Ashiko Sanglaor IG: cas_ashiko
Group Blog
 
All blogs
 

รีวิว Maybelline Love Bag Liner

 รีวิว Maybelline Love Bag Liner สี Baby Pink

ทาแล้ววิ๊งดีนะ เหมาะกับตอนกลางคืน ทาไปเที่ยว แอ่วป้อชาย หรือไปเที่ยวกะเพื่อนสาวถ้าอยากวิ๊งแบบธรรมชาติก็ทาแค่รอบเดียว แต่ถ้าอยากเปรี้ยวแซ่บลื๊มม ทาทับหลายๆรอบเลยค่ะ แต่รอแห้งแล้วค่อยทาทับทีละชั้นนะคะ ไม่งั้นจะเละ

สุดท้ายย
ขอบพระคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ Maybelline New York Thailand
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2557 17:39:39 น.
Counter : 271 Pageviews.  

Review: Maybelline the Falsies Big Eyes Mascara

Review: Maybelline the Falsies Big Eyes Mascara & Hyper Glossy Liquid Liner

มาสคาร่าน้องใหม่ หัวแปรง 2 ด้านในแท่งเดียว กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพนด้าระหว่างวัน(จริงๆนะ) ปัดได้ทั้งขนตาบนและล่าง ทำให้ดวงตากลมโตสวยครบ 360 องศา

ในส่วนของ Hyper Glossy Liquid Liner เป็นสีชมพูจี๊ดมากก เป็นแบบน้ำ รู้สึกว่าระบายไม่ค่อยสะใจเท่าไร แปรงมันเล็กไป หรือเพราะเราตาตี่ 5555+

อายไลเนอร์เป็นเนื้อฟิล์ม ล้างออกง่ายมาก ในระหว่างวันถ้าไม่ไปแงะแกะเกามันก็ไม่หลุดนะ แต่ชอบแกะๆเกาๆ มันเลยหลุด 55+ ไม่ไหลเยิ้ม ไม่แพนด้า ลองเทสในวันที่ต้องทำกิจกรรมเยอะๆ เหงื่อออกเยอะมากๆ คือผ่าน คือใช่ ต้องบอกต่อ


ภาพนี้คือเทียบให้ดูความแตกต่าง ซ้ายปัดขนตาบนและล่าง ขวาคือไม่ได้ปัด


ภาพนี้คือปัดแล้วทั้งสองข้าง

สรุป ภาพรวม

Maybelline the Falsies Big Eyes Mascara ให้ 8/10 หัวแปรงน่าจะโค้งตามสรีระขนตา จะได้ปัดง่ายๆ เข้าที่เข้าทาง

Hyper Glossy Liquid Liner 9/10 เนื้อฟิล์มบางเบาดี แต่ถ้าจะระบายเยอะๆ ต้องทาทับหลายรอบ ไม่งั้นจะทำให้สีไม่เท่ากัน

ขอขอบพระคุณ

ทีมงาน MaybellineNew York (Thailand) สำหรับผลิตภัณฑ์ในการรีวิวครั้งนี้ค่ะ
 

Create Date : 30 กันยายน 2557    
Last Update : 30 กันยายน 2557 8:06:43 น.
Counter : 314 Pageviews.  

Review: LESASHA I-Style 3 IN 1 Ionic Hot Air Styler

lesasha
คุณสมบัติ พลังไอโอนิค ลดการชี้ฟูของเส้นผม ให้เส้นผมเงางาม

ก่อนใช้หลังใช้


ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้น เนอะ 555+
 

Create Date : 16 กันยายน 2557    
Last Update : 16 กันยายน 2557 15:05:38 น.
Counter : 691 Pageviews.  

7 วิธี เที่ยวต่างประเทศอย่างปลอดภัย

เราทุกคนต่างก็มีประเทศที่อยากลองไปเที่ยวด้วยกันทั้งนั้น เพราะบางครั้งเราก็อยากจะเปลี่ยนจากบรรยากาศแบบเดิม ๆ ออกไปศึกษาวัฒนธรรมใหม่ ๆ หรือลองทานอาหารต่างประเทศจากถิ่นกำเนิดดูบ้าง แต่ถึงอย่างนั้น นอกจากจะคิดถึงเรื่องสนุกแล้ว เราก็ควรห่วงความปลอดภัยของตัวเองด้วยเช่นกัน เพราะไม่ว่าประเทศไหน ๆ ก็มีพวกมิจฉาชีพที่หวังจะเอาเปรียบนักท่องเที่ยวซ่อนอยู่ด้วยทั้งนั้น เพราะฉะนั้น เราจึงควรดูแลความปลอดภัยของตัวเองตลอดเวลา ด้วยการทำตามวิธีเหล่านี้...

