Free Image Hosting Free Image Hosting Free Image Hosting
Lilypie First Birthday tickers
Group Blog
 
All blogs
 

37 Weeks: ฉลองวันเกิดน้าชัย...คุณปู่ คุณตาถูกหวย !!สวัสดีค่ะน้องจาว่าลูกรัก...อาทิตย์นี้หนูก็เข้า 37 สัปดาห์แล้วนะจ๊ะ เริ่มอึดอัดอยากจะออกมาหรือยังคะลูก แต่คุณแม่ว่ารอหน่อยดีกว่านะ...คุณแม่อยากให้หนูออกมาวันแม่ที่ 12 สิงหาจังเลยลูก แบบว่าเราจะได้ฉลองในวันแม่ของทุกๆ ปีพร้อมๆ กันทั้งแม่และลูกเลยเนอะ...ลูกก็ Happy แม่ก็ Happy (38 Weeks 5 Days โอ้ววว กำลังสวย )

พอเข้าเดือนสิงหานี่คุณแม่รู้สึกได้นะว่าคุณพ่อของหนูเริ่มตื่นเต้นที่จะได้เจอหน้าหนูแล้วล่ะ เวลาคุยโทรฯ กันก็จะถามถึงหนูตลอดว่า "น้องจาว่าเป็นไงบ้าง ดิ้นเยอะมั๊ย บลาๆๆ" พอคุณแม่บอกว่า "น้องจาว่าดิ้นเก่ง ดิ้นดึ๊บๆ ทั้งวัน นี่ไงยังดิ้นอยู่เลย" คุณพ่อก็จะหัวเราะ อิอิ และจะแถมท้ายว่า "ตื่นเต้นมั๊ย นี่เดือนสิงหาแล้ว อีกไม่กี่วันก็จะได้เจอหน้าลูกแล้ว" คุณแม่รู้สึกได้เลยว่าคุณพ่ออะตื่นเต้นกว่าคุณแม่อีก ฮ่าๆ ทำมาเป็นเนียนถามเรา คุณแม่อะเตรียมตัวเตรียมใจไว้พร้อมหมดแล้ว เรื่องเจ็บท้องคลอดก็คิดซะว่า "ยังไงก็ต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เดี๋ยวพอเจอหน้าลูกความเจ็บปวดทุกอย่างก็คงมลายหายสิ้นไป ทีรุ่นคุณย่า คุณยายยังคลอดกันมาเองได้ตั้ง 8-9 คน ของคุณแม่แค่คนเดียวทำไมจะทำไม่ได้เนอะ สู้ๆ เพื่อลูก "

อาทิตย์นี้คุณพ่อของหนูไม่ได้กลับล่ะลูก...เมื่อวันเสาร์ตอนเย็นที่ผ่านมาคุณแม่เลยได้ไปเดิน Big C กับคุณตา มีสินค้าเซลล์เยอะแยะเลย คุณแม่ยังซื้อ Baby Love Size S 64 pcs, ผ้าเช็ดก้นเด็ก Mamy Poko 1 box และที่ตากผ้าอ้อม 2 pcs มาเตรียมไว้ให้หนูเลย พอเดินมาชั้นล่างก็เจอร้านขายชุดเด็กอ่อนก็แอบซื้อมาอีกตั้ง 4 ชุดแน่ะ...ก็ชุดมันน่ารักอะ ช่วงนี้คุณแม่หมดเงินไปกับการซื้อของให้ลูกจาว่าเยอะเหมือนกันนะเนี่ย นี่ยังไม่รวมกับที่ shop online เกือบทุกวันนะ...ก็มันเห็นทีไรก็อดใจที่จะไม่ซื้อไม่ได้ทู้กทีสิน่ะ

