Pocs : Rabi : Katay
Group Blog
 
All Blogs
 

Notebook's Cover แมวเหมี้ยววว

หลังจากที่พี่ยุ้ยอยากได้กระเป๋าหุ้ม Notebook ต่ายก้อเลยนั่งปั้นอยู่เกือบ 3 อาทิตย์ ก้อเสร็จสักกะที กลัวพี่เค้ารอนาน แต่ก็นานจิงๆค่ะใบนี้

ตอนทำให้พี่เค้ามานั่งคิดอยู่นานเลย เอาลายอะไรดีน้า เลยฝากเพื่อนไปสืบมาว่าพี่เค้าชอบเจ้าเหมียว (เหมือนคุณเยาเยย) ต่ายเลยได้ไอเดียทำเจ้าเหมียวให้พี่เค้าจ้า

วันนี้ตอนเอาให้พี่เค้าก้อลุ้นนะคะว่าจะถูกจายมั้ย ไม่กล้าให้เองด้วย ฝากเพื่อนไปให้ ค่ะ

หน้าตาเจ้าเหมียวน้อยเป็นแบบนี้จ้า
ค่อยยังชั่วที่พี่ยุ้ยชอบบ

ส่วนด้านในสีหวานเลยย สตอบอรี่เต็มปายหมด ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เห็นมั้ย ต่ายทำช่องเล็กๆ แล้วเอากระดุมติด ไว้ปิดซ่อนลายปักด้านหลังง่าด้านหลังทำเรียบๆนะคะ อยากใส่ลวดลายให้เหมือนกันค่ะ แต่ฝีมือการปักต่ายยังไม่เข้าขั้น ต่ายเลยเผื่อไว้ว่า ถ้าพี่เค้าไม่ชอบเค้าจะได้ถือด้านนี้แทน (เก่งมะ คิดเผื่อให้เสร็จ)ถ้าใส่เจ้า Notebook ไปแย้วหน้าตาคงประมาณนี้ค่ะ
เอ้า ปิดท้ายรูปด้านหน้าก่อนไปน้าติชมหน่อยจ้า เอาให้เต็มที่เยยนะคะ หุ หุ
 

Create Date : 28 มกราคม 2553    
Last Update : 28 มกราคม 2553 10:16:39 น.
Counter : 589 Pageviews.  

กระเป๋าน้อย ใส่เครื่องสำอางค์

แต่น แต้นนน...

ต่ายทำกระเป๋าใส่เครื่องสำอางค์ให้หญิงเพื่อนรักค่ะ เค้ากลับมาอยู่เมืองไทยแย้วจากลับไปเมกา เลยตั้งใจทำใบนี้ให้เพื่อนไว้เป็นที่ระลึก เวลาเห็นจะได้คิดถึงเราค่ะ

ต่ายชอบลาย กับสีผ้ากระเป๋าใบนี้มากเลยค่ะ ตัวเองเห็นแล้วยังชอบ (อิๆๆ หลงตัวเอง บ้าป่าว) เลยเอามาอวดเพื่อนๆ ตามสัญญาที่บอกไว้นะคะ (ไม่ว่าอะไรเสร็จ สวยไม่สวย จะพยายามเอามาให้ดูจ้า)

