Free Image Hosting Free Image Hosting Free Image Hosting
Lilypie First Birthday tickers
Group Blog
 
All blogs
 
34 Weeks: Shopping อุ้ยอ้าย เซื่องซึม ง่วงนอน -_-

วันนี้ (12 กรกฎาคม 2553) เป็นวันที่หนูมีอายุครบ 34 สัปดาห์เต็มในท้องคุณแม่แล้วนะคะ หนูเป็นยังไงบ้างลูก...คงตัวโตคับพุงคุณแม่แล้วสิท่า คุณแม่รู้สึกได้ว่าหนูตัวโตขึ้นกว่าตะก่อนตั้งเยอะแน่ะ เวลาดิ้นนี่รู้สึกได้เลยว่าลูกเริ่มขยับตัวลำบากแล้ว อิๆๆ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ คุณแม่ก็อยากให้หนูหม่ำๆ เยอะๆ อยู่ดี จะได้ตัวโตๆ แข็งแรงๆ นะจ๊ะ

ตอนนี้อาการหวัดของคุณแม่ก็เริ่มดีขึ้นแล้วล่ะจ้ะลูก แต่ยังไม่หายสนิทนะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะคุณตาของหนูซื้อ Vicks VapoRub มาให้คุณแม่โปะเยอะๆ นั่นเอง คุณแม่ก็โปะทั้งวัน และก่อนนอนก็โปะเยอะเป็นพิเศษ...และแล้วก็ได้ผลจริงๆ...ขอบคุณป๊ามากค่ะ

เมื่อเช้านี้คุณแม่ตื่นขึ้นมาด้วยความขี้เกียจ สะลึมสะลือ ง่วงเหงาหาวนอนมาก เพราะเมื่อตอนเกือบตี 4 แอบตื่นมาดูบอลโลกนัดชิง หุหุ สรุป บอลโลกปีนี้ Spain คว้าแชมป์ (เจ้าหมึกพอลนี่แม่นจริงๆ เลยอะ ) เอ้อ!! ตอนที่คุณแม่ดูบอลอยู่ ลูกจาว่าดิ้นใหญ่เลยล่ะ สงสัยจะแสบตาเพราะแสงจ้าจากทีวีรึเปล่าไม่แน่ใจ (ไม่ได้เปิดไฟห้องนอน) คุณแม่รู้สึกปวดท้องหน่อยๆ ด้วยอะ ยังแอบลุ้นเลยว่าลูกของแม่อยากจะออกมาแล้วหรอเนี่ย พอมาถึง Office ก็แบบว่าเหมือนๆ จะหมดแรงเลย ตอนลงจากรถคุณยายรู้สึกว่าตัวเองอุ้ยอ้ายมากๆๆๆๆ เฮ่อออ ถึงโต๊ะก็นั่งมึนๆ สักพัก แต่พอหลังจากทานข้าวกลางวันก็ค่อย OK ขึ้นหน่อย ระหว่างที่นั่งเขียนบล็อคนี่คุณแม่ก็รอเวลากลับบ้านอยู่ล่ะค่ะ อิอิ

คุณแม่มีเรื่องจะเล่าให้ลูกฟังด้วยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาคุณพ่อกะคุณแม่ไปเดินงาน Central Baby Time ที่ Central แจ้งฯ มาด้วยล่ะลูก...คุณพ่อซื้อของให้หนูตั้งหลายอย่างแน่ะ แต่ชิ้นใหญ่สุดคงจะเป็น Play Pen Cool Kids นี่แหละจ้า (เจาะจงยี่ห้อนี้โดยเฉพาะ เพราะโยกแล้วไม่ติดล้อ) จริงๆ คุณแม่อยากได้อีกรุ่นนึงที่เป็นผ้าร่มลายน่ารัก แถมราคาถูกกว่าอีก แต่คุณพ่อของลูกถูกใจรุ่นนี้มากกว่า แบบว่ายอมจ่ายแพงกว่านิดนึง แต่ได้รุ่นที่เนื้อผ้าดูทนทานกว่า คุณพ่อว่าน่าจะใช้อึดดี เผื่อเวลาลูกโตหน่อย เล่นขย่มๆ จะได้ไม่พังง่าย หุๆๆ ของอย่างอื่นที่ได้มาก็มีตุ๊กตาผ้าของ Lamaze อันนี้คุณแม่เลือกให้หนูเองล่ะ อิอิ เห็นว่ามันน่ารักดี เผื่อเอาไว้ห้อยกะ Car Seat หรือรถเข็น แล้วอีกอย่างที่ได้มาก็เป็นน้ำยาซักผ้าเด็ก Baby Mild อันนี้ซื้อ 2 แถม 1 ด้วยน้า...คุณแม่กะว่าจะเอามาซักผ้าเตรียมให้ลูกไงจ๊ะ เพราะเราใกล้จะเจอกันแล้วนี่เนอะ อิอิพอซื้อเสร็จคุณพ่อกะคุณแม่ก็ได้จับคูปอง 5 ใบด้วยนะ สรุปก็ได้น้ำยาปรับผ้านุ่มมาอีก 5 ถุง อิอิ พอกลับไปบ้านก็จัดแจงลองกาง Play Pen ที่ซื้อมาทันที เพราะจะได้ลองกะเบาะ Tigger ที่คุณแม่ซื้อมาก่อนหน้านี้ สรุปว่าเบาะมันกว้างไปหน่อยล่ะลูก แต่ก็เอาน่ะมันก็ใช้ได้ ดูที่นอนกว้างดีด้วย เผื่อลูกของแม่จะได้กลิ้งเล่นสบายๆ เนอะ (แอบคิดเข้าข้างตัวเอง...จะได้ไม่ต้องซื้อเบาะใหม่ อิอิ)

