Group Blog
 
All Blogs
 

city of sky ตอน 1เปิดเรื่องด้วยภาพหอคอยโตเกียว......ที่ที่ ลู่ปินเฟย เคยให้สัญญากับ รั่วหนิง เอาไว้ว่า.....ถ้าได้มาญี่ปุ่นด้วยกันแล้วจะขอเธอแต่งงานที่นี่......จากนั้นก็เป็นภาพปินเฟยแหงนหน้ามองโตเกียวทาวเวอร์ด้วยองศาที่หล่อสุดแล้ว.........55555........ก่อนจะรำพึงว่า.....“ผมมาที่นี่ทุกวันเพราะว่าผมกับโตเกียวทาวเวอร์มีนัดกัน.......เรื่องมันเริ่มต้นตอนที่ผมอายุได้ 10 ขวบ”แล้วภาพก็ตัดมาที่กำแพงเมืองจีนอันเขียวชะอุ่ม......เด็กน้อยปินเฟยซึ่งดูเป็นเด็กขี้โม้ๆยังไงก็ไม่รุ......กำลังนั่งวาดรูปอยู่กับเพื่อนบนกำแพงเมืองจีนที่บรรยากาศดีสุดๆ.......ก่อนจะถูกครูตะโกนเรียกให้ลงมาได้แล้วเพราะจะได้ไปดูรูปที่พิพิธภัณพ์กันต่อ.........ระหว่างที่คุณครูคนสวยกำลังอธิบายให้เด็กๆฟัง.....พ่อหนูน้อยปินเฟยของเราไม่ได้สนใจฟังเล้ย....เอาแต่สอดส่ายสายตาอันล่อกแล่กไปมาจนไปเจอภาพเด็กผู้หญิงปล่อยนกยูงกลับเข้าป่าเข้า....แล้วก็ตะโกนออกมาดังลั่น.....จนครูต้องหันมาเล่าเบื้องหลังภาพถ่ายภาพนี้ให้เด็กๆฟังแทน......ท่ามกลางสายตาซาบซึ้ง และอาการอินสุดๆของปินเฟย........จากนั้น...ปินเฟยแอนด์เดอะแก๊งค์......ก็ขี่จักรยานกลับบ้าน....เหมือนฉากในหนังแฟนฉันเปี๊ยบ.......
พอเลี้ยวมาหน้าบ้าน.....คุณลุงเจ้าของร้านถ่ายรูปถือกรงนกเดินออกมาหน้าร้านพอดี......ปินเฟยเบรคไม่อยู่รถเลยพุ่งชนกระจกหน้าร้านที่มีรูปเด็กปล่อยนกแตก.....แค่นั้นยังไม่สาสมกับความแสบ....เจ้าหนูปินเฟยยังปล่อยนกในกรงที่ลุงถือมาไปเสียอีก......เล่นเอาลุงถึงกับเหว๋อไปเลยว่าทำแบบนั้นทำไม...เจ้าเด็กแสบก็แก้ตัวว่าก็ทำแบบในรูปนี้ไงฮับ.......เล่นเอาคุณลุงพูดไม่ออก.....555555........
ปินเฟยกำลังโม้เรื่องเด็กผู้หญิงในรูปที่เพิ่งฟังมาจากครูให้เพื่อนๆฟัง.....ฉากนี้น้องสาวของปินเฟยที่โตแล้วกลายเป็นเรนนี่โผล่ออกมาเป็นครั้งแรก (เด็กคนที่กำลังกัดสาลี่)......น่ารักมาก.......เหมือนตอนโตเลย.......ในขณะที่เด็กที่เล่นเป็นอิเสี้ยวก็ดำเหมือนกันเลย.....55555555........หนูน้อยคนที่เห็นในภาพเป็นลูกสาวของตำรวจพิทักษ์ป่า.....วันหนึ่งเข้าป่ากับพ่อไปเจอนกยูงบาดเจ็บเลยเก็บมารักษาที่บ้านจนหาย.......หนูน้อยกับนกยูงตัวนี้สนิทกันมากถึงขั้นร้องเพลงด้วยกัน.....ทำอะไรๆด้วยกัน.....แต่หลังๆหนูน้อยสังเกตุเห็นว่าเจ้านกยูงคงจะไม่มีความสุข....เพราะมันไม่ยอมร้องเพลงอีกเลย.....จึงคิดจะนำนกไปปล่อยกลับเข้าป่า......ประมาณว่าเลือดนักอนุรักษ์แรงเหมือนพ่อ......55555......ก่อนปล่อยก็มีการผูกหยกสลักแซ่ของตัวเองไปกับขานกด้วย....ภาพตัดมาเป็นขบวนแห่นก....5555......ไม่ช่าย.....
