Pornchai Furniture, Your furniture is our heart..
Group Blog
 
All Blogs
 

Built-in กรอบม่านกั้นห้องนั่งเล่น

ไม่ได้มาอัพบล็อคซะนานเลยค่ะ..งานนี้เจ้าของบล็อคมอบหมายหน้าที่ให้เจเนอรัล เบ้ มาอัพแทนค่ะ..(แต่รายละเอียดไม่แตกต่างนะคะ^^)

ช่วงเดือนธันวาคมปลายปีที่ผ่านมา พรชัย เฟอร์นิเจอร์ได้มีโอกาส ร่วมงานกับเจ้าของบ้านอัธยาศัยดี..ใจดี ไอเดียเจ๋งอย่างคุณอั๋น (พี่น้องในซิโด้แก๊งค์ค่า) คูณอั๋นแจ้งว่าอยากได้กรอบม่านเอาไว้กั้นแอร์ห้องนั่งเล่นชั้นลอยที่บ้านกลางเมืองลูเซิรน์ อ่อนนุช..งานกรอบม่านงานนี้เป็นงานแรกตั้งแต่พรชัย เฟอร์นิเจอร์ทำเฟอร์นิเจอร์มาก็ว่าได้ค่ะ..แต่ด้วยความเป็นช่างเฟอร์..อะไรที่เกี่ยวกับบ้านแล้วไม่มีคำว่าทำไม่ได้แน่นอน..

เราเริ่มต้นงานกรอบม่านจากไอเดียการกั้นห้องกันแอร์ออก ของคุณอั๋นเจ้าของบ้าน ซึ่งคุณอั๋นนั้นต้องการกั้นห้องแบบไม่ใช้ฉากกันหรือบานเฟี้ยม ทั้งนี้เพื่อความโล่งโปร่งสบายของบ้านและในขณะเดียวกันสามารถเผื่อเก็บม่านเปิดออกรับลมในช่วงที่อากาศไม่ร้อนนักได้ด้วย งานนี้เองเป็นงานตอบโจทย์เจ้าของบ้านที่สร้างสรรค์ไอเดียเอาไว้เผื่อเป็นแนวทางการกั้นห้องเผื่อประโยชน์ใช้สอยตามแต่ละโอกาสและตามลักษณะการใช้งานของผู้ที่กำลังคิดจะกั้นห้องหลายๆท่านด้วยค่ะ

เริ่มต้นกันที่ภาพบริเวณห้องนั่งเล่นที่ทำการ Built-in กรอบม่านก่อนค่ะมาต่อกันที่หลังจาก Built-in เสร็จและติดตั้งผ้าม่านเรียบร้อยค่ะ มาดูตอนรูดม่านปิดก่อนค่ะแต่น..แต๊นนนน เปิดออกโชว์อีกสักมุมนะคะเปลี่ยนมุมดูอีกสักทีนะคะ(ต้องขออภัยด้วยค่ะ..หารูป Before ไม่เจอค่ะ..ดูรูป After ไปก่อนนะคะ..หาเจอเมื่อไหร่จะรีบเอามาอัพเดตให้ดูอีกทีค่ะ)

งานกรอบม่านกั้นห้องนั้น..แอบบอกซักนิดส์ว่าราคาประหยัดทีเดียวค่ะ
แหม..งานนี้คุณผู้ชมหลายๆท่านต้องยกนิ้วไอเดียวดีๆให้คุณอั๋นเจ้าของบ้านกันเลยทีเดียวค่ะ

ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านใจดีสำหรับรูปภาพสวยๆเหล่านี้นะคะ..ขอบคุณค่า

เอาล่ะ..ไหนๆคุณแฟนเจ้าของบล็อคก็แอบอู้..นอนกลางวันไปซะแว้ว..มาติดตามงาน Built-in บ้านคุณอั๋นในส่วนอื่นๆต่อ ติดตามชมในบล็อคถัดไปนะคะ ^^

สำหรับท่านที่สนใจขอข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการขอคำปรึกษา ยินดีแนะนำให้บริการอย่างเป็นกันเองค่า
 

Create Date : 31 มกราคม 2552    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2552 18:59:34 น.
Counter : 428 Pageviews.  

โต๊ะทานข้าว (เอนกประสงค์)

หลายท่านอาจจะสงกะสัย..เอ..ไอ้เจ้าโต๊ะทานข้าวเอนกประสงค์นี่มันยังไงๆๆ

สงสัยก็ตามมาดูกันค่ะ..รูปอาจจะไม่ได้เห็นเต็มๆนักนะคะ..แต่ก็ยังพอจะทราบได้คร่าวๆว่า..ไอ้เจ้าโต๊ะทานข้าว เอนกประสงค์เนี่ยยย มันมีลิ้นชักเอาไว้ใส่ข้าวของอย่างอื่นได้ด้วยยยอีกภาพ..มุมไม่ต่างกันค่ะ..เพียงแต่เอามาใส่ให้มันดูเยอะ 555+และแล้ว..ภาระกิจของพรชัย เฟอร์นิเจอร์ก็หมดลงแล้วล่ะค่ะ..งานนี้ขอยกเครดิตไอเดียสร้างสรรค์ พรชัย เฟอร์แต่งแต้ม ให้คุณอั๋น+คุณแม่ เจ้าของบ้านน่ารักๆหลังนี้ค่ะ ขอบคุณสำหรับรูปถ่ายและมิตรภาพดีๆที่มีให้ตลอดการทำงานจนแล้วเสร็จ