วันอาทิตย์...คุณแม่อยู่บ้านทั้งวัน ตอนบ่ายก็เอาผ้าหุ้มเบาะนอนของหนูมาซักด้วยล่ะ (ขยี้ซะนิ้วถลอกเลย บรื๋อออ ก็มันกลัวไม่สะอาดนิ่) พอตอนทุ่มนึงก็ออกไปฉลองวันเกิดน้าชัยพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวที่ร้านเพาะรัก จริงๆ น้าชัยเค้าเกิดวันที่ 3 สิงหานะลูก แต่พอดีว่าวันที่ 3 ติดงานเลยฉลองคืนวันที่ 1 แทน...ต่อจากนี้ไปในเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี คุณแม่ก็ต้องเตรียมฉลองวันเกิด 2 ครั้งสิเนอะ คนแรกคือ น้าชัย คนต่อมาคือ ลูกจาว่า อิอิ พุงกางแน่เลย สรุปกว่าจะถึงบ้านก็ 4 ทุ่มครึ่ง จากนั้นก็อาบน้ำ และเข้านอนตอน 5 ทุ่มนิดๆ

ปล. ลืมบอกว่าคุณตาถูกล็อตเตอรี่ 1 คู่ด้วยลูก เลขท้าย 3 ตัว 182...คุณปู่ก็ถูกเลขท้าย 2 ตัว 10...คุณแม่กับน้าเอกก็ถูก (ถูกกิน) 55+
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2553    
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 13:50:16 น.
Counter : 463 Pageviews.  

36 Weeks 4 Days: จับซาไท้เป้าชุดสุดท้าย...จบสิ้นกันซักทีเพื่อลูก...เพื่อลูก...คุณแม่ท่องคำนี้ไว้ตลอดเวลาที่ต้องทำใจกิน "จับซาไท้เป้า" และแล้วเมื่อคืนนี้ (29.7.10) ก็ถึงคืนที่คุณแม่ต้องกินชุดสุดท้ายให้หมด...

จับซาไท้เป้าที่คุณแม่ทานนี้ กู๊ภาเป็นคนซื้อมาจากเยาวราชเพื่อให้คุณแม่ทานล่ะลูก กู๊ภาคอนเฟิร์มว่า "ทานแล้วลูกจะออกมาผิวดี ผิวขาวอย่างแน่นอน...ฟันธง " (ประมาณว่าตอนกู๊ภาท้องก็ทานเหมือนกัน ลูกทั้งสองคนออกมาขาวจั๊วะ!!) ฉะนั้นคุณแม่จึงไม่รีรอที่อยากจะทานยานี้หลังจากอายุครรภ์ครบ 6 เดือน (หายแพ้ท้องพอดี) คุณตาของลูกมีหน้าที่ต้มยาให้คุณแม่ทานเมื่อครบกำหนดเวลาที่จะต้องทาน

ก็อย่างว่าล่ะน้า ถ้าคุณพ่อหนูผิวขาว คุณแม่คงไม่ต้องมานั่งอดทนฝืนกินและลุ้นตัวโก่งขนาดนี้หรอก ฮ่าๆ ถึงแม้ว่ารสชาติของมันจะสุดอี๋เกินบรรยายก็ตาม แต่คุณแม่ก็ต้องอดทนฝืนกินเข้าไปเพื่อลูกในท้องของคุณแม่...สู้ๆ สู้ๆ

ขอให้ลูกจาว่าของแม่มีผิวพรรณที่ดี ขาวๆ สวยๆ นะลูก...สาธุ อิๆๆเกร็ดความรู้เรื่องจับซาไท้เป้า

นพ.สมชัย โกวิทเจริญกุล สูติแพทย์ประจำโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน และนายกสมาคมแพทย์ฝังเข็มและสมุนไพร คุณหมอเป็นหนึ่งในแพทย์แผนปัจจุบันที่หันไปสนใจศึกษาศาสตร์แพทย์แผนจีน จนเชี่ยวชาญ ได้เล่าให้ฟังถึงยายอดนิยมที่คนจีนทั่วโลกต้องหามาให้แม่ท้องกินคือ ตัวยาชื่อ จับซาไทเป้า ที่มีสูตรเดียวกันทั่วโลก

