Group Blog
 
All blogs
 

หนังสือร่วมสมัย หนังสือต้องห้าม หนังสือเเปล


ช่วง 2-3 ปีให้หลัง พฤติกรรมการอ่านหนังสือของเราเป็นไปในทิศทางที่เเย่ลงอย่างมากมาย ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื่องจากมาจากการติดอินเตอร์เน็ต ค้นหาข้อมูลทางเน็ต อ่านกระทู้ มากกว่าการอ่านหนังสือเป็นเล่ม ๆ ไม่เหมือนสมัยก่อนที่ชอบอ่านหนังสือเป็นเล่ม ๆ มากกว่าอ่านจากเน็ต หนังสือเเปลเเนว chic lit ที่เคยชอบ ก็ไม่ค่อยชอบ อาจจะเป็นเพราะอายุที่มากขึ้นก็อาจจะเป็นไปได้ เเบบว่า ไม่อินมากเหมือนเมื่อก่อนAnyway เนื่องจากนักเขียนคนโปรดของเรา คือ คุณพี่ พลอย จริยะเวช เคยเล่าให้ฟังทางอีเมวว์ (ครือเราเมลล์ไปคุย ไปถามเรื่องเที่ยว HK เเล้วก๊อเเอบคุยเรื่องอื่นต่อ) ว่าจะเเปลหนังสือของโซฟี คินเซลล่า "Remember Me" หลังจากที่เราไม่ได้อ่านหนังสือเเนวนี้มานาน นับจาก ชุดซีรีส์ยอดฮิต รีเบคก้า นักช๊อป เบบี๋ , can U keep a secret ? , undomestic goddess เเล้วก็ไม่ได้อ่านหนังสือเเนวนี้อีกเลย พอพี่พลอยบอกว่า จะเเปล เรื่องนี้ ความคาดหวังว่า จะต้องสนุกเเน่เลย ก็เลยไปหาซื้อเวอร์ชั่นภาษาปะกิตมาอ่าน เเต่บอกตรง ๆ ว่า พลังในการอ่านหนังสืออย่างสมัยก่อนลดลงมากมาย เมื่อก่อนเวลาได้หนังสือมาใหม่ทุกครั้ง จะอ่านม้วนเดียวจบ เเต่ Remember Me ก็อ่านเเบบเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ไม่จบซะที

จนเพิ่งมาจบ the end ก็เมื่อไปซื้อเวอร์ชั่นภาษาไทยจากงานสัปดาห์หนังสือเเห่งชาติครั้งล่าสุด สนุกไหม สนุกค่ะ เเต่อย่างที่บอกตั้งเเต่ต้นว่า อาจจะเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น ทำให้ไม่อินมากมายเหมือนสมัย รีเบคก้า จิ๊จ๊ะ งุงิ ทะไหร่ งงตะเองเหมือนกัน

หนังสืออีกเล่มที่ได้มาจากงานสัปดาห์หนังสือ ก็คือ หนังสือต้องห้ามในสมัยก่อน กงจักรปีศาจ โดย ร.อ.ชลิต ชัยสิทธิเวช ร.น. แปลจาก The Devil's Discus ไม่รุว่าตอนนี้ยังถือว่าเป็นหนังสือต้องห้ามหรือเปล่า คงไม่น่านะ มีเล่มที่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เเต่สนนราคาสูงมากมาย ภายในเล่มมีรูปที่น่าสนใจเเละไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต เนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้จะว่าไปก็เหมือนเป็นความลับสีเทา ๆ ที่ไม่เคยมีการชำระในข้อเท็จจริงเลย ไม่รู้ว่าอะไรคือ Fact อะไรคือการตั้งข้อสงสัย ช่วงปีหลัง ๆ มีหนังสือที่เเต่งโดยผู้เเต่งหลาย ๆ ท่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ เเต่ก็ไม่กระจ่างอยู่ดี คนที่ชอบอ่านเรื่องราวที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ (กึ่ง ๆ การเมือง) อย่างเรา ๆ ท่าน ๆ น่าจะสนใจใครรู้เรื่องเเนว ๆ นี้กันมาก ยิ่งช่วงขวบปีให้หลัง สองขวบปีให้หลัง ยิ่งมีคนสนใจเรื่องนี้มากมาย

อีกเล่มเป็นหนังสือภาษาปะกิต The Appeal โดย คุงจอห์น กริชเเฮม ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย ถ้าอ่านจบเเล้วจะมารีวิวเล่าสู่กันฟัง ถ้าใครเคยติดใจเรื่อง The Firm องค์กรซ่อนเงื่อน น่าจะชอบเรื่องนี้นะ