เป็นเพื่อนๆที่แห่มาดูหนูน้อยปล่อยนกกลับเข้าป่าตะหาก.......ทางด้านเด็กแสบของเรานั้นถูกทำโทษให้นั่งคุกเข่า...อดข้าวเย็นฐานทำกระจกลุงแตก.....แล้วยังปล่อยนกที่เลี้ยงไว้ไปเสียอีก......ภาพตัดมา ณ ปัจจุบัน ปินเฟยนั่งมองฟ้า.....ไปหอคอยโตเกียวรำลึกความหลังอะไรไม่รุ......ฟังไม่ออก......ปินเฟยน้อยเป็นเด็กอยากรู้อยากเห็น......ไปเซ้าซี้ถามลุงเรื่องการถ่ายรูปอยู่แทบจะทุกวัน.....จนลุงเห็นความตั้งใจจริง....ให้กล้องถ่ายรูปเป็นรางวัล....นางแบบคนแรกของปินเฟยคือย่า.......ระหว่างที่กำลังเล็งภาพย่าอยู่นั้น.......ลุงเจ้าของร้านถ่ายรูปมาทักพอดีว่าอย่าใช้ฟิล์มเปลืองล่ะ.....ปินเฟยเลยเผลอกดชัตเตอร์ไปโดยไม่รู้ตัว......ได้ภาพแรกในชีวิตออกมาเป็นภาพนี้.....คาดว่าหลังจากนั้นเธอคงจะโม้ว่าโตขึ้นจะกลายเป็นตากล้องมือหนึ่งให้ดู.....ลุงเลยหัวเราะร่าออกมาด้วยความเอ็นดู.....ขณะที่ย่าคงบ่นประมาณว่าขี้โม้.......ภาพตัดมาตอนโตแล้ว.....ปินเฟยนั่งรถไฟไปไหนมะรุ....รู้แต่ว่าทำสีหน้าสีตาอ่อนโยนเชียว.....กรี๊ดดดด........ที่แท้ปินเฟยก็มาเป็นวิทยากรพาเด็กๆชมพิพิธภัณฑ์นั่นเอง......คาดว่าคงจะบรรยายเก่งสุดยอด.....เพราะพอถามเด็กๆว่ามีคำถามอะไรจะถามอ๊ะป่าว.....เด็กๆยกมือกันเกรียว.....เพื่อบอกว่าขอไปห้องน้ำได้ป่ะ (ฮา)เด็กๆวิ่งชนรั่วหนิง.....นางเอกคนแรกของเรื่อง.......จนหนังสือตก.....ปินเฟยเห็นเลยเข้าไปช่วยเก็บ....ทำให้จับมือกันโดยบังเอิญ.....มุขเน่าซะราวกับหนังสือการ์ตูนตาหวาน......5555......ตามด้วยช็อตตกตะลึงในความงามของนางเอกจนตาค้าง......แปะนางเอกเสียหน่อยเดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง....5555......ปิงปิงก็สวยดีเหมือนกันนะเราว่า.....และมองตามหลังอย่างอาลัยอาวรณ์......แล้วนางเอกของเราก็อ่อยครับท่าน.....ด้วยการทำรูปตก....แทนผ้าเช็ดหน้าตก.....555555.......ปินเฟยเก็บมาแล้วคิดว่า.....เอ......นี่มันรูปที่ตรูถ่ายนี่นา....ไหงมาอยู่นี่ได้.....ก่อนจะตะโกนเรียกว่าเสียวเจี่ย.....คุณคร้าบ......แล้วคงจะถามไถ่กันว่ารูปนี้ท่านได้แต่ใดมา.....รู้สึกว่ารั่วหนิงจะตอบว่าไปซื้อมานะ......ก่อนจะขอบคุณแล้วก็เดินจากไปอย่างสวยงามอีกครั้ง......ปินเฟยมองตามอย่างอาลัยอาวรณ์.....แล้วทำไมต้องทำหน้าตาน่ารักแบบนี้ด้วย......อิเที๊ยนนนนน......น้องเรนนี่ปรากฎตัวแล้ว.......