1. อย่าใส่เครื่องประดับโชว์ 

เครื่องประดับมีราคาจากแบรนด์ดัง ๆ จะช่วยให้ผู้คนรอบข้างหันมาสนใจคุณมากขึ้น รวมถึงพวกมิจฉาชีพที่คุณอยากจะหลีกหนีด้วย เพราะเครื่องประดับพวกนี้ จะทำให้พวกเขาแน่ใจได้ว่าคุ้มค่าที่จะเสี่ยงปล้นคุณสักครั้ง เพราะของที่ได้ไปน่าจะขายได้ราคาแพงเลยทีเดียว ดังนั้น เก็บเครื่องประดับแพง ๆ ไว้ที่บ้านบ้างก็ได้ แล้วเลือกใส่กำไล้ข้อมือถักน่ารัก ๆ ราคาเบา ๆ สักเส้นก็ดูดีแล้ว

2. เก็บเงินอย่างระมัดวัง

อย่าถือเงินเดินไปมาจนเด่นสะดุดตา เมื่อใช้เงินเสร็จแล้วก็รีบเก็บใส่กระเป๋าทันที และกดเงินจากตู้ในธนาคารที่มีคนพลุกพล่านเท่านั้น เพื่อไม่ให้พวกโจรเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้ ก็ไม่ควรเก็บเงินไว้ที่เดียวกันหมด แบ่งเก็บตามจุดต่าง ๆ เช่น ที่พัก พระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเดินทาง หรือซ่อนไว้ตามอกเสื้อบ้างก็ได้ ถ้าเผื่อถูกขโมยขึ้นมาจริง ๆ จะได้มีเงินสำรองเหลือเผื่อไว้ใช้บ้าง

3. พกเครื่องป้องกันตัวใส่กระเป๋าไปด้วย 

สเปรย์พริกไทย เครื่องช็อตไฟฟ้า หรือมีดพกคงไม่หนักกระเป๋าคุณเท่าไหร่หรอก แต่มันจะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยขึ้นอีกมาก และยังสามารถเอามาใช้ป้องกันตัวในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น จัดที่ไว้ในกระเป๋าสำหรับของพวกนี้ด้วย บางทีคุณอาจจำเป็นต้องใช้มัน โดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลายยิ่งควรพกไปด้วยเป็นพิเศษ เพราะผู้หญิง (ส่วนใหญ่) ใช้กำลังของตัวเองชนะผู้ชายไม่ได้หรอก 

4. เลี่ยงการเดินในที่เปลี่ยว

แม้แต่ที่ซึ่งคุณคุ้นทางอยู่แล้วในประเทศตัวเอง คุณยังไม่ควรเดินในที่มืด ๆ คนน้อย ๆ ตามลำพังเลย แล้วถ้าไปเดินในที่แบบนี้ต่างเมืองล่ะก็ จะไม่ยิ่งอันตรายขึ้นอีกหรือ ที่แบบนี้แหละที่พวกโจรมักไปรวมตัวกัน รอดักเหยื่อที่เดินเข้ามา ดังนั้นพยายามอยู่ในที่มีคนพลุกพล่านเข้าไว้ อย่าเดินหรือจอดรถในที่เงียบ ๆ ไม่มีคนเด็ดขาด ไม่ว่ายังไงค่าจอดรถแพง ๆ ก็คุ้มค่ากว่าการถูกปล้นแน่นอนล่ะ

5. ระวังในการบอกข้อมูล

บอกข้อมูลส่วนตัวของคุณเฉพาะเวลาที่จำเป็นจริง ๆ เช่น ตอนที่ต้องกรอกเอกสารสำคัญ ๆ แต่อย่าเอาข้อมูลอย่างเบอร์ห้อง เบอร์โทรศัพท์ หรือที่อยู่ ไปพูดเสียงดังในระยะที่คนแปลกหน้าได้ยินเด็ดขาด เพราะเราไม่รู้หรอกว่า คนพวกนี้จะเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวมาบ้างหรือเปล่า ซึ่งเขาอาจเอาข้อมูลของคุณไปใช้ประโยชน์ในทางที่ผิด แบบที่คุณไม่คาดฝันมาก่อนเลยก็ได้