(เพิ่มเติม)

วันนี้ลากพี่สาวไปงานสัปดาห์หนังสือเเห่งชาติอีกครั้ง หลังจากที่ไปมาเเล้วรอบนึงเมื่อเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา ใจจริงเเล้วอยากไปเดินดูการ์ตูนเก่า ๆ ที่เอามาเล่าใหม่อีกครั้ง (พิมพ์ใหม่) เเต่เผอิญว่าไปถึงมุมหนังสือเก่า ๆ (ไม่ใช่การ์ตูน) ก็อดที่จะเดินอ่าน เอ๊ย เดินพินิจดูอยู่เป็นนานอีกครั้ง

วันนี้ได้หนังสือใหม่ปนเก่ามาอีก 5 เล่มจริง ๆ เเล้วส่วนใหญ่เนื้อหาของหนังสือที่เราเพิ่งซื้อมา ก็เป็นเรื่องที่สามารถหาอ่านได้ตามอินเทอร์เน็ต เเต่เนื่องจากโดยส่วนตัวเป็นคนชอบสะสมหนังสือเก่า ๆ เเละรู้สึกว่า เวลาอ่านจากหนังสือเล่ม ๆ จะดูหนักเเน่นกว่าอ่านเป็น electronic book เเละที่สำคัญราคาไม่เเพง รับได้ ก็เลยสอยมาซะ

ระหว่างทางกลับบ้านจากสถานี MRT ศูนย์สิริกิต จนถึงปลายทาง อ่อนนุช เรื่อง พระเจ้าตากสิน ก็ถูกเราอ่านเกือบจบเล่มพอดี ประวัติศาสตร์เรื่องพระเจ้าตากสินเป็นเรื่องที่มีข้อมูลหลายกระเเส คนละทิศคนละทางพอสมควรทีเดียว เราจำได้ว่า ตอนเด็ก ๆ ข้อมูลที่เราได้รับจากเเหล่งใดซักเเหล่งนึง บอกว่า ท่านถูกประหารชีวิตเนื่องจากวิกลจริต ถูกทุบด้วยืท่อนจันท์ เเต่บางกระเเสก็บอกว่า ท่านออกผนวชหลังจากสละราชสมบัติ เเต่ทั้งหลายทั้งปวงจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ เราก็ไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงที่เเท้จริงเป็นอย่างไร เเต่เอาเป็นว่า มีกลุ่มคนบางกลุ่มที่สนใจเรื่องนี้มากมาก เเละดีไม่ดีเอามาปนเปกับกระเเสทางการเมือง เอ้า ว่าเข้าไปนั่น

ส่วนอีก 2 เล่ม เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ท่านปรีดี อย่างที่กล่าวไปตั้งเเต่เเรก เรื่องของท่านสามารถหาอ่านได้ตามอินเทอร์เน็ต เเต่เนื่องจากเห็นว่าหนังสือราคาไม่เเพง ก็เลยอยากได้ (ตามเคย) จริง ๆ เเล้วก็เป็นเรื่องที่เคยได้ยินได้ฟังมาเเล้ว เเต่ anyway ปริศนาอะไรหลาย ๆ อย่างก็ยังคงเป็นอยู่อย่างนั้นตามเคย

ตุ๊กตา เป็นหนังสืออีกเล่มนึงที่เราซื้อมา เเม...เเม..เอิว...นัง ล็อบ ปะเตีย....หนู...อยาก....กลับ...บ้าน.... เป็นประโยคเด็ดที่คน generation เรา (ตอนนั้นยังเด็กมาก) คงจะจำได้เป็นอย่างดีเเละออกเเนวหลอนหู ติดหูติดหู (ไม่ใช่ตานะ) มาจนกระทั่งทุกวันนี้ กับละครที่จำได้ว่า มีคุณมยุรา เป็นเเม่ เเล้วก็เด็กน่ารักชื่อ เเป้ง เเสดงเป็นลูก

เล่มสุดท้ายที่ซื้อมาในราคาลด 30 ปุงเซ็ง จริง ๆ เเล้วเล่มนี้เราเคยมีเเล้ว เเต่ไม่รุว่าหายไปไหน ชอบมากมาก กะว่าจะซื้อใหม่หลายครั้งเเล้ว เเต่ยังเสียดางตังค์ เที่ยว HK ของคุณนักเขียนคนโปรดคนเดิมของเราค่ะ อ่านทีไรก็อยากไปฮ่องกงทุกที ถึงเเม้ว่าจะไปมา 2 รอบเเล้ว เดินก็น่าจะเกือบครบเเล้ว (สถานที่หลัก ๆ) เเต่ก็ยังอยากไปอีกอยู่ดี