หลังได้เบาะแสมาจากนางเอก.....ปินเฟยก็เลยมาตามหาคนที่เอารูปของตัวเองมาขาย.....ปรากฎว่าเป็นน้องสาวตัวแสบนั่นเอง.......ปินเฟยแกล้งเรียกว่าคุณเจ้าของร้านคร้าบ......เรนนี่กำลังอ่านหนังสือติดพันอยู่เลยบอกปินเฟยที่ตัวเองคิดว่าเป็นลูกค้าไปว่ารอเดี๋ยว......อย่าเพิ่งมากวนใจ.....แต่พอหันไปเห็นว่าเป็นพี่ชายเลยรีบเก็บของเตรียมเผ่น....ปินเฟยหัวเราะหึๆแล้วถามว่าจะไปหนาย.......แล้วก็บิดหูน้องเป็นการทำโทษ.....สองพี่น้องมานั่งคุยกันที่ม้านั่ง......น้องปิ่นเยี่ยนซึ่งในเรื่องเล่นเป็นจอมบงการแล้วก็มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ.......แก้ตัวกับพี่ชายว่าหาเงินเป็นค่าเทอมให้แท้ๆยังจะมาดุอีก......ก่อนจะเหลือบไปเห็นนางเอกพอดีเลยวิ่งเข้าไปหาถามว่าจะมาซื้อภาพเหรอ.....ในขณะที่ปินเฟยพอเห็นว่าเป็นนางเอกก็ดีใจจนออกนอกหน้า......ปินเยี่ยนรู้ทันพี่ชาย....เลยดึงรั่วหนิงมาแนะนำให้รู้จักกัน......บอกว่านี่แหละคนถ่ายภาพที่คุณซื้อไป......แถมยังเจ้ากี้เจ้าการจะให้พี่ชายพานางเอกไปเลี้ยงไอติมในฐานะที่เป็นลูกค้า.....แต่คุณพี่ชายคงจะเขิลส์เลยทำเป็นดุน้องแก้เก้อว่าตัวเองอยากกินไอติมเองล่ะสิ......น้องปินเยี่ยนเลยบอกว่างั้นชั้นเลี้ยงเองก็ได้ย่ะ.......พอไปถึงร้านไอติมก็นั่งเขิลกันไปกันมา...น้องปินเยี่ยนเลยต้องหามุขหนีไปนั่งคนเดียว.....พออยู่กันสองคนปินเฟยก็เริ่มแนะนำตัว...........บอกว่าตัวเองอยากเป็นตากล้อง.....ส่วนรั่วหนิงบอกว่าเป็นนักศึกษาแพทย์อยู่.....แล้วทั้งคู่ก็พูดออกมาพร้อมกันว่า.....งั้นเรามาพยายามด้วยกันนะ....เล่นเอาน้องปินเยี่ยนถึงกับทำหน้าแบบนี้.......คงคิดว่าเออหนอ....ช่างกล้าพูดออกมาได้......55555.....คาดว่าน้องปินเยี่ยนคงทนความเลี่ยนต่อไปไม่ไหวเลยขอตัวกลับก่อน......แล้วดันไปวิ่งไล่กวดรถเมล์ทั้งๆที่ตัวเองเป็นโรคหัวใจอยู่เลยหายใจไม่ออก.....นางเอกของเราซึ่งเป็นนักเรียนแพทย์ก็เลยช่วยปฐมพยาบาลให้......ได้ใจไปทั้งพี่ทั้งน้อง......******เดี๋ยวค่อยมาเล่าต่อนะ************

 

Create Date : 13 มีนาคม 2550    
Last Update : 15 มีนาคม 2550 2:54:33 น.
Counter : 1895 Pageviews.  


จิ้มจุ่ม
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add จิ้มจุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.