Group Blog
 
All blogs
 

My Mr. Darcy


เพิ่งได้มีโอกาสดูหนังแนวโบราณ ๆ ย้อนยุค 2 เรื่องในช่วงเวลาเดียวกัน และ เป็นเรื่องแนว ๆ เดียวกัน แถมถ้าจำไม่ผิด ผู้แต่งนิยายทั้ง 2 เรื่องนี้ก็เป็นคน ๆ เดียวกัน คือ เจน ออสตินเรื่องแรกที่ได้ดูก็คือ Sense and sensibility ดารานำก็คือ พ่อฮิวจ์ แกรนท์ สุดหล่อ กับ เอ็มม่า ทอมป์สัน ส่วนเรื่องที่สอง ก็คือ Pride & Prejudice นำแสดงโดย เคียร่า ไนท์ลี กับพระเอกที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน Matthew Macfadyenเอาเป็นว่า สงสัยตัวเองเหมือนกันว่า ไปมุดหัวอยู่ที่ไหนมา ถึงยังไม่เคยดูหนังทั้งสองเรื่องนี้ เรื่องแรกสร้างเมื่อปี 1995 เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมานานมากแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยไปหามาดูเสียที ส่วนเรื่องที่สอง เคยได้ยินมานานมากมากตั้งแต่หนังยังไม่สร้าง เคยได้ยินครั้งแรกในหนังสือแนว chic list รุ่นเดอะ ของบ้านเรา บริตเจต โจนส์ ไดอารี่ กะ ครั้งที่สอง ในหนังเรื่อง you've got mail เพราะว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มโปรดของเมก ไรอัน นางเอกในเรื่อง แถมยังอยู่ในบทสนทนาช่วงต่อปากต่อคำระหว่าง ทอม กะ เม็ก ในเรื่องเสียอีก

สำหรับเรื่องที่สอง เราเคยซื้อหนังสือแปลมาอ่าน เค้าตั้งชื่อเป็นภาษาไทยว่า สาวทรงเสน่ห์ ขอยอมรับแต่โดยดีว่า ตั้งแต่ซื้อมาอ่านไปได้บทเดียว แล้วก็ยังไม่ได้อ่านต่ออีกเลยมาหลายปีแล้ว

หลังจากที่ได้ดู Sense เราพบว่า เรื่องนี้ดูเหมือนจะน่าเบื่อ ๆ แต่บนความน่าเบื่อมันมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักระหว่างหนุ่มสาวที่อยู่ต่างชนชั้นวรรณะ พระเอกร่ำรวย มีตระกูลดี ส่วนนางเอกค่อนข้างยากจน ต่ำศักดิ์ จริง ๆ มันก็คล้าย ๆ กับ เรื่อง Pride & Prejudice ที่มาแนว ๆ เดียวกันเลย การเดินเรื่อง เนื้อเรื่องก็คล้าย ๆ กันพอสมควร สำหรับเรื่องแรก ติดใจอยู่ที่ เอมม่า นางเอก หน้าแก่เหลือเกิน นึกว่าเป็นพี่สาว หรือ น้าของฮิวจ์ แกรนท์ พระเอกก็ว่าได้ นอกนั้นเราว่าโอเคหมด น่าขำว่าคนสมัยนั้น อ่า ผู้ดียุโรปสมัยนั้นเวลาเจอกัน ก็ต้องถอนสายบัวเคารพกันด้วย น่ารักไปอีกแบบ แนวน่าเอ็นดู แล้วพูดกันแบบ formal มาก กว่าจะสื่อสารกันเข้าใจ คงผ่านไปหลายปี

ส่วน Pride ดูไปดูมา พ่อมาร์ก ดาร์ซี่ ของเรา น่ารักมากมาย นิ่ง ๆ หยิ่ง ๆ ฟอร์มเยอะ แต่พอถึงเวลาต้องสารภาพรักขึ้นมา ก็พูดตรงโคต ๆ อิ อิ ชอบมากเลย อีตาแมทธิว มันเป็นใครกันนะ ไม่เห็นรู้จักมาก่อนเลย

