Pocs : Rabi : Katay
Group Blog
 
All Blogs
 

เป๋าเป้ ซิปหน้า ส่งท้ายปี 2009

ไม่ได้ Up Blog นานเลยค่ะ ตั้งแต่ต่ายไปเที่ยวทางเหนือกับครอบครัว หลังจากหยุดปีใหม่ต่ายก้อเลยได้โอกาสทำกระเป๋าเป้จ้า ใบนี้เป็นแบบซิปหน้านะคะ เลยเอามาให้เพื่อนๆ ช่วยกันติชมค่ะ

รูปด้านข้างค่ะต่ายไม่ได้เอาผ้ากลับมาบ้านเยอะ หยิบติดมาแค่ 3 - 4 ชิ้น เลยได้สีน้ำตาลลายสก๊อตง่า ม่ายรู้ว่าเพื่อนๆ เห็นแย้วจาชอบมั้ย โดยส่วนตัวต่ายชอบทำที่เป็นลายบล็อกๆ เพราะเวลาเดินเส้นที่ตัวกระเป๋า จาง่ายมาก ไม่ต้องเสียเวลามาขีดเส้นค่ะในช่วงระหว่างทำเป้ใบนี้ แม่ น้า ให้ความเห็นว่า หน้าตาเหมือนตู้อบสมุนไพรลดน้ำหนักจัง จริงด้วยค่ะ ยิ่งมองยิ่งใช่เลย มีซิบด้านหน้าแบบนี้ยิ่งใช่เลยค่ะต่ายชอบเป้ใบนี้ตรงที่ซิบรูดออกแล้วเปิดใส่ของได้เยอะค่ะ กว้างดี ส่วนด้านในโล่งอย่างเดียวจ๊ะ ว่าจะทำกระเป๋าชั้นใน แต่ว่า ผ้าหมดแย้วว เลยม่ายมีช่องไรเลย ง่าท้ายสุด และสุดท้าย ต่ายขออวยพรส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ให้พี่ๆ เพื่อนๆ ชาว Blog ทั้งหลาย มีความสุขมากๆนะจ๊ะ เที่ยวไหน ปายยไหนขับรถระวังด้วยค่ะ ไว้ต่ายทำผลงานเสร็จจะทยอยๆ มาอวดให้ทุกคนติชมใหม่ค่า

สวัสดีปีใหม่จ้า
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2552    
Last Update : 6 มกราคม 2553 13:00:38 น.
Counter : 994 Pageviews.  

กระเป๋าผ้ารักษ์โลก (ผ้าต่อ + Quilt)

ทำเสร็จแย้วค่า กระเป๋าผ้าต่ออีกใบของต่าย หยุดเสาร์ อาทิตย์ม่ายล่ายไปไหนเลย อยู่ห้องเลยทำกระเป๋าใบนี้ค่ะ ใบใหญ่หน่อย

ตอนแรกกะว่าจะเอาไปเที่ยวสมุยกับที่บ้าน แต่เค้าเปลี่ยนใจจะไปเหนือ เลยเอาไปเหนือแทนค่ะ คริ คริ

ต่ายตั้งใจทำคู่กับกระเป๋าใส่เหรียญ เป็นคอลเล็คชั่นเดียวกันค่ะ ใบนี้งัย จำได้มั้ยเอ่ยภาพนี้เป็นรูปเต็มให้ดูนะคะ วานน้องกอล์ฟช่วยถือสายให้ สายปรับความยาวได้ค่ะใช้เวลาทำนานมาก อันนี้ยังไม่รวมทำซับในกระเป๋าน้า ยังทำไม่เสร็จค่ะ ถ้าไม่ขี้เกียจต่ายจะทำซับใน กับช่องกระเป๋าเพิ่ม ตอนนี้เอาไปใช้ทั้งอย่างนี้ก่อนค่ะ

ภาพคู่ค่ะ


ก้นกระเป๋าต้อง Quilt หน่อย อันนี้ต่ายใช้จักรนะคะ เพราะจะได้ช่วยให้ก้นกระเป๋าแข็งแรงด้วยค่ะภาพทั้งหมดต่ายถ่ายที่โต๊ะทำงาน ที่ บ. อ่า จะสังเกตได้ว่า มีแต่มุมโต๊ะ กับเก้าอี้ค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ มีอะไรแนะนำติชมมาหน่อยนะคะ ขอบคุณจ้า ไว้มา up ใหม่เน้อ
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2552    
Last Update : 14 ธันวาคม 2552 15:32:01 น.
Counter : 765 Pageviews.  