พึ่งถ่ายรูปเสร็จเมื่อตะกี้เองค่ะ

เป็นยังงัยบ้างเอ่ย ชอบเหมือนต่ายมั้ยคะเนี่ย อันนี้เป็นรูปด้านบนเน้อตอนไปซื้อผ้า 2 ชิ้นนี้มา หมายมั้นปั้นมือไว้ว่า จะต้องเอามาจับคู่กันให้ได้ค่ะ แล้วก้อออกมาสมใจจริงๆ ค่ะมีเพื่อนๆ บอกว่าอยากให้ต่ายทำ Review/Howto กระเป๋าผ้าหุ้มโน้ตบุก ต่ายเองก้ออยากทำนะคะ แต่ไม่มีกล้องถ่ายรูปดีๆเลย จริงๆแล้วต่ายเอา Howto ของพี่ๆที่สอนทำกระเป๋าเครื่องสำอางค์ที่เป็นครึ่งวงกลมมาแปลงนะคะ
ถ้ามีเวลาจะพยายามทำให้ค่ะ แต่ว่าจะหา Link นั้นมาให้เพื่อนๆ ดูไปพลางๆก่อนด้านล่างผ้าสวยมั้ยเอ่ยแฮ่ๆ ลืมจับกระเป๋าให้ตึงๆ จาได้สวยๆว่านี้ ทามมัยต่ายถ่ายรูปถึงคิดไม่ได้เนี่ยพี่ยุ้ยที่ บ. เค้าชอบผ้า 2 ชิ้นนี้ค่ะ ต่ายเลยกำลังตั้งหน้าตั้งตาทำกระเป๋าหุ้มโน้ตบุกลายนี้ให้พี่เค้าอยู่จ้า ไว้มาคุยกันใหม่น้า ส่งท้ายด้วยรูปนี้แย้วกันค่ะ >
 

Create Date : 13 มกราคม 2553    
Last Update : 13 มกราคม 2553 13:31:53 น.
Counter : 2251 Pageviews.  

เป๋าผ้า หุ้ม Notebook #2 (ลายบ้าน)

กลับมาแย้ว กลับมาแย้ว
กลับไปหลังแข็งทำกระเป๋าใบใหม่นี้มาค่ะ แบบว่าไม่ได้ออกไปนอกหองพักเลยซักกะก้าวเดียว ทำแล้วหยุดไม่ได้ค่ะ (เหมือนติดยาเลยเนอะ)

ทำงานผ้าแล้วรู้สึกมีความสุขจัง ต่ายคิดว่าพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ชอบงานผ้าคงรู้สึกเหมือนต่ายแน่ๆเลย ใช่ป่าวค่ะ พอได้ลงมือ แล้วก้อลุ้น

ลุ้นๆ ๆ ๆ ๆ ว่างานที่เราทำจะออกมาเป็นงัย สวยมั้ย ใบนี้เรียกว่าสมใจค่ะ ได้แบบที่ต้องการเยย

ขอเอามาอวดเพื่อนๆ ต่อนะคะ จากคราวแรกที่ทำให้เพื่อน แบบบูดๆ เบี้ยวๆ
ใบนี้แก้ตัวค่ะ มาเริ่มที่ด้านหน้ากันดีก่า
ต่ายต้องถ่ายรูปถึง 2 รอบเลยค่ะ เพราะม่ายสามารถทำให้ภาพมันสวยๆ ได้ในรอบเดียวอ่า อยากมีกล้องจังค่ะ จะได้ถ่ายให้มันชัดๆ กว่าโทรศัพท์ที่ใช้อยู่สีในรูปมันออกจะเพี้ยนๆ ด้วยค่ะ เพราะถ่ายกลางคืนแสงไม่ค่อยพอ ผลงานชิ้นนี้ต่ายเริ่มหัดปักตัวอักษร ภาษาอังกฤษ ที่เป็นสัญลักษณ์ Poc's ของต่ายด้วยน้า ยังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ค่ะ ไว้จับทางได้ น่าจาโอเคกว่านี้เนอะด้านหลังของกระเป๋า ไม่ได้ทำลวดลายอะไรเป็นพิเศษค่ะ ต่ายแค่เดินเส้นเพื่อให้ตัวใยสังเคราะห์ติดกับตัวชิ้นงาน และแข็งแรงมากขึ้นจ๊ะ ออกจะเรียบๆ เพื่อนว่าต่ายควรเพิ่มเติมอะไรอีกป่าวคะ

แต่มีหลายๆ กระแสเสียงบอกว่า ที่แถบริบบินผ้าสีดำของต่ายเนี่ย ไม่ค่อยโอเคอะ เค้าว่ามันเหมือนเน่า แล้วยังทำไม่เสร็จ จริงๆ ต่ายตั้งใจทำเป็นเส้นแบบนี้ค่ะ แต่พอเพื่อน ๆ พี่ ๆ ติมา ชักลังเล จะแก้ก้อกังวลด้านในค่ะ
เพราะต่ายทำผ้าหุ้มด้านใน พร้อมช่องใส่ของไปเสร็จแย้ว