“จับซาไท้เป้า เป็นกลุ่ม 13 ตัวยาที่ใช้ร่วมกัน เพื่อจะปกปักรักษาทั้งแม่ทั้งลูกส่วนใหญ่จะทำให้สุขภาพของแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะคุณแม่มักจะอ่อนแอในระยะท้ายๆ ของการตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ต้องเริ่มสะสมอาหาร สะสมพลังงานและภูมิต้านทานเผื่อไว้ให้ลูกและการคลอดยานี้จะกินหลังจากอายุครรภ์ 6 เดือนไปแล้ว เชื่อกันว่าช่วยให้แม่ตั้งครรภ์สุขภาพแข็งแรงขึ้น มีกำลังในการเบ่งคลอด มีสตรีตั้งครรภ์จำนวนมากกินยาจีน ก็ยังไม่พบรายงานความผิดปกติ การใช้ยาจีน ก็ยังไม่พบรายงานความผิดปกติ การใช้ยาจีนขณะตั้งครรภ์จึงถือได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีความรู้จริง”

จับซาไท้เป้า ได้รับความนิยมมากมีตั้งแต่รูปแบบยาต้มจนถึงยาลูกกลอนโดยร้านขายยาจีนจะเจียดยาเป็นสมุนไพรแผ่นๆ หรือเม็ดๆ เป็นผง เป็นรากไม้ ใบไม้ ผสมกัน 13 อย่างนำมาต้ม แล้วก็กรองดื่ม หรือในปัจจุบันมียาเม็ดจับซาไท้เป้าที่หลายบริษัทในเมืองจีนผลิต แล้วส่งเข้ามาขายในเมืองไทย สามารถหายาตัวนี้ได้ทั่วโลก ทุกประเทศที่มีร้านขายยาจีนและเป็นจับซาไท้เป้าสูตรเดียวกันทั่วโลก
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 9:05:52 น.
Counter : 686 Pageviews.  

36 Weeks: ตรวจครรภ์ & เต่า Dream Lightสรุปว่าคุณแม่ก็ได้ย้ายโรงพยาบาลอย่างเป็นทางการแล้วนะลูก...สะดวกกว่า ใกล้บ้านกว่า เผื่อเวลามี Urgent Case ลูกของแม่จะได้ไม่ต้องรอนานเนอะ ตอนนี้ลูกจาว่าคงนอนกลิ้งเล่นในพุงคุณแม่สบายใจเฉิบไปเลยใช่มั๊ย อิๆๆวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2553 >> คุณหมอนัดตรวจครรภ์พอดี เช้านี้คุณแม่ตื่นมาเกือบ 9 โมงได้ พอแต่งตัวเสร็จก็ไปปลุกคุณพ่อ แล้วเราก็ไปโรงพยาบาลกัน ไปถึงโรงพยาบาล 10.30 AM พอดีเด๊ะ พอเกือบ 11 โมงก็ได้เข้าตรวจ รอบนี้น้ำหนักคุณแม่ขึ้นมาจากเดือนที่แล้ว 3.5 kgs ค่ะ รวมๆ แล้วก็ขึ้นมาจากตอนก่อนท้อง 9.5 kgs แล้ววว คุณแม่เอารูป 4D Ultrasound ของหนูให้คุณหมอดูด้วย คุณหมอบอกว่าลูกของแม่น่ารักแก้มยุ้ยเชียว หัวใจของลูกก็เต้นปกติดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง...ตอนนี้คุณแม่ก็รอแต่วันที่หนูอยากจะออกมาเท่านั้นแหละลูก อิอิ รีบๆ ออกมาเร็วๆ น้า ช่วงนี้เวลาหนูดิ้นทีคุณแม่รู้สึกเหมือนฉี่จะราดยังไงไม่รู้ พอเสร็จจากโรงพยาบาล คุณพ่อคุณแม่ก็ไปงานทำบุญบ้านลุงซิม (เพื่อนที่ทำงานคุณแม่) แถวบางใหญ่ พอเสร็จงานก็ค่อยกลับบ้าน แต่ก่อนเข้าบ้านก็ขอแวะร้านเฟอร์นิเจอร์เพื่อซื้อตู้เก็บของให้หนูก่อนค่ะ พอถึงบ้านก็งีบหลับกันไปทั้งคู่ ช่วงทุ่มนึงก็ออกมาทานข้าวต้มที่ร้านเล็กพิสดารเหมือนเดิม แบบว่าคุณพ่อติดใจปลาหมึกผัดไข่เค็มร้านนี้เข้าซะแล้ว พอทานเสร็จก็แวะ 7-11 ซื้อของกินตุนไว้พรุ่งนี้ เพราะคุณแม่ต้องอยู่คนเดียว...คุณพ่อของหนูกลับไปทำงานตอน 3 ทุ่มได้ พอคุณพ่อไปคุณแม่ก็ขอซักผ้านิด แล้วก็ขัดโถส้วมอีกหน่อย แล้วค่อยขึ้นนอนช่วง 5 ทุ่มกว่า...ก่อนนอนก็ไม่ลืมที่จะโทรไป Good Night คุณพ่อนะ...Love You My Dear

วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2553 วันอาสาฬหบูชา >> วันนี้คุณแม่ตื่นสายเป็นพิเศษเลย (10 โมงครึ่ง) แบบว่ารู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ ยังไงไม่รู้ ตื่นมาก็ทำ Ham Cheese Sandwich กิน (อีกแล้ว) ต่อด้วยข้าวหน้าไก่เทอริยากิ วันนี้ก็เรื่อยเปื่อยทั้งวัน กว่าคุณตากับลุงเอกจะมารับก็ 4 PM กว่าได้ จากนั้นก็แวะไปทานอาหารเย็นที่ Black Canyon @ IT Square คุณแม่ก็ทานข้าวราดหน้าผัดสะบัดช่อ (เมนูโปรด) พอทานเสร็จก็ต่อด้วยไอติม Swensen อิอิ กินเยอะ...อายจัง

วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2553 วันเข้าพรรษา >> วันนี้คุณแม่รู้สึกขี้เกียจมาทำงานจัง แต่ก็ต้องขุดตัวเองออกมาจนได้ เพราะอยากมานั่ง up blog ให้ลูกจาว่าอ่าน (55+ แอบหลุด...ประมาณว่าอยู่บ้านแล้วขี้เกียจเข้าเน็ต) พอลุงภาคย์กลับมาจากจีนช่วงเที่ยงก็ยื่นเต่า Dream Light ที่คุณแม่ฝากซื้อมาให้ อิอิ...ถูกใจคุณแม่ที่สุดเลยหวังว่าเต่าน้อยตัวนี้จะทำให้ลูกของแม่นอนหลับฝันดีนะจ๊ะ เดี๋ยวคุณแม่จะโหลดเพลง Classic ลงไว้เยอะๆ เลย จะได้ไว้กล่อมให้หนูนอนหลับให้สบายเลยเนอะ แต่ตอนนี้คุณแม่กำลังงงว่ามันปรับระดับเสียงตรงไหนน้อ ยังเล่นไม่ค่อยเป็นเลย แหะๆ
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 14:52:59 น.
Counter : 522 Pageviews.  

