Free Image Hosting Free Image Hosting Free Image Hosting
Lilypie First Birthday tickers
Group Blog
 
All blogs
 
...4D Ultrasound...หนูหน้าเหมือนใครน้อ ??? ^__^

...คุณแม่อยากรู้จังเลยว่าหนูหน้าตาเป็นยังไง ???
...มีร่างกายครบสมบูรณ์ไหม ???
...นอนอยู่ท่าไหนในพุงคุณแม่ ???
...ฯลฯ...???

...คุณแม่เริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับ 4D Ultrasound ทันทีในช่วงที่อายุครรภ์ 22 สัปดาห์ แล้วก็เริ่มเลือกเฟ้นว่าจะไปทำที่ไหนดีน้อที่ใกล้บ้านเราและราคาพอสมควร ??? สรุปคือ คุณแม่ตัดสินใจจะไปซาวด์ที่โรงพยาบาลนวนคร เพราะใกล้บ้านเราดี และราคาไม่แพงมากด้วย (ประมาณ 2000+)

จากนั้นคุณแม่ได้โทรไปปรึกษากับคุณพ่อเพื่อกำหนดวันที่จะโทรไปนัดกับทางโรงพยาบาล (เอาวันที่คุณพ่อหยุด คุณพ่อจะได้เข้าไปอยู่ในห้อง Ultrasound ด้วยกัน และได้ดูหนูดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่ในพุงคุณแม่พร้อมกัน อิอิ...นึกแล้วมีความสุขจัง )

สรุปก็...ตกลงว่าเป็นวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2553 เพราะตอนนั้นคุณแม่จะมีอายุครรภ์ 24 สัปดาห์ กับอีก 1 วันพอดี (เกณฑ์ของการทำ 4D Ultrasound ที่ดี คือ ต้องมีอายุครรภ์ 24 สัปดาห์ขึ้นไป หุหุ )

เช้าวันที่ 4 พฤษภาคม 2553 คุณพ่อและคุณแม่ตื่นแต่เช้า ไปถึงโรงพยาบาลตั้งแต่ยังไม่ 9 โมงเลย ทั้งที่เค้านัดหลัง 10 โมง ทำไงได้...ก็คนมันตื่นเต้นอยากเห็นหน้าลูกนิเนอะ อิอิ

ราวๆ 10 โมงครึ่งหลังจากที่คุณหมอเคลียร์คนไข้หมดแล้ว คุณพยาบาลก็มาเรียกคุณพ่อคุณแม่ให้เดินไปเตรียมตัวที่ห้อง 4D Ultrasound (ตื่นเต้นจังเลยอ่า...) วันนี้มีอีกคู่นึงมารอซาวด์ต่อจากเราด้วย เมื่อเข้าห้องซาวด์คุณแม่ก็นอนเตียงเปิดพุงรอคุณหมอมา...พอคุณหมอมาถึงก็เอาเจลเย็นๆ มาทาทั่วพุงคุณแม่ แล้วก็เริ่มซาวด์... (คุณหมอท่านนี้เป็นผู้ชาย ท่าทางใจดีมากกก )

ครั้งที่ 1 คุณหมอส่ายหน้าตั้งแต่เริ่มเลย ลูกของแม่อยู่ในท่าที่หันหลังคุดคู้ง่ะ คุณหมอกับคุณแม่ก็พยายามกระตุ้นเอามือดันๆ แต่ลูกของแม่ก็ไม่ตื่น...หนูคงนอนหลับสบายอยู่ใช่ไหมลูก คุณแม่ขอโทษน้าที่กวน ^__^" สรุปคุณหมอก็ให้ออกไปเดินเปลี่ยนอิริยาบถ เผื่อหนูจะเปลี่ยนท่า คุณแม่เลยออกไปทานน้ำและเดินไปเข้าห้องน้ำ

ครั้งที่ 2 คุณหมอกับคุณแม่เริ่มมีหวัง...ลูกอยู่ในท่าตะแคง แต่ก็ยังคุดคู้อยู่เหมือนเดิม แถมหนูเอามือปิดหน้าไว้ด้วยอ่าลูก คุณหมอกับคุณแม่พยายามกระตุ้นให้หนูเปลี่ยนท่าอีกเหมือนเดิม กระตุ้นไปกระตุ้นมาก็หันหลังให้อีกแล้วววว เฮ่อออ เหนื่อย!! จะได้เห็นหน้าลูกไหมเนี่ยเรา...คุณหมอใจดีให้โอกาสอีกครั้ง โดยนัดคุณแม่กลับมาใหม่ตอน 11 โมงตรง คุณแม่เลยออกไปซื้อเบเกอรี่และนมทาน

