แปล - tips how to become Arashi's members' GF!

Translate by/from arashi.vox.com
Original text could be found at //arashi.vox.com/library/posts/page/4/
All credit to the original translator.

เทคนิคการเป็นแฟนกับโชไอบะ
“ต้องเผชิญหน้ากับความตึงเครียดอีกระดับให้ได้”
ถ้าคุณอยากมีความสุขกับโชจัง สิ่งสำคัญก็คือต้องเข้ากับอารมณ์ไฮสุดๆ ให้ได้ เพราะว่าโชจังน่ะ เวลาออกไปข้างนอก เค้าจะไฮได้อย่างไม่น่าเชื่อ เอ๋ โชจังบอกว่าผมก็ไฮเหรอ ไม่ ไม่ เค้าเองก็น่าดูเหมือนกันแหละ (หัวเราะ) ยังไงก็เหอะ โชจังร้องประสานเสียงในคาราโอเกะได้เยี่ยมมั่กๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงอะไรเค้าร้องประสานได้เริดหมด เพราะงั้น ผมว่าคุณควรจะไปฝึกร้องเพลงให้ได้เยอะๆ ก็ดีนะจุน
“ตามทันข่าวสารบ้านเมือง”
เค้าอ่านข่าว นิวส์ ซีโร่ มาได้ปีนึงแล้ว โชคุงอ่านหนังสือพิมพ์ทุกวัน แล้วก็ศึกษาเพิ่มอยู่ตลอดด้วย บทสนทนาคงสนุกขึ้น ถ้าคนที่คุยด้วยรู้สารพัดเรื่องพวกนั้น ถึงผมจะพูดแบบนี้ แต่มันก็คงยากพิลึกถ้าจู่ๆ เค้าก็ใช้ศัพท์เฉพาะทางการเมืองหรือเศรษฐกิจขึ้นมา (แค่นหัวเราะ) แต่ถ้าคุณสามารถพูดคุยเรื่องพวกนั้นได้ลื่นไหลละก็ เค้าก็คงจะรู้สึกสนใจขึ้นมาแบบว่า “โอ้” อะไรแบบนั้นนิโนะ
“อ่านข่าวให้ดีๆ นะครับ”
ยังไงก็ตาม โชจังเป็นผู้ประกาศข่าวครับ และก็นั่นแหละครับ อย่างน้อยรู้หัวข้อข่าวประจำวันไว้จะดีที่สุด ถ้าคุณคุยเรื่องข่าวได้ การสนทนาก็ไม่ติดขัดละครับ และถ้าคุณใช้เรื่องข่าวเป็นจุดเริ่มต้น บทสนทนาก็จะขยายวงกว้างออกไปได้อีก โชจังเพื่อนเยอะครับ ดูเหมือนพวกเค้าชอบนัดเจอกันจัดปาร์ตี้ เพราะงั้น ถ้าคุณเป็นคนเข้ากับคนง่าย คุยสนุกในปาร์ตี้แบบนั้นก็น่าจะดีโอโนะ
“คนที่ทำอาหารได้เร็วครับ”
โชคุงน่ะ ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่เป็นหยิบหนังสือพิมพ์มาอ่าน เพราะงั้น ถ้าคุณอ่านหนังสือพิมพ์ คุณก็สามารถคุยกับเค้าได้หลายเรื่องใช่ไหมครับ แล้วก็อีกเรื่องนึง ผมคิดว่าโชคุงเป็นคนที่ “ไม่ชอบรออะไร” และดูเหมือน เค้าจะไม่ชอบรออาหารเป็นพิเศษ อย่างเวลาที่พวกเราไปกินข้าวกันแล้วสั่งอาหาร เค้าจะบ่นเสมอว่า “มาเสิร์ฟช้าจังเลยน้า” ดูเหมือนว่าเค้าจะอยากกินเร็วๆ น่ะครับ (หัวเราะ) เพราะงั้น คนที่ปรุงอาหารได้เร็วน่าจะทำคะแนนได้นะครับผู้หญิงแบบที่ ซากุไร โช บอกว่าชอบ
“คนที่ยอดเยี่ยมในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง”
คนที่เก่งเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดดเด่นนะครับ มีอยู่ครั้ง ที่คนต่างชาติคนหนึ่งพูดกับผม เพื่อนที่อยู่กับผมตอนนั้นสามารถตอบเค้าเป็นภาษาฝรั่งเศสได้อย่างไม่มีที่ติ ผมประทับใจมากเลยครับ เหมือนกับการเก่งกอล์ฟ หรือผมอาจจะชอบผู้หญิงที่ถีบจักรยานเก่ง ถ้าเกี่ยวกับดนตรีก็คงเป็นคนที่รู้จริงเกี่ยวกับดนตรีเฮ้าส์ หรือร็อค ถ้าเป็นได้ ผมมักจะรู้สึกดึงดูดกับคนที่มีอะไรที่ผมไม่มีครับเทคนิคการเป็นแฟนกับโอโนะ