วันอาทิตย์ตอนเช้าคุณพ่อกะคุณแม่ชวนกันไปทานข้าวที่ Lotus เสร็จแล้วก็ขึ้นไปเดินช็อปต่อ คุณแม่ได้น้ำยาล้างขวดนม Baby Mild มาไว้ใช้ทำความสะอาดขวดนมเตรียมไว้ให้ลูก ส่วนคุณพ่อนี่เลือกลูกบอลผ้ามาให้หนูล่ะค่ะ อิอิ ทีแรกคุณพ่อจะเอาโกลด์จิ๋วมาด้วยนะ แต่โดนคุณแม่เบรคไว้ก่อน คุณแม่ยังแอบขำเลย แบบว่าคุณพ่อเห่อหนูมากเลยล่ะลูก อะไรๆ ที่ดีๆ ก็อยากสรรหามาให้ลูกไปซะหมด บางทีคุณแม่เห็นของมือสองในเว็บน่ารักและราคาถูกก็แอบซื้อมาเก็บไว้ให้ลูก คุณพ่อมารู้ยังบอกว่าอยากให้ลูกใช้ของใหม่มากกว่า แป่ว!! สรุปคุณแม่เลยต้องแพคของบางอย่างที่คุณพ่อไม่โอลงกล่องเตรียมบริจาคไปเลย เพื่อความสบายใจของคุณพ่อ

หลังจาก shopping เสร็จ เราก็กลับมาพักผ่อนที่บ้าน พอบ่าย 2 คุณพ่อก็ขับรถไปส่งคุณแม่ที่บ้านคุณตาคุณยาย เพราะตอนเย็นคุณพ่อติดภารกิจรับเสด็จ (อีกแล้ว) ตอน 4 โมงเย็นคุณแม่เกิดอยากทาน Cake ร้าน Secret Recipe ขึ้นมา (อีกแล้ว) คุณยายเลยพาไปทานที่ Central แจ้งฯ (อีก) พอทานเสร็จก็ขึ้นไปดูของที่แผนกเด็กอ่อน (อีกแล้ว) สรุป ได้กรรไกรตัดเล็บเด็ก แล้วก็ Pegion Baby Wipes มาอีก อิอิ

...ตอนนี้ที่บ้านของเราเต็มไปด้วยของลูกจาว่าทั้งนั้นเลย...คุณพ่อและคุณแม่อยากเจอหนูเร็วๆ จังค่ะ ...หนูคือดวงใจของคุณพ่อคุณแม่นะคะลูก...


Create Date : 12 กรกฎาคม 2553
Last Update : 12 กรกฎาคม 2553 17:49:41 น. 4 comments
Counter : 583 Pageviews.

 
ของเต็มบ้านเลย มีแต่ของเด็กผู้หญิง ถ้าลูกจาวา เกิดเป็นผู้ชายละทำไงดีหว่า!!! ( หมอบอกว่าโอกาสเป็นหญิง 90% แต่อาจจะเป็นชายก็ได้นะอีก 10 % อิอิ )


โดย: ่ีjub IP: 61.7.179.124 วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:50:20 น.  

 
ฮ่าๆๆ ถ้าลูกเกิดเป็นผู้ชายจริงๆ ปุ๊กกี้คงต้องเอาชุดไปปล่อยก่อน เพราะขนซื้อมาเยอะมากมาย ถ้าเก็บรอไว้ให้ลูกคนต่อไปกลัวจะเก่าเก็บซะก่อน อิอิ แต่ยังไงปุ๊กกี้ก็เชื่อคุณหมอนะว่าน้องจาว่าเป็นผู้หญิงอะ


โดย: pookiejub วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:47:14 น.  

 
อยากมีน้องบ้างจังคะ อยากได้ผู้หญิงด้วยคะ อิอิ

ถ้าอยากแต่งบล๊อค ก็ลองศึกษาวิธีดูในกูเกิลก็ได้คะ

หมีก็ศึกษาวิธีจากบล๊อคกูรูคนอื่นอีกที ลองไปลองมาก็ทำได้เองคะ

ไม่ยากสู้ๆ

ปล.ขอบคุณที่แอดเฟรนคะ


โดย: mee_vingt วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:30:20 น.  

 
Thank you very much for your recommendation na ka K.Mee...I will try to do it ka

Cheers for having a baby too naaa


โดย: pookiejub วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:58:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Love Teddy Bear ~
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
by http://www.zalim-code.com

***ตั้งใจอยากจะเขียนบล็อคนี้ไว้เพื่อลูกที่กำลังจะเกิดมา "น้อง Java"...คุณแม่รักหนูที่สุดในโลกเลยค่ะ...

28.6.10 at 16.45Free Clock


แจกปฎิทินน่ารัก
Friends' blogs
[Add ~ Love Teddy Bear ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.