35 Weeks 5 Days: Go to Pattaya & Thai Puppet Showและแล้วคุณพ่อก็กลับมาหาคุณแม่คืนวันพฤหัสตามสัญญา พร้อมกับขับรถคันใหม่มาด้วย

วันพฤหัสที่ 22 กรกฎา 2553 >> คุณพ่อมารับคุณแม่ที่บ้านคุณตาคุณยายตอน 4 ทุ่มครึ่งได้ จากนั้นเราก็กลับบ้านแสนสุขของเราที่คลองสามกัน...คุณแม่ว่า "ไม่มีอะไรจะสุขเท่ากับการที่เราได้อยู่ด้วยกัน 3 คนพ่อแม่ลูกอีกแล้วล่ะ ถือเป็นช่วงเวาลที่พิเศษมากๆ เลย" ลูกจาว่าคงนอนหลับฝันดีเหมือนคุณแม่ใช่มั๊ยคะ

วันศุกร์ที่ 23 กรกฎา 2553 >> คุณพ่อกับคุณแม่ตื่นประมาณ 8 โมงครึ่งได้ จากนั้นก็ทำ Ham Cheese Sandwich เป็นอาหารเช้าทานกับนมอีกเหมือนเดิม พอเที่ยงก็ออกจากบ้านไปแวะทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นาย ต. (ร้านโปรดของคุณพ่อ) แล้วค่อยมุ่งหน้าไปพัทยา เพราะคืนนี้คุณพ่อมีงานเลี้ยงต้อนรับผู้หมวดใหม่ที่จะมาช่วยงานคุณพ่อ...พอไปถึงพัทยาคุณแม่ก็ขอให้คุณพ่อพาไปเดิน Central Pattaya Beach ก่อน...อารมณ์แบบว่าไม่ได้เดินนานแล้ว อิอิ ช่วง 5 PM ก็ไปนั่งทานลาซานญ่ากะเค้กที่ราน Secret Recipe (ร้านโปรดของคุณแม่) พอทานเสร็จคุณพ่อก็กลับไปเปลี่ยนชุดที่ห้อง แล้วเราก็ไปกินเลี้ยงกันที่ร้านบ้านสวนรีสอร์ท...ลูกน้องคุณพ่อแซวกันใหญ่ว่าคุณนายท้องใหญ่แล้ว กร๊ากกก ก็ต้องใหญ่สิ จะคลอดอยู่แล้วเดือนหน้า ต่างคนต่างก็เดิมพันว่าลูกของแม่เป็น ญ หรือ ช (คุณพ่อไม่ให้คุณแม่บอกเรื่องผลซาวด์ล่ะ ใครถามก็บอกยังไม่รู้ เพราะลูกของแม่หนีบไว้อยู่ อิอิ ) พอ 5 ทุ่มครึ่ง คุณพ่อก็ขับรถกลับมาส่งคุณแม่พักผ่อนที่ห้องก่อน แล้วก็กลับไปต่อกะลูกน้องถึงตี 5 ครึ่งแน่ะ แบบว่าฉลองส่งท้ายก่อนเลิกของมึนเมาช่วงเข้าพรรษารูปนี้คุณแม่ถ่ายตอนก่อนออกจากบ้านไปพัทยา...คุณพ่อยังไม่แกะพลาสติกที่หุ้มตรงหัวเบาะออกเลยอ่า อีก 2 รูปถ่ายตรงระเบียงร้าน Secret Recipe @ Central Pattaya Beach...วิวสวยมั๊ยคะลูก ดูสิคุณพ่อเก๊กใหญ่เลย

วันเสาร์ที่ 24 กรกฎา 2553 >> คุณพ่อกับคุณแม่ตื่นมาช่วง 10 โมงครึ่ง จริงๆ ก็ยังไม่หายง่วงหรอก แต่ต้องรีบออกไปหาอะไรทาน เพราะลูกของแม่หิวแล้ว คุณพ่อพาไปทานข้าวหมูแดงร้านอร่อย พอทานเสร็จก็เอารถไปตั้งศูนย์ จากนั้นก็เก็บข้าวของกลับ กทม. เพราะเย็นนี้นัดคุณยาย คุณปู่คุณย่าไว้ว่าจะไปดูหุ่นละครเล็กโจหลุยส์กัน แบบว่าคุณแม่อยากพาทุกคนไปดูก่อนที่เค้าจะปิดทำการแสดงในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ล่ะลูก เสียดายศิลปะการแสดงของไทยดีๆ แบบนี้จัง กระทรวงวัฒนธรรมน่าจะเข้ามาช่วยเหลือนะเนี่ย!!