ไอบะ
“ต้องรู้จักเข็มชี้สำหรับตกปลา”
กับลีดเดอร์เนี่ย แทนที่จะไปตื้อเค้ามากๆ ผมว่าค่อยๆ เข้าหาเนียนๆ หน่อยจะดีกว่า ปกติเค้าเป็นคนเฉยๆ แต่ผมว่า ถ้าเค้าเกิดไฮขึ้นมาเค้าก็จะเป็นคนเริ่มต้นก่อนนะ อือหึ ผมคิดว่าเค้าน่าจะชอบ ถ้าคุณให้เข็มชี้สำหรับตกปลากับเค้า ผมคิดว่าคงดี ถ้าคุณไปหาเข็มชี้สำหรับตกปลาไว้รอจังหวะตอนที่ลีดเดอร์พูดกับคุณก่อน อ่ะ แล้วตอนนี้นะ ลีดเดอร์ก็เป็นสมาชิกคลับแบทมินตัน ไม่นานมานี้เค้าบ่นๆ ว่าอยากเล่นแบท คุณอยากจะเริ่มด้วยการไปตีแบทไหมล่ะครับ?จุน
“ต้องทนบรรยากาศเงียบสนิทให้ได้”
เอากันตรงๆ เลยนะครับ คนคนเนี้ย มีเรื่องลึกลับมากมาย มากซะจนผมอยากซัดเค้าเลยหละ (แค่นหัวเราะ) เพราะปกติแล้ว หลายครั้งมากที่ลีดเดอร์จะนั่งเฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ดังนั้น คงจะดีถ้ามีใครสามารถอยู่กับเค้าได้โดยไม่คิดว่าความเงียบนั่นน่าเบื่อ เมื่อสองคนสามารถอยู่เงียบๆ ด้วยกัน แต่พอคิดถึงว่าใครมีความสุขกับบรรยากาศแบบนั้นได้นี่ คงได้คะแนนสูงเชียวครับ แล้วก็ คนที่สามารถคุยเกี่ยวกับการตกปลาที่เค้าชอบมากๆ ได้ด้วย แบบนั้นเป็นไงครับนิโนะ
“ต้องเข้าใจบริบทของกิจกรรมทางศิลปะ”
ผมคิดว่าลีดเดอร์สนุกที่สุดเวลาเค้าปั้นดินหรือไม่ก็วาดรูป ในชีวิตจริง เค้าใช้เวลาส่วนมากทำงานศิลปะนะครับ คนที่เข้ากับเค้าในเรื่องแบบนั้นได้ไม่ดีเหรอครับ? แต่ถึงแม้ผมจะพูดแบบนั้น ผมก็ไม่คิดว่าคนคนนั้นจะต้องปั้นดินเป็น เพราะลีดเดอร์น่ะ จริงจังมากเวลาที่ทำงานปั้น เค้าเหมือนจะหลุดเข้าไปในโลกของตัวเองเลยหละ เพราะงั้น อย่ารู้สึกน้อยใจเวลาเค้าทำงานปั้น มันคงจะดีกว่า ถ้าคุณเข้าใจอารมณ์ศิลปินโช
“เข้าหาเค้าตรงๆ”
กรณีโอโนะคุงเนี่ย ถ้าว่างเมื่อไหร่เค้าก็จะไปปั้นดิน ไม่ก็วาดรูป เพราะงั้น ถ้าคุณปล่อยให้เค้าทำแบบนั้นไปเรื่อยๆ เค้าก็จะลืมไปว่ามีคุณอยู่ด้วย ดังนั้น มันน่าจะดีกว่าถ้าจะเป็นคนเริ่มคุยเมื่อมีโอกาส อย่างถามว่า “คุณอยากทำนั่นมั๊ย” หรือ “อยากลองนี่มั๊ย” ถ้าผู้หญิงที่เข้าหาเค้าตรงๆ แบบนี้เป็นได้ว่าเค้าจะสนใจเธอนะครับ แต่... อย่าทำมากเกินไป เพราะเค้าจะรำคาญ ข้อสำคัญคือ ต้องรู้ว่าจะผ่อนหรือดึงแค่ไหน
(คนแปล – โชจังเห็นรีด้าเป็นว่าวรึไงฮึ )ผู้หญิงแบบที่ โอโนะ ซาโตชิ บอกว่าชอบ
“บางคนที่สามารถมีความสุขแบบเดียวกับผม”
มันไม่มีอะไรที่เจาะจงเหมือนกับ “ต้องแบบนี้” หรอกครับ แต่ถ้าเป็นได้ ผมคิดว่าคงดีที่สุด ถ้าคนนั้นไม่ซับซ้อนมากนัก เพราะผมเองแสนจะธรรมดา (หัวเราะ) แต่ถ้าคิดอีกที ผมว่า คนที่ชอบแบบเดียวกันน่าจะดีที่สุด ผมคงดีใจมาก ถ้าเธอไปเดทกับผมและไม่รังเกียจการกระทำโง่ๆ บางอย่างของผม และยิ่งถ้าเธอชอบตกปลา และชอบบาร์บีคิวด้วยนะ ผมคิดว่าเราคงมีความสุขด้วยกันอีกมาก
เทคนิคการเป็นแฟนกับนิโนะ


