Ponsawang1
Group Blog
 
All Blogs
 
10 สัญญาณเตือนว่าแฟนที่คุณคบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

10 สัญญาณเตือนว่าแฟนที่คุณคบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

คุณเป็นอีกคนหรือเปล่า ที่เริ่มเบื่อแฟนของตัวเองโดยไม่รู้สาเหตุ หรือเริ่มคิดว่าเธออาจไม่เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณเสียแล้ว ทั้งนี้ อาจเพราะเธอมีพฤติกรรมที่ทำให้คุณรู้สึกเครียดจนไม่มีความสุขเวลาที่อยู่ด้วยกันก็ได้ เลยทำให้ความรักที่เคยมีจืดจางไปในที่สุด แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าคนที่เราคบอยู่นั้น เป็นแบบที่จะทำให้เรารู้สึกอึดเวลาอยู่ด้วยหรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบ ด้วยการนำเคล็ดลับดี ๆ ในการสังเกตพฤติกรรมของผู้หญิงในแบบที่คบหากันต่อไปแล้ว ดูยังไงก็ไม่เวิร์คแน่นอนมาฝาก ลองไปอ่านกันดูเลยครับ


1. โทรจิกตลอดเวลา

          ถ้าแฟนของคุณเป็นประเภทที่โทรถามว่า คุณทำอะไร และอยู่กับใครทุก ๆ 10 นาที ทั้ง ๆ ที่เธอก็รู้อยู่แก่ใจว่าคุณออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือร้องไห้โวยวายบ้านแทบแตกหลังจากที่คุณโทรกลับช้ากว่าที่บอกไว้เพียงแค่ชั่วโมงสองชั่วโมงเป็นประจำ ก็ควรระวังเอาไว้ เพราะนั่นแสดงถึงนิสัยเอาแต่ใจและไม่รู้จักไว้ใจคนอื่น แบบเด็ก ๆ ของเธอ


2. อารมณ์แปรปรวนจนตามแทบไม่ทัน

          เป็นเรื่องปกติ ที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนมักจะมีอารมณ์แปรปรวนหรือมีด้านที่คุณคาดไม่ถึงซ่อนอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ไม่ใช่เรื่องปกติแน่นอน ถ้าเธอกำลังหัวเราะกับคุณอยู่ใน 5 นาทีก่อน จากนั้นก็หงุดหงิดอารมณ์เสียจนโวยวายเกินเหตุทันทีกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในนาทีต่อมา แล้วสุดท้ายก็นั่งร้องไห้ซะเฉย ๆ จนคุณตามอารมณ์ไม่ทัน ถ้าแฟนของคุณเป็นแบบนั้น ก็ลองคิดดูเถอะว่าคุณพร้อมจะรองรับอารมณ์เธอไปได้อีกนานสักแค่ไหน ในเมื่อขนาดเรื่องเล็ก ๆ ยังเป็นแบบนี้ ต่อไปคบกันนาน ๆ เกิดมีปัญหาหนัก ๆ เข้ามา เธอจะอารมณ์แปรปรวนมากขนาดไหน

10 สัญญาณเตือนว่าแฟนที่คุณคบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

3. อาละวาดใส่คุณต่อหน้าคนอื่น

          เป็นเรื่องน่าอายสำหรับผู้ชายทุกคน ที่จะต้องทนสายตาของคนรอบข้าง ในเวลาที่แฟนตะโกนด่าหรือร้องไห้โวยวายให้คนสนใจ ฉะนั้น หากแฟนของคุณเป็นหนึ่งในผู้หญิงแบบนี้ และไม่คิดจะเลิกแม้ว่าคุณจะพยายามบอกเธอว่าเกลียดพฤติกรรมแบบนี้เป็นร้อยครั้งแล้ว ก็เลิกเสียเถอะ เพราะผู้หญิงแบบนี้ไม่รู้จักการให้เกียรติคนอื่นและตัวเองบ้างเลย อยู่ด้วยแล้วมีแต่จะหาเรื่องปวดหัวมาให้คุณเสียเปล่า ๆ


4. เรียนรู้จากความสัมพันธ์เก่า ๆ ของเธอ

          จริงอยู่ว่า เราไม่ควรใช้อดีตตัดสินคนอื่น เพราะคนเรานั้นสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีต เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นได้ แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ควรรู้ไว้บ้าง เพื่อให้ได้รู้ว่าเธอมีปัญหาเรื่องการปรับตัวเข้ากับคนอื่นบ้างหรือเปล่า แล้วคุณพร้อมที่จะรับข้อเสียนั้นหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากเท่าที่สังเกตดูแล้วเธอยังคงมีข้อเสียเดิม ๆ แถมยังไม่ยอมรับและพยายามจะปรับตัวบ้างเลย คุณอาจต้องทบลองทวนความสัมพันธ์ของคุณกับเธอดูใหม่อีกครั้ง

10 สัญญาณเตือนว่าแฟนที่คุณคบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

