blog pompitrk
Group Blog
 
All blogs
 

แฟชั่น 3 อย่างอย่างที่ทราบกันว่า แฟชั่นสมัยนี้มีเยอะมากในประเทศไทย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

แฟชั่นที่ว่ามี 3 อย่าง หลักๆ คือ
(เนื่องจากระดับอายุของบุคลที่มักจะแต่งตัวตามแฟชั่น มักจะเป็น วัยรุ่น อายุ 13 - 25 ขึ้นไป เราจึงแทนตัวพวกนี้ว่า "เด็ก")


1. เด็ก อินดี้
2. เด็ก กระแส
3. เด็ก แว๊น

เริ่มที่ เด็ก อินดี้

เด็กอินดี้ เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง แฟชั่นเด็กอินดี จะไม่ตายตัว เพราะแต่ละคนจะแต่งตัวไม่ค่อยเหมือนกัน และมักจะนำเอาอะไรใหม่ๆเข้ามาเสมอ
เด็กอินดีแบ่งออกได้ดังนี้
- เด็กแนว(Indy,Indie) เป็นพวกเหมือนประเภทด้านบน คือมีแนวทาง ความคิดเป็นของตัวเอง การแต่งตัวจะไม่ตายตัว นิสัยจะเป็นพวกเฉยๆ จนบางคนมองเป็นเด็กเอ๋อ

- เด็กฮิบฮ๊อบ (Hip-Hop) เป็น พวกชอบใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ กางเกงใหญ่ และรองเท้าใหญ่ๆ มักทำผมสกินเฮด และใส่หมวก แก๊ป ปีกตรงๆ นิสัย จะเป็นคนเจ้าชู้ ชอบใส่ของแบรนด์เนม และใส่สร้อยหรู แหล่งกำเนิดอยู่ อเมริกา
- เด็กพังค (Punk)์ เป็น พวกออกแนวบ้าๆนิดนึง ชอบใส่เสื้อยืดสีดำ บางคนใส่เสื้อโคทแขนยาวหนัง แถวบ่ามีแถบหมุดทู่ๆ กางเกงขาเดบรัดๆ เข็มขัดมีหมุด หรือบางคนอาจจะเป็น เข็มขัดแถบปลอกกระสุน ร้องเท้าบูท หรือรองเท้า ทรงเตารีัดใหญ่ๆ ทรงผมมักทำทรง โมฮ๊อก หรือหัวหนาม ผมจะเป็นสีดำ หรือบางคนก็เขียนขอบตาสีดำ ซึ่งจะดูเข้ม นิสัยจะเป็นคนสุภาพต่อผู้ใหญ่ แต่จะกวน Foot เวลาต่อหน้าเพื่อนๆ แหล่งกำเนิดคือ อังกฤษ

- เด็กโอลสคูล์หรือเด็กสเก๊ต (Old Sclool) ส่วนมากจะเป้นพวกชอบเล่นกีฬาด้านเอ๊กซ์เกม มักใส่เสื้อตัวเล็กพอดีๆตัว บางคนก็ใส่เสื้อลายสก๊อตแขนสั้นๆ หรือไม่ก็ใส่เสื้อ ฮูด ไปเลย กางเกงจะใส่สามส่วน เพื่อที่จะทำให้คล่องตัว รองเท้าจะมีรองเท้าสเก็ตโดยเฉพาะอยู่แล้ว แต่บางคนจะไม่ใส่ถุงเท้า เพราะจะช่วยในการคล่องตัวเวลาเล่นสเก็ตด้วย นิสัย มุ่งมั่น มุนใจ และรักเพื่อน แหล่งกำเนิดอยู่ อเมริกา

- เด็กอีโม (Emo) เป็นแนวที่มีแฟชั่นส่วนใหญ่ดึงมาจากพังค์ โดยถ้าดูดีๆแล้วมันก็เหมือนๆกัน แต่ผิดตรงที่ อีโมมักจะใส่เข็มขัดสีขาว และส่วนใหญ่จะชอบเล่นดนตรี จึงชอบนำหัวเข็มขัดไว้ด้านข้าง เพื่อช่วยให้หัวเข็มขัดไม่ไปขูดกับกีต้า หรือ เบส ทรงผมจะนำผมมาปิดตางข้างนึง หรือไม่ก็ปิดทั้งหน้า ผมบางคนจะดูยุ่งๆ เหมือนไม่ได้สระผม แต่จริงๆแล้ว เขาตั้งใจทำ มักย้อมผมด้านหน้า หรือด้าน หลัง ให้ตัดกับสีผมธรรมดา นิสัย รักสงบ และ รักสนุก เมื่อยามจำเป็น(ดูคอนเสิตไง) แหล่งกำเนิด วอชิงตั้น ดีซี

