ไปดู "ปาย" เค้ามี Wi-Fi ให้ใช้งาน...
ไปเที่ยวดูเมืองปายเค้าให้บริการอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ครับปล่อยความเร็มมาที่ 2M ให้บริการย่านถนนคนเดินและรอบนอกได้สบาย ๆ ครับเพื่อน ๆ นักแรมทางจะมาเที่ยวปายสะพาย NoteBooK ติดมาได้เลยครับ จะ Chat จะติดกล้องส่องเมืองปายโชว์เพื่อน ๆ ที่บ้านให้อิจฉากันให้เต็มที่ไปเล้ย...


สัญลักษณ์แบบนี้เน็ต TOT นี่เองที่มาให้บริการ


รีสอร์ทก็สวยเน็ตก็มีให้บริการเด็กนักเรียนทดลองใช้ถูกใจกันปาย


Coffee Tea Sapan ก็มีให้ใช้กันนะครับ มุมสวย ๆ เก๋ ๆ ของเค้านั่งเล่น Wi-Fi กันได้สบาย ๆ
Coffee In Love. ที่นี่เค้าก็มีเน็ต Wi-Fi แรง ๆ ให้เล่นกันนะจ๊ะต้นตอของความแรงแขวนอยู่ที่นี่เอง"๕๘๑๓๐" รหัสนี้ที่ "เมืองปาย"


บ้านหลังนี้เป็นดาราดังไปแล้ว...
เพื่อน ๆ ท่านใดจะมาเที่ยวปายสะพาย NoteBook มานั่ง Chat แบบสด ๆ กับกิ๊กกันได้เลยครับ...
Create Date : 16 มิถุนายน 2552
Last Update : 16 มิถุนายน 2552 9:44:46 น.
Counter : 614 Pageviews.

8 comment
บ้านสันติชล...มนต์เมือง "ปาย"
"ปาย ปาย ปาย" ใคร ๆ ก็อยากมา "ปาย" แต่จะมีสักกีคนที่จะรู้ใจตัวเองอย่างแท้จริงว่า อยากไป "ปาย" เพราะอะไรกันแน่

อยากไปเพราะชอบ
อยากไปเพราะไม่เคยเห็น
อยากไปเพราะเพื่อน
อยากไปเพราะอ่านในเน็ต
สุดท้ายอยากไปเพราะ "ไม่อยากตกแฟชั่น"

วันนี้ที่ "ปาย" จะมาเล่าเรื่องของหมู่บ้าน "สันติชล" ดีกว่า

บ้านสันติชล
เป็นลักษณะของสถานที่ซึ่งจัดสร้างขึ้นมาเพื่อเหตุผลเดียว ๑๐๐ เปอร์เซนต์คือ "การท่องเที่ยว" ที่นี่ถูกวางรูปแบบให้เป็นหมู่บ้านของชาวจีนเหมือนกับบนดอยแม่สลองและบ้านรักไทยประมาณนั้น แต่ที่นี่การเดินทางสะดวกสบายกว่ามากมายอีกทั้งยังอยู่ในตัว "ปาย" ที่นักแรมทางทุกท่านต้องมากันอยู่แล้ว จึงเหมือนได้ลดทอนเวลาและความลำบากในการเดินทางลงไปบ้างสำหรับท่านที่มีเวลาและสุขภาพที่จำกัด เส้นทางใช้เส้นทางเดียวกับทางไปวัดน้ำฮูเป็นทางคอนกรีตอย่างดี "บ้านสันติชล" จะอยู่เลยวัดน้ำฮูไปอีกราว ๆ ๑ - ๒ กม. เท่านั้นพิกัดอยู่ด้านซ้ายมือเมื่อไปถึงจะเห็นเป็นจุดเด่นอย่างชัดเจน สำหรับหนาวนี้หากท่านใดมา "ปาย" ก็ลองเลยไปเที่ยว ไปชม ไปชิม ไปพักที่นี่ดูสักครั้งหนึ่งดูนะครับเพราะที่นี่มีที่พักไว้รับรองนักเดินทางกันด้วยCreate Date : 20 ตุลาคม 2551
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 16:52:37 น.
Counter : 800 Pageviews.