6. ถ่ายเอกสารสำคัญไว้ให้ที่บ้าน

แม้จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่คุณก็อาจทำเอกสารที่ต้องใช้เช่นพาสปอร์ต หายหรือถูกขโมยไปได้ เพราะฉะนั้น ควรถ่ายเอกสารของพวกนี้เอาไว้ให้ครอบครัวหรือเพื่อนที่ไว้ใจได้ ซึ่งไม่ได้มาเที่ยวครั้งนี้กับคุณเก็บเอาไว้ด้วย เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ขอสำเนาจากพวกเขาได้ นอกจากนี้ ก็ควรทิ้งเบอร์ติดต่อที่พักไว้ให้พวกเขาด้วย เผื่อมีเหตุฉุกเฉินจะได้บอกให้คุณรู้ได้

7. อย่าไว้ใจคนอื่นมากเกินไป

อย่าไว้ใจคนอื่นมากเกินไป โดยเฉพาะคนแปลกหน้า เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเขามาดีหรือมาร้าย และหวังจะหาประโยชน์จากเรายังไงบ้าง ดังนั้น ถ้าคุณรู้สึกได้ว่าเขาดูพยายามเข้าหาคุณมากเกินไป หรือรู้สึกได้ว่าเขาทำดีมากเกินจนไม่เป็นธรรมชาติ เชื่อสัญชาตญาณของตัวเองเอาไว้ และพยายามตีตัวห่างจากเขาจะดีกว่า นอกจากนี้ถ้าคุณรู้สึกว่ากำลังถูกคนแอบตาม ก็อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือ รีบไปในที่มีคนมาก ๆ และขอให้ใครช่วยทันทีจะดีกว่า

จำไว้ว่าอย่าเที่ยวเพลิน จนลืมใส่ใจความปลอดภัยของตัวเองด้วย เพราะเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะฉะนั้น ควรเที่ยวอย่างระมัดระวังตัวด้วยนะ

ที่มา //ggoodday.blogspot.com/
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2555    
Last Update : 19 มิถุนายน 2555 9:20:20 น.
Counter : 343 Pageviews.  

คุณเป็นใครในผู้ใช้เฟซบุ๊ก 16 ประเภท

ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องของโซเชียลเน็ตเวิร์คแล้ว แน่นอนเลยว่า ณ ขณะนี้ ไม่มีโซเชียลเน็ตเวิร์กเจ้าไหนที่ฮิตฮอตยอดนิยมเกินกว่า "เฟซบุ๊ก" อีกแล้วเพราะทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน หรือแม้แต่พระ ก็ยังมีเฟซบุ๊กเป็นของตัวเองทั้งนั้น ทั้งนี้ก็เพื่อใช้ในการติดต่อปฎิสัมพันธ์ เผยแพร่ข่าวสารสิ่งที่น่าสนใจกับเพื่อนและคนรู้จักได้อย่างรวดเร็ว

และตลอดระยะเวลา 4-5 ปีที่เฟซบุ๊กได้รับความนิยมไปทั่วโลก เราต่างก็ได้พบเจอคนหลากหลายประเภทที่มีรูปแบบการใช้เฟซบุ๊กที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณ ๆ เคยถามตัวเองบ้างหรือไม่? ว่าตัวเองน่ะเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีลักษณะการใช้แบบไหนกันหนอ

ขอนำเรื่องราวของคน 16 ประเภทในเฟซบุ๊กมาฝากกัน ซึ่งเนื้อหาที่หยิบมาฝากต่อไปนี้กำลังเป็นเนื้อหาฮิตฮอตที่ถูกแชร์กันมากมายในต่างประเทศเลยล่ะ เรียกว่าอ่านแล้วต้องโดนใจทุก ๆ คนแน่นอน เอ้า เอาเป็นว่าไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าว่า คน 16 ประเภทในเฟซบุ๊กนั้น มีอะไรกันบ้าง

