Group Blog
 
All blogs
 
คอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่หัวหิน ทำให้รู้ว่า ตัวเองกลายเป็นคนในยุค Generation X


วันหยุด 17-18 พค. ที่ผ่านมา เรากะเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ office มีการทำกิจกรรมร่วมกันที่ สวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน ประมาณว่า องค์กรของเรามีการเปลี่ยนเเปลงอะไรบางอย่าง พูดง่าย ๆ ก็คือ ปรับ organize โดยการ merge รวมกันระหว่างคน 2 กลุ่ม 2 เทคโนโลยี เพื่อให้คน 2 กลุ่มมีความสามัคคีกันมากขึ้น (มั้ง) จึงมีการจัดกิจกรรมให้รู้จักกันมากขึ้น ทริปนี้ใช้เวลา 1 วัน โดยการนั่งรถไฟจากหัวลำโพงไปถึงหัวหิน จริง ๆ เเล้วเราอยากนั่งรถไฟมากมาก เเต่เนื่องจากเเหกขี้ตาตื่นไม่ทัน ก็เลยต้องติดรถน้องที่วางเเผนว่าจะขับรถตามไปกันเอง จุดหมายปลายทางอยู่ที่ สวนสนประดิพัทธ์ ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมงพอดิบพอดี ส่วนกลุ่มที่นั่งรถไฟใช้เวลา 5 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นรถไฟท่องเที่ยว มีการเเวะตามจุดต่าง ๆ เช่น พระปฐมเจดีย์ที่นครปฐม เป็นต้น ส่วนเรากะน้อง ๆ ขับรถมากัน จึงทำเวลาได้ดีกว่า

เนื่องจากเป็นช่วง long weekend บวกกับจะมีคอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่ เขาตะเกียบ ทำให้เรา , เพื่อน ๆ น้อง ๆ ประมาณ 10 คนที่กะว่าจะอยู่ฟังคอนเสิร์ตต่ออีก 1 คืน หาที่พักไม่ได้เลย โทรไปถามที่ไหน ๆ ก็เต็มหมด ประมาณว่า เดินไปถามที่ไหน ยังไม่ทันเอ่ยปาก เจ้าหน้าที่ของโรงเเรม หรือบ้านพัก ก็บอกเลยว่า "เต็มเเล้วค่ะ" เดชะบุญที่น้องคนนึง ลองเดินไปถามเจ้าหน้าที่ของที่พักในสวนสนประดิพัทธ์ว่ามีที่พักเหลือบ้างไหมคับ ปรากฏว่า มีคน cancel พอดี โชคดีมากมาก ตอนเเรกกะกันว่า จะนั่งกินเหล้ากันยันเช้า ค่อยไปอาบน้ำเเต่งตัว หรือไม่ก็นอนในรถ ค่าที่พักถูกสุด ๆ ห้องละ 200 บาท ถ้าเป็นทหารจะลด 50 เปอร์เซ็นต์

ขอกลับมาที่หัวข้อที่จั่วหัวเอาไว้ของบล๊อคนี้ก่อนค่ะ ตามเเผนที่วางกันไว้ น้อง ๆ หลายคนจะอยู่ต่อเพื่อดูคอนเสิร์ตในคืนวันที่ 17 เท่าที่ฟัง ๆ ดู หลาย ๆ คนอยากดูวง groove riders มากที่สุด ไอ้เราก็ไม่รู้จักวงนี้เลยค่ะ วงอาไรฟระ ตอนเเรกก็ไม่คิดอะไร ก็คิดเเค่ว่า อยู่ต่อด้วยละกัน เพราะอยากฟังคอนเสิร์ตเเล้วก๊อเดินเที่ยวตลาดหัวหินยามค่ำคืน

