Group Blog
 
All blogs
 
Magazine หัวนอก , , Shopping online .. วัตถุนิยม Vs เรื่องไร้สาระ


หลังจากเกือบ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เราทำงานหนักมาก นอนตี 3 ตี 4 เเทบทุกวันไม่เว้นกระทั่งวันหยุด เสาร์อาทิตย์ หลังจากผ่านช่วงหฤโหดมาได้ ก็ต้องคลายเครียดโดยการใช้จ่ายเสียหน่อย ได้อะไรมาบ้างลองดูตามรูปนะคะบล๊อคนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะเขียนเพื่อเตือนใจตัวเองให้ ลด ละ เลิก กับการอ่านหนังสือหัวนอก ให้น้อย ๆ ลงหน่อย เนื่องจากหนังสือกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น Elle เล่มโปรด , มาดามฟิกาโร ที่เกือบจะเป็นเล่มโปรด , ฮาเปอร์ บาซาร์ , In Syle ,,,,, ทำให้เรา (รวม ๆ ทั้งสาว ๆ ประมาณ 185 เปอร์เซ็นต์) เกิดกิเลสตัณหายั่วตายวนใจ คุณ ๆ เห็นด้วยกันไหมคะ

เผอิญเมื่อวานนั่งทำเเบบสอบถามให้ magazine เล่มนึง หลาย ๆ หัวข้อเป็นสิ่งที่ตรงใจสาว ๆ เกือบทั้งโลกเกี่ยวกับการเลือกซื้อสินค้า เเฟชั่น มันก็สนุกดีอยู่หรอก เเต่ระหว่างนั่งทำก็มีอารมณ์เเอบปลงนิดหน่อยว่า ชีวิตนี้คนเราจะวุ่นวายอะไรกันนักกันหนากะเรื่องเสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า คุณคงเห็นเหมือนเราว่า เเทบทุกซอกหลืบในกรุงเทพมหานคร มีร้านขายเสื้อผ้ามากมายมหาศาล ทั้งของถูกของเเพง ตลาดนัด สะพานลอย รูเล็ก ๆ ก็ยังขายได้ Supply มีมากมายมหาศาล ขนาดเราเองอารมณ์นึงยังเคยอยากขายเสื้อผ้าเหมือนกัน อึ่มมม มันขายง่ายนักเหรอไงนะ ตัวเลือกก็มีตั้งเยอะเเยะ วัน ๆ ขายได้กันบ้างหรือเปล่า ชักสงสัย

ไอ้อินเตอร์เน็ตตัวร้ายก็เหมือนกัน อยากได้อะไรก็ search มันเข้าไปสิ อีเบย์ หรือเเม้กระทั่งยี่ห้อสินค้า เวปไซด์เเบรนด์เนม ดีไม่ดีหลาย ๆ เเบรนด์จัดส่งมายังประเทศไทยเสียอีก

เราจะยับยั้งชั่งใจกับสิ่งเร้าเหล่านี้ได้ยังไงกัน เคยคุยกะฝน เเมวจอมกวน เเละเพื่อน ๆ อีกหลายคนว่า ทำไมเด็กสมัยนี้มีบลัชออนยี่ห้อ NARS กันทุกคน เเถมไม่ได้มีเเค่ตลับ 2 ตลับ มีเป็นสิบ ๆ สีใกล้กัน ชมพูอ่อน , ชมพูอ่อนที่สุด , ส้มอ่อน , ส้มเเดง , ส้มชมพู , สัมวิ้ง ๆ , ส้มนู๊ด ๆ , น้ำตาลอ่อน , น้ำตาลธรรมชาติ ก็มีกันหมด มันคืออะไรกันนะ

อย่างล่าสุด อิชั้นก็ถอยกระเป๋า คสอ มา 2 ใบ ทั้ง ๆ ที่ในชีวิตจริงก็มีเครื่องสำอางกะเค้าไม่กี่ชิ้น ซื้อมา 2 ใบ คนละไซส์ เเค่นั้น อึ่มมม มันอะไรกันนะ

ป.ล. เผอิญเห็นนู๋เตยมาเม้นท์ตรงใจ สมัยเรียนไม่เคยมีเลยซักอย่าง บลัชออน อายเชโดว์ ไม่รู้จักเลยง่ะ ว่ามันเอาไว้ทำไร สมัยก่อนไม่เคยมีใครใช้อายไลน์เนอร์ วิ้ง ๆ เบส กระชับรูขุมขน เเต่สมัยนี้มีกันหมดครบเซ็ต อึ่มมม....