งานสัปดาห์หนังสือปีนี้ ก็ยังมีหนังสือเยอะเเยะมากมายตามเคย ละลานตาจนไม่รู้ว่าจะซื้อเล่มไหนดี หนังสือออกสู่ท้องตลาดมากมายเหลือเกิน ไม่รุอะไรเป็นอะไร เเต่เเนวหนังสือเเปลไม่ค่อยเป็นที่ปลื้มของเรานัก อย่างที่บอกว่าพออายุมากขึ้น ความสนใจอะไรเเนว ๆ นี้มันลดลงมาก อ่านเเล้วไม่ติด ไม่อินเหมือนเมื่อก่อน จะลองไปหาหนังสือธรรมะมาอ่าน ก็ไม่ใช่เเนวทะไหร่ 555 เเต่น่าจะเอามาอ่านบ้างได้เเล้วกระมัง
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2551    
Last Update : 23 ตุลาคม 2551 23:17:55 น.
Counter : 843 Pageviews.  

น่ารัก น่าพัก ของพี่พลอย จริยะเวช


ได้หนังสือมาใหม่เล่มนึง ของนักเขียนนักเเปลคนโปรด ชื่อว่า Sleeping Pretty หรือ น่ารัก น่าพัก เขียนโดย พี่พลอย จริยะเวช ค่ะเผอิญว่า เรา add Hi5 ของพี่พลอยเอาไว้ ทำให้รู้มาสักพักเเล้วว่า จะมีหนังสือเล่มนี้ออกมา ไอ้เราก็ตั้งหน้าตั้งตารอ ไปดูมาหลายร้านก็ไม่เจอสักที จนในที่สุดก็วางเเผงจนได้เมื่อวานนี้เอง

เเต่การได้หนังสือเล่มนี้มา ทำให้เราต้องเสียตังค์ 200 บาทกะการจอดรถผิดกฏจราจร เเบบว่า กะจะจอดเเป๊บเดียว ร้านนายอินทร์ ทองหล่อ ซื้อหนังสือปุ๊บก็จะกลับปั๊บบ ดั๊นนน เออ เเวะหม่ำกะเตี๋ยวก่อง ก็เลยถูกล๊อคล้อ ต้องนั่งมอเตอร์ไซด์ไปจ่ายตังค์ที่ สน.ทองหล่อ เเล้วก๊อนั่งกลับมาเอารถ เเง่มมม

เท่าที่ scan คร่าว ๆ พี่พลอยจะรวบรวมที่พักหิบ ๆ ฮิป ๆ เอาไว้ค่ะ ก๊อจะมีทั้ง ตปท เเละ ในประเทศ london , macua , เชียงใหม่ , ราชบุรี , หัวหิน , ปราณ

อ่านใกล้จบเเล้วหล่ะ เเล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ

ป.ล. พี่พลอยเล่าให้ฟังว่า อาร์ตไดระบุสเป๊คของปกหนังสือมาชัดเจนว่า ต้องเป็น สีฟ้า Tiffany & Co เท่านั้น ลองเอามาเทียบกะกล่องทิฟฟานี่แล้ว ใกล้เคียงมั่กมาก :)

ไม่อยากจะโม้เลยว่า เดือนหน้ากะจะไปสอยสร้อยทิฟฟานี่เเอนโคมานะเนี่ย ใจตรงกันเลย 5 5 5

 

Create Date : 26 มิถุนายน 2551    
Last Update : 26 มิถุนายน 2551 21:29:15 น.
Counter : 525 Pageviews.  

เรื่องประทับใจกะนักเขียนคนโปรด คุณพี่พลอย จริยะเวช


วันก่อนได้รับจดหมายจากนักเขียน นักเเปล คนโปรด ของเรา ก็คือ คุงพี่พลอย จริยะเวช เสิรฟถึงบ้าน ก็เลยอยากมาเเชร์ความประทับใจที่มีต่อคุงพี่เค้าไว้ในบล๊อคของเรา (เเกมอวดเล็กน้อย ว่าชั้นได้ discuss กะคนดังนะยะ)