14 comment
:::: น้ำพุร้อนโป่งเดือด ::::
น้ำพุร้อนโป่งเดือด...(unseen)
เป็นน้ำพุที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในไทยและพุ่งสูงที่สุด (แต่ก่อนสูงราว ๆ 5 เมตร) ถือเป็นจุดเที่ยวและแวะพักในการเดินทางเข้าและออกจากแม่ฮ่องสอน ที่น้ำพุจะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเข้าไปที่ตัวน้ำพุระยะทาง 600 เมตรและยังมีสถานที่กางเต้นท์ , บ้านพักและห้องแช่น้ำแร่ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยครับ

การเดินทาง...
เอารถมาเองแบ่งเป็นสองสายคือ...
1. เชียงใหม่ - แม่ริม - ปาย เส้นทางนี้ออกจากเชียงใหม่ใช้เส้น 107 ถึงแยกตลาดแม่มาลัย (ประมาณ 36 กม. จากเชียงใหม่) ก็เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นแม่มาลัย - ปาย (1095) ระยะทางจากตลาดแม่มาลัย - ปากทางถึงปากทางเข้าน้ำพุร้อนประมาณ 45 กม. จากนั้นก็เลี้ยวขวาเข้าไปยังน้ำพุร้อนอีก 8 กม. (อยู่ก่อนถึงห้วยน้ำดัง 26 กม.)
2. แม่ฮ่องสอน - ปาย - ห้วยน้ำดัง ใช้เส้นทาง 1095 จากแม่ฮ่องสอนเข้า อ.ปาย และจาก อ. ปายมาที่ปากทางน้ำพุร้อนประมาณ 70 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าน้ำพุร้อนฯ

รถบริการ...
1. จากเชียงใหม่ สามารถต่อรถที่ขนส่งอาเขตเชียงใหม่ สายเชียงใหม่ - ปาย (มีทั้งรถบัสและรถตู้) บอกคนขับจอดส่งที่ปากทางเข้าน้ำพุร้อนแล้วรอโบกรถเจ้า
2. จากแม่ฮ่องสอน ต่อรถที่ท่ารถเปรมประชา (บัสหรือตู้) สายแม่ฮ่องสอน - ปาย - เชียงใหม่ บอกคนขับจอดส่งที่ปากทางเข้าน้ำพุร้อนแล้วรอโบกรถเจ้าCreate Date : 08 สิงหาคม 2548
Last Update : 8 สิงหาคม 2548 16:20:33 น.
Counter : 516 Pageviews.

4 comment
:::: ห้วยน้ำดัง ::::
อช.ห้วยน้ำดัง...
ชื่อนี้ไม่ต้องอถิบายมากเพราะว่าโดยมากนักท่องเที่ยวจะรู้กันอยู่แล้วของความขึ้นชื่อของ "ทะเลหมอก" ที่ห้วยน้ำดัง ที่นี่จะมีลานกลางเต้นท์และบ้านพัก (ซึ่งมักเต็มตลอดในหน้าหนาว) ห้องน้ำและร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว แต่ในช่วงหน้าหนาวจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เพียงพอกับปริมาณนักเดินทางที่ขึ้นมากางเต้นท์ ดังนั้นนักท่องเที่ยวควรเตรียมอาหารติดมาด้วยจะดีมาก ๆ และควรมาถึงห้วยน้ำดังก่อนบ่าย 3 โมงในช่วงวันหยุดยาวเพ่อจับจองที่กางเต้นท์ครับผม

การเดินทาง...
เอารถมาเองแบ่งเป็นสองสายคือ...
1. เชียงใหม่ - แม่ริม - ปาย เส้นทางนี้ออกจากเชียงใหม่ใช้เส้น 107 ถึงแยกตลาดแม่มาลัย (ประมาณ 36 กม. จากเชียงใหม่) ก็เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นแม่มาลัย - ปาย (1095) ระยะทางจากตลาดแม่มาลัย - ปากทางเข้าห้วยน้ำดังราว ๆ 62 กม. ทางเข้าห้วยน้ำดังจะอยู่ขวามือเข้าไปอีก 6 กม.
2. แม่ฮ่องสอน - ปาย - ห้วยน้ำดัง ใช้เส้นทาง 1095 จากแม่ฮ่องสอนเข้า อ.ปาย และจาก อ. ปายมาที่ปากทางห้วยน้ำดังระยะทาง 40 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าห้วยน้ำดัง