แต่จะว่าไปหนังสองเรื่องนี้ ไม่ค่อยดังมากในบ้านเรานะ คงมีคนชอบอยู่บางกลุ่มเท่านั้นเอง น่าเสียดายเพราะดูแล้วได้แง่คิดอะไรหลาย ๆ อย่างทีเดียว แต่เนื้อเรื่องอาจจะโบราณไม่ค่อยเข้ากับยุคสมัยจรวดมิสไซส์ อย่างทุกวันนี้ แต่จะว่าไป ถ้าเราย้อนเรื่องบางอย่างให้เหมือนเมื่อก่อนได้ อย่างเช่น ขนบประเพณีที่ดีงาม การวางตัวของหญิงไทยใจงาม เหมือนนางเอก ของทั้งสองเรื่องได้ ก็คงจะดีไม่น้อยดีเดียวนะ
 

Create Date : 26 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 21:42:39 น.
Counter : 531 Pageviews.  

~300~Troy~Gladiator~


วันนี้มาคุยเรื่องหนังกันดีกว่า....มั้ย

ที่จั่วหัวมาข้างต้น เป็นหนัง เชิงประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการสู้รบ ความรักชาติบ้านเมือง หนังแนวนี้เป็นหนังที่เราค่อนข้างชอบมาก และเพิ่งมีโอกาสได้ไปดูหนังเรื่อง 300 เมื่อวานนี้เอง ตอนออกจากโรงหนังก็ยังมึน ๆ นิดหน่อยว่า เราชอบหนังเรื่องนี้หรือเปล่า เมื่อเทียบกับ Troy หรือ Gladiator แล้วเป็นอย่างไร ยังไม่ค่อยแน่ใจ

แต่เอาเป็นว่า ตลอด 2 ชั่วโมงที่ดูเรื่องนี้ ถือว่าไม่มีช่วงเบื่อ หรือง่วงนอน ทั้ง ๆ ที่จริง theme ของหนังไม่ค่อยมีรายละเอียดอะไรมาก ถ้าจะว่าไปในความรู้สึกของเรา Troy ดูเหมือนจะมีรายละเอียดกว่ามาก

แต่สิ่งที่เอามา Match กันได้นิดหน่อย ก็คือแบคกราวนด์ของหนังเรื่องนี้ ก็คือ สปาร์ตัน ซึ่งถ้าจำไม่ผิด Helen จากเรื่อง Troy ก่อนที่จะเป็น Helen of Troy ก่อนหน้านั้นก็เป็น Helen of Spartansหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวแห่งตำนานในนวนิยายกราฟฟิคโดยแฟรงค์ มิลเลอร์ ภาพยนตร์เรื่อง "300" คือการเล่าขานย้อนไปถึงความโหดร้ายแห่งสงครามเธอร์โมไพเล ซึ่งกษัตริย์เลโอนิดาส์ (เจอราร์ด บัทเลอร์) และกองทัพสปาร์ตัน 300 นาย พลีชีพในการต่อสู้กับ เซอร์เซสและกองทัพมหึมาแห่งเปอร์เซีย ในการเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่มีกำลังท่วมท้น กำลังใจและการเสียสละของพวกเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวกรีกทั้งมวลในการร่วมกันต่อสู้กับกองกำลังข้าศึกชาวเปอร์เซีย การขีดเส้นบนผืนทรายเพื่อประชาธิปไตย ภาพยนตร์ได้นำเอานวนิยายกราฟฟิคเรื่องดังของมิลเลอร์ (Sin City) มาสู่ความมีชีวิตด้วยการผสานไลฟ์แอ็คชั่นเข้ากับแบ็คกราวน์เสมือนจริงที่นำเสนอภาพตำนานประวัติศาสตร์โบราณในจินตนาการอันแจ่มชัดของเขา