1. พวกชอบซุ่ม ผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทนี้จะไม่ยอมโพสต์อะไรลงเฟซบุ๊กของตัวเอง รวมถึงไม่มีการคอมเม้นท์ลงในเฟซบุ๊กของเพื่อนด้วย แต่จะคอยอ่าน อ่านอย่างเดียวเท่านั้น ทำเหมือนตัวเองไม่มีตัวตน ไม่เข้ามาดูแลเฟซบุ๊กของตัวเอง แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขาบางคนก็ล็อกอินเข้าเฟซบุ๊กบ่อยกว่าพวกช่างโพสต์ซะอีก

2. พวกไฮยีน่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทนี้จะไม่เคยแสดงความคิดเห็น ไม่เคยโพสต์อะไรเป็นเรื่องเป็นราวสักอย่าง แต่เรามักจะเห็นคอมเม้นท์ของพวกเขาในรูปแบบของสัญลักษณ์ที่บางครั้งก็ยากจะเข้าใจซะเหลือเกิน เช่น -"-o/ T_T O_o-*- LOL รวมไปถึง 555+ ด้วย

3. หนุ่มสาวป๊อปปูลาร์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทนี้จะมีเพื่อนเยอะมาก เรียกว่าใครแอดมาก็รับหมด ไม่มีเหตุผล ไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ในการรับแอด แต่ถามว่ารู้จักเพื่อนทั้งหมดไหม บางคนรู้จักไม่ถึง 1 ส่วน 10 ของเพื่อนที่มีอยู่ด้วยซ้ำ 

4. คอเกมระดับโลก ผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทนี้เราจะไม่เห็นข้อความใด ๆ ปรากฎในเฟซบุ๊กของพวกเขาเลย นอกจากสถานะแจ้งว่าพวกเขากำลังเล่นเกมนั้นเกมนี้อยู่เต็มหน้าเฟซบุ๊ก (และเผลอ ๆ ก็ส่งข้อความมาชวนเราไปเล่นด้วยได้เรื่อย ๆ แม้ว่าเราจะไม่เคยสนใจคลิกเข้าไปเล่นสักครั้งก็ตาม ให้ตายสิ)

5. ผู้เผยแพร่ศาสนา และลัทธิต่างๆ ผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทนี้จะไม่โพสต์อะไรเลย นอกจากข้อความบูชาศาสนา พระเจ้า หรือลัทธิต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องผีสาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวเองเชื่อและศรัทธา

6. พวกขี้ขโมย ผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทนี้จะชอบอ่านโพสต์ของคนอื่นไปเรื่อย ๆ หรืออ่านข้อความกินใจจากที่ไหนสักที่ พอถูกใจข้อความไหน ซาบซึ้งกับโพสต์ของใคร ก็ก๊อปมาซะเลย แอ๊บเนียนให้คนอื่นเข้าใจว่าเป็นคำพูดของตัวเองซะงั้น อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ อ้าวววววว

7. พวกชอบเยาะเย้ย ต่อต้าน ประเภทนี้คล้ายกับพวกมีปมชีวิต ไม่มีสิ่งไหนในโลกถูกใจพวกเขาสักอย่าง ใครโพสต์อะไรก็ชอบเข้าไปถากถาง พร้อมจะก่อดราม่าได้ทุกเมื่อ

8. นักสะสมตัวยง ประเภทนี้จะไม่เคยโพสต์อะไรลงในเฟซบุ๊กตัวเองเลยสักอย่าง แต่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกทุกกรุ๊ป และเที่ยวไปกดไลค์เป็นแฟนเพจไปทั่ว เหมือนกับสะสมแฟนเพจยังไงยังงั้น

9. นักประชาสัมพันธ์ ประเภทนี้จะชอบเหลือเกินที่จะส่งคำเชิญไปร่วมงานนู้น กิจกรรมนี้ ให้เราเลือกว่าสุดท้ายแล้วจะกดลบ(delete) หรือเพิกเฉย(ignore) ดีน้าาาา ฮ่า ๆ ๆ 

10. นักกดไลค์ เห็นอะไรก็ชื่นชอบใจไปซะทุกอย่าง (บางทียังไม่ทันอ่านด้วยว่าเราโพสต์อะไร) ประเภทนี้เราจะไม่เห็นพวกเขามาคอมเม้นท์ใด ๆ ในโพสต์ของเราหรอก แต่เราจะเห็นชื่อของพวกเขาปรากฎอยู่ในกลุ่มผู้มากดไลค์ได้ทุกโพสต์เลยสิน่า 