ก่อนจะเขียนบล๊อคนี้ ยังเคยคุยกับฝนว่า เด็ก ๆ สมัยนี้เค้าเอาตังค์ที่ไหนมาซื้อกันน้า อันนั้นก็ช่างมันเหอะ ปัญหาโลกเเตก จะว่าเป็นความสุขมันก็ใช่ค่ะ เราเองก็ยังเป็นเลย เเต่ก็นะ สิ่งเร้ามันมีมากเหลือเกิน จะโทษใครกันดีล่ะ โทษผู้บริโภคที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ หรือโทษผู้ขายที่ช่างสรรหากลยุทธ เเละหาอะไรสวย ๆ งามมาหลอกล่อผู้บริโภคที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ (อย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ) กันดี

อ้อ อีกเรื่องนึงคือ บ้านเรามีเเมกกาซีนหัวนอกโคตจะเยอะเลยค่ะ สุดยอด มีหมดทุกยี่ห้อของ ตปท เลยกระมัง จะว่าไปมันก็ดีนะ เป็นทางเลือกให้ผู้อ่าน เเต่อีกมุมนึงก็ทำให้มองได้ว่า บ้านเราเนี่ยวัตถุนิยมกะบ้าเเบรนด์สุด ๆ เลยค่ะ ของเเถมจากการสมัครเป็นสมาชิกเเมกกาซีนที่น่าสนใจ เเละราคาสูงกว่าค่าสมัครเป็นกลยุทธนึงที่ดึงดูดลูกค้าได้มากมาย รวมทั้งเราคนนึงด้วย อึ่มมมมม อย่างล่าสุดก็เพิงต่ออายุสมาชิกนิตยสารเล่มนึงไป เนื่องจากอยากได้ของเเถม ลองนับ ๆ ดู เเมกาซีนหัวนอกของบ้านเรามีอย่างน้อย ๆ ก็ 6 เล่ม มาดามฟิกาโร เเมรี่เเคลร์ คอสโม คลีโอ ฮาร์เปอร์บาซ่าร์ เเอล ส่วนของไทยเเท้เเต่โบราณเเต่ดูมีระดับ พลอยเเกมเพชร เเพรว ดิฉัน hisoparty อึ่มมมมมมมม ตอนเราไป HK เเผงหนังสือบ้านค้ามีเเมกกาซีนเเนวๆ นี้น้อยกว่าเราเยอะ

ส่วนเรื่องช๊อปปิ้งออนไลน์ อันดับ 1 คงเป็น อีเบย์ มีขายทุกอย่างตั้งเเต่เข็มหมุด ยัน รถยนต์ หลาย ๆ เเบรนด์จาก ตปท ส่งมาเมืองไทยด้วย ไม่อยากจะบอกเลยว่าเราเองก็เคยเป็นทาสของมัน เเละที่สำคัญตอนนี้ก็ยังเกือบ ๆ เป็นอยู่ เคยสั่งทำกระเป๋า anya hindmarch จากเวปไซด์ของเค้า จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต เพื่อนหนิดเราเป็นสาวกของเวป สตอเบอรี่ หรืออย่างตอนที่จะตัดใจซื้อกระเป๋าเเบรนด์เนม (ที่นาน ๆๆๆ ซื้อที) ก็เเอบเห็นว่า mulberry เค้าก็ส่งมาเมืองไทยด้วยนะ โอววว์ จะโทษเด็ก ๆ สาว ๆ ได้ไงเนอะ มันง่ายขนาดนี้ globalization (ที่ตอนนี้ไม่เห็นมีใครใช้คำ ๆ นี้) มันช่างน่ากลัวเหลือเกิน

ขอบ่นเเค่นี้เเหล่ะ ไปดู coffee prince ดีกว่า
Create Date : 14 พฤษภาคม 2551
Last Update : 14 พฤษภาคม 2551 23:05:32 น. 13 comments
Counter : 625 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะพี่นุท ตอนเตยเรียนมหาลัยนะคะ มี eye shadow อยู่อันเดียว blush on ก็ไปใช้ของแม่เอา เห็นน้องนางบ้านนารส์ของเด็กๆ แล้วก็... เอาเถอะ เขามีก็ให้ซื้อกันไป

เตยมาซื้อเยอะๆ ก็ตอนหาเงินใช้เองได้แล้ว แต่ก็ยังมิวาย ไม่ค่อยได้ยับยั้งชั่งใจเหมือนกัน

ถ้าแก้ตัวให้ตัวเองมันก็เป็นการซื้อความสุขนั่นแหละเนอะ

ปล. mac summer collection งามเริดมากค่ะ


โดย: Crotte วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:19:22 น.  