ต้องกล่าวคำขอบคุณที่คุณอั๋นได้ให้โอกาส พรชัยเฟอร์นิเจอร์ได้ร่วมงานกับคุณอั๋นและต้องขอขอบคุณมากนะคะสำหรับรูปถ่ายที่คุณอั๋นส่งมาให้ได้ชื่นชมกับบ้านหลังงามที่เกิดขึ้นจากน้ำพักน้ำแรง การที่มีบ้านสวยๆให้คุณแม่อยู่นับว่าเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดและเป็นสิ่งที่ทำให้คุณแม่ได้ภาคภูมิใจ และในนามของพรชัย เฟอร์นิเจอร์มีความยินดีมากค่ะที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนเล็กๆที่ได้สร้างสรรค์มุมบางมุมภายในบ้านคุณอั๋นและภูมิใจที่คุณอั๋น คุณแม่ และครอบครัวของคุณอั๋นได้มีความสุขกับมุมเล็กๆโดย พรชัยเฟอร์นิเจอร์

งานประหยัดงบ..งานสบายกระเป๋าแบบนี้สร้างสรรค์โดยพรชัย เฟอร์นิเจอร์นะจ๊ะๆๆ
 

Create Date : 31 มกราคม 2552    
Last Update : 31 มกราคม 2552 17:31:55 น.
Counter : 184 Pageviews.  

งาน Built-in ตู้เก็บผ้า (ที่มะช่ายแค่ตู้เสื้อผ้า)

ไอเดียคุณแม่เจ้าของบ้านใจดี (อีกเช่นเคย) คุณแม่อยากได้ตู้เก็บผ้าเวลาตากเสร็จรอรีด..เอาไว้ตรงนี้ล่ะ..สะดวกสุดๆ พรชัย เฟอร์นิเจอร์ ก็จัดให้ค่ะ

มาดูกันเลยยยเริ่มต้นจากด้านหน้าค่ะอีกซักที...มาดูด้านข้างกันเร้วววว..และมาดูด้านหลังกันบ้างงงค่า..แหมๆๆ..ขาดแค่อย่างเดียวเท่านั้นคือ ด้านในตู้ค่ะ (ลืมถ่ายง่ะ)

ยังนะคะ..ยังมีอีกติดตามกันต่อที่โต๊ะทานข้าวค่ะ
 

Create Date : 31 มกราคม 2552    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2552 21:08:15 น.
Counter : 231 Pageviews.  

งาน Built-in ครัวไทย/ครัวฝรั่ง

แหมๆๆ..เพลินเพลินกันไปแล้วกับงาน Built-in กรอบม่านใช่ไหมคะ? มาต่อกันที่ Built-in ส่วนอื่นๆของบ้านบ้างนะคะ..งานตกแต่งส่วนอื่นนั้นมาจากผลพลอยได้ของงานกรอบม่านค่ะ..เจ้าของบ้านคงหลงเสน่ห์ พรชัย เฟอร์นิเจอร์เข้าให้ซะแล้ววว..ใช่ไม๊ล่ะคะ???

มาดูรูปครัวกันเลยค่า..มีอยู่สองรูปค่า (อานิสงฆ์จากเจ้าของบ้านใจดี..ถ่ายรูปมาให้ได้เชยชม)ต่อที่รูปอีกมุมนะคะ..ต้องขออภัยอีกครั้งค่ะรูปภาพน้อยไปหน่อยยย..รูปภาพก่อนทำก็มะมี..(สัญญาค่า..เจอรูปก่อนทำมะหร่ายยยจะรีบเอามาลงเล้ยย)หมดแล้วค่า..งานนี้ราคาประหยัดงบอีกเช่นเคย..อิอิ
 

Create Date : 31 มกราคม 2552    
Last Update : 31 มกราคม 2552 17:24:23 น.
Counter : 298 Pageviews.  


Pornchai Fur
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่า..ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่บล็อคเก็บผลงานตกแต่งภายในและทำเฟอร์นิเจอร์จ้า..ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาชมบล็อคของพรชัย เฟอร์ฯ นะคะ แนะนำติชมพรชัย เฟอร์ฯ เชิญหลังไมค์ได้เลยนะจ๊ะ หรือจะเมลมาที่ pornchaifur@gmail.com ยินดีให้คำแนะนำ น้อมรับคำติชม และยินดีให้บริการเป็นอย่างยิ่งค่า
Friends' blogs
[Add Pornchai Fur's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.