Group Blog
 
All blogs
 

ไจโกะ


ไจโกะ (「ジャイ子」, Jaiko, ジャイ子?) เป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่องโดราเอมอนที่เราอยากได้มานานเเสนนาน เเต่ยังซื้อหามาไม่ได้ซักที เพิ่งได้มาวันนี้เอง ถึงจะเเก่เเล้ว เเต่ก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่ figure ไจโกะหน้าตาเจี๋ยมเจี้ยมมากมายไจโกะเป็นน้องสาวของไจแอนท์ ที่หน้าตาเหมือนกับพี่ชาย ราวกับเป็นไจแอนท์ใส่ที่ใส่วิกผม ซึ่งในอนาคตหาก โนบิตะ ไม่มีโดราเอมอนมาค่อยช่วยเหลือ โนบิตะอาจจะต้องแต่งงานกับไจโกะ แต่เมื่อโดราเอมอนมาอยู่กับโนบิตะด้วย ทำให้อนาคตเปลี่ยนแปลงไป ให้โนบิตะได้แต่งงานกับ ชิซุกะแทน

ในเล่มแรก ๆ นั้น ผู้เขียนได้วาดคาแร็คเตอร์ให้ไจโกะเป็นเด็กผู้หญิงที่ ดื้อ ซน เอาแต่ใจ และชอบเล่นอะไรแผลง ๆ โดยตัวละครไจโกะปรากฏตัวก่อนตัวละครไจแอนท์พี่ชายของเธอซะอีก ชื่อ"ไจโกะ" นั้นเป็นเพียงชื่อเล่น แต่เจ้าของผลงานก็ไม่เคยบอกชื่อจริงแต่อย่างใด ในช่วงหลังของการ์ตูน คาแร็คเตอร์และนิสัยของไจโกะได้เปลี่ยนไป กลายเป็นเด็กผู้หญิงที่มีความเป็นผู้ใหญ่เกินตัวมาก ๆ ไจโกะใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนอย่างยิ่ง โดยใช้นามปากกานักวาดการ์ตูนว่า โกดะ คริสทีน (「クリスチーネ剛田」, Goda Christine, クリスチーネ剛田?) และเฝ้าเพียรพยายามที่จะส่งต้นฉบับการ์ตูนของตัวเองให้สำนักพิมพ์พิจารณา ถึงแม้จะถูกปฏิเสธหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ย่อท้อ เพื่อที่จะได้นำผลงานของตัวเองได้ตีพิมพ์ให้ได้ เราจึงมักจะเห็นไจโกะปรากฏตัวโดยสวมหมวกนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นเอาไว้เสมอ

โดยส่วนตัวไจโกะนั้นเองไม่ได้ชอบโนบิตะแต่อย่างใด แต่กลับสนิทสนมกับเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งชื่อ โมเตะ โมเตโอะ และพยายามที่จะทำหนังสือร่วมกันโดยให้เพื่อนเป็นบรรณาธิการ มีบางตอนที่ไจโกะแอบตามโนบิตะจนทำให้คนอื่น ๆ เข้าใจผิดว่าแอบชอบโนบิตะ แต่แท้จริงแล้ว แอบตามเพราะอยากจะให้โนบิตะมาเป็นตัวเอกในการ์ตูนตลกที่ตัวเองเป็นคนเขียนนั่นเอง