 
ถูกค่ะ พอเห็นแล้วเกิดกิเลส

ก็เอามาลงแต่แหล่มๆทั้งนั้น

ไม่อ่านดีกว่า หุหุ


โดย: thejkpb วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:47:23 น.  

 
ต้องรู้จักดับกิเลส ตัวเอง ซึ่งยากมากกกกกกกคะสำหรับหนู

เฮ้อออออ


โดย: whitepiano555 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:09:12 น.  

 
เข้ามาแล้วโดนใจ

สมัยเรียนนะ แป้งไม่มีเลย ไม่เคยแต่งหน้าเลย มีทาครีมบำรุงอย่างเดียว หน้ามันๆ ไปเรียนมหาลัย

เพิ่งมาเริ่มแต่งหน้าก็เรียนจบรับปริญญานั่นเอง

เด็ก สมัยนี้ หน้าใส ผิวขาวทุกคนเลย


โดย: soopara วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:10:02 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณนุทเลยค่ะ เคยคิดแบบนี้เหมือนกัน
รู้สึกว่าเวลาตัวเองมองไปที่ คสอ.ที่บางอันแทบจะไม่ได้หยิบมันขึ้นมาใช้เล้ย แต่ตอนที่ซื้ออยากได้มันมากๆ คิดแล้วก็เซงตัวเองเหมือนกันค่ะ พวกแมกกาซีนอย่างที่คุณนุทบอกก็มีส่วนมากๆในการตัดสินใจซื้อพวกเสื้อผ้า หน้าผม มากๆ
เฮ้อๆๆๆ จริงๆมันเป็นที่กิเลศในตัวเราเองแท้ๆเลยนะค่ะ
วันนี้อ่านบลอกคุณนุทแล้วรู้สึกดีจังเลยค่ะ รู้สึกว่ามีคนคิดเหมือนเราเหมือนกัน อิอิอิ


โดย: MeLaNie_me' วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:12:49 น.  

 
แหม..หัวข้อนี้ถูกใจมาก

สมัยเรียนมีแค่ลิปมันนะทากันปากแตก มีแป้งฝุ่นเหมือนกัน แบบว่าแม่ยกให้เพราะไม่ใช้แล้ว ไม่ได้แต่งหน้าก่อนเรียนจบเลยนะ เพราะตอนนั้นเราคิดว่ามันเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยและ มันจะ distract เราจากหน้าที่ของเราตอนนั้นซึ่งก็คือการเรียนหนังสือ

พอเรียนจบน่ะแหละถึงได้แต่งหน้า แต่งตัวก็ไม่แต่งนะ คือเรางกน่ะ ตั้งใจงกด้วย เพราะกะว่าทำงานแค่สามปีก็ต้องเรียนต่อ(ซึ่งตอนเรียน ก็ต้องใส่ยูนิฟอร์ม) จะต้องแต่งตัวสวยๆไปทำไม รอให้เรียนจบก่อนดีกว่า เพื่อนเรายังบอกเลยว่าทำไมเราใส่แต่ชุดเดิมๆ

เราไม่อายนะ คือเราเลือกที่จะเป็นอย่างนั้น เพราะมีเหตุผลของเราไง

เรื่องนิตยสาร ..คุณพ่อสามีเราเพิ่งมาจากเมืองไทย เราฝากซื้อหนังสือคลีโอกับดิฉัน
ความจริงชอบคลีโอ ดิฉันกับพลอยแกมเพชรนะ แต่เกรงใจน่ะ

พวกแมกกาซีนก็เพิ่งมาหัดอ่านตอนเรียนปีสุดท้าย เพราะต้องอยู่หอไง แล้วห้องกลางที่หอมันมีแมกกาซีน เรานี่เชยสะบัดเลยเนอะ แต่เราเลือกที่จะเป็นอย่างนั้นเองนะ ส่วนหนึ่งคือเราไม่ได้มาจากครอบครัวร่ำรวย (แต่ก็ไม่ได้ยากจน) เราเห็นพ่อแม่ทำงานแล้วสงสารน่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเราใช้เงินฟุ่มเฟือย เราจะรู้สึกผิดมาก

สรุปแล้ว คือเรางกนั่นเอง ฮ่า ฮ่า..


โดย: ลูกแม่ดอกบัว วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:13:45 น.  