ที่พูดมายังไม่หมดนะครับ ยังมีเด็ก แร้งเก้ เด็กบีบอย แม๊กซิกัน และอื่นๆอีกเยอะมากๆมาย

มาอีกแฟชั่น นั่นคือเด็ก กระแส

เด็กกระแสเป็นพวกชอบนำกระแสต่างประเทศมาเลียนแบบ ดัดแปลง แก้ไข (หรือส่งตามสายเคเบิล)- - ในประเทศตัวเอง ซึ่งหากแฟชั่นอะไรฮิตๆ เด็กกระแสจะตามไปติดๆ มีสองเพศครับสำหรับเด็กกระแส

เพศชาย

- แฟชั่น อเมริกันร็อค ซึ่งจะแต่งตัวใส่เสื้อลายสก็อตแขนยาว(เพราะบ้านเขาอากาศเย็น) กางเกงอะไรก็ได้ ขอให้ยีนขายาว ก็เป็นเด็กระแสแบบนี้ได้แล้ว

เพศหญิง

- แฟชั่น เกาหลี คือ การนำเสื้อข้างใน มาเย็บติดกับเสื้อกล้าม หรือบางเจ้าก็เย็บติดกับเอี้ยม มีทั้งแบบเสื้อเปล่า เสื้อกางเกง และเสื้อ กระโปง

- แฟชั่น ก็อททิค - โลลิต้า พูดไม่ถูกนะ แต่เข่าที่เห็นแฟชั่นนี้ไม่เดินตามท้องถนน แต่จะเดินตามงาน Cosplay ซะส่วนใหญ่ แต่งตัวอย่างไงไม่รู้ เอาเป็นว่าไปดูหนูุคูลเกมปังย่าเป็นตัวอย่างแล้วกัน

อ้า คราวนี้ถึงคราวเด็กแว้นแล้ว

เด็กแว้น สิ่งทีนำแฟชั่นคือ จักรกระยานยนต์แต่ง เพราะ จริงแล้ว จักยานยนต์แบบนี้มีไว้สำหรับขับขี่ตามท้องถนน แต่ เด็กพวกนี้จะแข่งตามท้องถนน ทำให้เป็นที่น่ารำคาญของชาวบ้านละแวกนั้นมาก แบ่งได้สองเพศ

เพศชาย

- เด็กเทส คือ พวกที่รับหน้าที่ ทดลองรถที่แต่ง ว่าแรงแค่ไหน บางคนก็แข่งเพื่อเดิมพันบางอย่าง หรือไม่ ก็เงิน เด็กแว๊นการแต่งตัวนั้นจะมีหลายแบบ ทั้งอดีต ถึง ปัจจุบัน ซึ่งบางตัวก็เลียนแบบเข้ามา-*- ซึ่งผม ได้ถามเพื่อนอดีตเด็กแว๊นมาแล้ว มันบอกว่า ไล่ ตามลำดับจะเป็น

เสื้อตราห่านคู่ -> เสื้อลายมอไซค์หรือเครื่อยนต์ -> เสื้อลาย Punk Not Death (Root แนว Punk) -> เสื้อลายลิง -> เสื้อลายมิ๊กกี้เมาส์(Root Indy) -> เสื้อลายปลาคราฟ ปลาทอง -> เสื้อลายสก๊อตแขนยาว(Root USA Rock)- เด็กสก๊อย คือ พวกผู้หญิงที่ซ้อนมอไซค์พวกเด็กแว๊น ซึ่งบ้างคนก็เป็นบุคคลเดิมพัน เด็กเทส ด้วย ซึ่งพวกนี้มีทั้งหน้าตาดี และไม่ดี แต่นิสัยเหมือนๆกันหมด ผมไม่รู้ว่าพวกนี้ทนกับผู้ชายแบบนี้ได้ไง หรือ อาจจะเป็นพวกชอบคนเลวก็ไม่รู้ เพราะเขาอาจจะไม่รู้ก็ได้ ว่าคนที่ที่รักอยู่เขาหลายใจ หรืออาจจะเป็นพวกหลายใจด้วยก็ไม่รู้นะ - - พวกนี้อ่านใจยากว่าคิดอะไรอยู่ แต่แน่นอนว่ายังไม่รู้จักความรักที่แท้จริงแน่ๆ เชื่อเถอะครับ หากคบคนประเภท บนๆ จะรู้ว่า Romancetic ที่แท้จริงมันเป้นอย่าง

การแต่งตัวหรอ จากการสังเกตุนะ มีทั้งเสื้อ ลาย โดราเอม่อน เสื้อปลา และ อื่นๆ ตามใจเขา

 

Create Date : 10 ตุลาคม 2550    
Last Update : 11 ตุลาคม 2550 15:27:46 น.
Counter : 358 Pageviews.  


pompitrk
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ธีรพล พรหมพิทักษ์

Friends' blogs
[Add pompitrk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.