Pocs : Rabi : Katay
Group Blog
 
All Blogs
 

Key's Pocket

วันเกิดเพื่อนค่ะ เลยไม่รู้จะให้อารายดี พอดีเห็นกุญแจรถเค้าไม่มีพวงกุญ 555 ทำกระเป๋าใส่พวงกุญแจรถให้ดีก่า ง่ายๆ ไม่เสียตังค์ซื้อให้ด้วย

ต่ายทำเป็นรูปหมีน้อยใบกลมๆ ง่ายๆ นะคะ หน้าตาเค้าไม่ต่างจากกระเป๋าใส่เศษสตางค์เยย ภาพบนยังเป็น 2 ชิ้นอยู่ ยังไม่ได้รวมร่างค่ะ
ด้านหลัง ปักชื่อเจ้าของให้หน่อย บอกเลขอายุเล็กน้อย (ก้อไม่น้อยแล้วน้า) หุ หุ

อันนี้รวมร่างแล้ว มีสายแขวน มีขอเกี่ยวด้านในค่ะ


ภาพไม่ชัดเท่าไหร่ แต่ตั้งใจทำให้เจ้าของวันเกิดจ้าสุขสันต์วันเกิดเน้อ คิ คิ
 

Create Date : 22 กันยายน 2553    
Last Update : 22 กันยายน 2553 8:49:45 น.
Counter : 311 Pageviews.  

Rabi' Bag

ช่วงนี้อารมณ์ศิลปินเข้าสิงค่ะ เลยมีผลงานกระเป๋าผ้า Playboy คู่กับกระเป๋าตังค์มาอวดติดๆกันเพิ่มอีกใบ หุ หุ

เป็นเพราะถูกใจสีผ้าด้านในของกระเป๋าตังค์ที่ต่ายทำไว้ใช้เองคราวก่อน เลยออกมาเป็นเจ้ากระเป๋าผ้าสีหวานๆใบนี้จ้าคราวนี้ Play Boy กระต่ายน้อยหันหน้าถูกด้านแว้วนะคะ ไม่ได้หันซ้ายเป็นขวา หรือขวาเป็นซ้ายเหมือนในเป๋าตังค์ คิ คิต่ายปักชื่อคนใช้ด้วย กลัวเค้าไม่รู้ แหมๆๆ ส่วนด้านบน มีต่อผ้าเล็กน้อยค่ะนี้งัย รูปนี้งัยที่บอกว่า Playboy หันซ้ายเป็นขวา หันขวาเป็นซ้ายส่วนรูปนี้เป็นด้านในกระเป๋านะคะ มีเจาะช่องใส่ซิปด้วย พึ่งทำเป็นค่ะ ตอนทำได้ดีจัยมากเลย อ้อ ส่วนลิบบิ้นสีแดงต่ายทำไว้ต่อกับหัวเกี่ยวทองเหลือง ไว้สำหรับคล้องกุญแจไม่ให้หล่นหายจ้า แบบว่าใบนี้สนองความต้องการตัวเองเต็มที่เลยค่ะอันที่จริงแล้ว ก่อนทำกระเป๋าใบนี้ ตั้งใจจะติดซิปที่ปากกระเป๋าด้วย แต่ยังไม่ได้ทำค่ำ เพราะยังทำไม่เป็นเลย ต้องไปหาข้อมูลก่อนว่าทำยังงัย ไว้ใบหลังเแก้ตัวนะคะ เดี๋ยวปิดท้ายด้วยชื่อยี่ห้อ Poc's สักหน่อยแย้วกันจ้าบางรูปอาจจะไม่ชัด เพราะต่ายไม่มีกล้องนะคะ ใช้มือถือถ่ายเอาจ้า ไปแว้วน้า
 

Create Date : 15 กันยายน 2553    
Last Update : 20 กันยายน 2553 8:24:50 น.
Counter : 246 Pageviews.  