5. โกหกจนติดเป็นนิสัย

          ความเชื่อใจถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความรักทุกรูปแบบ และถ้าหากเธอโกหกเป็นประจำ แม้กระทั่งในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นไปเที่ยวกับเพื่อนคนไหนบ้าง ต่อไปคุณก็คงไม่สามารถเชื่อใจเธอได้อีก สุดท้ายแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันอย่างไม่มีความสุขเสียเปล่า ๆ เพราะฉะนั้น ควรมั่นใจว่าผู้หญิงที่คุณคบอยู่ซื่อสัตย์กับคุณมากพอ นอกจากนี้ หากคุณต้องการให้เธอซื่อสัตย์ คุณเองก็ไม่ควรมีความลับกับเธอเช่นกัน


6. เกาะติดตลอดเวลา

การเป็นแฟนกัน ไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ถ้าเธอเป็นแฟนประเภทที่บังคับให้คุณปฏิเสธเพื่อน ๆ เพื่ออยู่กับเธอ หรือคะยั้นคะยอให้คุณพาเธอไปด้วยตลอดเวลา รู้ไว้เลยว่า แฟนของคุณเป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจมากเกินไปแล้ว ที่พยายามจะผูกมัดคุณไว้กับเธอแค่คนเดียว โดยไม่ปล่อยให้คุณได้มีสังคมอื่นบ้างเลย และการทำแบบนี้ ก็จะทำให้คุณเห็นว่าเธอน่ารักขี้อ้อนแค่ในช่วงแรกที่คบกันเท่านั้นแหละ สุดท้ายแล้ว คุณก็จะคิดถึงชีวิตส่วนตัวที่ได้ออกไปเที่ยวเฮฮา จนเอือมระอานิสัยแบบเด็ก ๆ ของเธอไปในที่สุด


7. ยุ่งเรื่องส่วนตัวมากเกินไป

          แม้จะเป็นแฟนกัน แต่เราก็ควรมีขอบเขตในการก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน บางเรื่องที่คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่อยากให้เธอเข้ามายุ่ง เช่น พาสเวิร์ดเมลหรือเฟซบุ๊ก ก็บอกเธอไปตามตรงเลย เพราะเธอควรเรียนรู้ที่จะเชื่อใจคุณ โดยไม่ตามเช็คจากเรื่องส่วนตัวเหล่านี้ ให้คุณรู้สึกอึดอัด

10 สัญญาณเตือนว่าแฟนที่คุณคบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

8. ขี้หึงเกินเหตุ

          บางครั้งเวลาที่ผู้หญิงทำท่าหึงหวงเราบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ เพราะทำให้เรารู้สึกได้ถึงความใส่ใจที่เธอมี อย่างไรก็ตาม หากมากเกินไป จากที่ดูน่ารักก็ทำให้เธอกลายเป็นนางมารร้ายได้เหมือนกัน หากเธอจ้องจับผิดตลอดเวลา แม้กระทั่งในเวลาที่คุณแค่มองผ่านผู้หญิงที่เดินสวนมาเท่านั้น จนต้องมาทะเลาะกันให้ปวดหัวไม่จบสิ้น ทั้ง ๆ ที่คุณยังไม่ทันได้นอกใจเธอด้วยซ้ำ


9. ไม่สนับสนุนความก้าวหน้าของคุณเลย

          แฟนที่ดีควรทำตัวเป็นกำลังใจที่ดี สนับสนุนความก้าวหน้าของคุณให้ทำทุกอย่างเพื่ออนาคตที่มั่นคง ไม่ใช่เพียงแค่ชวนคุณเที่ยวเล่นไปวัน ๆ โดยไม่คิดอะไรเลย เธอควรจะเป็นคนที่เคารพความเห็นของคุณ เข้าใจในความฝันที่แตกต่างของคุณ และเป็นกำลังใจให้กับคุณ ไม่ใช่คนที่คอยพูดกดดันว่าคุณไม่มีวันทำได้ จนคุณสูญเสียความมั่นใจที่มีอยู่


10. มองโลกในแง่ร้ายอยู่เสมอ

          ถ้าหากว่าแฟนของคุณเป็นประเภทที่ชอบว่าร้ายคนอื่นให้คุณฟังอยู่ตลอดเวลา แม้แต่เพื่อนสนิทหรือครอบครัวของตัวเอง แถมยังชอบคิดอะไรในแง่ร้ายไว้ก่อนตลอดเวลา คุณก็ควรคิดดูให้ดี ๆ ว่าคุณยังอยากคบกับเธอต่อไปหรือไม่ เพราะการมองโลกในแง่ร้ายของเธอ อาจพลอยทำให้คุณเกิดความเครียด และพลอยคิดแต่ในแง่ลบตามเธอไปด้วย


Create Date : 06 พฤษภาคม 2555
Last Update : 6 พฤษภาคม 2555 1:53:11 น. 0 comments
Counter : 372 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ponsawang1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
DDDDDDDDD .......
Friends' blogs
[Add ponsawang1's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.