หลังจากไปหาอะไรอร่อย ๆ กินเเถว ตลาดฉัตรไชย เรียบร้อยเเล้ว ก็กลับที่พักที่สวนสนประดิพัทธ์ เดินเลียบชายหาดไปยังจุดที่จัดงานค่ะ คนเยอะมากมาก ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น เด็ก ๆ generation Y สมัยนี้หน้าตาฮิปเท่เก๋ไก๋กันซะเหลือเกิน น้อง ๆ หนุ่ม ๆ ที่ไปด้วยกัน กระดี๊กระด๊าระริกระรี้กันใหญ่ พวกเราเดินไปถึงเวทีคอนเสิร์ตประมาณ 3 ทุ่มกว่า ๆ นักร้องที่ออกมาร้องในช่วงเวลาดังกล่าว บอกตรง ๆ ว่าเราไม่รู้จักเลย ตายเเล้ว อิชั้นเเก่จนหลุดโลกไปเเล้วหรือเนี่ย อีกสักพัก โบว์ TK ออกมาร้องเพลงรีมิกซ์ ที่มีท่อนฮุค "ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้าของฉันหน่อยได้ไหม เพราะชั้นทำมันตก" เราดีใจมากมาย โอยย ยังมีเพลงที่ชั้นรู้จักเเละร้องตามได้ด้วยโว้ยยย กรูยังไม่เเก่ กรูยังไม่เเก่

ประมาณ 4 ทุ่ม - 5 ทุ่ม วงดนตรีที่เราไม่รู้จักที่ชื่อว่า Groove Riders ก็ออกมา คนกรี๊ดกันมากมาย รวมทั้ง น้อง ๆ เพื่อน ๆ อีก 3 คนที่ไปกะเรา เราไม่รู้จักวงนี้ค่ะ ก็เหมือนเคยได้ยินชื่อ เเต่ไม่รู้ว่า ใครคือนักร้องนำ เเละร้องเพลงอะไรบ้าง บอกตรง ๆ ว่า หลัง ๆ พอเเก่ตัวขึ้น เราเเยกความเเตกต่างไม่ออกเลย ว่าเพลงไหนใครร้อง เพลงไหนเป็นของวงไหน รู้เเต่ว่า เพราะดี เเนวดี ฮิปดี ร่วมสมัยดี

ช่วงที่นักร้องนำของ groove riders ออกมา สาว ๆ รวมทั้งน้อง ๆ ที่ไปด้วยกรี๊ดกร๊าด เฮฮากันใหญ่ อึ่มม เราชักเครียด ทำไมกรูไม่รู้จักฟระ น้องจ๋า นักร้องนำชื่อไรอ่ะจ๊ะ ทำไมคนกรี๊ดกันจั๊ง เเต่พี่นุทมะรู้จักเรยย น้องบอกว่า ชื่อ บุริน เอ ชั้นฟังถูกไหมเนี่ย บุรินไหนกัน ทำไมชั้นไม่รู้จัก ชั้นออกจะทันสมัย วัยรุ่นขนาดนี้ น้อง ๆ ทำหน้างง เอ ทำไมพี่นุทไม่รู้จักนะ ไม่น่าเชื่อเลย เเปลว่าไรเนี่ย

จำไม่ได้เเล้วว่า คุงบุริน (ที่เรามะรู้จัก) ร้องเพลงอะไรเป็นเพลงเเรก เเต่เพลงถัดมา คุงเค้าโปรยว่า ร้องได้เเต่รักไม่ได้ ชักเริ่มคุ้น ๆ โอย ดีใจจัง พออินโทรเพลงขึ้น อึ่มม ยังงงอยู่ เพลงไรกันหว่า ผ่านไปถึงท่อนฮุค .... รักไม่ด้ายยยยยย รักเค้าไม่ด้ายยยยย เค้าดียังไง ชอบเค้าเท่าไหร่ ก็คงหยุดไว้เอง...... อึ่ม ชักดีใจมากขึ้น เฮ้ย น้อง ๆ เมิง พี่นุทเคยได้ยินเพลงนี้ด้วยโว้ย เพลงต่อมา ชื่อเพลง ซุปเปอร์สตาร์ อึ่มมม ไม่รู้จักอ่ะ เกิดมาไม่เคยได้ยิน เเต่ก็ฟังดูเพราะดี หลังจากนั้น ก็ต่อด้วยเพลงที่ชื่อว่า หยุด อินโทรขึ้น อึ่ม ไม่รู้จักวุ้ย เพลงไรกัน ชักเริ่มคุ้น เมื่อมีท่อนฮุค ...หยุด ๆ ชีวิต หยุดกับคนนี้ ถึงเเม้ว่าจะดีซักเเค่ไหน.... อ๋อ รู้จักเเล้ว เคยได้ยินน้องคนนึงเอาเพลงนี้เป็นเพลงรอสาย เย ดีใจจัง รู้จักโว้ยยยย