กระเป๋าผ้าต่อ + Quilt เล็กน้อยจ้า

กาเป๋าใบนี้ต่ายดองมาประมาณ 2 เดือนแย้วจ้า ในที่สุดก้อเสร็จสักกะที ต่ายไม่เคยทำผ้าต่อเยอะๆแบบนี้มาก่อน โดยส่วนตัวต่ายว่ามันยากค่ะ เพราะต้องใช้ความละเอียด + ความอดทนสูงมาก

เห็นผลงานพี่ๆในเวปหลายๆคน ต่ายทึ่งมาก ผลงานพี่ ๆ เค้าสวยๆ เนี้ยบสุดๆ ต่ายทำได้แค่นี้ก้อไม่ไหวแย้วอ่า

จาบอกว่าอายค่ะ คือต่ายใช้กางเกงยีนส์เก่าๆที่ไม่ได้ใส่แย้วมาทำกระเป๋า สีมันเลยตุ่น ๆ ด้วย บวกกับฝีมือที่ยังไม่ไปถึงไหนเยย เพื่อน ๆ พี่ ๆ ช่วยติชมด้วยนะคะอันนี้รูปใกล้ๆ หน่อย แฮ่ ๆๆ
เบี้ยวๆ หน่อยอย่าว่ากันนะคะด้านหลังค่ะ พยายาม Quilt แล้วนะคะ ได้แค่นี้ แถมด้วยผ้าสีตุ่นๆ น่าเกลียดอ่า ยังไม่ได้ให้แม่ดูเลย เค้าจะกล้าใช่ป่าว ไม่รู้ค่ะ เหอๆๆต้องขออภัยด้วยนะคะ รูปไม่สวยเลย จัดองค์ประกอบภาพไม่ได้เรื่อง แต่งรูปก้อไม่เป็นจ๊ะ
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2552    
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 9:58:28 น.
Counter : 710 Pageviews.  

กระเป๋าแมวเหมียว

อันนี้ต่ายได้ไอเดียแบบมาจาก ศูนย์ Elvira ค่ะ แต่มีพี่ๆในเวปหลายคนเลย ทำ Howto กระเป๋ารูปสัตว์ลักษณะนี้ไว้หลายคนเหมือนกันนะคะ เพื่อนๆที่สนใจไปลอง Search หาดูค่ะ ของต่ายเนี่ยวาด Pattern เอง แต่ละตัวที่มั่วๆทำ เลยออกเบี้ยวๆ ไปบ้าง อย่าถือสานะคะ

แต่จะว่าไป เคยทำให้เพื่อนเพื่อเอาไปฝากฝรั่งถึงต่างประเทศโน่น มาแย้วนะคะ เค้าเห็นมันเบี้ยวๆ คงชอบ แล้วคิดในใจว่า Hand Mand จริงนา

ถ่ายคู่กับจักรค่ะ (เพราะหามุมในห้องที่สวยกว่านี้ไม่ได้อีกแย้ว)
ทำใบเล็กหน่อยด้วยค่ะ อันนี้งัย ที่ส่งไปต่างประเทศมาแย้วนาภาพคู่ค่ะ ไม่ได้จัดแสงจัดฉากไรเลยไว้ต่ายมีผลงานจามา Update เพิ่มนะจ๊ะ ไปล่ะ จุ๊บ ๆ
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2552 12:48:41 น.
Counter : 584 Pageviews.  

กระเป๋ากลมใส่เหรียญ

เมื่อวันก่อนค่ะ ที่แหลมฉบังท่าเรือ B5 เกิดเหตุไฟไหม้สารเคมี เลยทำให้บ. ต่ายหยุดงาน 1 วัน ต่ายเลยทำกระเป๋าใส่เศษสตางค์ใบนี้ขึ้นมาค่ะ

มีผ้าสีที่จับคู่ Match กันได้อยู่สีเดียว เลยออกมาเป็นแบบนี้ง่า

นั่งทำอยู่ทั้งวันเลยค่ะ
เป็นงานผ้าต่อชิ้นแรกที่ทำค่ะ ต่อผ้าไม่เยอะ เลยมีกำลังจัยหน่อย ไม่งั้นไม่ไหวค่ะ

เห็นผลงานของพี่ๆ เพื่อนๆในเวปหลายคน สวยมาก จับคู่สีจนต่ายอยากทำเป็นบ้าง เลยลงมืออันนี้ไปก่อน แต่ก้อออกมากล้าใช้ค่ะ คิดว่าคงไว้ใช้เอง ถ้ามองใกล้ๆไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ง่าไว้ทำแบบใหม่ๆเสร็จจะขอเอามาอวดเพิ่มนะคะ
ส่วนรูปนี้เป็นด้านในค่ะ ต่ายทำช่องเล็กๆไว้เผื่อใส่แบงค์ด้วยค่ะ คิ คิ
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2552 14:48:33 น.
Counter : 1152 Pageviews.  

1  2  

pocs
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาคนนึง ที่ชอบงานฝึมือ วาดรูป ท่องเที่ยว เลี้ยงสัตว์
Friends' blogs
[Add pocs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.