ไอบะ
“ลองเล่นเกมส์กับเล่นกีฬา”
บอกตามตรงนะครับ นิโนะไม่ได้แค่ชอบเล่นเกมส์ แต่ชอบออกไปเล่นข้างนอกด้วย อย่างเล่นเบสบอลให้ทีมจอนนี่ส์ หรือเล่นฟุตบอลให้ทีมอาราชิที่เค้าเข้าร่วมแล้วก็ชอบเล่นมากๆ เพราะงั้น ถ้าคนที่ทั้งสนใจกีฬา แล้วก็เกมส์ ถ้าเป็นผู้หญิงแบบนั้นน่าจะมีโอกาสสนิทกันได้ง่าย สำหรับเบสบอลหรือฟุตบอลผมคิดว่าแค่ดูเป็นก็น่าจะพอแล้วครับจุน
“ต้องชอบเล่น โรล์ เพลย์ เกมส์”
อย่างที่คาดหล่ะครับ เกมส์ คือกุญแจสำคัญ แต่เพราะเค้าชอบเล่น โรล์ เพลย์ มันก็เลยลำบากถ้าจะเล่นเกมส์กับเค้า เพราะงั้น คงดีกว่าถ้าแค่ปล่อยเค้าไว้ตอนเค้าเล่นเกมส์ ผมคิดว่าเค้าน่าจะชอบผู้หญิงที่ทำแบบนั้น หรือไม่ก็ คนที่ชอบเล่นโรล์ เพลย์ เหมือนกัน แล้วคนสองคนก็นั่งเล่นเกมส์ด้วยกันแต่คนละเครื่อง แบบนั้นก็น่าจะโอเคนะครับ (หัวเราะ) หลังจากเล่นเกมส์ ก็อาจจะมีการเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการพูดถึงเกมส์ แบบนั้นน่าจะลดช่องว่างระหว่างกันได้ในทีเดียวโอโนะ
“ปฏิเสธการถูกเนื้อต้องตัวบ้างเป็นบางครั้ง”
มันแน่นอนอยู่แล้วที่จะเข้าหาเค้าผ่านเกมส์ ถึงแม้คุณจะเล่นไม่เก่ง เค้าอาจจะสอนคุณก็ได้ เขาสอนเก่ง ดังนั้น อีกทีหนึ่ง ถ้าคุณเล่นไม่เก่งและเรียน มันก็ทำให้คุณสามารถเข้าใกล้เค้าได้ ถึงแม้ว่าเกมส์ที่เค้าเล่นจะเป็นโรล์ เพลย์ (แค่นหัวเราะ) นอกจากเรื่องนั้นแล้ว เค้าก็ชอบถึงเนื้อถึงตัวครับ แต่อย่างว่า ถ้าลองปฏิเสธบ้างเป็นบางครั้งก็ได้ผลเหมือนกัน ถ้ายอมตลอดมันก็จะกลายเป็นของเคยๆ เพราะผมเองก็เล่นตัวบ้างเป็นบางครั้งเหมือนกัน (หัวเราะ)โช
“อ่านคู่มือเฉลยเกมส์”
ถึงแม้ว่าเค้าจะเป็น นิโนะมิยะ ที่เล่นเกมส์อยู่ตลอด แต่ผมไม่เคยเห็นเค้าอ่านคู่มือเฉลยเกมส์เลย เพราะงั้น ถ้าคุณอ่านเฉลยเกมส์ และรู้จักวิธีเล่นได้เก่งกว่านิโนะ ผมคิดว่าเค้าต้องนับถือคุณแน่ ลองประมาณว่า “โอ มีไอเท็มลับอยู่ตรงนั้น” หรือ “ตรงนี้ต้องใส่คำสั่งหรือเปล่า” คุณจะสามารถลดช่องว่างระหว่างกันได้แน่นอน อีกอย่างที่ผมแนะนำคือมีเครื่องเกมส์ที่สามารถต่ออินเตอร์เนทได้ และก็ใช้เล่นกับเค้า คุณไม่มีทางรู้ได้หรอกว่า “ความรักที่เริ่มหลังสู้กันออนไลน์” จะเริ่มขึ้นก็ได้ (หัวเราะ)
(คนแปล – อย่าในโนะจับได้นะ ว่าไปอ่านโกงเกมส์มา )นิโนมิยะ คาซึนาริ บอกว่าชอบผู้หญิงแบบนี้
“คนที่คุยเรื่องเกมส์ได้”
เพราะผมใช้เวลาเล่นเกมส์นาน ดังนั้นคงจะเข้ากันได้กับคนที่ชอบเกมส์เหมือนกัน แต่ผมไม่ค่อยเล่นเกมส์ต่อสู้ (แบบสองคนแข่งสู้กัน) เพราะมันไม่ได้รู้สึกถึงความสำเร็จ ผมชอบโรล์ เพลย์ เกมส์ มากกว่า เพราะงั้น ผมคงไม่มีโอกาสได้ไปเล่นเกมส์ปะทะกับใคร (แค่นหัวเราะ) แต่ผมคิดว่าคงจะดีถ้าได้อยู่กับคนที่คุยเรื่องเกมส์ได้ นิดหน่อยก็ยังดี
เทคนิคการเป็นแฟนกับจุน