ข้างต้นทั้งหมดก๊อปมาจากวิกีพีเดียสาเหตุที่เราชอบ ไจโกะ มากเป็นพิเศษ อาจจะเนื่องมาจากชีมักจะทำตัว Low Profile น่ารักกำลังดี ไม่โดดเด่น เจอทีไรก็ใส่กระโปรงสีเเดง เสื้อเหลือง มีกะเค้าชุดเดียว ฮาดี ไม่ทำตัวเกเรทั้ง ๆ ที่มีพี่ชายจอมโว ถ้าใครเห็น figure ไจโกะ เเบบอื่น ๆ รบกวนบอกเราด้วยนะคะวันนี้มีเรื่องเซอร์ไพรส์มากมาย รุ่นพี่ที่น่ารักคนนึงที่เคยคุยกันไว้เรื่อง figure การ์ตูน เราเคยบอกว่า เราอยากได้ ไจโกะ มากมาก เมื่อวานเราได้ไจโกะที่เราซื้อมาเอง วันนี้รุ่นพี่เอาไจโกะเเบบเดียวกะที่เราเพิ่งได้เมื่อวานมาให้ บอกว่าเห็นว่าเราอยากได้ ไปเจอเเล้วจำได้ ก็เลยซื้อมาฝาก สรุปว่า ตอนนี้เรามีไจโกะเหมือนกัน 2 ตัว ปลื้มมากมาย
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2551    
Last Update : 24 ตุลาคม 2551 22:00:51 น.
Counter : 1740 Pageviews.  

Seize the Day ฉวยมันเอาไว้


วันนี้สอยหนังสือเล่มนึงมาจากเเผงหนังสือบนรถไฟฟ้า ไม่รู้นึกบ๊องส์อะไร จริง ๆ เเล้วดูหน้าปกก็พอจะดูออกว่า เป็นหนังสือวัยรุ่นเเกมเด็กเเนวเล็กน้อย คาดว่าจะเป็นสไตล์ A Day เทือกนั้น ซื้อมาก็ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะเเค่บทบรรณาธิการก็รู้เเล้วว่า ไม่ใช่หนังสือวัยรุ่น 5 5 5 ลองอ่านดูนะคะ

"หลายวันก่อน ญาติวัย 20 ต้น ๆ คนหนึ่งขอยืมดีวีดี Dead Poet Society เพื่อไปดูเเละเขียนรายงานส่งอาจารย์ ได้ยินเเล้วหลาย ๆ คนคงเหมือนดิฉันที่คาดเดาได้เเทบทันทีว่า อาจารย์ต้องเป็นคนวัยราว 35 ขาดเกินไม่กี่มากน้อยเพราะสำหรับคนวัยดังกล่าว Dead Poet Society ถือเป็น "หนังประจำรุ่น" ที่ถูกยกมาประกอบเสมอ เมื่อเอ่ยถึง "หนังที่สร้างเเรงบันดาลใจ" ด้วยเหตุที่เนื้อหาซึ่งพูดถึงเด็กกลุ่มหนึ่งที่ได้รับเเรงผลักดันจากอาจารย์ไฟเเรงให้ "ฉกฉวยวันเวลาที่มีค่าเอาไว้" นั้น ประสบความสำเร็จสุด ๆ ในการปลุกเร้าจิตใจคนอยากเเหกคอกทั้งหลายให้ฮึกเหิม

หนังบันดาลใจของคนรุ่นไหนจะเป็นเป็นเรื่องอะไร ย่อมต่างกันไปด้วยหลายเหตุผล อาจเป็นไปได้ที่วัยรุ่นยุคปัจจุบัน Dead Poet Society จะไม่สามารถพูดจากับพวกเขาได้ด้วยระดับพลังเท่ากับเมื่อครั้งมันเพิ่งเข้าฉาย เช่นเดียวกับคนวัยดิฉันไม่รู้สึกว่าจิตใจถูกกระหน่ำด้วยบทประพันธ์ของ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ เท่าคนรุ่นพี่ ๆ เเละของ ฮารูกิ มูราคามิ เท่าคนรุ่นถัด ๆ มา เเต่นั่นไม่สำคัญเท่าความจริงที่ว่า ไม่ว่าจะเป็นคนของวันเวลาใด อย่างน้อยช่วงวัยหนึ่งของชีวิต คนเราต้องเคยต่อสู้อย่างหนักทางใจ หรือบางทีรวมถึงทางกาย เพื่อจะเเสวงหาที่ทางของตนเองให้พบ"

