Pocs : Rabi : Katay
Group Blog
 
All Blogs
 

ดั้น ด้น จนได้มา (สมัยเริ่มแรก)

วันก่อนต่ายเอาผ้าที่ซื้อจากบางกอกขึ้นเวปด้วยอาการดีจัยสุดๆ เพราะว่าผ้าที่ซื้อแถวๆชลบุรีหายากมากเลยค่ะ วันนี้เลยถือโอกาสเอาผ้าที่มีอยู่ (เก่าเก็บมาโชว์ให้เพื่อนๆดู จาได้เข้าใจกันสักทีว่าต่ายหาซื้อได้อยู่เท่านี้จริงๆ อ่า)

ต่ายเริ่มทำงานผ้าได้ 1 ปีพอดีเลยค่ะ ช่วงแรกไม่เคยทำ ไม่มีประสบการณ์ เลือกผ้าไม่เป็น ไม่รู้จักว่าอะไรเปงอารายเลยก้อว่าได้ค่ะ อาศัยแต่ อยากทำน่ะ ซื้อผ้ามาลองเลยย แต่เน้นถูกไว้ก่อง เพราะกลัวว่าทำเสียจะได้ไม่เสียดาย หุ หุ หุ (งกซะไม่มี)


ส่วนใหญ่ผ้าที่ซื้อมาช่วงแรกๆ จาเมตรละประมาณ 35 - 70 บาทค่ะ


แต่พอต่อมา เริ่มหาข้อมูลทางเวปจากเพื่อนๆชาว blog มากขึ้น ค่อยมีความรู้เรื่องผ้าขึ้นมาหน่อย ก้อเริ่มมองออกว่าต้องซื้อผ้ายังงัย จับคู่สีผ้าแบบไหน อาคัยมอง เยี่ยมชมของเพื่อน แต่ติดตรงที่ว่า มันหาซื้อแบบเค้าไม่ได้แรกๆ เลยมีแต่ผ้าอย่างที่เห็นอะจ้า

ผ้าที่ต่ายซื้อส่วนใหญ่ จะไปที่ร้านผ้าเล็กๆ แถวๆศรีราชาค่ะ ถ้าบางอาทิตย์เข้า อ.เมือง ค่อยไปที่ตลาดผ้า เค้าจะมีร้านใหญ่ๆ (แต่ถึงใหญ่ ผ้า cotton ก้อไม่ได้มีมากมายอย่างที่บางกอกเค้ามีกัน)แต่ยังพอหาผ้า Cotton ใช้ได้บ้างนะคะ ส่วนใยโพลีเอสเตอร์แบบแผ่น ต้องวิ่งไปซื้อที่ตลาดผ้าชลบุรีเท้านั้นอ่า...ตอนหลังเริ่มไปแถวๆพัทยา เจอร้านผ้าอยู่ร้านนึงเค้ามีผ้า cotton ขาย อยู่ตรงข้ามตลาดสดเลยอะคะ เมตรละ 80 บาท ลายเค้าก้อมีให้เลือกบ้างค่ะ
สาธุอันนี้ก้อมาจากตลาดผ้าชลบุรี + ร้านผ้าแถวๆพัทยาเน้ออถ้าเพื่อนๆ อยู่ ตจว. แล้วทำงานผ้าคงจะเข้าใจหัวอกคนหาซื้อผ้าสวยๆ แบบบางกอกได้ดีเลยอะคะว่า สุดแสนจะอิจฉาคนเมืองกรุง มีของดี ของถูก เยอะแยะให้เลือกเลยส่วนผ้าพื้นนี้ ต่ายซื้อมาจากร้านงานฝีมือแถวๆ นิคมแหลมฉบังค่ะ มีผ้าตัดแบ่งขายเป็นผืนๆ ราคาแล้วแต่สี แล้วแต่ลาย โดยเฉลี่ยก้ออยู่ที่หลาละประมาณ 85 - 90 บาทค่ะแต่ผ้าลายด้านบนบางชิ้น ต่ายได้มาจากพี่ที่เค้าอยู่ กทม. นะคะ คุณเยาไปเดินแถวห้าง เค้ามีแบ่งขายเป็น set 4 สี สีละ 1/4 หลา มาเป็นของขวัญปีใหม่ต่ายค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะมีบางชิ้นเหมือนกัน ต่ายแบ่งก้บน้องที่ บ. ที่เค้าทำงานผ้าอยู่เห็นมั้ยอ่า.. ว่าอยู่ ตจว. มันหาผ้ายากแค่ไหน มีมาอวดให้เพื่อนๆเห็นใจแค่นี้จ้า กับกองผ้าเก่าๆ ที่ไม่กล้าถ่ายรูป หนักประมาณ 2 กิโล อีกกอง
ไปก่องจ้า (ไว้ไปบางกอกอีก จะไม่พลาดซื้ออุปกรณ์มาเพิ่มแน่ๆค่ะ )
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2553    
Last Update : 4 ตุลาคม 2553 15:23:15 น.
Counter : 3321 Pageviews.  

