ของขวัญวันวาน

.
.
บทประพันธ์ : ว.วินิจฉัยกุล

เป็นเรื่องราวของพู่ไหม สาวน้อยที่ใครๆต่างก็ประคบประหงม ออกเดินทางมาเรียนต่อที่โคโรลาโด เพื่อต้องการพิสูจน์ว่าเธอสามารถทำได้ เธอได้พบกับนิก หนุ่มแสนดี ซึ่งมารับที่สนามบิน นิกช่วยดูแลทุกอย่าง ในงานเลี้ยงของนักเรียนไทย เธอได้พบกับเต้ หนุ่มที่มองโลกในแง่ร้าย ปากเสีย ที่ไม่มีใครคบ แต่เมื่อเธอได้เรียนรู้หนุ่มคนนี้ เขาเป็นคนจริงใจ เป็นเด็กดีที่มีปัญหา

แพรมน พี่สาวคนสวย เก่ง เริ่ดของพู่ไหม ได้ตามมาเรียนที่อเมริกาเช่นกัน เธอได้แสดงให้พี่สาวเห็นว่า เธอโตแล้ว สามารถดูแลตัวเองได้ รวมทั้งเรื่องของความรักที่เธอขอเป็นคนเลือกเอง ว่าจะเลือกใครระหว่าง นิก หนุ่มแสนดีที่ใครๆ ก็ชอบ กับ เต้ หนุ่มปากร้าย ที่อ่อนหวานกับเธอคนเดียว

เรื่องนี้แสดงให้เห็นชีวิตของนักเรียนไทยในต่างแดนในช่วงปฏิวัติ อ่านได้เรื่อยๆ เล่มหนามาก ได้เห็นพัฒนาการของสาวน้อยพู่ไหม ทั้งเรื่องสุข ทุกข์ ความแตกต่างของแต่ละคนที่ต้องมารู้จักกัน และลาจากกันไป
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2555 17:09:42 น.
Counter : 562 Pageviews.  

สาปพระเพ็ง

.
.
บทประพันธ์ : กิ่งฉัตร

เป็นเรื่องราวของนรสิงห์สีหบดี องค์ราชันแห่งปุระอมร ผู้ต้องคำสาปจากพระเพ็ง เป็นผู้มีชีวิตยืนยาวและโดดเดี่ยวมาเนิ่นนาน...กว่าพันปี เนื่องจากได้กระทำการอันเป็นความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่บนโลกนี้

ในส่วนของปัจจุบัน ผู้กองพัทธยาและผู้กองสถบดี สองเพื่อนซี้ และวิวรรธน์ ได้ร่วมงานกับคทารัตน์ สืบเสาะหาหลักฐานข้อมูลต่าง ๆ ในคดีของนักการเมืองคนหนึ่ง ทายาทครอบครัวนักธุรกิจตระกูลดัง ที่ถูกระบุว่าฆ่าตัวตาย คทารัตน์หรือเจ้วิกกี้ได้เลือก รัดเกล้า น้องสาวต่างมารดาที่เข้ามา

ฝึกงานที่หน่วยงานนั้นพอดีให้อยู่ในทีมของเธอ

ทั้งหมดจึงได้มาเกี่ยวพันกันเพื่อช่วยกันคลี่คลายคดีในปัจจุบัน และมีคุณตานรสิงห์ เจ้าของบ้านเก่าที่ปิดตาย เหมือนไม่มีใครอาศัยอยู่ เป็นผู้เชื่อมโยงเรื่องราวของในอดีตของเมืองศรีพิสยา และปุระอมร และทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อปลดเปลื้องหนี้กรรมให้หมดไป

อ่านเรื่องนี้เมื่อรู้ว่าจะนำมาทำเป็นละคร โดยส่วนตัวก็ว่าสนุกดีนะคะ ตอนแรกลังเล เพราะมีคนบอกไม่สนุกค่อนข้างเยอะ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องทั้งในอดีตและปัจจุบันผสมกันไป จะค่อยๆเฉลยมาเรื่อยๆ ว่าเกี่ยวพันกันอย่างไร ใครเป็นใครในอดีต รวมทั้งคลี่คลายคดีในปัจจุบันไปด้วย ซึ่งคดีดัง

กล่าวก็ได้ต้นแบบมาจากคดีดังที่พลิกไปพลิกมานั่นแหล่ะค่ะ

 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 20 กรกฎาคม 2555 10:42:50 น.
Counter : 1076 Pageviews.  