สำหรับเรา อายุอาจจะยังไม่ถึงตอนต้นที่คุณ บก เค้าบอกไว้ เเต่ก็ลบไปไม่กี่มากน้อย จำได้ว่า Dead Poet Society เป็นหนังประจำรุ่น ของ Generation ของเราจริง ๆ ค่ะ รักหนังเรื่องนี้มากมาก ถ้าจำไม่ผิด จะดูก่อนจะเอ็นซะท้านกระมัง เราเอ็นทรานซ์ตั้งกะ ม.4 เเล้วก็นึกเสียดายว่า ไม่น่าเลย น่าจะเรียนจนจบ ม.6 เพื่อจะได้ผ่านเวลาที่ต้อง "ฉกฉวยมันไว้" ฉากที่ อีธาน ฮอว์ก เขวี้ยงชุดเครื่องเขียนทิ้งยังจำติดตาไม่ลืมมากกว่าฉากสุดท้ายที่นักเรียนต่างขึ้นไปยืนบนโต๊ะนักเรียนเสียอีก

เเต่เอาเป็นว่า หนังเรื่องนี้เป็นหนัง top 5 ในหัวใจของเราค่ะ สงสัยต้องลองหา Fewww เล่มต่อ ๆ ไปมาอ่านเสียเเล้วสิ ดูเหมือนจะถูกจริตเราซะเเล้ว

 

Create Date : 30 มิถุนายน 2551    
Last Update : 6 สิงหาคม 2551 0:09:07 น.
Counter : 516 Pageviews.  

ปฎิทินปีเกิด 251X


เมื่อวานมีโอกาสได้ไป Workshop ของ BlackBerry ที่ ร.ร.โนโวเทล สุวรรณภูมิ อาหารของโรงแรมอร่อยมากมาย โดยเฉพาะ อาหารญี่ปุ่น กับ หอย

สำหรับ BlackBerry ถ้าจะพูดให้ง่าย ๆ ก็เป็นชื่อยี่ห้อของ Handheld หรือง่ายกว่าเดิมก็คือ เครื่องมือถือ นั่นแหล่ะ เพียงแต่ข้อดีของมัน นอกจากจะรับสาย โทรเข้าโทรออก SMS/MMS GPRS มันสามารถรับส่ง E-Mail ของบริษัทได้ นั่นหมายความว่า หากเราพกพาอีนัง Blackberry ไปไหนมาไหน เราจะรู้ว่า มีงาน หรือ e-mail ของเจ้านาย ของเพื่อนร่วมงาน , all E-Mail ของบริษัทได้ตลอดเวลา

หากใครเคยอ่านเรื่อง The Domestic Goodess สาวออฟฟิศพิชิตงานบ้าน จะรู้จักนัง BlackBerry เป็นอย่างดี เพราะนางเอกเอาอีนังนี่ยัดไว้ในอันเดอร์แวร์ตอนไปทำสปา แล้วถูกพนักงานสปาดุว่า ไม่รู้จักแบ่งเวลา Relax ให้กับชีวิต เอาแต่ Addict อยากจะเช็คเมลล์ อยากจะเช็คเน็ต

BlackBerry มีคนที่ Operate Network อยู่ที่ แคนาดา และ อังกฤษ เรียกว่า RIM หรือ Research In Motion นั่นคือ จะต้องมีการเชื่อมต่อโครงข่ายของ BlackBerry ที่โน่น มายัง โครงข่ายผู้ให้บริการมือถือของบ้านเรา ซึ่งตอนนี้ก๊อมีอยู่ 2 เจ้าที่ใช้บริการนี้ คือ AIS กับ True Move

ลูกค้าของบริการนี้ส่วนใหญ่ จะเป็น Coporate Company ที่จำเป็นต้องรับทราบข้อมูลของบริษัทตลอดเวลา รับ e-mail ตลอดเวลา และจำเป็นต้องใช้มือถือยี่ห้อ Blackberry ตัวนี้ โดยโครงข่ายข้างต้น จะต้องไปเชื่อมต่อกับ Mail Server ของ Coporate Company ดังกล่าว

เกริ่มมายืดยาว จะบอกว่า ชอบมากเลยกับการไปกินอะไรอร่อย ๆ หลังจากนั้นก็อไป ซีคอนแสควร์ เพื่อไปจ่ายตังค์ High Speed Internet