...5.30 PM ถึง กทม. ก็ไปรับคุณยายที่บ้านก่อน จากนั้นก็ไปรับคุณปู่คุณย่า แล้วก็มุ่งหน้าไปสวนลุมไนท์บาซาร์กัน ถือเป็นการเยือนถิ่นเก่าของคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่อเป็น นตท. รุ่นเกือบรองสุดท้ายที่ได้เรียนที่นี่...จาก ร.ร. เตรียมทหาร ก็กลายเป็นแหล่ง shopping ไปแล้ว (คนละ feel เลยแฮะ) พอไปถึงก็ทานอาหารก่อนไปรับบัตรเข้าชมการแสดง วันนี้เป็นการแสดงเรื่อง "ตำนานพระราหู" ก่อนเข้าชมการแสดงเราก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก่อน แหะๆ (เด๋วไว้คุณแม่จะมาอัพรูปให้ดูนะคะ พอดีรูปอยู่ในกล้องคุณพ่อล่ะ)

คืนนี้มีคนมาชมการแสดงเต็มโรงเลย เห็นแล้วน่าปลื้มใจแทนนักแสดงทุกคนจริงๆ ...คุณแม่คิดว่าเป็นการแสดงที่ดีมากเลยนะ เสียดายจังไม่รู้ลูกของแม่จะมีโอกาสได้ดูไหมในอนาคต ตอนท้ายที่นางเบญจกายเดินขอบคุณแขกที่มาชม นางเบญจกายหอมแก้มคุณยายสองข้าง แล้วก็เอามือมาแตะที่ท้องของคุณแม่ด้วยล่ะ อิอิ ไม่รู้ลูกจาว่าจะรู้สึกไหม พอจบการแสดง (3 ทุ่มกว่า) ก็กลับบ้านทันที อดเดินช็อปต่อเพราะมีฝนตกพรำๆ หลังจากส่งคุณยาย คุณปู่คุณย่าเสร็จ...คุณพ่อคุณแม่ก็รู้สึกหิวเลยแวะกินข้าวต้มที่ร้านเล็กพิสดารก่อนเข้าบ้าน สรุปถึงบ้านตอนเที่ยงคืน ก็อาบน้ำขึ้นนอนเลยจ้า...
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 16:17:29 น.
Counter : 257 Pageviews.  

35 Weeks 4 Days: Always Moody...I wanna be Happy Mom!!ยิ่งใกล้คลอดก็ยิ่งเป็นคนหงุดหงิด โมโหง่าย อะไรนิดอะไรหน่อยก็ร้องไห้ ไม่มีความอดทนเอาซะเลย ทำไมเราถึงเป็นแบบนี้น้า...รู้สึกแย่กับตัวเองจังที่พลอยทำให้ลูกในท้องเศร้าตามไปด้วย