ถ้าใครเป็นนักอ่านหนังสือเเนว chic lit หรือบทความในคอลัมน์ magazine หลายต่อหลายเล่ม ย่อมต้องรู้จักเธอเป็นอย่างดี เรา (เเละสาว ๆ อีกจำนวนมากกกกกกกกกก รวมทั้งหนุ่ม ๆ บางคน) ติดตามอ่านหนังสือเเปลของเธอตั้งเเต่เล่มเเรก (น่าจะนะ) ได้เเก่ บริตเจต โจนส์ ไดอารี่ จนกระทั่ง รีเบคก้า สาวนักช๊อป ทุกเวอร์ชั่น หนังสือที่เธอเเต่งเอง เกี่ยวกับ การเเต่งตัว มิกเเอนเเหมะ หนังสือท่องเที่ยว ตลอดจน life style สุดเก๋ไก๋ของคุงเธอ ที่สาว ๆ chic ๆ เเอบปลื้ม

เรื่องราวเริ่มจาก magazine มาดามฟิกาโร มีคอลัมน์ของคุงพลอย เกี่ยวกับ หัวหิน (เป็นถิ่นมีหอย) เเนะนำร้านขายผ้าน่ารัก ๆ ร้านนึง หลังจากนั้นเราได้มีโอกาสไปหัวหิน ก็เเอบตามรอยไปยังร้านดังกล่าว เเละเเอบสอยผ้าพันคอเก๋ ๆ มาได้ผืนนึง ในวันนั้นเรากะเพื่อน ๆ ไม่ได้ถ่ายรูปร้านนั้นเอาไว้เลย เนื่องจากเเบตหมดทุกคน เผอิญว่า ก่อนหน้านั้นเราเคยเมวว์ไปคุยจุ๊งจิ๊งกะพี่พลอยเกี่ยวกับ หนังสือเเนะนำเเหล่งช๊อปปิ้งที่ฮ่องกง มาก่อน หลังจากกลับจากหัวหิน นึกได้ว่า ไม่ได้ถ่ายรูปร้านนั้นมา เเต่เคยเห็นในคอลัมน์ที่คุงพลอยเขียน ก็เลยเมวว์ไปขอรูปร้านที่ว่านั้นจากเธอ เธอตอบเมวว์กลับมาอย่างไวคอด ๆ เนื้อความประมาณว่า พี่พลอยย่อรูปมะเป็น (น่ารักจัง ตลกดี) ขออัดเป็นเเผ่น ๆ เเล้วส่งให้ได้ไหมคะ ใจจริงเราไม่ได้อยากได้รูปนั้นมากกกกกกกกกกกกกกนัก เเต่อารามอยากได้จดหมายจากคุงพลอย ก็เลยรีบตอบกลับไปว่า เกรงใจจัง เเต่โอเคค่ะ อีกมะกี่วัน พี่พลอยก็ส่งจดหมายพร้อมเเนบรูปดังกล่าวมาให้ถึงจะมะได้เจอตัว หรือคุยกันทางวาจา เเต่ก็รับรู้ได้ว่า เธอเป็นคนน่ารักมากมาก เเอบตลก ๆ เบ๊อะ ๆ โก๊ะ ๆ เล็กน้อย (เอ็นดูนะจ๊ะ) คือเอาเป็นว่า สำนวนของพี่พลอยในเมวว์ที่คุยกะเรา ก็คือตัวตนที่เธอเเปลหรือเขียนหนังสือยังไงหยั่งงั้นเลย เเถมลายมือวัยรุ่นน่ารักอีกตะหาก เป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดเเละเเอบคิขุเล็กน้อยถึงมากกก ดูได้จากซองจดหมาย เเละ ตรายางตัว P ที่ทำเป็นชื่อของเธอ บอกได้เลยว่าประทบัใจสุด ๆ เเละสัญญาว่าจะเป็นเเควนที่เหนียวเเน่นของพี่พลอยไปตลอดเลยนะคะ
 

Create Date : 07 มิถุนายน 2551    
Last Update : 7 มิถุนายน 2551 1:14:47 น.
Counter : 477 Pageviews.  

Enjoy The MagaZine & a little NerVouS witH a b00k selleR


2 วันที่ผ่านมากับการทำงานที่ ยุ่งขิง (ขออนุญาตก๊อปปี้มาจากภาษางุงิของพี่พลอย จริยะเวช หน่อยนะคะ 555 ทำเป็นตีสนิท เเค่พี่เค้าตอบอีเเมววมาหน่อยเดียว ) ขอผ่อนคลายความเหนื่อยล้าด้วยกับอัพบล๊อคเกี่ยวกับหนังสือนิดนุงนะคะ