ไอบะ
“ตั้งใจฟังสิ่งที่คุณมัตสึโมโตะพูด!”
ในกรณีของมัตสึโมโตะซัง คงจะดีถ้าคนคนนั้นสามารถอยู่กับเค้าเวลากินอาหาร ถึงแม้มันจะใช้เวลานานมาก และในเวลาแบบนั้น ก็จำเป็นต้องฟังสิ่งที่เค้าพูดอย่างตั้งใจ ถ้าคุณอยู่ที่นั่นเฉยๆ และหยุดฟังล่ะก็ เค้าจะถามประมาณว่า “เอาหละ แล้วเธอคิดว่ายังไง” แล้วก็จะไล่ต้อนคุณจนจนมุม (แค่นหัวเราะ) ตอนนี้พอมาคิดๆ ดูนะ เค้าเคยทำไวน์แดงหกใส่กางเกงสีขาวของผมด้วยหละ เพราะตอนนั้นผมตอบไมได้ เวลาคุณไปกินอาหารกับมัตสึโมโตะซังนะ ผมไม่แนะนำให้คุณใส่ชุดขาวนิโนะ
“ดูดีมีสไตล์”
ไม่ว่าจะยังไง มัตสึโมโตะซังแต่งตัวเก่ง เค้าเปลี่ยนทรงผมบ่อย เค้าชอบเสื้อผ้า ก็เลยชอบไปช้อปปิ้ง ผมเป็นคนไม่สนเรื่องสไตล์ก็เลยไม่ค่อยแน่ใจ แต่ผมคิดว่าเค้าสวมเสื้อผ้ามากมายหลายแบบออกมาแล้วดูดีนะครับ แม้กระทั่งตอนอยู่บ้าน เค้าก็มีเสื้อผ้าเต็มบ้าน เพราะเค้าเป็นคนแบบนั้น เค้าน่าจะชอบคนที่มีเซ้นท์เรื่องสไตล์ อาจจะมีบางทีด้วยซ้ำที่เค้าไปชอปเสื้อผ้าระหว่างเดท ดังนั้นคงดีกว่าถ้าคนนั้นชอบเสื้อผ้าเหมือนกันโอโนะ
“เป็นผู้จัดการให้เค้าซักวันนึงสิ!”
มัตสึจุนชอบมาก ถ้าคุณทำอะไรที่เค้าอยากให้คุณทำได้ก่อนที่เค้าจะเอ่ยปากบอก หรืออีกนัยหนึ่ง ก็คือคนที่สารมารถคาดเดาเหตุการณ์ได้ คนที่สามารถประเมินสถานการณ์และคิดออกว่าจะต้องทำอะไร คนที่ทำแบบนั้นได้น่าจะได้หัวใจเค้ามานะ หรืออีกทีหนึ่ง คนที่ระมัดระวัง โดยเฉพาะเรื่องอะไรที่คุณจะทำให้เค้าพอใจ มันไม่ใช่แค่ยากนะ แต่ผมอธิบายไม่ได้ด้วยสิ...ถ้าคุณลองไปเป็นผู้จัดการของเค้าซักวันนึงนะครับ ผมคิดว่าคุณคงเข้าใจได้ว่าเมื่อไหร่ที่ต้อง “รู้สึก” ถึงสิ่งต่างๆ (หัวเราะ)โช
“ต้องสามารถอ่านและจำรายชื่อดาราหนังได้”
เพราะมัตสึจุนดูหนังบ่อย แม้กระทั่งวันที่ไปงาน C1000 ที่โอซาก้า เค้ายังตื่นเช้าไปดูหนังก่อนเลย ผมเชื่อว่าเค้าชอบหนังมากทีเดียว เค้าคงชอบถ้าคุณชวนคุยเรื่องประมาณว่า “เรื่องนี้ กับ เรื่องนั้น ดีเนอะ” หรือ “เรื่องนั้นเรื่องนี้นักแสดงแสดงเก่งจัง” อะไรแบบนี้ พักหลังนี่ดูเหมือนเค้าจะชอบพาสต้าด้วย ตั้งแต่เค้าว่า “นโปลิตันของชั้นอร่อยจัง” ถ้าคุณเป็นคนที่กินนโปลิตันไม่ได้ ผมหวังว่าคุณจะกินได้ในที่สุด (หัวเราะ)ผู้หญิงแบบที่ มัตสึโมโตะ จุน บอกว่าชอบ
“คนที่สามารถเข้าใจสถานการณ์และปรับตัวตามสถานการณ์นั้นได้”
เมื่อเราอยู่ด้วยกัน ผมสนใจการตอบสนองสิ่งต่างๆ ของคนคนนั้น ผมคิดว่าการอ่านสถานการณ์ได้เนี่ย ต้องใช้ไหวพริบ และผมคิดว่า ในเวลาแบบนั้นนิสัยที่แท้จริงของคนคนนั้นจะเผยออกมา เช่น ถ้าเรากินอาหารหมดแล้ว มันไม่ได้หมายความว่าเราต้องเก็บล้าง แต่เป็นว่าเราจะเก็บล้างเวลาไหนต่างหากที่สำคัญ ถ้าหากเซนส์ของเค้าตรงกับผม ผมคิดว่าคงเดทกับคนนั้นได้นานเชียวครับ
เทคนิคการเป็นแฟนกับไอบะ


