Aun Witthaya Fanclub อั๋น วิทยา แฟนคลับ Aun Witthaya School @ Pantip Campus
Group Blog
 
All blogs
 

ทีวี ธันเดอร์ ฯ รณรงค์ ลดภาวะโลกร้อน

ศิลปิน ดารานักแสดง รวมพลัง ปลูก “ ต้นกล้า กลางกรุง ” กิจกรรม ทีวี ธันเดอร์ ฯ รณรงค์ ลดภาวะโลกร้อน


บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด นับเป็น บริษัทผู้ผลิตสื่อบันเทิง เจ้าแรกที่ออกมาประกาศตัวอย่างเป็นทางการ ในเรื่องของการให้ความสำคัญต่อการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างเป็นรูปธรรม ตามแนวคิด “กรีน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” เพราะนอกจะยอมเสียสละเวลา แบ่งพื้นที่ของทุกรายการที่ผลิต เปิดเป็นช่วง “กรีน วอยซ์” และ “กรีน มินิท” เพื่อให้ เหล่าศิลปิน ดารานักแสดง ได้หมุน เวียนกันมารณรงค์เรื่อง “การลดภาวะโลกร้อน” ล่าสุดก็ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวโครงการ“ต้นกล้า กลางกรุง” โครงการนำร่องกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมเรื่องการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ของ ทีวี ธันเดอร์ ฯ ซึ่งโครงการนี้ ได้จับมือกับกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดกิจกรรม “ปลูกต้นไม้” ขึ้น เพื่อฟื้นฟู และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สำหรับงานนี้นอกจากจะได้รับความสนใจจากประชาชน แล้วยังได้รับความสนใจจาก บรรดาเหล่าศิลปิน ดารานักแสดง ดีเจ. และคนในวงการบันเทิงอย่างท่วมท้น อาทิ เขตต์ ฐานทัพ , แพท – ณปภา , อั๋น- วิทยา , นีโน่ – เมทนี , วรุฒ วรธรรม , ต๊ะ-วริษฐ์ , นุ้ย – สุจิรา , ครีม – เปรมสินี , ออม – นวดี , ปุ้ย – พิมลวรรณ, จอย – สุนันท์ษา ฯลฯ ร่วมงานแถลงข่าว และรวมพลังนำต้นกล้าไปปลูกกันอย่างสนุกสนาน โดยมี คุณสมพงษ์ วรรณภิญโญ ประธานบริษัท ทีวี ธันเดอร์ฯ และ คุณนิพนธ์ บุญญภัทรโร ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ผู้บริหาร จาก ทีวี ธันเดอร์ฯ ร่วมงาน ณ ล านโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว เมื่อวันก่อน


//www.tvthunder.tv/news-detail.asp?newsid=14

Photobucket
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2552 3:31:21 น.
Counter : 213 Pageviews.  

สาปภูษา คู่ขวัญ อั๋น - เอ๊ะ จาก สยามรัฐ

สาปภูษา คู่ขวัญ อั๋น - เอ๊ะ
ข่าววันที่ 25 มีนาคม 2552 แหล่งข่าวจาก สยามรัฐ
คอลัมน์ - หนึ่ง ธนาธรได้มีโอกาสดูละคร “สาปภูษา”อย่างต่อเนื่อง เพื่อนมีเพื่อนฝูงอัดไว้ให้ ทำให้ได้ดูอย่างออกอรรถรสมากยิ่งขึ้น จากที่ในช่วงตอนแรกๆ บทของนางเอก เอ๊ะ- อิศริยา สายสนั่น ยังมีไม่มากเท่าไหร่ แต่พอเรื่องเริ่มเดินไป บทบาทของ ไหมพิม(เอ๊ะ อิศริยา) ก็มีมากขึ้นและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