รูปนี้คลาสสิคมาก ชอบ ชอบรูปนี้ก็ชอบ หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดของเราเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะ เฮกเตอร์ คนดี และ รูปหล่อ และ ก้น & ซิตแพ๊กที่งดงามของ แบรดดด์หนังเรื่อง 300 แสดงถึง นายทหารเพียง 300 คนที่ต่อสู้กับทหารชาวเปอร์เซียจำนวนมากกว่าฝ่ายตนเองหลายต่อหลายเท่า แต่ก็สามารถเอาตัวรอดมาได้ในระดับหนึ่ง ด้วยใจที่กล้าหาญ เปรียบได้กับ ชาวบ้านบางระจัน ของชาวไทยเรา

เราไม่รู้หรอกว่า มันเป็นเรื่องจริง หรือ เรื่องแต่งอิงประวัติศาสตร์ แต่พอเอามาเปรียบเทียบกับข่าวนี้ในบ้านเรา ก็ เอ่อออ

ผบ.ทบ.ยอมรับกำลังทหารในพื้นที่ภาคใต้มีไม่เพียงพอ

"พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวในการประชุมเพื่อรับฟังสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากหน่วยงานด้านความมั่นคงและผู้ว่าราชการจังหวัด โดยยอมรับว่า กำลังทหารในพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการทำงาน และต้องสร้างความเข้มแข็งให้กับพลเรือน ตำรวจ และทหารให้มากขึ้น พร้อมเร่งสะสางคดีที่อยู่ในขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม ควบคู่กับการบริหารจัดการงบประมาณ"

อู้มาหลายนาทีแล้ว ไปทำงานต่อก่อนนะคะ เดี๋ยวแวะมาคุยเรื่อง Troy อีกทีสมัยสาว ๆ กว่านี้ชอบเล่นเกมส์ ๆ นึงที่มีชื่อว่า The Age Of Empire มาก สร้างบ้าน สร้างเมือง ต่อเรือ แล้วก็ไปรบกะชาวบ้านเพื่อให้มาซึ่งทรัพยากร หากใครได้เล่นเกมส์สไตล์นี้แล้วมาดู Troy เห็นเรือ เห็นบ้านเมืองจะนึกถึงเกมส์ที่ว่านั่นมากมากเลยค่ะ

 

Create Date : 19 มีนาคม 2550    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 21:44:13 น.
Counter : 634 Pageviews.  

~~เพลงพระราชนิพนธ์ 'ยามเย็น' จาก H.M Blues~~
ใครเครียด ๆ กับเรื่องบ้านเมือง กับ สุวรรณภูมิ ที่คนไทยกันเองพยายามนำสิ่งไม่มีชีวิตจิตใจไปผูกโยงเป็นเรื่องการเมืองเสียจนสายการบินที่เกิดขึ้นในช่วงอายุขัยของเราต้องมัวหมองไปซะหลายดอก แวะมาฟังเพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อหลวงของเรากันดีกว่า อยูในอัลบั้ม H.M Blues อ่า แต่ใครร้องจำไม่ได้ค่ะ ต้นฉบับของเพลงนี้ไพเราะเพราะพริ้ง เสนาะหู เหลือเกิน คงจะพอบรรเทาหัวใจให้ชุ่มชื้นเพื่อไปต่อสู้กับโลกภายนอกได้ซักยกนะคะ

ทำนอง: พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช
คำร้อง: พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ


แดดรอนรอน
เมื่อทินกรจะลับเหลี่ยมเมฆา
ทอแสงเรืองอร่ามช่างงามตา
ในนภาสลับจับอัมพร

แดดรอนรอน
เมื่อทินกรจะลาโลกไปไกล
ยามนี้จำต้องพรากจากดวงใจ
ไกลแสนไกลสุดห่วงยอดดวงตา

แต่ก่อนเคยคลอเคลียกัน
ทุกวันคืนรื่นอุรา
ต้องอยู่เดียวเปลี่ยววิญญาณ์
เหมือนดังนภาไร้ทินกร