วันนี้มีเรื่องหงุดหงิดเล็กน้อย เเต่ไม่มากนัก เรื่องก็มีอยู่ว่า เนื่องจากทุกวันนี้เราใช้บริการ BTS เเละ MRT เป็นหลักทำให้มีโอกาสได้เเวะดูเเผงหนังสือบนสถานีรถไฟฟ้าเเทบทุกวัน เมื่อเช้า เราเห็น Madame FIGARO เล่มใหม่บนเเผงค่ะ หลัง ๆ ซื้อยี่ห้อนี้บ่อย เนื่องจากมีคอลัมน์ของสาว chic คนโปรดของเราอยู่ด้วย อย่างเล่มก่อนหน้านี้ ก็มีคอลัมน์เกี่ยวกับ มาเก๊า เเละ ฮ่องกง ที่เราเพิ่งไปเที่ยวมา ส่วนเล่มล่าสุด จากปกเดาไม่ออกว่าเป็นคอลัมน์อะไร เเต่พอได้เปิดเข้าไปดู ก็รู้ว่า เป็นคอลัมน์พาเที่ยวโรงเเรมเเสนเก๋ที่หัวหินที่เรากำลังอยากไปพอดิ๊บพอดี เเต่พ่อเจ้าประคุณตัวดีเกิดไม่ว่างเสียนี่ไอ้ที่เราหงุดหงิดเล็กน้อย (เเต่ไม่มากนักอย่างที่เกริ่นไว้) ก็คือเมื่อเช้ากะจะซื้อ Magazine เล่มดังกล่าว เเต่ก็ เอ เอาไว้ซื้อตอนเย็นขากลับดีกว่า ตอนเช้าเราเห็นว่า คุงมาดามยังอยู่ในถุงพลาสติก มีของเเถมเป็นหลอด ๆ สีเขียวอะไรซักอย่าง

พอตกตอนเย็นจะเเวะซื้อ อ้าว ทำไมไม่มีล่ะ เหลือบไปเห็นคุงมาดามเปลือยล่อนจ้อนอยู่นอกถุง หลอดสีเขียวของเเถมก๊ออันตรธานหายไป ใจจริงเราไม่ได้อยากได้ของเเถมหรอกนะ เเต่กลัวว่า ตอนลงจาก BTS ฝนจะตก ถ้าคุงมาดามยังซีลอยู่ในถุงพลาสติก ก็อาจจะช่วยไม่ให้หนังสือเปียก พอเห็นว่า ถุงเเละของเเถมหายไป ก็เลยถามเเม่ค้าว่า เอ เมื่อเช้ายังเห็นมีของเเถมเลยนี่คะ เเม่ค้าทำเสียงงุ้งงิ้ง ฟังไม่รู้เรื่อง บอกเบา ๆ ว่ามีค่ะ เเล้วก็เเอบหยิบของที่อยู่หลังร้านให้เรา

อึ่ม ก็ไม่อยากจะว่าอะไรเจ้เค้าหรอกนะ เเต่เราคิดว่า ถ้าลูกค้าคนอื่นไม่รู้ไม่เห็น ก็คงเสียสิทธิไปโดยปริยาย อย่างที่บอกตอนเเรกว่าเราไม่ได้อยากได้ของเเถม เเต่ไม่ค่อยชอบพฤติกรรมเเบบนี้เลยค่ะ คุณ ๆ สาว ๆ เห็นด้วยกับเราไหม

ก่อนจะต้องไปนั่งหัวยุ่งทำงานต่อ ก็ขอเเอบไปอ่านคอลัมน์ของคุงพลอยก่อนเเป๊บนึง ชอบจังเลยค่ะ มีอยู่พารากราฟนึง เธอเล่าว่า "กิจกรรมฮิตใหม่เวลาไปทะเลสำหรับยายพลอย นอกจากอ่านหนังสือ ฟังเพลง (เเละกินขนม) เเล้ว ฮิตหอบสมุดเปล่า การ์ดเชิญสวย ๆ สี พู่กัน กรรไกร ไปวาดรูปจดบันทึกเเบบปะเเปะ เพลินดีไม่หยอก เพื่อนสาวรุ่นน้องของดิฉันชื่อน้องนะเเนนเป็นสาวมาร์เก็ตติ้ง งาน ยุ่งขิง มาก เเต่เธอยังเจียดเวลาไปทำตุ๊กตาหมีไหมพรม ทำไปบ่นไปว่าหมีหัวเบี้ยวอ่ะพี่พลอย เเต่นะเเนนดูมีความสุขมาก เธอบอกว่าตอนทำหมีหายเครียดจากงานไปเเยะ"

