Pocs : Rabi : Katay
Group Blog
 
All Blogs
 

--เป๋าถือ ที่ละม้ายคล้ายเป๋าเน็ตบุ๊ก--

ต่ายเห็นเพื่อนที่ บ. ถือกระเป๋าผ้าแถมจากเครื่องสำอางค์ยี่ห้อดังใบนึงแล้วถูกใจมาก อยากได้ทรงแบบเค้าค่ะ ตั้งใจว่าจะทำมาใช้เอง เลยตัดสินใจเลือกผ้า แล้วตัดมั่ว (มั่วจริงๆค่ะ ไม่มีแบบ Pattern อะไรสักอย่าง) วาดแบบคร่าวๆ ร่างออกมา ลงมือทำอยู่ 1 เดือนก่าๆ (ที่ต่ายหายหน้าหายตาไป )

เล็มผ้าซ้ำแล้วซ้ำอีก หุ หุ หุ ^-^

เหมือนตัดกระเป๋า 2 ใบแต่ได้ใบเดียวเลย ผ้าหมดไปเยอะจริงๆ แต่ผลงานที่ออกมา ไม่เหมือนต้นแบบที่เราหมายตาไว้เลยสักกะนิด

เพื่อนที่เห็นแซวว่า กระเป๋าเน็ตบุ๊กหรือ เลยตอบเค้าไปว่า ช่ายย.... ทำกระเป๋าก่อง เดี๋ยวค่อยซื้อ โฮ๊ะๆๆๆ แอบอาย
แต่ก็เอามาหิ้วใช้น้า อาศัยที่สีกระเป๋า แล้วก็ลายถูกใจต่าย ไปวัดไปวาด้ายยย (ต๊าย ว่าเข้านั่น)

โดยรวมถือว่าชอบแล้วก็ภูมิใจที่ทำสำเร็จมาได้ แม้จะไม่เหมือนกระเป๋าที่ตั้งใจเลยก็ตามค่ะ แต่ข้างในกระเป๋าไม่ค่อยเรียบร้อยเลย ต่ายขี้เกียจตัดผ้ากุ้นค่ะ ใช้ลูกไม้ทำเป็นผ้ากุ้นแทน แล้วก็เบี้ยวๆด้วย อ่าผ้าคู่นี้ต่ายซื้อมาตอนไปสำเพ็งเมื่อหลายเดือนก่อนค่ะ ชอบสีเข้มๆ มากเลย ท่าทางจะไม่เลอะง่ายดี เหมาะกับคนขี้เกียจซักอย่างเรา มาก มายย...สงสัยกระเป๋าในนี้คงทำส่งท้ายปีนี้แล้วค่ะ จะปีใหม่อีกแล้วช่วงนี้งานยุ่งมั่กๆ ไหนจะกิจกรรมใน บ. อีก ไว้ถ้ามีผลงานปีหน้าคงได้มาอวดกันเพิ่มนะคะ ฝากติดชมผลงานด้วยค่ะ จุ๊บๆๆ
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2553    
Last Update : 2 ธันวาคม 2553 11:57:26 น.
Counter : 423 Pageviews.  

พวงกุญแจรูปสัตว์

สงสัยต่ายจะถูกอารมณ์ขี้เกียจครอบงำอีกแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้คิดอะไรไม่ออก ไม่มีไอเดียผลงานอะไรออกมาเลย สุดท้ายว่าจะทำอะไรที่ไม่ยาก กลับบ้านที่ระยองก็เอากลับไปทำต่อได้ดีก่า

วันนี้เลยมีแต่พวงกุญแจห้อยตัวเล็กๆ ที่ทำจากผ้าสักหลาด ง่ายๆ มาอวดเพื่อนๆค่ะ ดูแล้วช่วยติดชมใจกำลังใจกันบ้างนะคะ