และก็ได้เห็นว่า เอ๊ะ อิศริยา เธอมีพัฒนาการทางการแสดงเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เธอทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างที่ตอนที่โดนผีเข้าที่แสนร้ายกาจ กับตอนปกติที่ใสซื่อ ได้อย่างยอดเยี่ยม

อย่างที่เคยบอกไปว่า “เจ้าสีเกด”และ “ไหมพิม”มีส่วนหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ การเป็นเหมือน “พลเมืองชั้นสอง”ในสังคม ที่ถูกกดขี่ข่มเหง และด้วยความที่เป็นคนหัวอ่อนไม่สู้คน นั่นทำให้ “เจ้าสีเกด”ใช้ “ไหมพิม”เป็นเครื่องมือในการแก้แค้น

เอ๊ะ ทำได้ยอดเยี่ยมในฉากที่ ในโรงพยาบาลที่เธอตัดพ้อ พระเอก ว่าที่ทุกคนพากันมองว่าเธอผิด ก็เพราะว่า เธอยากจน เธอไม่ฐานะทางสังคม ฉากนั้นเอ๊ะเก็บคะแนนไปได้เต็มๆ

แม้หน้าละครจะดูเป็น “ละครผี”และ “ละครแนวพิษรักแรงแค้น”แต่มุมที่ละครเรื่องนี้ “ให้มากกว่า”อย่างเกินคาดก็คือ “อารมณ์โรแมนติก”จากความรักของรักของ พชร กับ ไหมพิม

จากทีแรกที่ไม่คิดว่า อั๋น วิทยา(พชร) กับ เอ๊ะ อิศริยา(ไหมพิม) จะเข้าคู่กันได้ลงตัว แต่ปรากฏว่า ทั้งสองกลับเข้าคู่กันได้ลงตัวมากๆ “ปฏิกิริยาเคมี”ทำงานได้คลิกสุดๆฉากพ่อแง่:-)อนของทั้งสอง กลายเป็น “ความโรแมนติก”ที่มาช่วย”ละลายความเครียด”ให้กับละครเรื่องนี้ กลายเป็นอีกส่วนที่น่าติดตาม นอกเหนือจาก อารมณ์ผี กับ อารมณ์พิศวาสตบตีที่ละครแนวนี้มักจะ “เน้นขาย”

ชอบฉากที่พระเอกโกธรนางเอก การแสดงของ อั๋น ทำให้รู้สึกเหมือน พระเอกงอนนางเอก ทำให้ฉากนั้นดูน่ารักดี นั่งนึกอยู่พักใหญ่ว่า”อะไร”ที่ทำให้ อั๋น-เอ๊ะ ดู”เข้าคู่เข้าขา”กันขนาดนี้ ก็พบว่า น่าจะเป็นเพราะว่า อั๋น วิทยา กับ เอ๊ะ อิศริยา มีส่วนหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ

ลุคที่ดูเป็น คนดี จิตใจดี ความใส ความบริสุทธิ์ สดใสในดวงตา แบบเด็กๆ นั่นเองที่ทำให้ทั้งสองดูเข้าคู่กันได้ลงตัวมากๆ ชนิดที่น่าจะปลุกปั้นเป็น “ดาราคู่ขวัญ”ประจำช่อง3ได้อีกคู่ นอกจาก เคน-แอน,อั้ม-แอฟ ที่จับคู่ดังไปแล้ว

Photobucket
 

Create Date : 05 เมษายน 2552    
Last Update : 5 เมษายน 2552 10:13:42 น.
Counter : 262 Pageviews.  