เธอเล่าอีกว่า "การปะเเปะสเเครบบุ๊คของดิฉันอารมณ์เดียวกับนะเเนนทำหมีไหมพรหมเเหล่ะค่ะ กิจกรรมงานทำมือทั้งหลายเนี่ยจะว่าไปก็เหมาะกับสาวทำงานอย่างเรา ๆ เหมือนกันนะคะ บางทีการได้ดึงตัวเองจากงานที่ต้องคิดหมกมุ่นไปทำอะไรให้มือยุกยิกเป็นการทำสมาธิอีกเเบบ กิจกรรมงานฝีมือส่วนใหญ่จะช่วยทำให้หัวว่าง ใจว่าง"

อ่านเเล้วรู้สึกได้ถึงอารมณ์ละเมียดละไม (เอ คนละเรื่องเป่าฟระ) อารมณ์ดีขึ้นมาครามครันติดหมัดเทียวค่ะ จะบอกว่า ช่วงนี้การอัพบล๊อค (กับเรื่องไร้สาระบ้าง ไม่ไร้บ้าง) เป็นสิ่งที่ช่วยดึงอารมณ์เครียดออกจากหน้ายุ่ง ๆ คิ้วขมวดจากกงานของเราได้เลยค่ะ ใครจะเชื่อว่า วิศวกรสาวหน้ายุ่ง ๆ คนนี้จะมานั่งอัพบล๊อคไร้สาระเช่นนี้เป็นนิจสิน เเถมเอาเรื่องไร้สาระบ๊อง ๆ เอาเสื้อผ้ามาอวด เอาการ์ตูนบ๊อง ๆ มาโชว์ ลูกน้งลูกน้องมาเเอบอ่านบล๊อคเราก็เเอบเอาไปขำกันทุกคน ว่า หัวหน้าจอมโหด ทำอะไรได้อย่างนี้เชียวเหรอ

หนังสือเล่มที่เหลือ เป็นหนังสือที่เราขนซื้อมาหลังจากไปเที่ยวช่วงสงกรานต์ค่ะ คุณ ๆ คงเห็นเหมือนเราว่า พอได้ไปเที่ยวเเล้วมันก็อยากไปเที่ยวต่อเป็นวงจร (ที่ไม่อุบาทว์) ต่อไปเรื่อย ๆ อย่าง หนังสือท่องเที่ยว ฮ่องกง เล่มสีฟ้า หนังสือ มาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น เล่มสีเเดง เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เล่มสีส้ม เราก็บ๊องซื้อหลังจากไปเที่ยวมาเรียบโร้ยเเล้ว จะบอกว่า น่าจะมีคนเป็นอย่างเราหลายคนนะคะ เเบบเป็นอารมณ์อยากเก็บตกรายละเอียดหน่ะค่ะหลังจากอ่านจนครบ (โชคดีที่เราเป็นคนอ่านหนังสือเร็วค่ะ) ก็ได้ความว่า ยังมีอีกหลายเเห่งที่เรายังไปไม่ครบ (จะบร้าเหรอ ไปเเค่ 5 วัน 4 คืน 3 เมืองจะครบได้ยังไง) ถ้ามีโอกาสจะขอไปเก็บรายละเอียดที่เหลือค่ะ เเต่ เฮ้อ วันนี้ได้รับบัญชีค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต จะเป็นลมค่ะ ขอพักการเที่ยว ตปท ไว้ก่องดีกว่าหนังสือเรื่อง เกิดเพราะกรรมหรือความซวย เราซื้อมาเพราะผู้เขียนค่ะ เนื่องจากเล่มเเรกของคุณผู้เขียนท่านนี้ ไอน์สไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น ติดตราตรีงใจเรามากกับการนำเอาวิทยาศาสตร์มาผสมผสานกับศาสตร์ของพุทธศาสนาได้อย่างลงตัว ทำให้อดไม่ได้ที่ต้องซื้อหนังสือชื่อเก๋เเบบนี้ เเต่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ รอให้ง่านยุ่งขิงช่วงนี้ผ่านไปก่อน (เเต่จริง ๆ เเล้วเวลาอ่านหนังสือเเนว ๆ นี้ของเราตอนนี้จะอยู่บนรถไฟฟ้าค่ะ)