แดดรอนรอน
หากทินกรจะลาโลกไปไกล
ความรักเราคงอยู่คู่กันไป
ในหัวใจคงอยู่คู่เชยชม

แดดรอนรอน
หมู่มวลภมรบินลอยล่องตามลม
คลอเคล้าพฤกษาชาติชื่นเชยชม
ชมสมตามอารมณ์ล่องเลยไป
ลิ่วลมโชย

กลิ่นพรรณไม้โปรยโรยร่วงห่วงอาลัย
ยามสายัณห์พลันพรากจากดวงใจ
คอยแสงทองวันใหม่กลับคืนมา

แต่ก่อนเคยคลอเคลียกัน
ทุกวันคืนชื่นอุรา
ต้องอยู่เดียวเปลี่ยววิญญาณ์
เหมือนดังนภาไร้ทินกร

โอ้ยามเย็นจวบยามนี้เป็นเวลาสุดอาวรณ์
ยามไร้ความสว่างห่างทินกร
ยามรักจำจะจรจากกันไป

เกร็ดน่ารู้

เพลงพระราชนิพนธ์ยามเย็น: Love at Sundown เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ ๒ ทรงพระราชนิพนธ์ใน พ.ศ. ๒๔๘๙ ขณะยังทรงเป็นสมเด็จพระอนุชาธิราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ นิพนธ์คำร้องภาษาไทย และท่านผู้หญิงนพคุณ ทองใหญ่ ณ อยุธยา แต่งคำร้องภาษาอังกฤษ แล้วพระราชทานเพลงพระราชนิพนธ์ที่มีคำร้องสมบูรณ์ ให้นายเอื้อ สุนทรสนาน นำออกบรรเลง ในงานของสมาคมปราบวัณโรค ณ เวทีลีลาศ สวนอัมพร เมื่อวันเสาร์ที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๔๘๙ นับเป็นเพลงพระราชนิพนธ์เพลงแรก ที่นำออกบรรเลงสู่ประชาชน เป็นเพลงที่ร่าเริงแจ่มใส เหมาะสำหรับการเต้นรำในสมัยนั้น จึงเป็นเพลงยอดนิยมของพสกนิกรไทยทันที
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 21:45:14 น.
Counter : 392 Pageviews.  

เพลงพระราชนิพนธ์ "แสงเดือน" จาก H.M. Blues
เราเพิ่งซื้อวีซีดี "H.M. Blues" มาค่ะ หลังจากที่ได้ฟังได้ดูคอนเสิร์ตแล้วชอบหลาย ๆ เพลงที่นำมา Cover ใหม่ จะใช้คำว่าลงทุน ดูจะน่าเกลียดเกินไปนิดนึง เฮ้อ แต่เราก็เป็นคนนึงที่อุดหนุน MP3 กะ รอให้น้อง ๆ มันไปโหลดเพลงมาจากเวป แต่ H.M Blues ชุดนี้ไม่สามารถหามาได้โดยวิธีดังกล่าว และอารามอยากได้มาก ก็เลย อ่ะ ซื้อก็ซื้อ พ่อหลวงของเราทรงมีพระอัจฉริยะเหลือเกิน

เนื้อเพลง

นวล
แสงนวลผ่องงามตา
แสงจันทรา
ส่องเรืองฟากฟ้าไกล

งาม
แสงงามผ่องอำไพ
ย้อมดวงใจ
ให้คงคลั่งไคล้เดือน

ชมแล้วชมเล่า
เฝ้าวชะแง้แลดู
เพลินพิศเพลินอยู่
ไม้รู้ลืมเลือน

เดือน
แสดงเดือนผ่องวันเพ็ญ
แสงจันทร์เพ็ญ
เด่นงามใดจะเหมือน
โฉมงามเทียบ
เปรียบเดือนแสงงาม