เรื่องราวความ Sad อีกครั้งของคุณแม่เริ่มขึ้นเมื่อวานนี้เอง (21.7.10) ช่วง 6 PM หลังจากที่รับสายคุณพ่อ...คุณพ่อโทรมาบอกคุณแม่ว่า "วันศุกร์นี้ติดงานเลี้ยงอีกแล้ว" พอได้ยินเช่นนั้น คุณแม่ก็ตะคอกใส่โทรศัพท์เลยว่า "อยากจะไปไหนจะทำอะไรก็ไปเหอะ ไม่ต้องมายุ่งกับปุ๊กกี้และลูกอีก..." แล้วก็วางสายไปเลย ในใจคิดอย่างเดียวว่า "ผิดสัญญาอีกแล้ว ไหนบอกจะกลับมาหาคืนวันพฤหัสไง ไม่เป็นห่วงปุ๊กกี้กับลูกบ้างเลย นี่ท้องก็แก่ใกล้จะคลอดอยู่แล้ว อาทิตย์ที่แล้วก็ไม่ได้กลับ" พอขึ้นรถมาคุณแม่ก็ต่อมน้ำตาแตกเลย คุณพ่อพยายามโทรกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า แต่คุณแม่ก็ไม่รับสายเพราะรู้สึก upset มากกกก

ช่วง 1 ทุ่ม คุณแม่คิดได้ว่าควรคุยกับคุณพ่อให้เคลียร์ก่อนที่จะร้องไห้ฟูมฟายไปก็เลยโทรกลับไปหาคุณพ่อ แต่คุณพ่อไม่รับสายเลยจนกระทั่ง 5 ทุ่ม พอได้ยินเสียงคุณพ่อรับสายเท่านั้นแหละ ร้องไห้โฮเลย แบบว่าโมโห น้อยใจมาก อุตส่าห์จะโทรไปคุยด้วยดีๆ แต่กลับไม่รับสาย ปล่อยให้คุณแม่โทรอยู่ตั้งนานเป็นร้อยๆ missed call คุณพ่อบอกว่า "ขอโทษมากๆ ที่ไม่ได้รับสาย ขอโทษจริงๆ เราหลับไปตั้งแต่วางสายปุ๊กกี้ตอนหกโมง...เมื่อตอนเย็นทำไมปุ๊กกี้ไม่ยอมฟังอะไรเลย เราพยายามอธิบายก็ไม่ฟัง เรากำลังจะบอกว่า เราจะกลับไปหาคืนวันพฤหัสเหมือนเดิม แล้วคืนวันศุกร์ก็จะพาปุ๊กกี้ไปงานเลี้ยงด้วยกัน" แป่ว!! พอคุณแม่ได้ยินเช่นนั้นก็รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยนะ แต่ก็อดโมโหไม่ได้เรื่องไม่รับสาย...เฮ่ออออ!! กว่าจะคุยเคลียร์กันได้ก็เที่ยงคืนกว่า...(ลูกจาว่าเลยนอนดึกไปด้วยเลย)

ตอนที่คุณแม่ร้องไห้ฟูมฟาย คุณแม่รู้สึกได้เลยว่าลูกของแม่ดิ้นใหญ่เลย ดิ้นแรงด้วย ทั้งที่ตอนนั้นเป็นเวลาที่หนูควรจะต้องนอนหลับพักผ่อนไปแล้ว คุณแม่รู้สึกเสียใจมากกกกที่ทำให้หนูเศร้าตามไปด้วยนะลูก "คุณแม่ขอโทษมากๆ เลยนะคะ ขอโทษจริงๆ"

คุณแม่สัญญาว่าจะจำเรื่องนี้ไว้เป็นอุทธาหรณ์ จะไม่ตีโพยตีพายร้องไห้ฟูมฟายไปก่อนอีกแล้ว...รู้สึกแย่และหน้าแตกยังไงไม่รู้ ขอเขกหัวตัวเองหนึ่งที โป๊กกก
 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 15:36:36 น.
Counter : 295 Pageviews.  

1  2  3  

~ Love Teddy Bear ~
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
by http://www.zalim-code.com

***ตั้งใจอยากจะเขียนบล็อคนี้ไว้เพื่อลูกที่กำลังจะเกิดมา "น้อง Java"...คุณแม่รักหนูที่สุดในโลกเลยค่ะ...

28.6.10 at 16.45Free Clock


แจกปฎิทินน่ารัก
Friends' blogs
[Add ~ Love Teddy Bear ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.