เจ้าชายแคสเปี้ยน : Prince Caspian

.
.
เเขียน : C.S.Lewis
แปล : สุมนา บุณยะรัตเวช

4 พี่น้องปีเต้อร์ ซูซาน เอ๊ดมันด์ ลูซี่ ขณะกำลังรอรถไฟอยู่ที่สถานี เพื่อกลับเข้าโรงเรียน ก็ได้ถูกดูดเข้าไปในป่ารกร้างใกล้ทะเล ห่างจากซากปรักหักพังของปราสาทแคร์ พาราเวล ทั้งสี่ได้กลับมาอยู่ในนาร์เนียอีกครั้ง แต่ บัดนี้เหลือแต่ซากปรักหักพัง เงียบร้างว่างเปล่า พวกเขาได้พบคนแคระคนหนึ่ง จึงได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับนาร์เนีย เรื่องราวของพวกเขารวมถึงอัสลานกลายเป็นนิทานหลอกเด็ก สงครามกำลังทำลายดินแดนแห่งนี้ เจ้าชายแคสเปี้ยน ถูกพระราชามิราซ ซึ่งเป็นอาของพระองค์ พยายามตามฆ่า จึงพยายามกู้บัลลังก์ อันเป็นสิทธิโดยชอบธรรมของพระองค์คืน ทั้งหมดจึงได้ร่วมมืออีกครั้ง เพื่อให้นาร์เนียกลับมาสงบสุขดังเดิม

เรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ ไม่ได้ดึงดูดให้อ่านจนวางไม่ลง และเอามาทำเป็นภาพยนตร์ได้ตื่นเต้นกว่า แถมเจ้าชายแคสเปี้ยนในหนังยังเป็นหนุ่มหล่อ เมื่อเทียบกับในหนังสือ ซึ่งยังเป็นเด็กชายอยู่เลย
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 15:54:28 น.
Counter : 217 Pageviews.  

อาชากับเด็กชาย : The Horse and His Boy

.
.
เขียน : C.S.Lewis
แปล : สุมนา บุณยะรัตเวช

ชาสต้า เด็กกำพร้าจากดินแดนคาโลร์เมน ได้หนีออกจากบ้านไปกับบรี ม้าพูดได้จากนาร์เนีย เพื่อเดินทางไปนาร์เนีย ระหว่างทางได้พบกับอาระวิส เด็กสาวกับหะวิน ม้าพูดได้ที่หนีออกจากบ้านเช่นกัน ทั้ง 4 ได้เดินทางร่วมกันไปยังดินแดนนาร์เนีย ระหว่างทางต้องผ่านทัชบาอัน ชาสต้าได้ถูกพระเจ้าเอ๊ดมันด์พาตัวไป เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นเจ้าชายคอริน พระเจ้าเอ๊ดมันด์กับพระนางซูซานปรึกษากัน เพื่อเดินทางหนีจากเจ้าชายราบาดาซกลับยังนาร์เนีย ชาสต้าได้ยินแผนการดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยให้ใครฟัง ส่วนอาระวิสได้ยินแผนการของเจ้าชายราบาดาซ ที่จะยึดดินแดนอาร์เค่นแลนด์และนาร์เนีย ชาสต้าและเพื่อนๆ ต้องหาทางเพื่อปกป้องดินแดนทั้งสองให้ปลอดภัย

เรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆ ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากมายค่ะ เนื้อหาส่วนใหญ่ก็ดำเนินต่อจากที่เด็กทั้งสี่จากเล่มก่อนปกครองนาร์เนียอยู่
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2554 9:46:47 น.
Counter : 2969 Pageviews.  

เพอร์ซีย์ แจ๊กสัน กับ เทพองค์สุดท้าย : Percy Jackson & The Last Olympian

.
.
เขียน : Rick Riordan
แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

เมื่อโครนอสเกือบจะคืนร่างโดยสมบูรณ์ในร่างของลุค สงครามระหว่างยักษ์ไททันกับเหล่าเทพจึงเริ่มเกิดขึ้น เพอร์ซีย์ แอนนาเบ็ธ รวมทั้งผองเพื่อนชาวค่าย จึงรวมตัวกัน เพื่อปกป้องโอลิมปัส พร้อมกับคำพยากรณ์บทใหญ่ ที่กล่าวถึงเพอร์ซีย์อายุ 16 ปี โกรเวอร์ได้ชักชวนจิตวิญญาณแห่งธรรมชาติร่วมออกรบ นิโคได้ออกตามหาอดีตของตน จนพาเพอร์ซีย์ไปพบกับฮาเดส และเพอร์ซีย์ได้แบบรับคำสาปของอะคิลลีสเช่นเดียวกับลุค