ต่อจากนั้น คุงบุริน (ชักเริ่มสนิทกันเเระ) ก็ร้องอีก 2 เพลง ซึ่งเป็นเพลงที่เราไม่รู้จัก (อีกตามเคย) เเต่น้อง ๆ บอกว่า เพลงนี้ดังนะพี่ เพลงท้ายสุดที่คุงบุรินร้อง มีชื่อว่า รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป ฮ่า อุเเม่เจ้า เพลงนี้เรารู้จักค่ะ เคยได้ยิน เเต่ไม่รู้ว่าเป็นเพลงของใคร ตอนที่เราคุยกะน้อง ๆ ในกลุ่มของเรา มีน้อง ๆ สาว ๆ ออกเเนวเด็กเเนวเล็กน้อยกลุ่มโต ที่เราทึ่งน้อง ๆ มากว่า ร้องได้ทุกเพลงเลย คงเเอบได้ยินป้านุทคุยว่า ไม่รู้จัก น้องคนนึงบอกว่า พี่คะ เพลงนี้ดังมากเลยนะ โห อายมากมากเลยค่ะ

ต่อจากคุงบุริน (ตอนนี้รู้จักเเล้ว จำได้เเม่น) ก็เป็น คุงจ๊อบ อะไรซักอย่าง ที่ร้องเพลง ดู...ดู๊... ดู ดูมันทำ ทำไมถึงทำกับชั้นได้ จะบอกว่า เราเพิ่งได้ยินว่า มีนักร้องที่ชื่อ คุงจ๊อบ วันนี้เป็นครั้งเเรกในชีวิต คุงจ๊อบร้องเพลงประมาณ 5 เพลง ซึ่งทั้ง 5 เพลงนั้นเราไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต จะออกเเนว ๆ เร๊กเก้ ผสม เพื่อชีวิต ธรรมชาติ อะไรเทือก ๆ นั้น คุณรู้ไหมว่า น้อง ๆ กลุ่มข้าง ๆ สามารถร้องเพลงตามคุณจ๊อบ เเถม คนเเถวนั้น ร้องได้เกือบหมด เต้นกันกระจาย ตายเเล้ว คนหัวหินเค้ารู้จักกันหมดเลยเหรอเนี่ย เเต่เท่า ๆ ที่ดูหน้าตา โหวงเฮ้งของคนที่มาฟังคอนเสิร์ต น่าจะเป็นคนกรุงเท้บ มากกว่า จบเพลงสุดท้ายของคุณจ๊อบ ด้วยเพลง ดู...ดู๊... ดู ดูมันทำ ทำไมถึงทำกับชั้นได้ เรารู้สึกดีใจมาก ที่ เออวะ ชั้นก็เคยได้ยินเพลงนี้โว้ย

สรุป อึ่มม หลังจากเมื่อคืน ทำให้เรารู้สึกตัวว่า เราชักจะเริ่มเป็นคนยุคเก่าไปเสียเเล้ว เอาเป็นว่า ที่ผ่านมา รู้สึกตัวว่า ถึงจะอายุมาก เเต่ก็ทำตัวร่วมสมัย เเละอินเทรนด์กะเค้าพอสมควรถึงมากที่สุด เเต่ไม่รู้จักวงดนตรีทีมีชื่อเสียงค่อนข้างมาก ไม่ใช่สิ มากมากเลย อ้อ ลืมไป หลังจากที่ โบว์ TK ออกมาร้อง ก็จะมี คุณสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ อ้อ อันนี้รู้จัก เพราะเค้า popular ในช่วง generation ของเรา