ครั้งที่ 3 คุณหมอตกใจ!! ลูกของแม่อยู่ในท่าอะไรเนี่ย ท่านบอกว่าท่าพิศดารมาก ไม่เคยเห็น แบบว่าลูกแหงนหน้าแบบสุดๆ พอถ่ายไปก็เห็นแต่คางกับรูจมูกของหนู หุหุ พอกระตุ้นไปกระตุ้นมาหนูก็ขยับมาอยู่ในท่าปกติ แล้วทุกคนก็ได้เห็นหน้าหนูจนได้ ฮิฮิ้วววว ลูกของแม่จมูกโด่งจังเลยลูก...จมูกโด่งเหมือนคุณพ่อเลยยยยหนูมีมือ มีเท้า มีนิ้ว...ทุกอย่างครบ Woww!!! Perfect จริงๆ แค่เห็นแค่นี้คุณแม่ก็ดีใจอย่างที่สุดแล้วล่ะ เวลาเห็นหนูขยับตัว เห็นหนูขยับมือ ขยับนิ้วมือ มันเป็นอะไรที่วิเศษสุดๆ เลยล่ะ...คุณแม่รักหนูจังเลยลูก

ในขณะที่ซาวด์คุณพ่อของหนูก็ถ่ายรูปและวิดีโอไว้ตลอดเวลา แล้วก็ถามคุณหมอว่าลูกเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย คุณหมอตอบว่า "เท่าที่ดู 90% น่าจะเป็นผู้หญิง" คุณหมอไม่กล้าฟันธง เพราะหนูพลิกตัวไวมาก มองไม่ค่อยชัด กร๊ากกก...สมใจแม่ คุณแม่อยากได้ลูกสาวอะ แบบว่าจะได้จับแต่งตัวแข่งกะน้องบลายธ์ที่บ้าน ส่วนคุณพ่อนี่อึ้งไปเลย ฮ่าๆ ประมาณว่าอยากได้ลูกชาย จะได้เล่นเครื่องบินด้วยกันได้ แต่คุณพ่อเค้าก็แค่อึ้งๆ อะลูก จริงๆ ลูกคนแรกจะชายหรือหญิงก็ได้ทั้งนั้นแหละ มีลูกสาวก็เล่นเครื่องบินด้วยกันได้เนอะๆๆ

พอเสร็จสิ้นภารกิจ 4D Ultrasound คุณพ่อก็พาคุณแม่ไปนวดด้วยล่ะ แบบว่าเมื่อยมาหลายวันแล้ว...คุณแม่มีความสุขจังเลยค่ะที่ได้เห็นหน้าหนู และได้เห็นว่าหนูสมบูรณ์ครบ 32
Create Date : 30 มิถุนายน 2553
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 17:52:38 น. 6 comments
Counter : 598 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:16:13:12 น.  

 
ไม่รู้ว่าพอหนูลืมตาดูโลกแล้วหน้าตาจะเหมือนใครมากกว่ากันน๊า
แต่ที่แน่ๆหนูต้องน่ารักมากๆแน่ๆเลยล่ะค่ะ เพราะคุณพ่อก้อหล่อคุณแม่ก้อสวยซะขนาดนี้


โดย: jyst วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:18:28:27 น.  

 
อิอิ หวัดดีค่า...คุณหาแฟนตัวเป็นเกลียว

K.jyst: นั่นสิคะ อิอิ แอบลุ้น...แต่อยากให้ได้ผิวแม่ไปจังเลย แหะๆ ขอบคุณด้วยนะคะสำหรับคำชม เขิลเลย


โดย: pookiejub วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:12:38 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาเยี่ยมอันเดรียส


โดย: jyst วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:31:44 น.  

 
ขอให้เป็นเด็กแข็งแรงเลี้ยงง่ายนะคะ


โดย: แก้มลูกหอมจัง IP: 117.47.51.98 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:38:31 น.  

 
K.jyst: เด็กน่ารักต้องไปเยี่ยมบ่อยๆ ค่ะ อิอิ

K. แก้มลูกหอมจัง: ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพร...I hope so too ka สาธุ


โดย: pookiejub วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:21:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Love Teddy Bear ~
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
by http://www.zalim-code.com

***ตั้งใจอยากจะเขียนบล็อคนี้ไว้เพื่อลูกที่กำลังจะเกิดมา "น้อง Java"...คุณแม่รักหนูที่สุดในโลกเลยค่ะ...

28.6.10 at 16.45Free Clock


แจกปฎิทินน่ารัก
Friends' blogs
[Add ~ Love Teddy Bear ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.