ยังคิดไม่ออกเยยส่วนรูปนี้เป็นสองฝั่งคลอง เอ้ย... สองด้านกระเป๋าค่ะถ้าเพื่อนๆ มีไอเดีย หรือแนะนำต่าย ฝากบอกมาด้วยนะคะจะได้พัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆจ้า ผลงานหน้าจะเป็นกระเป๋าเครื่องสำอางค์สีสวยให้ หญิง เพื่อนรัก ก่อนเพื่อนเดินทางกลับ US จ้า ไว้เจอกันนะคะ จุ๊บๆๆ

ค้นมาให้แล้วค่ะ มีเพื่อนๆ บอกว่าอยากทำกระเป๋า Notebook ต่ายเองได้ไอเดียมาจากงานผ้าของป้าแอ๊ดนะคะ เพื่อนๆ เข้าไปดูวิธีการทำของป้าแอ๊ดได้เลยที่นี่ค่ะ

//topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/2008/12/J7275141/J7275141.html

ลองเข้าไปดูแล้วทำกันได้เยย จ้า
 

Create Date : 11 มกราคม 2553    
Last Update : 22 มกราคม 2553 14:22:59 น.
Counter : 1749 Pageviews.  

เป๋าผ้า หุ้ม Notebook

เสร็จแย้วๆๆ ค่า เป๋าผ้าหุ้ม Notebook ที่ต่ายทำเป็นของขวัญปีใหม่ให้เพื่อน
แบบว่าไม่ต้องเปลืองตังซื้อ แถมได้ลองหัดทำด้วยค่ะ ชอบใจตรงที่ไม่ต้องจ่ายเงิน คิ คิ โฮะ ๆ ๆ

เป็นอันแรก ต่ายกะขนาดไม่ถูกเลยตัวกระเป๋าเลยใหญ่กว่า Notebook อีก แบบว่าด้านข้างเหลือหลายนิ้วอยู่เหมือนกันค่ะ ไว้คราวหน้าแก้ตัว รับรองไม่ให้พลาด

ต่ายพึ่งเคยซื้อซิปมาลองใส่หัวซิปเป็นครั้งแรกค่ะ สะดวกดี ไม่ได้ยากเลยแถมได้ความยาวตามที่เราต้องการด้วยค่ะ ดีจริงๆค่ะ

ด้านหลังค่ะ ต่ายใช้จักร Quilt เป็นรูปกระต่าย Playboy ด้วย แต่มันมองไม่เห็นนะคะ เสียดายจัง

ไม่รู้ว่ามีใครเจอปัญหาแบบต่ายมั้ยเอ่ย ทำไมเวลากุ้นผ้าขอบที่มันโค้งหักมุมเยอะๆแล้วผ้ามันจายับค่ะ ไม่ค่อยสวยเลยทำแบบง่ายๆนะคะ ใบใหม่คาดว่าจะทำช่องใส่เอกสารด้านในด้วยค่ะ ตอนนี้มีคนสนใจแย้ว ดีใจจัง ได้ฝึกฝีมือกันอีกค่ะนี่งัย นี่งัย รูปนี้ค่ะ
พอเอา Notebook มาลองใส่แย้วจาเห็นว่ามันใหญ่กว่าตัวเยอะเหมือนกันค่ะ เพื่อนบอกว่า ไม่เป็นราย จะได้เอา Mouse + Adapter ใส่เข้าไปด้วย เหอะๆๆ ปลอบใจดีจิงๆไว้ใบที่สองหรืองานอื่นๆเสร็จ จามา Up ให้ดูอีกค่ะ บ้ายบายย
 

Create Date : 06 มกราคม 2553    
Last Update : 6 มกราคม 2553 16:35:45 น.
Counter : 804 Pageviews.  


Valentine's Month


 
pocs
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาคนนึง ที่ชอบงานฝึมือ วาดรูป ท่องเที่ยว เลี้ยงสัตว์
Friends' blogs
[Add pocs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.