รถบริการ...
1. จากเชียงใหม่ สามารถต่อรถที่ขนส่งอาเขตเชียงใหม่ สายเชียงใหม่ - ปาย (มีทั้งรถบัสและรถตู้) บอกคนขับจอดส่งที่ห้วยน้ำดังจากนั้นก็ต้องรอโบกรถเพื่อขึ้นไปที่ห้วยน้ำดังครับ
2. จากแม่ฮ่องสอน ต่อรถที่ท่ารถเปรมประชา (บัสหรือตู้) สายแม่ฮ่องสอน - ปาย - เชียงใหม่ ลงที่ปากทางเข้าห้วยน้ำดังแล้วรอโบกรถเข้าไปตามเคยครับ
3. ปาย - ห้วยน้ำดัง จากปายสามารถต่อรถได้มากหน่อยครับทั้งรถบัสเข้าเชียงใหม่และสองแถวท้องถิ่น เช่น ปาย - ป่าแป๋ , ปาย - แม่แสะ ทุกคันล่วนต้องขอลงที่ห้วยน้ำดังแล้วโบกรถเข้าไปอย่างเดียวครับCreate Date : 08 สิงหาคม 2548
Last Update : 8 สิงหาคม 2548 16:19:24 น.
Counter : 571 Pageviews.

1 comment
:::: บ้านรักไทย ::::
บ้านรักไทย...
เป็นชุมชนของชาวจีนอพยบของอดีตกองพลที่ 93 มาอาศัยอยู่ที่แห่งนี้ ณ วันนี้ที่บ้านรักไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชาและขาหมู่หมั่นโถว คล้ายกับดอยแม่สลอง (กองพลเดียวกัน) นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่แห่งนี้เพื่อดื่มด่ำกับการชิมชา และ ทานขาหมูหมั่นโถว บ้างก็หลีกหนีความวุ่นวายมาหาความเงียบสบายของบ้านรักไทยแห่งนี้ บ้านรักไทยยังมีกิจกรรมหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนาน เช่น การเดินป่าศึกษาเส้นทางโดยมัคคุเทศน์น้อยพาเข้าไปชม "คุกดิน" และการขี่ม้าพาข้ามแดนไปฝั้งพม่า ที่บ้านรักไทยยังมีเกสถ์เฮาส์ริมน้ำ (บ้านดิน) ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องกับสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดอีกด้วย

การเดินทาง...
รถส่วนตัว...ใช้เส้นทางแม่ฮ่องสอน - ปาย (1095) ออกจากตัวแม่ฮ่องสอนไปประมาณ 15 กม. จะมีทางแยกซ้ายมือมีป้ายบอกทางไปภูโคลนให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป (เส้นทางเดียวกับภูโคลน) ระยะทางจากปากทาง - บ้านรักไทยประมาณ 29 กม. เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าไปแล้วก็ตรงไปเรื่อย ๆ เลยครับเส้นทางจะผ่านภูโคลน น้ำตกผ่าเสื่อ พระตำหนักปางตอง ทางจะเป็นทางขึ้นเข้าชันมีโค้งหักศอกพอสมควร (น้อง ๆ อ่างขาง) เส้นทางนี้จะเลยบ้านรวมไทยไปอีก 7 กม. ก็จะถึงบ้านรักไทย

รถบริการ...ขึ้นรถสองแถวสายแม่ฮ่องสอน - บ้านรักไทย (แม่ออ) ท่ารถอยู่ที่หลังตลาดสายหยุดมีเที่ยวเช้าเที่ยวเดียวCreate Date : 08 สิงหาคม 2548
Last Update : 8 สิงหาคม 2548 16:13:48 น.
Counter : 569 Pageviews.

2 comment
1  2  3  

พวงแสด...
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"นายพวงแสด..." ตะลอนเตียวแอ่วล้านนาไทย...