ทางลัดของคนอยากสวย แต่ไม่มีเวลาทำไงดี

.
.
เฮ้อ เวลาคนเราก็มี 24 ชั่วโมงเท่ากันนี่แหล่ะ แต่ทำไม๊ ทำไมถึงบ่นไม่มีเวลากันนักนะ ตัวดิฉันเอง ก็บ่นเช่นกันค่ะ มองตัวเองในกระจก หน้าตาดูได้บ้าง ไม่ได้บ้าง อยากสวย แต่ความขี้เกียจมาเกาะหลัง มาหาวิธีง่ายๆ ทำกันดีกว่าค่ะ

 • น้ำเปล่า : ง่ายสุดแล้ว เพราะยังไงยังไงเราก็ต้องดื่มน้ำเปล่ากันทุกวันอยู่แล้ว แต่ดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ผิวจะชุ่มชื้นขึ้น แถมไม่อ้วน ดีกว่าดื่ม ชา กาแฟ น้ำอัดลมอีกนะ

 • เมคอัพ : ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง คำๆ นี้ยังเป็นจริงเสมอ เวลาเห็นตัวเองซูบเซียวทรุดโทรม ดิฉันจะหยิบลิปสติกสีแดงตามด้วยลิปกลอสขึ้นมาทา หน้าตาจะดูสดใสขึ้นมาทีเดียวค่ะ

 • ออกกำลังกาย : ขยับแข้งขยับขากันหน่อย เพื่อจะได้แข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย พยายามทำให้ได้อาทิตย์ละ 3 - 5 วันก็ยังดีนะคะ ส่วนตัวชอบโยคะค่ะ การเคลื่อนไหวช้าๆ บิดตัวไปมา ทำให้มีทรวดทรงมากขึ้น

 • ครีมบำรุงผิว : เลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวค่ะ ของแพงก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป แล้วก็อย่าพยายามยุ่งกับผิวหน้ามากนะคะ เช่น scrub หน้าเกือบทุกวัน อาจจะทำให้หน้าบาง แพ้ง่ายได้, บีบสิว ก็อาจจะทำให้หน้ามีรอยแผลที่เกิดจากสิว ต้องมารักษากันอีกยาวนาน อันนี้มาจากประสบการณ์ส่วนตัวกันเลยค่ะ ยุ่งกับหน้ามาก จากหน้าที่ไม่ค่อยแพ้อะไรกับเค้า กลายเป็นหน้าแพ้ง่ายซะงั้น

 • อาหาร : งดของทอด ของมัน ซึ่งการงดนี่ก็ทำได้ยาก ขอเป็นการลดแทนแล้วกัน แล้วก็เพิ่มการทานผัก ผลไม้ ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ธัญพืชต่างๆ แทน เพื่อช่วยในการขับถ่ายนำของเสียออกจากร่างกาย หน้าจะได้ใสปิ๊งกันค่ะ

 • แสงแดด : เราควรหลีกเลี่ยงแสงแดด โดยเฉพาะช่วงกลางวัน (ตอนเช้าควรรับแสงแดดบ้างก็ดีนะคะ) และควรจะต้องทาครีมกันแดดที่บริเวณใบหน้าและลำตัว แล้วอย่าลืมทาซ้ำเมื่อต้องออกแดดตลอดทั้งวันด้วยนะคะ

 • วิตามิน : ทุกวันนี้เวลาเราจะทานอะไรให้ครบทุกหมวดหมู่ มันยากแสนยาก วิตามินเสริม จึงเข้ามามีส่วนช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ เช่น วิตามินซี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, อิฟนิ่ง พริมโรส ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการ PMS ได้ดี แต่ทานมากเกินไป ก็ไม่ดีนะคะ เป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน

 • นอนหลับ : นอนให้ได้อย่างน้อย 7 ชั่วโมง โดยช่วงเวลาที่ผิวจะดูแลตัวเองดีที่สุดก็ราวๆ 5 ทุ่ม ถึง ตี 1 นี่แหล่ะ เพราะฉะนั้น อย่านอนดึกกันนะคะ

วิธีเหล่านี้ เป็นวิธีที่ดิฉัน (พยายาม) ใช้ในการดูแลตัวเองให้ได้สม่ำเสมอที่สุดค่ะ เพื่อความสวยงามจะได้คงอยู่กับเราตลอดไป แต่จะสำเร็จได้ก็ต้องมีวินัยในการดูแลค่ะ ลองดูนะคะ
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 15:34:16 น.
Counter : 229 Pageviews.  

กลับมาสวยด้วยธรรมชาติกันดีกว่า

.
.
เรื่องนี้ว่าด้วยประสบการณ์และความคิดเห็นของตนเองล้วนๆ อาจจะมีบางคนเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยนะคะ

เนื่องจากดิฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ที่รักสวยรักงาม ทดลองอะไรมาก็หลายอย่างเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • การลดน้ำหนัก
  การกินยาลดความอ้วน จากปกติที่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แต่ก็ยังคิดว่าตัวเองอ้วนอยู่ เพราะโครงร่างใหญ่ ก็สรรหามากิน สุดท้ายก็วูบไป แถมเกิดโยโย่ ก็หยุดไป แล้วที่ฮอตฮิตตอนนี้ก็พวกกาแฟลดน้ำหนักนี่แหล่ะ ผลปรากฏว่าน้ำหนักขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะปกติจะไม่ทานกาแฟ ก็ต้องมาทานเพิ่มแคลอรีเข้าไป ตอนนี้ก็เลยอยู่ในช่วงหยุดกาแฟซะ กลับมาควบคุมด้วยตนเอง น้ำหนักก็ลดลงมาบ้าง แต่ยังไม่เท่ากับก่อนที่จะทานกาแฟเลย ดังนั้น จึงได้ข้อสรุปว่าการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว

 • Contact Lens
  ช่วงนี้กำลังฮิต Big Eyes อยากลองเหมือนกัน เป็นคนสายตาสั้นอยู่แล้ว ใส่ contact lens ประจำ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ต้องหาข้อมูลกันบ้าง เห็นในเว็บพูดถึงใส่แล้วตาแดง มีปัญหา ต้องไปหาหมอ ก็เลยเลิกดีกว่า ไม่เอาแล้ว ไม่อยากตาบอด มีตาเพียงคู่เดียวเท่านั้น เพราะประสบการณ์ที่เคยใส่ contact lens ช่วงแรกๆ ตาแดง เลนส์มัว ต้องไปหาหมอ หมอก็รักษาพร้อมกับแนะนำ contact lens ที่เหมาะสมมาให้ ก็พอใจนะคะ เพราะใส่มา 10 กว่าปีแล้ว ไม่มีปัญหา รวมถึงรักษาความสะอาดอย่างดี ตอนนี้คิดว่าถ้าเป็นไปได้ พยายามใส่น้อยลง กลับถึงบ้านก็ถอด วันหยุดถ้าไม่ได้ไปไหน ก็เลือกที่จะใส่แว่นดีกว่า

 • ใบหน้า
  เทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น IPL, โฟโน etc. ลองมาแล้ว แต่ก็ไม่เห็นมีใครทักถึงความเปลี่ยนแปลง ชักเริ่มคิด เสียตังค์เปล่าหรือป่าวนะ รวมถึงการเปลี่ยนเครื่องสำอางเป็นว่าเล่น จากหน้าที่เคยแข็งแรง ไม่แพ้อะไรกับเค้าเล้ยยยยย ตอนนี้ก็ต้องหาซื้อแต่เครื่องสำอางสำหรับผิวบอบบางแทน เพราะใช้อะไรก็แพ้ แดง แสบ พอหน้าหายดี ล่าสุด อยากใช้เรติน เอ อยากหน้าใส สุดท้ายก็แพ้อีก ต้องหยุดเครื่องสำอางทุกอย่าง เพื่อรักษาหน้าอีก คราวนี้เข็ดของจริงแล้วค่ะ เปลี่ยนแนวคิดใหม่ดีกว่ามาเป็นสวยด้วยการกินแทน เลือกกินผัก ผลไม้ แป้งไม่ขัดสี ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทานน้ำมะขือเทศบ้าง พยายามไม่นอนดึก (แต่ทำได้ยาก เพราะกว่าจะถึงบ้านก็ดึกแล้ว) ทานวิตามินเสริมบ้าง ลดน้ำหวาน น้ำอัดลม คราวนี้หน้าใส ผิวกายก็ใส มีแต่คนทัก You are what you eat ค่ะ สวยจากภายใน สบายใจกว่ากันเยอะ

 • ผม
  สมัยก่อนทำมาทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นดัด ยืด กัดสี เปลี่ยนสี อู๊ย สารพัด ผมเสียเหมือนไม้กวาดยังไงยังงั้นเลยค่ะ สุดท้ายตัดสั้นไปเลย แล้วก็ไว้ยาว รอผมเสียที่ตอนนั้นไม่สามารถตัดได้ ยาวลงมาก็ตัดอีก กว่าจะเอาผมเสียๆ ออกจากหัวหมด กินเวลาไปเป็นปีๆ ตอนนี้ก็เลิกแล้วค่ะ ไม่ทำสี ไม่ยืด ไม่ดัดแล้ว ผมสุขภาพดีขึ้นเยอะเลย ไม่ค่อยมีผมแตกปลายแล้วด้วย แต่ก็อยากผมสวยเหมือนนุ่น วรนุชอยู่ดีแหล่ะ

 • ศัลยกรรม
  ส่วนตัวยังไม่เคยทำค่ะ เป็นคนกลัวเจ็บ และกลัวสิ่งแปลกปลอมจะมีปฏิกิริยากับร่างกาย ทำให้ไม่มีประสบการณ์ทางนี้ แต่เป็นคนที่คิดว่า เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยตอนนี้ แต่ว่าในอีกหลายปีข้างหน้า ใครจะรับรองว่าปลอดภัยกันละคะ ในเมื่ออนาคตก็ยังมาไม่ถึงเลย


ตอนนี้คิดไม่ออกแล้วค่ะ ว่าอยากจะแชร์เรื่องอะไรอีก เผื่อเพื่อนๆ มีอะไรอยากแบ่งปันหรือเสนอข้อคิดเห็น ก็ได้เลยนะคะ สุดท้ายท้ายสุด ก็อยากบอกว่า 'จงพอใจสิ่งที่มีอยู่ และสิ่งที่เราเป็น' ก็ทำให้เรามีความสุขและไม่เครียดได้ระดับหนึ่งแล้วค่ะ Positive Thinking ค่ะ
 

Create Date : 22 เมษายน 2553    
Last Update : 22 เมษายน 2553 10:52:55 น.
Counter : 172 Pageviews.  


สาวน้อยตามตะวัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวน้อยตามตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.