ตอกย้ำเสน่ห์ของผู้ชายชื่อ อั๋น วิทยา

เป็นบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Health Plus เมื่อปี 2007

ตั้งแต่ได้ตำแหน่งหนุ่มคลีโอ ทำให้คุณเนื้อหอมมากขึ้นหรือเปล่า

ตั้งแต่ได้ตำแหน่งมา คนก็รู้จักเรามากขึ้น คือก่อนหน้านั้นก็มีการเซ็นสัญญากับทีวีธันเดอร์ไว้แล้วนะครับ แล้วก็มีโอกาสไปร่วมประกวดหนุ่มโสด 50 คน พอได้ตำแหน่งก็ทำให้เราได้รับงานมากขึ้น มีงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็มีละครมีหนังเข้ามา แล้วก็มีมิวสิควิดีโอ 14 อีกครั้ง ของพี่เสก แล้วก็ของโบ สุนิตา


เนื้อหอมขนาดนี้ คงมีข่าวกับสาวๆ พอสมควร

เรื่องข่าวบางครั้งมันก็ไม่มีข้อมูลเลยนะ คือสมัยก่อนเราก็เคยคิดว่า มันคงเป็นเรื่องจริงไง ในมุมมองของคนอ่าน แต่พอมาตอนนี้ มึนเลยครับ ก็ทำให้เราเข้าใจมากขึ้นว่าข่าวมันก็คือข่าว ถ้าเราไปคิดกับมันมาก ไปติดกับมันมากๆ เราก็จะทำงานไม่ได้ ก็เลยต้องปล่อยไป แล้วเราก็ตั้งใจทำงานต่อไปในมุมของเรา


แล้วต้องเป็นผู้หญิงสไตล์ไหนล่ะ อั๋นถึงจะโอ เค


ก็คงเป็นแบบแม่ผมครับ คือต้องเป็นผู้หญิงที่ขยัน อดทน แล้วก็ดูแลคนในครอบครัวได้ ใครมีอะไรก็พูดคุยได้หมดทุกเรื่อง


ดูแต่ข้างในอย่างเดียว ไม่สนใจข้างนอกบ้างเลยหรือ


คือสมมติว่ามีผู้หญิงสวยเดินผ่าน เราก็ต้องมองอยู่แล้ว แต่ถ้าให้เป็นแฟนกันจริงๆ มันต้องข้างใน แต่ไม่ใช่ว่าต้องเก่งเลิศเลอ เพราะถ้าเป็นคนเก่งเลิศเลอแล้ว เราไม่เลิศเลอตามเค้าก็คงแย่ คือขอให้พอๆ กัน ทันกัน เข้าใจกัน จูนกันได้ ไม่ใช่เค้าอยู่ข้างบน เราอยู่ข้างล่าง ยังไงก็ไม่เจอกัน ผมยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ไม่วิ่งหาความสุข อาจเป็นคนดูนิ่งๆ ไม่ค่อยท้าทาย


งั้นวิธีดูนางจากข้างในของคุณเริ่มต้นยังไงล่ะ


ก็คงดูจากนิสัยก่อนว่าเข้ากับเราได้ไหม พูดคุยกันรู้เรื่อง มีเหตุผลซึ่งกันและกันแล้วก็ต้องรู้จักให้อภัยกัน ต้องมีความแข็งแกร่ง มีจุดยืนด้วย และอีกอันหนึ่งคือ เราต้องเข้ากับผู้ใหญ่ของเค้าได้


จริงๆ ผมว่าการคบเป็นแฟนมันก็เหมือนเพื่อนคนหนึ่ง แต่ว่าเหมือนกับเราได้ข้ามจากจุดนั้น คือผมว่ามันต้องเริ่มจากเพื่อนกัน พูดคุยกัน กว่าจะบอกว่าเป็นแฟนก็คงต้องรู้อะไรในตัวเค้าบ้างแล้ว