จุน
รักสัตว์ทุกชนิดครับ
ที่บ้านไอบะจังมีสัตว์เลี้ยงเยอะแยะด้วยนะครับ ไม่ว่ายังไงเค้าก็เป็นคนรักสัตว์ เช่น บางครั้งที่พวกเราต้องถ่ายรูปกับสุนัข เค้ามีวิธีจัดการกับมันได้เยี่ยมมาก เพราะเค้าเป็นคนแบบนี้แหละ ถ้าคุณพูดคุยเกี่ยวกับสัตว์ละก็ บรรยากาศจะต้องดีมากแน่นอน ถ้าคุณอยากสนิทกับเค้า ก็ใช้จุดนี้สร้างความสนิทสนมจะดีมากครับ ในกรณีของเค้านะ ไม่ใช่แค่หมาแมวที่เค้าจัดการได้ดี แต่ยังรวมถึงพวกสัตว์ดุอย่างสิงโตหรือเสือชีตาร์ด้วย เพราะงั้น ผมคิดว่าคุณน่าจะมีรัศมีรักสัตว์แผ่ออกมาจากตัวนะ (หัวเราะ)
(คนแปล – แล้วจุนนับเป็นสัตว์ดุด้วยหรือเปล่าอ่ะ )นิโนะ
ต้องรักสัตว์ให้ได้พอๆ กับที่เค้ารัก
ถึงแม้ผมจะเชื่อว่าพวกคุณดูรายการ “สวนสัตว์ของชิมุระ” กันอยู่แล้ว แต่ขอบอกอีกที เค้ารักสัตว์มากจริงๆ นะครับ เพราะไม่งั้นผมไม่คิดว่าเค้าจะเป็นเพื่อนกับสัตว์มากมายหลายชนิดพวกนั้นได้หรอกครับ และถ้าหากมันเป็นแค่การแสดงละก็ เค้าก็เป็นนักแสดงที่เก่งมาจริงๆ เลยหละ (หัวเราะ) เพราะงั้น ถ้าคุณอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเค้า ก็ควรเป็นคนรักสัตว์เหมือนกันกับเค้าครับ แล้วก็ ต้องไม่แปลกใจเวลาเรื่องแบบ “เธอรู้หรือเปล่าว่าจิงโจ้นะมัน....” หรือ “พวกจระเข้น่ะ....” หลุดออกจากปากเค้าระหว่างการสนทนาเรื่องสัพเพเหระ (หัวเราะ)โอโนะ
เก่งการทำอาหารจานคาราอาเกะ