คงเหมือนกับรุ่นพ่อรุ่นเเม่ ที่พอได้ฟังเพลงของ นุก สุทธิดา เต๋า สมชาย เเซ้งค์ ปฏิวัติ มอส บลา บลา เเล้วรู้สึกปวดหัวปวดเมื่อยตามตัว บวกกับไม่รู้จักว่า ไอ้พวกนี้มันเป็นใครกันฟระ เเต่ถ้าได้ฟังเพลงของ ดาวใจ ไพจิตร สุนทราภรณ์ พี่เบิร์ด นันทิดา ก็ยังพอจะโอเค คงเหมือนร generation ของเราค่ะ ที่ถึงเเม้ว่า จะเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ไม่ได้ปิดตัวกับเรื่องใหม่ ๆ เเต่ก็คงยังมีช่องว่างหรือกำเเพงที่ปิดกั้นการรับรู้อะไรบางอย่างอยู่บ้างเล็กน้อย สำหรับเรา พอกลับถึงบ้านในวันนี้ ก็มานั่ง search google เกี่ยวกับ วง groove riders เเละ คุงบุริน พร้อมทั้งระหว่างที่เขียนบล๊อคนี้ เราสามารถร้องเพลง รักไม่ได้ ฮัมตามไปด้วยได้เเล้วค่ะวันหลังจะเอาภาพในงานมาให้ดูนะคะCreate Date : 18 พฤษภาคม 2551
Last Update : 18 พฤษภาคม 2551 23:07:35 น. 8 comments
Counter : 640 Pageviews.

 

แวะมาส่งโปสการ์ดสวยๆ จากทริปเกาะไข่ พังงา ครับ

เกาะไข่ จ.พังงา
คลิกที่ภาพเพื่อตามมาเที่ยวเกาะไข่ในด้วยกันได้เลยนะครับ

ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:55:38 น.  

 
ว๊าว ในที่สุดก่ะมีคนไปคอนเสิร์ตนี้แล้วเอาเล่าให้ฟัง อุตส่าห์ตั้งหน้าตั้งตารอ ได้อ่านจากที่เล่า น่าสนุกจังค่ะ

อยากดู กรูฟไรเดอร์ เหมือนกัน

เปงแฟนเพลงเหนียวแน่นหนึบแต่มะมีปัญญาไปดู อิอิ

ลองฟังๆดูนะค๊ะ เพราะๆทุกเพลงเลยโดยเฉพาะ

เพลงเธอทั้งนั้น,ถ้าปล่อยให้เธอเดินผ่าน,รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป,รักไม่ได้, ... เอาไปเอามาเลยจะบอกทั้งอัลบัม

ขอบคุณนะค๊ะที่เอาบรรยากาศสนุกๆมาเล่าให้กันฟัง


โดย: ChocolateStory วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:35:45 น.  

 
อยากจะบอก คุณเจ้าของบล๊อค ว่า ไปงานเดียวดันเลยค่ะ เราไปถึงเวลาไล่ๆ กันด้วยนะคะ
อิชั้นไปดับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆอีกสอบชีวิตค่ะ ตอนเดิเข้าไปเห็นเด็กๆ แบบ ว่า โอ้วเด็ฏเหลือ เกิน หน้าตาแบบ แนว เกาหลี ญี่ปุ่นกนทั้งนั้น

แล้ว เราก็ ๆไม่ร้ว่า เค้าร้องเพลงไรบ้าง เหมือนกันค่ะ จน TK ออกมานี่แหละเราก็รุ้สึกเหมือนคุณเจ้าของกระทู้เลย ว่า กรี๊ดดดเพลงนี้ชั้น รู้จักๆๆๆ แล้วพอ Groove rider ออกมา โอ้วไม่รู้ว่าใครๆอ่ะ เศร้าใจ จน เจอ เพลง หยุด นั่นแหละค่ะ ถึงได้ถึงบางอ้อ แบบ ว่า เพลงนี้รู้จักกกกก อิชั้นโดน เพื่อนๆ น้องๆ พี่ๆ ประนามค่ะว่าอะไรแค่นี้ไม่รู้จัก

แต่งานนี้ อย่างเดียวที่รู้สึกขุฃัดใจค่ะ
คือ เยาวชนมากมายที่ต่ำกว่า 18 มี สูบบุหรี่ ดื่มเหล้าเมามายแล้ว พวก เจ้าหน้าที่ก็เดินผ่าน ไป โดย ไม่ทำอะไรเลย เราก็ เลย หงุดหงิดนิดหน่อย อ่ะคะ


โดย: ไม้ยมก&แหนมมัด วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:49:32 น.  