ระหว่างที่เหล่าเทพได้สู้รบกับไทฟอน เพอร์ซีย์และเพื่อนๆ ได้สู้รบกับเหล่าอสุรกายที่แมนฮัตตัน มนุษย์ทั้งเมืองต่างหลับไหล เรเชลผู้ซึ่งมองเห็นอนาคตได้เข้าร่วมด้วย ธาเรียและเหล่าพรานก็ได้เดินทางมาช่วยเช่นกัน

ทั้งหมดจะต่อต้านโครนอสได้หรือไม่ และเทพองค์สุดท้ายคือใคร ต้องลองอ่านดูค่ะ เล่มนี้สนุกสุดและชอบที่สุดเลยค่ะ เพราะเกือบทั้งเล่มมีการสู้รบตลอด แต่ก็มีการสูญเสียเยอะเหมือนกันค่ะ
 

Create Date : 31 มกราคม 2554    
Last Update : 31 มกราคม 2554 15:43:42 น.
Counter : 723 Pageviews.  

เพอร์ซีย์ แจ๊กสัน กับปริศนาเขาวงกต : Percy Jackson & The Battle of the Labyrinth

.
.
เขียน : Rick Riordan
แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

เมื่อค่ายฮาล์ฟบลัดเป็นเป้าหมายในการถูกโจมตี การเดินทางของแอนนาเบ็ธในเขาวงกต โดยมีเพอร์ซีย์ โกรเวอร์ และไทสัน เป็นเพื่อนร่วมทาง เพื่อออกตามหาเดดาลัสผู้สร้างเขาวงกต ไม่ให้เป็นฝ่ายเดียวกับกับโครนอส ในความฝันเพอร์ซีย์ได้พบว่านิโคได้เข้าสู่เขาวงกตเช่นกัน นิโคได้ร่วมมือกับไมนอส เพื่อหาทางช่วยเบียงก้าให้ฝื้นคืนชีพ

ในระหว่างเดินทางในเขาวงกต ทั้งหมดต้องเผชิญกับเหล่าอสุรกายมากมาย เพอร์ซีย์ชักชวนเรเชล เด็กสาวมนุษย์ ออกร่วมเดินทางด้วย ในขณะที่โกรเวอร์ และไทสัน แยกออกตามหาเทพแพน พวกเขาจะพบกับเดดาลัสได้หรือไม่ และสามารถปกป้องค่ายได้หรือไม่

เล่มนี้สนุกกว่าเล่มอื่นๆ อีก เพราะเริ่มมีอสุรกายแปลกๆ เข้ามาร่วมมากขึ้น และตื่นเต้นมากขึ้น
 

Create Date : 18 มกราคม 2554    
Last Update : 31 มกราคม 2554 15:42:32 น.
Counter : 618 Pageviews.  

เพอร์ซีย์ แจ๊กสัน กับคำสาปแห่งไททัน : Percy Jackson & The Titan's Gurse

.
.
เขียน : Rick Riordan
แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

เพอร์ซีย์ ธาเลีย แอนนาเบ็ธ และโกรเวอร์ ได้ออกไปช่วยเหลือมนุษย์กึ่งเทพ 2 คน เบียงก้ากับนิโค ระหว่างที่ต่อสู้กับดอกเตอร์ธอร์นนั้น เทพีอาร์เทมีสและเหล่าพรานได้มาช่วยเหลือ แต่แอนนาเบ็ธกลับถูกจับตัวไป เบียงก้าขอเช้าร่วมเป็นพรานกับอาร์เทมีส

อาร์เทมีสออกตามหาอสุรกาย ทั้งหมดจึงมาพักที่ค่าย ต่อมาเทพีได้หายตัวไป ทำให้ทั้ง 5 คน คือ เพอร์ซีย์ ธาเลีย โกรเวอร์ เบียงก้า และโซอี้ 1 ในพรานหญิงต้องออกตามหาเทพี รวมทั้งช่วยเหลือแอนนาเบ็ธด้วย ตามคำทำนายของผู้หยั่งรู้ ที่จะต้องมีผู้ที่เสียชีวิตจากการเดินทางในครั้งนี้

เล่มนี้ก็สนุกเหมือนเคยค่ะ มีตำนานกรีกสอดแทรกเข้ามาตลอด แถมมีเทพเจ้าเข้ามาเกี่ยวข้องหลายองค์เลย
 

Create Date : 04 มกราคม 2554    
Last Update : 4 มกราคม 2554 17:18:03 น.
Counter : 769 Pageviews.  

1  2  3  

สาวน้อยตามตะวัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวน้อยตามตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.