หนังสือ TPK เที่ยวเป็นคู่ ของคุงพลอย (เจ้าเก่า) เราอ่านจบเเล้วค่ะ อ่านเเล้วก็นึกเสียดายว่า ทริปที่ผ่านมากะคุงเเควน ไม่มีอะไรโร ๆ (เเมนติก) กะเค้าเล้ยยย มีทะเลาะ ตบตี หงุดหงิด (เนื่องจากเค้าต้องช่วยเเบกกระเป๋าอันหนักโคต ๆ ของเรา) เสียดายเหมือนกันเนอะ อุตส่าห์นาน ๆ ได้ไปเเบบนี้ที น่าจะเดินจูงมือ หวานเเหวว หวีดหวิวกันบ้าง จำได้ว่า ทริปเเรกที่ไป ตปท ด้วยกัน ตอนนั้นเมื่อ 5 ปีที่เเล้วกระมัง ตอนนั้นเราไปอบรมอุปกรณ์สื่อสัญญาณที่นั่นกับหมู่คณะ เเล้วคุงเเฟนเเอบตามไปด้วยค่ะ ทริปนั้นยังเเอบมีจูงมือให้เพื่อน ๆ ร่วมคณะคนอื่นอิจฉา เเง้ว พล่ามไรเนี่ย เรา เอาเป็นว่า ทริปหน้าค่อยเเก้ตัวละกัน

ส่วนเรื่อง ชาร์ตไฟให้ชีวิต เอ ซื้อมาทำไรนะ อ๋อ ก็หลังจากไปเที่ยวนั่นเเหล่ะค่ะ เเทนที่จะเป็นการชาร์ตเเบต กลับขี้เกียจไปทำงานสุดฤทธิ์ อยากไปเที่ยว ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็เลยซื้อเค้ากลับมาหน่อย เเต่ตอนนี้ไฟเริ่มติดเเล้วค่ะ ช่วงนี้ได้ทำงานอะไรที่ค่อนข้างชอบ เเละหนุกหนานท้าทายเล็กน้อย

ขออนุญาตไปทำงานที่ ยุ่งขิง ต่อก่อนนะคะ
 

Create Date : 29 เมษายน 2551    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2551 4:06:28 น.
Counter : 438 Pageviews.  

Remember Me ? by Sophie Kinsella


ช่วงนี้ได้หนังสือมาหลายเล่มเลยค่ะ เล่มล่าสุดที่เพิ่งได้มาสด ๆ ร้อน ก็คือ หนังสือของคุง Sophie Kinsella เจ้าของบทประพันธ์สาวนักช๊อป รีเบคก้า อันลือลั่น ชื่อว่า "Remember Me?"สาเหตุทีซื้อหนังสือเล่มนี้มาจากอะไรรู้เป่าคะ ดูจะไม่ค่อยเกี่ยวกันซักเท่าไหร่ เผอิญเราเพิ่งไปเที่ยว HK มา เเล้ว หนังสือ where and why Hongkong ของคุณพลอย จริยะเวช เป็นหนังสือที่เราใช้ในการตามรอย shopping ค่ะ ร้านที่เธอเเนะนำเเต่ละร้านกิ๊บเก๋ น่ารัก จนเราอดใจไม่ไหว ช็อปปิ้งตามเธอไปด้วย ทั้ง ร้านเครื่องเขียน papyrus บน IFC MALL กับ กระเป๋า เซ็งหลุย Goyard ที่ Harvey Nichol

ตามไปเที่ยวกะเราได้ที่นี่นะคะ

ตะลุยมาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น 5 วัน 4 คืน

หลังจากกลับมา เราจึงอีเเมวไปเเท้งกิ้วเเละเล่าให้เธอฟังว่า เราตามรอยหนังสือเธอไปเจอร้านกิ๊บเก๋มากมาย คุณพลอยตอบเมวว์เรา คุยกันกระจุ๊งกระจิ๊งตามประสาผู้หญิง เเละเล่าว่าเธอกำลังจะเเปลเรื่อง Remember Me ? นั่นคือ สาเหตุที่ทำให้เราอดใจไม่ได้ เเละตามไปซื้อมาอ่านในทันใดค่ะ

เมวว์ที่คุงพลอยตอบเรามาค่ะขออนุญาติไปอ่านก่อนเเล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังนะคะ

อ้อ จะบอกว่า เราเป็นสาวกคนนึงของ คุณ Sophie กะ คุณ พลอย เลยค่ะ มีทุกเล่มเลยตั้งเเต่ Shopaholic รีเบกก้าทั้ง 5 เล่ม , Can U keep a secret ? , The Undomestic Goddess
 

Create Date : 21 เมษายน 2551    
Last Update : 22 เมษายน 2551 0:14:41 น.
Counter : 545 Pageviews.  