ที่ ซีคอน เค้ามีงานนิทรรศการขายของโบราณ ๆ ขนมโบราณ ของเก่า ๆ เช่น กระป๋องฮอลล์ยูคาลิปตัส สมัยชาติที่แล้ว ขวดเป๊บซี่ เบียร์สิงห์ ขวดอายิโนะโมะโต๊ะ โปสการ์ด กระติกน้ำ ของเล่นสังกะสี เก่า ๆ เราชอบมากมากเวลาเจอของพวกนี้ สามารถไปยืนดูได้เป็นนานสองนาน

สรุปว่า เมื่อวานเราได้ ปฏิทินปีเกิด ของเรามาใบนึง ในสนนราคาที่ถือว่าแพงมาก แต่มีคุณค่าทางจิตใจกับเรามากค่ะไม่ต้องรู้น๊ะ ว่ามันปีอะไร อิ อิ

 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2550 19:35:10 น.
Counter : 281 Pageviews.  

ของแอนทีกกของฉัน แผ่นดิสก์สุดเท่ห์


ไอ้เด็กสมัยนี้มันรู้จักแผ่นดิสก์ขนาด 5 นิ้วครึ่ง แบบนี้หรือเปล่าฟระ อยากรู้จริง สงสัยเด็กบางคนคงไม่เคยเห็นด้วยซ้ำไป คงรู้จักแต่แผ่น VCD , DVD เป็นแน่แท้ อ่า วันนี้รื้อของโบราณเก่าเก็บแล้วไปเจอของพวกนี้ จะเอามาใช้ ก็หารูเสียบไม่เจอ

เฮ้ยยย เอามาลงอย่างนี้ก็รู้ว่ากรูเกิดมานานแล้วนะซิวะ


 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 30 มิถุนายน 2550 19:53:43 น.
Counter : 396 Pageviews.  

New Born BaBY++++
น้องในทีมของเรากลายเป็นคุณพ่อคนใหม่ไปแล้ว เจ้าตัวเล็กลืมตามาดูโลกเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2550 นับจากวันเกิดจนถึงวันนี้ <วันถ่ายรูป> ก็ 3 วัน

เจ้าหลานสาวคนใหม่หนัก 3710 กรัม ซึ่งเมื่อเทียบกับหุ่นของคุณแม่ซึ่งเป็นสาวร่างเล็กก็ถือว่า เจ้าหล่อนตัวใหญ่มั่กมั่ก หลัง ๆ มาที่ไปเยี่ยมเยียนบรรดาลูกเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่จะหนักไม่ถึง 3000 กรัมกันทั้งนั้น และที่สำคัญส่วนใหญ่เป็นเด็กชายเสียด้วย เจ้านี่เป็นผู้หญิง แต่ตัวใหญ่กว่าเด็กผู้ชายหลาย ๆ คนเสียอีก

 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 30 มิถุนายน 2550 19:54:16 น.
Counter : 208 Pageviews.  

1  2  

ปุ๊กกี้&คิตตี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมัคร blog มานานโคด ๆ แต่ยังไม่ได้ริสร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

วันนี้ว่าง ๆ วันพ่อ รู้สึกคิดถึงพ่อมากมาย เลยมาคิดเริ่มสร้างบ๊อคซะที จะได้เป็นสิริมงคลในวันนี้น๊ะ เจิม & เริ่มเขียนบ๊อค 5 ธันวา 2006