อันแรกที่เริ่มทำเลยเป็นลิงเจี๊ยกๆๆๆ ค่ะ
ว่าแต่ผ้าสักหลาดเนี่ย ต่ายซื้อมาแพงเหมือนกันค่ะ ขนาดเล็กๆ ประมาณ 15x15 cm. ราคาตก 19 บาท แล้วร้านที่ขาย เค้ามีอยู่ไม่กี่สีด้วยค่ะ ต่ายซื้อมาทำอยู่ 3 สี เลยได้สีตัวสัตว์ไม่หลากหลายเท่าไหร่ค่ะ

อ้อ...ต่ายตั้งใจทำตัวลิงให้พี่คนนึงที่อยู่ทางใต้ แต่ติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้นานแล้ว พอดียังมีที่อยู่ของพี่เค้า ตั้งใจจะส่งไปรษณีย์ไปให้ อยากบอกว่ายังคิดถึงอยู่ หวังว่าคงจะส่งผ่านความรู้สึกดีๆไปให้ได้บ้างนะคะ

แต่ช่วงนี้ได้ข่างทางใต้น้ำท่วมหนักมาก เป็นห่วงอยู่เหมือนกันไม่รู้ว่าบ้านพี่เค้าน้ำท่วมหรือป่าว ขอให้ปลอดภัย สบายดีนะจ๊ะทำไว้ 5-6 ตัวค่ะ บางอันก็ให้พี่ที่สนิทกันไปแล้ว อย่างแมวน้อยเนี่ย ส่งให้คุณเยาที่น่ารัก Vendor แสนดีไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

คงจบวันขี้เกียจๆด้วยผลงานเล็กๆ น้อยๆ เท่านี้ก่อนนะคะ
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2553 15:07:32 น.
Counter : 1372 Pageviews.  

ปลากระป๋อง เอ้ย..ปลากระเป๋า

วันหยุดทำประเป๋าปลาค่ะ ต่ายทำเผื่อไว้สำหรับใส่ทั้งเหรียญ และใส่ท้้งกุญแจเลย ตามใจคนใช้งาน ว่าเค้าอยากใช้ใส่อะไรก้อแล้วแต่ ได้หมดดด

ปลากระเป๋าตัวนี้สีฟ้านะคะ ต่ายเลือกเอาผ้าที่มีอยู่มาเทียบสีๆ แล้วพยายามไล่สีจากเข้มไปอ่อน ตามหลักที่พี่ๆใน Blog แนะนำค่ะ ไม่เคยต่อผ้าโค้งๆ ไม่รู้ว่ามีหลักในการต่อยังงัย เลยต่อมั่วๆไป ถ้าเพื่อนๆพี่ๆ ทราบวิธีการ ช่วยบอก หรือแจ้ง Link สอน Howto ให้ต่ายบ้างนะคะ

ตอนนี้ขออวดผลงานก่อนจ้าจับมาถ่ายคู่กับชิวาว่าขน (หู) ยาวด้วยกันซะเลยค่ะ พึ่งทำเสร็จตัวอ้วนๆ ด้านในมีตัวคล้องสำหรับเกี่ยวกุญแจไม่ให้หล่นค่ะ

ตัวคล้องนี้ต่ายซื้อมาแค่ 5 ตัว หมดสต๊อกแว้ว ต้องไปหาซื้อม่ายรู้ที่ไหนมีขายค่ะ แถวๆชลม่ายมีเลย (ต่ายไปซื้อจากบางกองอะคะ) ฝากเพื่อนช่วย Comment แนะนำด้วยนะคะ บ้ายบายยยแว้ว
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2553    
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 18:12:31 น.
Counter : 268 Pageviews.  