กระเป๋าตังค์ ชมพูหวาน

นั่งทำกระเป๋าตังค์ให้ตัวเองเสร็จแว้วค่า

ปั้นผลงานอยู่นาน (จริงๆแล้วแอบดองมาเกือบเดือนแหนะ) แต่ก็เสร็จจนได้ค่ะ เพราะกระเป๋าใบเก่าขาดจนใช้ไม่ได้ แอบอายเวลาควักตังค์ออกมาจ่ายเงินง่า
หน้าตาชมพูหวานแหววเลยจ้า มีรูปกระต่ายเหมือนชื่อเจ้าของด้วยอ่า ใบนี้ต่ายทำสายสำหรับถือด้วยนะคะ แต่รู้สึกว่าจะยาวไปหน่อย เดี๋ยวค่อยไปตัดสายแล้วเย็บใหม่

ส่วนช่องด้านในเป็นแบบนี้จ้า อวดพอเป็นพิธี เพราะเหมือนใบแรกที่เสร็จไปแว้วนะคะด้านหน้ารูปกระต่ายค่ะอีกด้านค่ะ รูปกวางน้อยต่ายฝากเพื่อนๆติดชมด้วยนะคะ บายค่า
 

Create Date : 06 กันยายน 2553    
Last Update : 6 กันยายน 2553 11:43:14 น.
Counter : 280 Pageviews.  

กระเป๋าใส่ธนบัตรใบยาว

วันก่อนเข้าไปหา Howto ของพี่ๆ น้องๆ ในเวป Bloggang ด้วยกัน
เจอวิธีทำหลากหลายแบบเยยค่ะ ขอขอบคุณ ชาวสมาชิก Bloggang ทุกคนเลยนะคะ ที่เอื้อเฟื้อ ใจดีแบ่งปันเทคนิกความรู้มากมาย ให้เราได้ลองทำกัน

ต่ายอยากทำกระเป๋าตังค่ะ เพราะใบที่ตัวเองใช้อยู่เก่ามากแล้ว ไม่ยากซื้อให้เปลือง แล้วจะได้ใช้จักรทำประโยชน์บ้าง เพราะจะขึ้นเกลือแว้ว (อีก 2 เดือนจะปีนึง จับไม่กี่ครั้งเองค่ะ)

เลยเป็นที่มาเขาเป๋าตังไปนี้
ตอนทำเสร็จแรกๆ ตังใจเลยนะคะว่าจะใช้เอง แต่พอดีวันเกิดพี่สาวเพื่อน เลยเอาให้พี่เค้าใช้ก่อง เดียวเราทำใหม่ก้อล่ายย

ภาพนี้เป็นรูปด้านในกระเป๋า แบบแบะออกนะคะ
ใส่ตังให้เห็นช่องนิดหน่อยค่ะ มีช่องใส่บัตรทางซ้าย นับได้ 13 ช่องเยย ส่วนทางขวา ช่องใส่ธนบัตร 2 ช่องค่ะอยากใส่แบงค์ให้เยอะๆ แต่มีแค่นี้เองง่า กระเป๋าต่่ายซื้อซิปแบบตัดแบ่งขายมา ตรงปลายซิปมันไม่สวย เลยเอาผ้ามาหุ้มไว้จะหน่อยค่ะ

ส่วนรูปนี้เป็นตอนพับครึ่งแว้วจ้า


เข้าใจเลยค่ะว่ายิ่งผ้าหนามากแค่ไหน เราจะเจ็บมือหลายเท่า นี่ขนาดต่ายใช้ผ้ากาวแบบบาง ตามที่พี่ๆใน Howto แนะนำเลยนะคะเนี่ย ซิปติดยากด้วยค่ะ กว่าจะเสร็จออกมาเบี้ยวๆอีกตะหาก อดทนใช้หน่อยน้าพี่ปู เหอๆๆๆ อันนี้เป็นซิปข้างนอกค่ะ จะใส่เหรียญหรือแบงค์ก็แล้วแต่ค่ะโชว์ความไม่เรียบร้อยให้เห็นๆเยย อยากมีหัวซิปสวยๆมาห้อยเหมือนพี่ๆที่เค้าทำโชว์จังค่ะ แต่หาไม่ได้เลย ผลงานแสนจะเรียบของต่ายภาพสุดท้ายแว้วค่า ไว้มีผลงานจากลับมีอีกค่า
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2553    
Last Update : 20 สิงหาคม 2553 17:00:20 น.
Counter : 988 Pageviews.  


pocs
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาคนนึง ที่ชอบงานฝึมือ วาดรูป ท่องเที่ยว เลี้ยงสัตว์
Friends' blogs
[Add pocs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.