1  2  3  4  

ปุ๊กกี้&คิตตี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมัคร blog มานานโคด ๆ แต่ยังไม่ได้ริสร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

วันนี้ว่าง ๆ วันพ่อ รู้สึกคิดถึงพ่อมากมาย เลยมาคิดเริ่มสร้างบ๊อคซะที จะได้เป็นสิริมงคลในวันนี้น๊ะ เจิม & เริ่มเขียนบ๊อค 5 ธันวา 2006


Latest Blogs
เมิงทำเหี้ยไรกันคะ เมิงรักชาติจริงเหรอคะ ??
เที่ยวเเบบกิน ๆ ที่ตลาดสามชุก กะ ดูปลาน่ากลัว ที่บึงฉวาง
NooTTY ShoP Promotion #2
NooTTY ShoP Promotion
Longchamp Lover
เหลืองเเดงเเบ่งข้าง ตอน 2
หนังสือร่วมสมัย หนังสือต้องห้าม หนังสือเเปล
ไจโกะ
Longchamp กระเป๋าที่เมื่อก่อนไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้ 3 ใบเเล้ว
Please do not make me PARANOID , Thanks
อารมณ์ดี ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
Style Matter With Me
Lancome Absolute เบต้า White Serum + Renergie Nui Night Cream
ปุ๊กกี้ On Credit Card
เสินเจิ้น เมืองที่เราไม่ปลื้ม เเละ อากาศร้อนโคตร ๆ ที่เกาะฮ่องกง
เมื่อยัยหมาชั้นมีเห็บ
ปุ๊กกี้ คิตตี้ On ThE BaG
Coach Purse Spray & Bath and Body Works from เเมวจอมกวน
วันเกิด กับ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ
พาหมาเที่ยว ตามรอยพาตูบเที่ยวไทย
My Wish List "LOUIS VUITTON RICHARD PRINCE HEARTBREAK JOKES"
กุญเเจ กะ กระเป๋า มีประโยชน์จริง ๆ ไหมนะ ?
Seize the Day ฉวยมันเอาไว้
ขนมหมาน่าเอ็นดู
KOSE , Sr Ives , RMK , Chanel เพียบ
วันสบาย ๆ นวดน้ำมันหอม White Tea สูดกลิ่น sandalwood คลายเครียด
น่ารัก น่าพัก ของพี่พลอย จริยะเวช
กระเป๋าเดินทางของคุง NooTTy
Mix & Match by NooTTY
ชีวิตกับการเดินทาง บ่นไปเรื่อยของหญิงวัยเกิอบกลางคน
Shopping (again) @สวนลุมไนท์บาซ่า กะ เเกงป่าเนื้อที่ไม่อร่อยเลย
เรียนถ่ายรูป กะ ตากล้องดอทคอม
Shopping @Zara & เมื่อชั้นกลายเป็นคนช่างประดิดประดอย
MODEL co ColourBOX Blush ของเเถมจากการชอบอ่านหนังสือ
เยือนครัวชมวาฬ บ่อนอก ประจวบ กะ เที่ยวหัวหิน (อีกรอบ)
Longchamp กระเป๋าที่ไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้จนได้
เรื่องประทับใจกะนักเขียนคนโปรด คุณพี่พลอย จริยะเวช
หาดเจ้าสำราญ กะ เด็กน้อยน่ารัก
5 things to do in Hauhin
คอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่หัวหิน ทำให้รู้ว่า ตัวเองกลายเป็นคนในยุค Generation X
Magazine หัวนอก , , Shopping online .. วัตถุนิยม Vs เรื่องไร้สาระ
CaNoN IXY 910IS ทำให้ดิฉันอยากเรียนถ่ายรูปเเบบเป็นเรื่องเป็นราว
ถึงไม่ได้ไปเองก็เขียน Blog ได้ เยือน "ภูฎาณ" ด้วยภาพถ่ายเเละของฝาก
บันทึกจากภาพถ่าย กับ PhotoScape
"MAC New Collection VS GOYARD" Shopping in Labour Day
Enjoy The MagaZine & a little NerVouS witH a b00k selleR
อำลาบริการโทรเลขจากไปรษณีย์ไทย
จดหมายจากเเมนยู 1995
เปิดกรุ Shopping กระเป๋า เสื้อ กางเกง , Goyard , Zara , MNG , Citizen of Humanity
ThiNgS To Do ToDaY
Remember Me ? by Sophie Kinsella
ตะลุยมาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น 5 วัน 4 คืน
สาว ๆ คนไหนเคยใช้ครีมรกเเกะจากเมืองออสซี่ ยี่ห้อ CATHERINE ช่วยเเวะหน่อยจ้า
เเละเเล้วชั้นก็เสียเงินให้เธอจนได้ BBaG Balenciga


หลังไมค์ถึงคุณปุ๊กกะคิตกดที่นี่

momokafamily.com

ติดตามชม HAVE SOmE TEE !! ที่นี่ เร็ว ๆ นี้


Friends' blogs
[Add ปุ๊กกี้&คิตตี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.