ข้อมูลจาก wikipedia ค่ะ

เพลงพระราชนิพนธ์ แสงเดือน หรือ Magic Beams เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ ๒๗ ทรงพระราชนิพนธ์ขึ้นใน พ.ศ.๒๕๐๑ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ นิพนธ์คำร้องทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย เพลงพระราชนิพนธ์นี้มีลีลาชดช้อย อ่อนหวาน สง่างาม เหมาะสำหรับประกอบการเต้นบัลเล่ต์ จึงได้พระราชทานให้อัญเชิญไปประกอบการแสดงบัลเล่ต์ในงานสมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ เวทีลีลาศสวนอัมพร เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๐๑ ต่อมาได้นำออกบรรเลงในงานสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๐๑


เพลงที่เอามาลงอาจจะไม่ค่อยไพเราะเท่าของเดิมนะคะ เนื่องจากต้องแปลงผ่าน Goldwave ให้ขนาดเล็กลงค่อนข้างมาก ไม่งั้นเอาไปฝากไว้ที่เวปฝากเพลงไม่ได้
 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 21:46:05 น.
Counter : 380 Pageviews.  

~~อ้อม พิยะดา กะ ละอองดาว~~
วันนี้รู้สึกเซ็งโลก <อีกแล้ว ไม่รู้เซ็งอะไรกันนักหนา> แวะไปซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมาอัพเดตข่าว ปกติเราชอบอ่านข่าวการบ้านการเมือง แต่หลังจากการรัดถะประหาน เล่มไหน ๆ ก็ลงข่าวเหมือนกันหมด หลัง ๆ เล่นแต่ข่าวสุวรรณภูมิแย่หยั่งนั้น หมกเม็ดอย่างนี้ อ่านแล้วได้แต่รำคาญ เพราะเราไปใช้บริการแล้วไม่รู้สึกอย่างนั้น เฮ้อ

เห็นหนังสือเรื่องย่อละคร "ละอองดาว" เลยชักสนใจ เพราะเบื่อหนังสือพิมพ์ไทยเหลือเกิน ยิ่งปกติชอบ อ้อม พิยะดา กะ พี่ก้อง สหรัฐ เป็นการส่วนตัว และ 555 ที่สำคัญสมัยสาว ๆ เคยชอบบทประพันธ์ของคุณพนมเทียนแนวประโลมโลกซะเหลือเกินเสื้อผ้าหน้าผมของอ้อมในละครเรื่องนี้สวยมาก แนว Vintage ที่บ้านเราฮิตกันมาอยู่ช่วงนึง เปิด ๆ ดูแล้วชอบใจ แต่คงไม่ได้ใส่อะไรแบบนี้กะเค้าหรอกเราว่าอ้อมเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์มาก ยิ่งเวลาทำหน้าตาขี้งอน กระเง้ากระงอด วีน ๆ หน่อย เธอจะน่ารักมาก แถมเล่นละครเป็นธรรมชาติ ชอบอ้อมมาตั้งแต่เรื่อง ทอฝันกะมาวิน แล้วล่ะ ส่วนพี่ก้องนี่สุดโปรดของเราเลย ไม่หล่อมาก แต่เสียงนุ่ม มีเสน่ห์เร้าใจสุด ๆ
 

Create Date : 30 มกราคม 2550    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 21:46:56 น.
Counter : 535 Pageviews.  

1  2  

ปุ๊กกี้&คิตตี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมัคร blog มานานโคด ๆ แต่ยังไม่ได้ริสร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

วันนี้ว่าง ๆ วันพ่อ รู้สึกคิดถึงพ่อมากมาย เลยมาคิดเริ่มสร้างบ๊อคซะที จะได้เป็นสิริมงคลในวันนี้น๊ะ เจิม & เริ่มเขียนบ๊อค 5 ธันวา 2006