จากมุมมองของผมนะ ไอบะจังสนใจกอล์ฟเอามากๆ ดังนั้น ถ้าคุณเข้าหาเค้าด้วยเรื่องนี้ได้คงดี อีกอย่างนึงก็คือ เค้าชอบกินอาหารจาน คาราอาเกะ มากๆ เพราะงั้น เวลาที่เค้าเจอมันอยู่ในห้องแต่งตัว เค้าจะตะโกนลั่นเลยว่า “โอ้โห มีไก่คาราอาเกะด้วย” (ยิ้มแห้งๆ) ตราบเท่าที่มีไก่คาราอาเกะเป็นอาหารกลางวัน เค้าก็จะไฮเปอร์สุดๆ แม้กระทั่งตอนเช้าด้วย เพราะงั้น ถ้าคุณอยากเป็นแฟนไอบะจังนะครับ คุณอาจจะต้องทอดไก่คาราอาเกะได้อร่อยๆโช
ไม่ว่าจะเรื่องอะไร มาไฮเปอร์กันเถอะ
ไอบะซังเป็นคนที่ชอบงานเทศกาลรื่นเริง และงานเลี้ยงกินดื่มครับ คงจะดีไม่น้อยถ้าบางคนสามารถสนุกสนานไปพร้อมกับเค้าได้ คนที่สามารถรออย่างเป็นสุขตอนที่เค้าอยู่ในอารมณ์ประมาณ “ถ้าบรรยากาศพาไป ก็ไฮเปอร์จนงานเลิกแล้วกัน” แบบนั้นแหละ ที่ผมคิดว่าน่าจะไปกะไอบะจังได้ อย่างเช่น เค้ามักจะร้องเพลง “คินนุกุ แมน GO FIGHT!” แล้วก็เพลงธีมของ “yukicentric shonen boy” (คนแปล – มันคือเรื่องอะไรหว่า) ตอนที่เค้าไปคาราโอเกะ ถ้ามีคนที่ร้องเพลงพวกนั้นกับเค้าได้ มันคงเพอร์เฟคผู้หญิงแบบที่ ไอบะ มาซากิ บอกว่าชอบ
คนที่สามารถสนุกกับการเล่นกอล์ฟ
คงดีถ้าได้อยู่กับคนที่สามารถสนุกกับเรื่องโง่ๆ ได้ นั่นก็ข้อนึง และจะยิ่งดีถ้าเธอเล่นกอล์ฟเป็นด้วย เพราะเล่นกอล์ฟต้องใช้เวลาเกือบครึ่งวันเพื่อเล่นให้จบเกม ดังนั้น ถ้าเราเล่นด้วยกัน เราก็จะสนิทกันด้วยเน้ อืม อืม ตอนที่ผมเล่นกอล์ฟกับเพื่อนๆ มันสนุกมากกกกก เช่นเรากำหนดหลุมหนึ่งที่ไม่อนุญาตให้ใช้ภาษาอังกฤษ หรือไม่ก็ เล่นไปพร้อมๆ กับเล่นเกมอื่นไปด้วย พวกเราเลยได้หัวเราะกันตลอดเลย
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2550 11:10:11 น.
Counter : 260 Pageviews.  

