถึงซะที ไปรับกุญแจ check in เข้าห้องพัก ขอแอบบ่นว่า เพราะจองห้องดีๆไม่ทันก็ได้ห้อง standard พัดลม มันช่าง standard ไม่มีทีวี ตู้เย็น เง้ออออ
และบอกว่าติดชายหาด ดูจิงๆแล้วมันก็ไม่ติดเท่าไหร่นะ ห้องเก่ากว่าที่ดูรูปในเว็บเยอะเลย เราสองคนแอบผิดหวังอย่างแรงง 555 ช่างมันเถอะนะ
เก็บของเข้าที่พัก ก็เดินไปนั่งชิวๆร้านอาหารของรีสอร์ทซักพัก เพลงไม่มีเปิด เค้าบอกว่าเครื่องเสียงชอร์ตเมื่อวานพอดี ลืมบอกไปว่าที่นี่มีความเปนส่วนตัวสูง เงียบเชียววววววว ไม่ตรงไลฟ์สไตล์เราสองคน 555 มาผิดอ่าวซะแล้ววว ไปต่อดีกว่า
ตอนแรกคิดไว้ว่าจะไปดำน้ำกัน แต่บรรยากาศไม่ดีเท่าไหร่ ที่พักก็ไม่ดึงดูด เพราะฉะนั้นเราไป survey อ่าวอื่นๆดีกว่า เพื่อเปรียบเทียบจากที่ดูในรูปและของจริง คราวหน้ามาจะได้เลือกได้ดีกว่านี้

15.00 น. ขับมอไซต์ไปที่แรก อ่าวลุงดำ เราชอบบรรยากาศที่นี่ บ้านติดชายหาด มีเรือ สะพานเชื่อมจากเรือมาฝั่ง ระหว่างสะพานมีร้านนั่งริมทาง เปิดเพลงสบายๆ

- อ่าวเทียน ที่พักก็ดูภายนอกก็โอเคนะ เห็นมีแสงเทียนบีช รีสอร์ท, บ้านไทยแสงเทียน ชายหาดมีหินเยอะไปหน่อย- อ่าววงเดือน เข้าไปดูที่วงเดือนวิลล่า, วงเดือนรีสอร์ท ก็พอได้ บรรยากาศริมหาดก็ครึกครื้นดี อาจเป็นเพราะที่นี่มีที่พักเยอะด้วย คนก็จะเยอะนะ
- อ่าวพร้าว ไปดูพระอาทิตย์ตก กว่าจะไปถึงก็ใกล้จะมืดแล้ว แต่ไม่เห็นพระอาทิตย์ตก เพราะฟ้าปิด เดินเล่นถ่ายรูป ริมชายหาด เจอสัตว์ทะเลชนิดหนึ่ง คืออะไร เราไม่รู้ แต่ที่พัก เลอ วิมาน คอทเทจ น่าอยู่มากเลย นี่แหละเหมาะแก่การพักผ่อน

กลับกันเถอะเรา ทางมอไซต์ไม่ค่อยดี ค่ำมืดจะเดินทางลำบากกว่าเดิม เด๋วพรุ่งนี้เราจะไปหาดทรายแก้วกัน หนุกดีนะได้ไปหลายๆที่ เส้นทางก็ adventure ดี สูงๆต่ำๆ ขรุขระ แฉะๆ โคลนสาด
แต่เราสองคนและกล้องตัวนึงลุยได้อยู่แล้ว สู้สู้ (นี่เรามาพักผ่อนหรือผจญภัย งงๆ)

18.30 น. กลับมาอ่าวหวาย ไปนั่งกินมื้อเย็นกันริมชายหาด ลมไม่มีเลย เหนียวตัวเหนียวผมจัง เมนูอาหาร หอยแมลงภู่อบ ปูนิ่มทอดกระเทียม กุ้งผัดสับปะรด ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน(เราเห็นเค้ามาเก็บมะพร้าวๆ ต้นที่อยู่ข้างหน้าริมหาดไปทำสดๆเลย อร่อยดี)
นั่งกินๆ คุยๆกันไปเรื่อยๆ ห้าทุ่มก็กลับเข้าห้องพัก อาบน้ำ ให้สบายตัวหน่อย

01.00 น. ง่วงมาก เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว เข้านอนดีกว่า พรุ่งนี้เช้าเราจะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น และไปเล่นน้ำกัน โปรดติดตามวันต่อไป 15/11/2009 ...ZZzzzzzCreate Date : 15 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 9:30:55 น.
Counter : 816 Pageviews.

2 comment

poweruser01
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]