 
เห็นด้วยคะช่วงนี้เลยงดช๊อปเยอะช๊อปน้อยๆพอแต่มันอดไม่ค่อยจะได้จริงๆๆๆ ไม่รู้ทำยังไงแง๊ๆแต่ตอนนี้ก็ช๊อปน้อยกว่าเดิมเยอะมากเเล้วคะ


โดย: Angel_pink... วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:22:36 น.  

 
ช่ายเลยค่ะ ถูกต้องค่ะ
ตอนนี้เราโดนครอบงำไปหมดแล้วค่ะ


โดย: กุ๊กกิ๊ก (hunny ji ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:01:12 น.  

 
โดนใจกับหัวข้อมากๆเลยค่ะ... สมัยเรียนเราก็ไม่แต่งหน้า มาเริ่มแต่งตอนทำงานเอง ... เรามาซื้อเยอะๆตอนช่วงหลังๆนี่เอง...รู้สึกตัวเหมือนกันว่าหลงละเลิงกับวัตถุเข้าไปทุกวันแล้ว... ความอยากเข้าครอบงำจิตใจ...ว่าจะเพลาๆลงแล้วเหมือนกัน...


โดย: yoko วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:46:28 น.  

 
แอบเขิน... มีพาดพิงถึง เอิ๊กๆ.. แต่ก็อย่างที่เราคุยกันนะคะพี่นุท สมัยนี้สิ่งเร้ามันเยอะค่ะ โลกแคบลงด้วย มันเลยทำให้การอยากมีอยากได้เป็นเรื่องที่ถูกกระตุ้นได้ง่าย อย่าว่าไรเลยค่ะ ตัวฝนเองแต่ก่อนก็เป็นแบบพี่นุทแหละ เพิ่งมาเริ่มซื้อของแต่งหน้าแต่งตัวจริงๆ จังๆ ก็ไม่กี่ปีนี้เองค่ะ สาเหตุหลักก็เพราะเข้าห้องแป้งนี่แหละ.. เอิ๊กๆ แต่ว่าก็แอบมีข้อแก้ตัวนิดนุงว่าอย่างน้อยเราก็หาเงินได้เองไม่ได้รบกวนพ่อแม่อ่ะค่ะ แต่ก็นะ.. ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเดี๋ยวนี้การไปหาหมอเพื่อเสริมความงามเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงไปแล้ว ก็เดี๋ยวนี้ใครๆ เค้าก็หน้าใสกิ๊ง เราเห็นก็ต้องอยากสวยแบบเค้าบ้างแหละเนาะ ปัญหาคือกับเด็กที่ยังใช้เงินของพ่อแม่นี่แหละค่ะว่าเค้าจะเข้าใจการใช้เงินกับเรื่องพวกนี้แค่ไหน... อันนี้คงต้องถกกันยาว เอิ๊กๆ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:46:59 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 16 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:10:12 น.  

 
เราจะแอบติดตาม ว่า blog นี้ จะห้ามคุงนุท ได้ or not อิ อิ ..
หลังกลับจากทริปดูงานเซิ่นเจิ้น...
ปกติ เราชอบซื้อเจ้านิตยสารญี่ปุ่น brandjoy มายั่วกิเลสตัวเองจ๊ะ แต่เราชอบซื้อของตามแหล่งขายส่งอ่ะ ^^ ... นิยมเดินห้างฯ แต่ไม่นิยมซื้อจ้า


โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:36:29 น.  

 
คิดว่าทำไมแต่ล่ะคนถึงมีเครื่องสำอางเยอะเกินความจำเป็น ใช้ก็ไม่หมดรู้สึกเสียดายแทน แต่ทำไงได้ถ้าของเล่านั้น ทำให้เรามีความสุขจากการที่ทำงานหนัก มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราชุ่มชื่นขึ้นมาได้ เชียร์อัพเราได้ ก็คงต้องยอมจ่ายใช่ไหมจ๊ะสาวๆ


โดย: Cottony วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:54:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปุ๊กกี้&คิตตี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมัคร blog มานานโคด ๆ แต่ยังไม่ได้ริสร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

วันนี้ว่าง ๆ วันพ่อ รู้สึกคิดถึงพ่อมากมาย เลยมาคิดเริ่มสร้างบ๊อคซะที จะได้เป็นสิริมงคลในวันนี้น๊ะ เจิม & เริ่มเขียนบ๊อค 5 ธันวา 2006


