เรารักกัน....มันดีที่สุดแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 
กลูต้าไธโอน ทำให้ผิวขาว ได้อย่างไร
 กลไกของกลูต้าไธโอนที่ทำให้ผิวขาวขึ้นglutathione_1การที่ผิวขาวขึ้นนั้นเกิดจากกระบวนการสร้างเมลานิน โดย กลูต้าไธโอน ไปลดการสร้างโดยการยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase และกระตุ้นให้สร้าง Phaeomelanin (สีอ่อนขาวชมพู) มากกว่า Eumelanin (เมลานินสีคล้ำ) ผลของ กลูต้าไธโอน ในเรื่องความขาวก็ต้องขึ้นกับสีผิวเดิมของผู้ที่เริ่มกิน หากมีสีผิวอ่อนอยู่แล้วก็เห็นผลไว แต่หากมีสีผิวคล้ำเดิมต้องรอให้ร่างกายสร้างเม็ดสีอ่อนใหม่ และเซลล์ผิวเก่าที่มีสีคล้ำผลัดหมดก่อน หากคล้ำมากอาจใช้เวลาเป็นปี


โดย สรุปแล้วผลของ กลูต้าไธโอน ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ครับ
อ้าง อิง : นิตยสารวงการยา ฉบับที่ 133 โดย ภก.สิกขวัฒน์ ผู้เรียบเรียง
กลูต้าไธโอน ทานอย่างไร ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ตาม หลักวิชาการแล้ว การรับประทานกลูต้าไธโอนเพื่อให้ผิวขาวขึ้นนั้น 

ขนาดที่รับประทานคือ 20-40 mg/kg/day แบ่งให้ 2-3 ครั้ง ตัวอย่างเช่น 


ถ้าคนหนัก 50 กิโลกรัม ถ้าจะทานเพื่อให้ผิวขาวจะต้องทานวันละ 1000-2000 mg. 


ซึ่งดูแล้วก็หนักเอาการไม่น้อยนะครับ กับการรัปประทาน กลูต้าไธโอน เพื่อให้ผิวขาว เดือนๆนึงก็ตกหลายบาทอยู่เหมือนกันนะครับ

แต่เราก็มีวิธีที่จะประหยัดลงได้ก็คือ ให้รับประทานเพียงวันละ 10 mg/kg/day แล้วให้ทานสาร antioxidize อื่นๆคู่กันด้วย เช่น Vitamin C หรือ Vitamin E ซึ่งหากทานวิตามินซีคู่กับ กลูต้าไธโอน จะต้องรับประทานเป็น 2 เท่าของ กลูต้าไธโอน ครับ

ตัวอย่างเช่น
ถ้าคนหนัก 50 กิโลกรัม ถ้าจะทาน กลูต้าไธโอน เพื่อให้ผิวขาวจะต้องทานวันละ 500 mg. คู่กับวิตามินซีวันละ 1000 mg.  ซึ่งสาร antioxidize จะทำ กลูต้าไธโอน ที่อยู่ในร่างกายคงรูปร่างอยู่ในรูปที่ออกฤทธิ์ได้นานขึ้นครับ นั่นก็หมายถึงประสิทธิภาพของ กลูต้าไธโอน ก็เพิ่มขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ เมื่อประสิทธิภาพของ กลูต้าไธโอน สูงขึ้นเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทานปริมาณเยอะๆแล้วครับ

ส่วน ช่วงเวลารับประทานที่จะทำให้ กลูต้าไธโอน ถูกดูดซึมดีที่สุดก็คือ ตอนท้องว่าง ซึ่งคนเราจะท้องว่างจริงๆก็คือ ตอนตื่นนอนใหม่ๆ และตอนก่อนจะนอนครับ แต่ถ้าหากไม่สะดวกช่วงเวลานี้ ก็ทานก่อนอาหารอย่างน้อย 30 นาทีได้ครับ หากจะทานคู่กับวิตามินซีในตอนท้องว่าก็ได้ครับ เพราะวิตามินซีก็ดูดซึมดีที่สุดตอนท้องว่างเหมือนกันครับ แต่วิตามินซีมีผลทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร แสบท้อง กัดกระเพาะนั่นเองครับ หากต้องทานเป็นเวลานานๆ หรือ หากเป็นโรคกระเพาะอาหารอยู่แล้ว หรือ เริ่มมีอาการดังกล่าวก็ให้เปลี่ยนมากินหลังอาหารแทนครับ เฉพาะวิตามินซีนะครับ กลูต้าไธโอน ก็ ทานตอนท้องว่างเหมือนเดิมครับ
สรุปก็ คือ การรับประทานกลูต้าไธโอนเพื่อให้ ผิวขาวขึ้นให้รับประทานตอนท้องว่างวันละ 10 mg/kg/day ควบคู่กับรับประทานสาร antioxidize(วิตามินซี) 2 เท่าของกลูต้าไธโอนนั่นเองครับลองไปชม Clip Videoโดยคุณหมอโอ็ต จากรายการ OATTY DOCTER หมอOT-หมอนอกเวลา 
เรื่อง กลูต้าไธโอนCreate Date : 10 มิถุนายน 2553
Last Update : 10 มิถุนายน 2553 20:54:55 น. 0 comments
Counter : 384 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

PORJADE
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอเป็นสมาชิก bloggang ด้วยคนนะค่ะ
Custom Search
Friends' blogs
[Add PORJADE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.