Latest Blogs
เมิงทำเหี้ยไรกันคะ เมิงรักชาติจริงเหรอคะ ??
เที่ยวเเบบกิน ๆ ที่ตลาดสามชุก กะ ดูปลาน่ากลัว ที่บึงฉวาง
NooTTY ShoP Promotion #2
NooTTY ShoP Promotion
Longchamp Lover
เหลืองเเดงเเบ่งข้าง ตอน 2
หนังสือร่วมสมัย หนังสือต้องห้าม หนังสือเเปล
ไจโกะ
Longchamp กระเป๋าที่เมื่อก่อนไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้ 3 ใบเเล้ว
Please do not make me PARANOID , Thanks
อารมณ์ดี ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
Style Matter With Me
Lancome Absolute เบต้า White Serum + Renergie Nui Night Cream
ปุ๊กกี้ On Credit Card
เสินเจิ้น เมืองที่เราไม่ปลื้ม เเละ อากาศร้อนโคตร ๆ ที่เกาะฮ่องกง
เมื่อยัยหมาชั้นมีเห็บ
ปุ๊กกี้ คิตตี้ On ThE BaG
Coach Purse Spray & Bath and Body Works from เเมวจอมกวน
วันเกิด กับ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ
พาหมาเที่ยว ตามรอยพาตูบเที่ยวไทย
My Wish List "LOUIS VUITTON RICHARD PRINCE HEARTBREAK JOKES"
กุญเเจ กะ กระเป๋า มีประโยชน์จริง ๆ ไหมนะ ?
Seize the Day ฉวยมันเอาไว้
ขนมหมาน่าเอ็นดู
KOSE , Sr Ives , RMK , Chanel เพียบ
วันสบาย ๆ นวดน้ำมันหอม White Tea สูดกลิ่น sandalwood คลายเครียด
น่ารัก น่าพัก ของพี่พลอย จริยะเวช
กระเป๋าเดินทางของคุง NooTTy
Mix & Match by NooTTY
ชีวิตกับการเดินทาง บ่นไปเรื่อยของหญิงวัยเกิอบกลางคน
Shopping (again) @สวนลุมไนท์บาซ่า กะ เเกงป่าเนื้อที่ไม่อร่อยเลย
เรียนถ่ายรูป กะ ตากล้องดอทคอม
Shopping @Zara & เมื่อชั้นกลายเป็นคนช่างประดิดประดอย
MODEL co ColourBOX Blush ของเเถมจากการชอบอ่านหนังสือ
เยือนครัวชมวาฬ บ่อนอก ประจวบ กะ เที่ยวหัวหิน (อีกรอบ)
Longchamp กระเป๋าที่ไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้จนได้
เรื่องประทับใจกะนักเขียนคนโปรด คุณพี่พลอย จริยะเวช
หาดเจ้าสำราญ กะ เด็กน้อยน่ารัก
5 things to do in Hauhin
คอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่หัวหิน ทำให้รู้ว่า ตัวเองกลายเป็นคนในยุค Generation X
Magazine หัวนอก , , Shopping online .. วัตถุนิยม Vs เรื่องไร้สาระ
CaNoN IXY 910IS ทำให้ดิฉันอยากเรียนถ่ายรูปเเบบเป็นเรื่องเป็นราว
ถึงไม่ได้ไปเองก็เขียน Blog ได้ เยือน "ภูฎาณ" ด้วยภาพถ่ายเเละของฝาก
บันทึกจากภาพถ่าย กับ PhotoScape
"MAC New Collection VS GOYARD" Shopping in Labour Day
Enjoy The MagaZine & a little NerVouS witH a b00k selleR
อำลาบริการโทรเลขจากไปรษณีย์ไทย
จดหมายจากเเมนยู 1995
เปิดกรุ Shopping กระเป๋า เสื้อ กางเกง , Goyard , Zara , MNG , Citizen of Humanity
ThiNgS To Do ToDaY
Remember Me ? by Sophie Kinsella
ตะลุยมาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น 5 วัน 4 คืน
สาว ๆ คนไหนเคยใช้ครีมรกเเกะจากเมืองออสซี่ ยี่ห้อ CATHERINE ช่วยเเวะหน่อยจ้า
เเละเเล้วชั้นก็เสียเงินให้เธอจนได้ BBaG Balenciga


หลังไมค์ถึงคุณปุ๊กกะคิตกดที่นี่

momokafamily.com

ติดตามชม HAVE SOmE TEE !! ที่นี่ เร็ว ๆ นี้


Friends' blogs
[Add ปุ๊กกี้&คิตตี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.