** Purple เป๋าโทรศัพท์ หวานๆ **

ไม่รู้ทำไมหลายๆคนถึงชอบสีหวานๆ รึว่ามันจะเป็นสัญลักษณ์อย่างนึงในตัวของผู้หญิงไปแล้วเน๊อะ แต่ต่ายเองก้อชอบนะ หุ หุ (ทำทีเหมือนจะบ่น แต่กำลังจะบอกว่าชอบเหมือนกานน)

หลังจากทำซองใส่โทรศัพท์ให้วรรณเป็นของขวัญวันเกิดไป เค้าก้อบอกว่าอยากให้ต่ายช่วยทำให้น้องสาวบ้าง (จาส่งไปเชียงรายโน่นแหน่ะ) แต่ขอเป็นสีม่วงได้ป่าว แบบว่าน้องเราเค้าชอบสีม่วงนะ

จ้า จ้า จะพยายามให้นะ ต่ายก้อควานหาอยู่นานเลยค่ะ มีอยู่ผืนเนี๊ยะแหละ ทั้งม่วง ทั้งหวาน ได้ใจดีค่ะ เป็นผ้าทอญี่ปุ่นจากร้าน ITM ที่ซื้อมางัยคะ ทำเสร็จก้อหน้าตาประมาณนี้เยย
รูปแบบเรียบง่าย แต่มีคนทักว่า เจ้...ทำมัยมันยาวจัง ง่า...


จริงๆด้วย ยาวจนใส่รีโมท TV ได้เลยนะเนี่ย
ตอนเอาให้วรรณเค้าบอกว่าชอบมาก สีหวานจัง เดี๋ยวเอาไว้ใช้เองดีก่า เหอๆๆๆ

สรุป.. 90% ของผู้หญิง ชอบอะไรที่หวานๆค่ะ (คงมาจาก DNA โครโมโซม X แน่ๆเลย) เห็นด้วยมั้ยคะ
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2553    
Last Update : 15 ตุลาคม 2553 8:58:05 น.
Counter : 454 Pageviews.  

กระเป๋ายู่ยี่ สีแดงๆ

อยากได้กระเป๋าถือใบใหม่ เห็นแบบในรูปแล้วเลยจำมาลองทำดู หลังแข็งอยู่ตลอดวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็ได้เจ้ายู่ยี่มา 1 ใบ หน้าตาเป็นอย่างนี้ล่ะค่ะ

ยับย่น ยู่ยี่ได้ใจมากเลยค่ะ ข้างๆรูดได้อีก จะเป็นทรงปล่อยตรงด้านข้าง หรือจะรูดๆอีกก้อเก๋นาหาซื้อหูกระเป๋าไม่ได้ เลยเอาสายยางมาดัดแปลงทำหูกระเป๋าอย่างที่เห็นด้วย 555ไม่ได้งกนาแต่หาซื้อสายไม่ได้จริงๆ แต่ต่ายก้อยังงงอยู่อีกล่ะคะ หูกระเป๋าสำเร็จรูปที่เค้าขายกัน มันเป็นวงกลมปิดตาย แล้วตอนเย็บหูจะเย็บยังงัยหว่า เพราะสายยางที่ต่ายทำเนี่ย เราเย็บผ้าให้เสร็จก่อง ก้อค่อยเอาสายยางร้อยแล้วผูกเชือกนะคะ เพื่อนๆคนไหนรู้วิธีเย็บหูไม้ หรือสายที่เป็นวงกลมสำเร็จ ช่วยกระซิบบอกด้วยค่าแต่จะบอกว่า ตอนนี้ใบนี้ไม่ได้อยู่ที่ต่ายแว้ว อี้มุก(น้าสาวต่าย)เค้าชอบ ก้อเลยยกให้เค้าไป ไว้เราเย็บใหม่ก้อล่าย ไว้มา up blog เพิ่มถ้ามีผลงานค่า
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2553    
Last Update : 11 ตุลาคม 2553 12:58:23 น.
Counter : 571 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
pocs
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาคนนึง ที่ชอบงานฝึมือ วาดรูป ท่องเที่ยว เลี้ยงสัตว์
Friends' blogs
[Add pocs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.