Latest Blogs
เมิงทำเหี้ยไรกันคะ เมิงรักชาติจริงเหรอคะ ??
เที่ยวเเบบกิน ๆ ที่ตลาดสามชุก กะ ดูปลาน่ากลัว ที่บึงฉวาง
NooTTY ShoP Promotion #2
NooTTY ShoP Promotion
Longchamp Lover
เหลืองเเดงเเบ่งข้าง ตอน 2
หนังสือร่วมสมัย หนังสือต้องห้าม หนังสือเเปล
ไจโกะ
Longchamp กระเป๋าที่เมื่อก่อนไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้ 3 ใบเเล้ว
Please do not make me PARANOID , Thanks
อารมณ์ดี ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
Style Matter With Me
Lancome Absolute เบต้า White Serum + Renergie Nui Night Cream
ปุ๊กกี้ On Credit Card
เสินเจิ้น เมืองที่เราไม่ปลื้ม เเละ อากาศร้อนโคตร ๆ ที่เกาะฮ่องกง
เมื่อยัยหมาชั้นมีเห็บ
ปุ๊กกี้ คิตตี้ On ThE BaG
Coach Purse Spray & Bath and Body Works from เเมวจอมกวน
วันเกิด กับ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ
พาหมาเที่ยว ตามรอยพาตูบเที่ยวไทย
My Wish List "LOUIS VUITTON RICHARD PRINCE HEARTBREAK JOKES"
กุญเเจ กะ กระเป๋า มีประโยชน์จริง ๆ ไหมนะ ?
Seize the Day ฉวยมันเอาไว้
ขนมหมาน่าเอ็นดู
KOSE , Sr Ives , RMK , Chanel เพียบ
วันสบาย ๆ นวดน้ำมันหอม White Tea สูดกลิ่น sandalwood คลายเครียด
น่ารัก น่าพัก ของพี่พลอย จริยะเวช
กระเป๋าเดินทางของคุง NooTTy
Mix & Match by NooTTY
ชีวิตกับการเดินทาง บ่นไปเรื่อยของหญิงวัยเกิอบกลางคน
Shopping (again) @สวนลุมไนท์บาซ่า กะ เเกงป่าเนื้อที่ไม่อร่อยเลย
เรียนถ่ายรูป กะ ตากล้องดอทคอม
Shopping @Zara & เมื่อชั้นกลายเป็นคนช่างประดิดประดอย
MODEL co ColourBOX Blush ของเเถมจากการชอบอ่านหนังสือ
เยือนครัวชมวาฬ บ่อนอก ประจวบ กะ เที่ยวหัวหิน (อีกรอบ)
Longchamp กระเป๋าที่ไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้จนได้
เรื่องประทับใจกะนักเขียนคนโปรด คุณพี่พลอย จริยะเวช
หาดเจ้าสำราญ กะ เด็กน้อยน่ารัก
5 things to do in Hauhin
คอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่หัวหิน ทำให้รู้ว่า ตัวเองกลายเป็นคนในยุค Generation X
Magazine หัวนอก , , Shopping online .. วัตถุนิยม Vs เรื่องไร้สาระ
CaNoN IXY 910IS ทำให้ดิฉันอยากเรียนถ่ายรูปเเบบเป็นเรื่องเป็นราว
ถึงไม่ได้ไปเองก็เขียน Blog ได้ เยือน "ภูฎาณ" ด้วยภาพถ่ายเเละของฝาก
บันทึกจากภาพถ่าย กับ PhotoScape
"MAC New Collection VS GOYARD" Shopping in Labour Day
Enjoy The MagaZine & a little NerVouS witH a b00k selleR
อำลาบริการโทรเลขจากไปรษณีย์ไทย
จดหมายจากเเมนยู 1995
เปิดกรุ Shopping กระเป๋า เสื้อ กางเกง , Goyard , Zara , MNG , Citizen of Humanity
ThiNgS To Do ToDaY
Remember Me ? by Sophie Kinsella
ตะลุยมาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น 5 วัน 4 คืน
สาว ๆ คนไหนเคยใช้ครีมรกเเกะจากเมืองออสซี่ ยี่ห้อ CATHERINE ช่วยเเวะหน่อยจ้า
เเละเเล้วชั้นก็เสียเงินให้เธอจนได้ BBaG Balenciga


หลังไมค์ถึงคุณปุ๊กกะคิตกดที่นี่

momokafamily.com

ติดตามชม HAVE SOmE TEE !! ที่นี่ เร็ว ๆ นี้


Friends' blogs
[Add ปุ๊กกี้&คิตตี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.