ซื้อผ้าที่ ITM ครั้งแรก

หลังจากที่ต่ายได้แต่เสาะแสวงหาผ้าเท่าที่ จังหวัดชลบุรี จะมีขายให้ได้มาเป็นเวลา 1 ปี (ไว้เดี๋ยวจะถ่ายรูปให้ดูคราวหลังนะคะ ) ก้อรู้สึกอิจฉาอยากมีผ้าทอญี่ปุ่นมาทำงานผ้าแบบคนอื่นเเค้าบ้าง ก็เลยหาข้อมูลจากเวปเพื่อนๆที่ทำ Review ร้านผ้าแถวๆสำเพ็ง พาหุรัด จนวันนี้เอง วันของเราที่จะไปซื้อผ้าที่บางกอกกับเค้าบ้าง

ต้องบอกว่าสุดยอด อะไรมันจะอลังการคลังผ้าขนาดนี้ ต่ายไปซื้อผ้าที่ร้าน ITM จากคำบอกเล่าของเหล่าสาวกงานผ้าทั้งหลายด้วยตาตัวเอง แทบกัดลิ้นตาย มานนเยอะมากกกก

เลือกไม่ถูกเลย ผ้าทอญี่ปุ่นเยอะสุดๆ กลายเป็นว่า พอไปถึงเข้าจริงๆไม่รู้จะซื้อสีไหน อะไรดี ต่ายได้ผ้าร้าน ITM ตามนี้เลยค่ะ
เป็นผ้าทอญี่ปุ่นค่ะ ช้อบ...ชอบ หลาละ 150 แต่พอกลับมาถึงบ้าน คิดเสียใจ ทำไมไม่ซื้อโทนสีน้ำตาลมาด้วยผ้าทอญี่ปุ่นเหมือนกันคะ ต่ายซื้อผ้าแบบแบ่งขายหลายๆสีมาด้วย เผื่อทำเป็นชุดให้น้องซูจ้าอันนี้เป็นผ้าที่ได้จากร้าน GTM กับ แฟบริคนะคะ ผ้าพื้นเผื่อต่ายจะได้ไปเข้า Set กับผ้าลายๆที่มีอยู่

ให้ดูลายผ้าสีแดงใกล้ ชอบลายนี้จัง ไม่เสียใจที่ไปเลยยยย

ไปตั้งไกล ได้ของมาแค่นิดเดียวเอง แต่หมดค่าเสียหายไปเยอะอยู่นา ต้องขอเวลาไปทำงานก่อง เดี๋ยวเก็บตังค์ไว้ซื้อผ้าใหม่นะคะ

ปิดท้ายด้วยรูปครัวซองที่บ้านน้า จุ๊บๆๆ
 

Create Date : 28 กันยายน 2553    
Last Update : 29 กันยายน 2553 8:04:22 น.
Counter : 1764 Pageviews.  


Valentine's Month


 
pocs
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาคนนึง ที่ชอบงานฝึมือ วาดรูป ท่องเที่ยว เลี้ยงสัตว์
Friends' blogs
[Add pocs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.