วสันต์ลีลา

.
.
เขียน : ว.วินิจฉัยกุล

คุณหนูเพลิน ผู้แสนเพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะอำนาจ เงิน กำลังมีความสุขกับการจะได้แต่งงานกับคนที่เธอคิดว่ารักและเขาก็รักเธอ แต่เมื่อเข้ามาอยู่ในดินแดนแห่งมนต์ขลัง และได้รับสร้อยจี้รูปหัวใจจาก "ผู้หญิงเฟย์" ทำให้เธอได้รู้ว่า เธออยู่กับสิ่งที่หลอกลวงมาตลอด ไม่ว่าจะจากคู่หมั้น พี่ชายบุญธรรม รวมทั้งเพื่อนสนิท แต่ในระหว่างที่เรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริง และได้ใช้สมองที่เธอไม่ค่อยได้คิดอะไรเท่าไหร่ เธอก็ได้พิสูจน์หัวใจผู้ชายพเนจร มิลินท์ ผู้ที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่ากับเพลินหรือสริน รวมถึงคนรอบตัวว่าใครกัยที่เป็นมิตรแท้ มิตรเทียมกับเธอกันแน่

นิยายเล่มนี้หนามาก แต่ก็ชอบมากเช่นกัน สอนให้รู้ว่าหน้ากากในสังคมเป็นเช่นไร ความจริงใจโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงจะมีหรือไม่ ความรักและความเสียสละที่ต่างมอบให้กันและกัน รวมทั้งบุพการี สรุปว่าเป็นเรื่องที่ชอบมากๆ อีกเล่มเลยค่ะ

 

Create Date : 17 มีนาคม 2554    
Last Update : 17 มีนาคม 2554 11:26:38 น.
Counter : 310 Pageviews.  

ในสวนขวัญ

.
.
เขียน : ดวงตะวัน

บัวบูชา หรือเป็ดปุ๊ก ได้พาพ่อมาซื้อบ้านหลังใหม่อยู่กัน 2 คน หลังจากประสบปัญหาในครอบครัวกับพี่ชายและพี่สะใภ้ พ่อต้องระเห็จออกมาจากบ้านของตนเอง ทุกข์ใจ ไร้ความสุข คนสวนในหมู่บ้านได้มาอยู่เป็นเพื่อนและคอยดูแล ในขณะที่เป็ดปุ๊กไปทำงาน ซึ่งเป็ดปุ๊กก็มีปัญหาในที่ทำงานอีกเช่นกัน เธอเห็นเขามาดูแลพ่อ จากที่ไม่ไว้ใจ ก็เริ่มมีความรู้สึกที่ดีขึ้น

ตฤณหรือไม้ คนสวน เจ้าของร้านขายต้นไม้ที่อยู่ใกล้บ้าน มีปัญหากับเจ้าของหมู่บ้าน เขาอาศัยอยู่กับย่า ย่าเป็นคนเดียวที่ประคับประคองความรู้สึกของเขามาตลอด ไม้เห็นเป็ดปุ๊กดูแล ปกป้องพ่อ ทำให้เขาคิดถึงตัวเอง ว่าเขาได้ทำสิ่งเหล่านั้นกับคนที่เขารักหรือไม่

อ่านเรื่องนี้แล้ว สนุกดีค่ะ มีหลายรสเลยทีเดียว ทั้งสุข เศร้า อิจฉา และได้เห็นความรักระหว่างพ่อกับลูก แม่กับลูก พี่กับน้อง ว่ากว่าจะเข้าใจกันก็เกือบสายไปเสียแล้ว
 

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2554 15:10:05 น.
Counter : 473 Pageviews.  

รุ่งอรุณ

.
.
เขียน : กิ่งฉัตร

ทินกร นักโบราณคดี น้องชายคนเล็กของดุจจันทร์ จากเรื่อง “ลำนำจันทร์” และดุจดาว จากเรื่อง “หิมะกลางทะเลทราย” ได้ไปเยี่ยมพ่อ หลังจากนั้นก็เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในบ้านของพ่อของเขา ต้นเหตุมาจากวัตถุโบราณชิ้นหนึ่ง และได้ชักนำเขาให้พบกับบุคคล 3 คน คือ สาวสวยไฮโซ อดีตตำรวจหนุ่มและสาว เพื่อตามหาของสิ่งนั้น และปกป้องพ่อของเขา ซึ่งเขาต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ร้ายๆ รวมถึงการหักเหลี่ยม เพื่อให้ได้มาซึ่งการแก้แค้น และการที่เขาได้ใกล้ชิดกับหญิงสาวคนหนึ่ง ทำให้ได้เรียนรู้ซึ่งความรัก และการไว้ใจซึ่งกันและกัน

อ่านเรื่องนี้แล้ว ช่วงต้นรู้สึกเนือยๆ ค่อยๆ อ่านมาเรื่อยๆ จะเริ่มมาสนุกช่วงท้ายๆ โดยส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ กับเรื่องนี้ ชอบผลงานเล่มอื่นๆ มากกว่าค่ะ

 

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2554 14:58:43 น.
Counter : 226 Pageviews.  

1  2  

สาวน้อยตามตะวัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวน้อยตามตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.