 

แวะมาทักทายกัน วันพระใหญ่จ้า
อย่าลืมทำบุญกุศล ในวันวิสาขบูชาโลกนะจ๊ะ


โดย: หอมกร วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:10:35 น.  

 
อ่า แต่จะว่าไปวง groove riders ก็น่าจะอยู่ใน gen ใกล้ๆกันเน้อ กับ tk คือ ตามๆกันมา

เป็นวงที่มีมาประมาณหนึ่งแล้ว ถึงจะมีผลงานแค่สอง-สามชุดก็เถอะ

ฉันว่าถ้าเป็นวงใหม่ๆจริงๆ ต้องประมาณ kamikaze ชื่อวงเปล่าหว่า หรือ โฟร์-มด ไม่ก็ข้ามมา tattoo color อันนี้ชอบมากๆ

ปล ชอบ groove raiders ค่ะ แต่เคยฟังเขาเล่นสดแค่ครั้งเดียว แต่ครั้งเดียวก็เคลิ้มไปกับเพลงแล้วก็คุณบุรินทร์แล้วค่า ^^


โดย: cottonbook วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:11:03 น.  

 
ดีจ้านุท ..
เหมือนไม่ได้คุยกันนานเน๊าะ วันนี้นุทแวะมาทัก
เลยถือโอกาสเยือนช่วงเน็ตกำลังตื่นตัวดี
รีบหน่อยเดี๋ยวมันเปลี่ยนใจจะลำบาก .. 555


สำหรับวงที่นุทพูดถึงเราได้ยินชื่อนะ แตว่าให้ร้องเพลง
ของเค้าคงต้องบอกว่าร้องไม่ได้สักเพลง แถม
ไม่อายเลยจะบอกว่าไม่เคยฟังเพลงเค้าด้วยล่ะ
เราน่ะเชยยิ่งกว่าแม่อีกแน่ะ เพราะว่าแม่เราน่ะ
ร้องเพลงวงนี้ได้ด้วยแหละ เพราะว่าคบเด็กไง
เลยได้พาไปฟังและดูคอนเสิร์ทที่แวะมาลำปาง
ส่วนเราเหรอ นั่งอยู่บ้านดูละครน่ะ เอิ๊กส์ๆ

เห็นป่ะว่าโลกมันกลับแล้ว


โดย: JewNid วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:48:09 น.  

 


โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:31:56 น.  

 
อิอิ ยังแอบดีใจที่ฝนยังรู้จักนะ groove riders เนี่ย เพราะฝนชอบเพลงของเค้าหลายเพลงเลยอ่ะค่ะ แต่คุณจ๊อบไรเนี่ย นึกมะออกแฮะ สงสัยจะเป็นวัยระหว่างป้ากะเด็กรุ่นใหม่ 5555


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:25:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปุ๊กกี้&คิตตี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมัคร blog มานานโคด ๆ แต่ยังไม่ได้ริสร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

วันนี้ว่าง ๆ วันพ่อ รู้สึกคิดถึงพ่อมากมาย เลยมาคิดเริ่มสร้างบ๊อคซะที จะได้เป็นสิริมงคลในวันนี้น๊ะ เจิม & เริ่มเขียนบ๊อค 5 ธันวา 2006