11. พวกชอบด่า เป็นประเภทชอบคิดว่าคนอื่นเกลียดตัวเอง แล้วโพสต์ระบายความรู้สึกลงในเฟซบุ๊ก ส่วนใหญ่จะโพสต์ในลักษณะก่นด่าสาปแช่งชาวบ้านที่จ้องจะทำร้าย หรือทำลายชีวิตของตัวเองได้ไม่เว้นแต่ละวัน 

12. พวกภาษาวิบัติ ประเภทนี้จะชอบพิมพ์ข้อความวิบัติ ตกหล่นบ้าง ผิดบ้าง ซึ่งทำให้คนอ่านปวดเศียรเวียนเกล้า และบางทีก็เล่นเอาคนอ่านถึงกับหงุดหงิดไปเลยก็ได้ เพราะไม่รู้ว่าพวกเขารีบพิมพ์กันเกินไป หรือเป็นเพราะจงใจพิมพ์เพราะไม่รู้การเขียนที่ถูกต้องกันแน่

13. พวกชอบโพสต์ดราม่าที่ยากจะเข้าใจ ประเภทจู่ ๆ ก็บ่นขึ้นมาดื้อ ๆ ไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย แถมไม่มีใครเข้าใจว่าเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นด้วย เช่น จะมีอะไรเศร้ากว่านี้มั้ยเนี่ย, เจ็บปวด, โอ๊ย อยากจะกรี๊ด, แด่ชีวิตที่ขื่นขม, เฮ้อ ว่าแล้วต้องเป็นอย่างนี้เป็นต้น ประมาณว่าบอกเฉย ๆ ว่ากำลังรู้สึกยังไง แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้น ใครอยากรู้ก็ต้องโพสต์ถามฉันต่อเองแล้วกันนะจ๊ะ

14. พวกมุกแป้ก หรือที่เรียกว่า เสี่ยว ประเภทนี้จะพยายามเหลือเกินที่จะสรรหามุกตลกมาเล่นได้ทุกเมื่อเชื่อวัน กะเอาให้คนอื่นขำ แต่ผลตอบรับกลับไม่ใช่อย่างนั้น เพราะพวกเขามักจะได้คอมเม้นท์ประเภท "หึหึ", "เหอ ๆ ", "อ่านะ" , "อิอิ" กลับมาแทน หรือไม่ โพสต์ของเขาก็กลายเป็นโพสต์ว่างเปล่า ที่ไร้ซึ่งคอมเม้นท์ไปเลยก็มี

15. ผู้สื่อข่าว (แต่คนในข่าวก็คือตัวเองเท่านั้นนะ) ประเภทนี้จะรายงานตัวทุกฝีก้าว ว่าตัวเองกำลังทำอะไร อยู่กับใคร อยู่ที่ไหน เช็กอินได้ทุกที่ เรียกว่าถ้าอยากเจอตัวล่ะก็ ไม่มีพลาด ไปดักเจอตามที่พวกเขาบอกไว้นั่นแหละ

16. พวกไก่โห่ ประเภทนี้จะรู้สึกเหมือนการโพสต์เฟซบุ๊กทุกครั้งที่ตื่นนอน เป็นกิจวัตรที่ต้องทำอย่างขาดไม่ได้ ดังนั้น เราจึงได้เห็นคนประเภทนี้โพสต์คำว่า อรุณสวัสดิ์, Good Morning จ้าทุกคน หรือ ตื่นแล้ว ตื่นกันยังเอ่ย ได้ทุกวันไม่มีวันหยุด

และนั่นคือทั้ง 16 ประเภทของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ถูกแชร์ต่อ ๆ กันในต่างประเทศ (ซึ่งเชื่อว่าในไทยอาจจะมีมากประเภทกว่านั้นแน่ ๆ ) คราวนี้ ก็ถึงคราวที่คุณ ๆ ต้องย้อนกลับมามองตัวเอง แล้วถามตัวเองดูได้แล้วว่า คุณเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กประเภทไหนกันบ้างจ๊ะ เอ้า รายงานตัวกันหน่อยเร้ว

from : fwdmail
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2555    
Last Update : 19 มิถุนายน 2555 9:19:34 น.
Counter : 760 Pageviews.  

1  2  

ploystudy
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ploystudy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.