Latest Blogs
เมิงทำเหี้ยไรกันคะ เมิงรักชาติจริงเหรอคะ ??
เที่ยวเเบบกิน ๆ ที่ตลาดสามชุก กะ ดูปลาน่ากลัว ที่บึงฉวาง
NooTTY ShoP Promotion #2
NooTTY ShoP Promotion
Longchamp Lover
เหลืองเเดงเเบ่งข้าง ตอน 2
หนังสือร่วมสมัย หนังสือต้องห้าม หนังสือเเปล
ไจโกะ
Longchamp กระเป๋าที่เมื่อก่อนไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้ 3 ใบเเล้ว
Please do not make me PARANOID , Thanks
อารมณ์ดี ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
Style Matter With Me
Lancome Absolute เบต้า White Serum + Renergie Nui Night Cream
ปุ๊กกี้ On Credit Card
เสินเจิ้น เมืองที่เราไม่ปลื้ม เเละ อากาศร้อนโคตร ๆ ที่เกาะฮ่องกง
เมื่อยัยหมาชั้นมีเห็บ
ปุ๊กกี้ คิตตี้ On ThE BaG
Coach Purse Spray & Bath and Body Works from เเมวจอมกวน
วันเกิด กับ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ
พาหมาเที่ยว ตามรอยพาตูบเที่ยวไทย
My Wish List "LOUIS VUITTON RICHARD PRINCE HEARTBREAK JOKES"
กุญเเจ กะ กระเป๋า มีประโยชน์จริง ๆ ไหมนะ ?
Seize the Day ฉวยมันเอาไว้
ขนมหมาน่าเอ็นดู
KOSE , Sr Ives , RMK , Chanel เพียบ
วันสบาย ๆ นวดน้ำมันหอม White Tea สูดกลิ่น sandalwood คลายเครียด
น่ารัก น่าพัก ของพี่พลอย จริยะเวช
กระเป๋าเดินทางของคุง NooTTy
Mix & Match by NooTTY
ชีวิตกับการเดินทาง บ่นไปเรื่อยของหญิงวัยเกิอบกลางคน
Shopping (again) @สวนลุมไนท์บาซ่า กะ เเกงป่าเนื้อที่ไม่อร่อยเลย
เรียนถ่ายรูป กะ ตากล้องดอทคอม
Shopping @Zara & เมื่อชั้นกลายเป็นคนช่างประดิดประดอย
MODEL co ColourBOX Blush ของเเถมจากการชอบอ่านหนังสือ
เยือนครัวชมวาฬ บ่อนอก ประจวบ กะ เที่ยวหัวหิน (อีกรอบ)
Longchamp กระเป๋าที่ไม่เคยเห็นว่าสวย เเต่ก็ซื้อมาใช้จนได้
เรื่องประทับใจกะนักเขียนคนโปรด คุณพี่พลอย จริยะเวช
หาดเจ้าสำราญ กะ เด็กน้อยน่ารัก
5 things to do in Hauhin
คอนเสิร์ต Honda Summer Festival ที่หัวหิน ทำให้รู้ว่า ตัวเองกลายเป็นคนในยุค Generation X
Magazine หัวนอก , , Shopping online .. วัตถุนิยม Vs เรื่องไร้สาระ
CaNoN IXY 910IS ทำให้ดิฉันอยากเรียนถ่ายรูปเเบบเป็นเรื่องเป็นราว
ถึงไม่ได้ไปเองก็เขียน Blog ได้ เยือน "ภูฎาณ" ด้วยภาพถ่ายเเละของฝาก
บันทึกจากภาพถ่าย กับ PhotoScape
"MAC New Collection VS GOYARD" Shopping in Labour Day
Enjoy The MagaZine & a little NerVouS witH a b00k selleR
อำลาบริการโทรเลขจากไปรษณีย์ไทย
จดหมายจากเเมนยู 1995
เปิดกรุ Shopping กระเป๋า เสื้อ กางเกง , Goyard , Zara , MNG , Citizen of Humanity
ThiNgS To Do ToDaY
Remember Me ? by Sophie Kinsella
ตะลุยมาเก๊า ฮ่องกง เสินเจิ้น 5 วัน 4 คืน
สาว ๆ คนไหนเคยใช้ครีมรกเเกะจากเมืองออสซี่ ยี่ห้อ CATHERINE ช่วยเเวะหน่อยจ้า
เเละเเล้วชั้นก็เสียเงินให้เธอจนได้ BBaG Balenciga


หลังไมค์ถึงคุณปุ๊กกะคิตกดที่นี่

momokafamily.com

ติดตามชม HAVE SOmE TEE !! ที่นี่ เร็ว ๆ นี้


Friends' blogs
[Add ปุ๊กกี้&คิตตี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.