Latest Blogs
เมิงทำเหี้ยไรกันคะ เมิงรักชาติจริงเหรอคะ ??
เที่ยวเเบบกิน ๆ ที่ตลาดสามชุก กะ ดูปลาน่ากลัว ที่บึงฉวาง
NooTTY ShoP Promotion #2
NooTTY ShoP Promotion
Longchamp Lover
เหลืองเเดงเเบ่งข้าง ตอน 2
หนังสือร่วมสมัย หนังสือต้องห้าม หนังสือเเปล
ไจโกะ
Longchamp กระเป๋าที่เมื่อก่อนไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้ 3 ใบเเล้ว
Please do not make me PARANOID , Thanks
อารมณ์ดี ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
Style Matter With Me
Lancome Absolute เบต้า White Serum + Renergie Nui Night Cream
ปุ๊กกี้ On Credit Card
เสินเจิ้น เมืองที่เราไม่ปลื้ม เเละ อากาศร้อนโคตร ๆ ที่เกาะฮ่องกง
เมื่อยัยหมาชั้นมีเห็บ
ปุ๊กกี้ คิตตี้ On ThE BaG
Coach Purse Spray & Bath and Body Works from เเมวจอมกวน
วันเกิด กับ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ
พาหมาเที่ยว ตามรอยพาตูบเที่ยวไทย
My Wish List "LOUIS VUITTON RICHARD PRINCE HEARTBREAK JOKES"
กุญเเจ กะ กระเป๋า มีประโยชน์จริง ๆ ไหมนะ ?
Seize the Day ฉวยมันเอาไว้
ขนมหมาน่าเอ็นดู
KOSE , Sr Ives , RMK , Chanel เพียบ
วันสบาย ๆ นวดน้ำมันหอม White Tea สูดกลิ่น sandalwood คลายเครียด
น่ารัก น่าพัก ของพี่พลอย จริยะเวช
กระเป๋าเดินทางของคุง NooTTy
Mix & Match by NooTTY
ชีวิตกับการเดินทาง บ่นไปเรื่อยของหญิงวัยเกิอบกลางคน
Shopping (again) @สวนลุมไนท์บาซ่า กะ เเกงป่าเนื้อที่ไม่อร่อยเลย
เรียนถ่ายรูป กะ ตากล้องดอทคอม
Shopping @Zara & เมื่อชั้นกลายเป็นคนช่างประดิดประดอย
MODEL co ColourBOX Blush ของเเถมจากการชอบอ่านหนังสือ
เยือนครัวชมวาฬ บ่อนอก ประจวบ กะ เที่ยวหัวหิน (อีกรอบ)
Longchamp กระเป๋าที่ไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้จนได้
เรื่องประทับใจกะนักเขียนคนโปรด คุณพี่พลอย จริยะเวช
หาดเจ้าสำราญ กะ เด็กน้อยน่ารัก
5 things to do in Hauhin
คอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่หัวหิน ทำให้รู้ว่า ตัวเองกลายเป็นคนในยุค Generation X
Magazine หัวนอก , , Shopping online .. วัตถุนิยม Vs เรื่องไร้สาระ
CaNoN IXY 910IS ทำให้ดิฉันอยากเรียนถ่ายรูปเเบบเป็นเรื่องเป็นราว
ถึงไม่ได้ไปเองก็เขียน Blog ได้ เยือน "ภูฎาณ" ด้วยภาพถ่ายเเละของฝาก
บันทึกจากภาพถ่าย กับ PhotoScape
"MAC New Collection VS GOYARD" Shopping in Labour Day
Enjoy The MagaZine & a little NerVouS witH a b00k selleR
อำลาบริการโทรเลขจากไปรษณีย์ไทย
จดหมายจากเเมนยู 1995
เปิดกรุ Shopping กระเป๋า เสื้อ กางเกง , Goyard , Zara , MNG , Citizen of Humanity
ThiNgS To Do ToDaY
Remember Me ? by Sophie Kinsella
ตะลุยมาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น 5 วัน 4 คืน
สาว ๆ คนไหนเคยใช้ครีมรกเเกะจากเมืองออสซี่ ยี่ห้อ CATHERINE ช่วยเเวะหน่อยจ้า
เเละเเล้วชั้นก็เสียเงินให้เธอจนได้ BBaG Balenciga


หลังไมค์ถึงคุณปุ๊กกะคิตกดที่นี่

momokafamily.com

ติดตามชม HAVE SOmE TEE !! ที่นี่ เร็ว ๆ นี้


Friends' blogs
[Add ปุ๊กกี้&คิตตี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.