เพลง ::Wild Child:: by Enya

แปลผิดแปลถูกแปลมั่วหรือเปล่าก็ไม่รู้ ^^'

::Wild Child::

Ever close your eyes?
Ever stop and listen?
Ever feel alive
And you’ve nothing missing?
You don’t need a reason
Let the day go on and on

Let the rain fall down
Everywhere around you
Give into it now
Let the day surround you
You don’t need a reason
Let the rain go on and on

What a day
What a day to take to
What a way
What a way to make it through
What a day
What a day to take to
A wild child

Only take the time
From the helter skelter
Every day you find
Everything’s in kilter
You don’t need a reason
Let the day go on and on

Every summer sun
Every winter evening
Every spring to come
Every autumn leaving
You don’t need a reason
Let it all go on and on

What a day to take to
A wild child

เคยหลับตา เคยหยุดและเงี่ยหูฟังไหม
เคยรู้สึกมีชีวิตชีวา และรู้สึกว่าไม่มีอะไรขาดหาย
ไม่ต้องการเหตุผล
ปล่อยให้วันหมุนผ่านไป

ปล่อยให้ฝนตก ไปทุกหนทุกแห่ง
ยอมรับมันเสีย ให้คืนวันโอบกอดเอาไว้
ไม่ต้องการเหตุผล
ปล่อยให้ฝนตกไป

วันอะไรอย่างนี้ วันที่ดีเสียนี่กระไร
วิธีอะไรแบบนี้
วิธีผ่านเรื่องพวกนี้ไป
วันที่ดีแบบนี้
เด็กแสนซน

เพียงใช้เวลา
จากที่วุ่นวายยุ่งเหยิง
แล้วทุกวันก็จะพบว่า
ทุกอย่างเรียบร้อยดี
ไม่ต้องการเหตุผล
ปล่อยให้วันหมุนผ่านไป

ดวงอาทิตย์ฤดูร้อน
เย็นย่ำในฤดูหนาว
ฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมา
ฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะสั่งลา
ไม่ต้องการเหตุผล
ปล่อยให้มันผันผ่านไป

วันที่ดีแบบนี้
เด็กแสนซน
 

Create Date : 02 กันยายน 2549    
Last Update : 2 กันยายน 2549 23:30:38 น.
Counter : 1021 Pageviews.  


เด็กหญิงสระบัว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เด็กหญิงสระบัว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.