แล้วผู้หญิงแบบไหนที่ดูยังไงๆ ก็ไม่ โอ เค


ก็คงเป็นประเภทที่ผมไม่ชอบ (หัวเราะ) คือ ประเภทจุกจิก จู้จี้ ขี้บ่น ชอบก้าวล้ำเข้ามาเกินขอบเขต เพราะผมค่อนข้าง คือบางทีผมจะเป็นเหมือนคนเฉยๆ นะ เพราะเป็นคนที่แบบอารมณ์มันจะขึ้นอยู่กับบรรยากาศก็ขอให้เข้าใจมันบ้าง คือบางทีมันก็เป็นคนแบบดูนิ่งๆ อยากอยู่กับตัวเอง ก็เหมือนคนชอบอยู่เฉยๆ ผมก็เลยค่อนข้างถือเรื่องของขอบเขตของแต่ละคนพอสมควร...เออ แล้วมีอีกอย่างคือ ผมไม่ชอบผู้หญิงที่แบบหวานๆ มากเกินไป จนไม่กล้าตัดสินใจหรือทำอะไรไม่ค่อยถูก


ดูเหมือนจะเป็นคนที่เข้าถึงและเข้าใจผู้หญิงเป็นอย่างดี


ก็คงไม่ถึงขนาดนั้นครับ ผมรู้สึกว่าผู้หญิงก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน แต่ต่างเพศกัน คืออย่างตัวผมอยู่กับแม่และน้องสาว แล้วตอนเรียนผมก็อยู่โรงเรียนชายล้วนมาตลอด พอเข้ามหาวิทยาลัย คณะผมมีผู้ชายอยู่สามสี่คนแต่มีผู้หญิงยี่สิบกว่าคน (หัวเราะ) มันเลยทำให้ผมรู้จักปรับตัวที่จะเป็นเพื่อนกับผู้หญิงมากขึ้น


เรียนกับผู้หญิงเยอะอย่างนี้ คงมีประสบการณ์อะไรมันๆ มาเล่าให้ฟังใช่ไหม


มีครับ ผมเคยโดนเพื่อนผู้หญิงตบหน้า (หัวเราะ) ทั้งที่ไม่ได้โกรธหรือทะเลาะกัน


ถึงขั้นทำร้ายร่างกายเลยเหรอ

ครับ (หัวเราะ) คือคุยกันดีๆ เขาก็ตบ ผมก็เลยถามว่า ตบทำไม เพราะถ้าผมพูดอะไรแย่ออกไป ผมจะรู้ตัว แต่นี่ไม่มีอะไรเลย ไม่มีเรื่องอะไรเลย


แล้วเพื่อนตอบว่ายังไง

เขาก็บอกว่าไม่มีอะไร ไม่ได้โกรธอะไร แต่ตบเพราะอยากตบ (หัวเราะ) ตบโดยไม่มีสาเหตุ คือถ้าเป็นผู้ชายผมคงสวนไปแล้ว


คำถามสุดท้าย เห็นว่าคุณเล่นหนังเรื่องแฝดกับมาช่า เลยอยากรู้ว่า ในชีวิตจริง เคยคิดอยากมีแฟนเป็นฝาแฝดบ้างมั้ย


คือยังไงล่ะ (หัวเราะ) อันนี้มันแล้วแต่เขา คือถ้าเขาตกลงกันได้ อยู่กันได้ ผมก็โอ เค เพราะมันแล้วแต่เขา ของอย่างนี้ถ้าถามผม ผมก็ต้องบอกว่า รักพี่เสียดายน้อง (หัวเราะ)

---------------

จากคุณ : บราวนี่รสเสน่หา
 

Create Date : 02 เมษายน 2552    
Last Update : 2 เมษายน 2552 1:58:36 น.
Counter : 178 Pageviews.  

เอ๊ะพูดถึงพี่อั๋นในสตาร์นิวส์

Photobucket

Photobucket
 

Create Date : 01 เมษายน 2552    
Last Update : 1 เมษายน 2552 1:54:27 น.
Counter : 156 Pageviews.  

อั๋น วิทยา อ่านหนังสือเพื่อคนตาบอด พาชิมสังขยาร้านโคโค่ คัสตาด ใน OHO

Photobucket

Photobucket
 

Create Date : 26 มีนาคม 2552    
Last Update : 26 มีนาคม 2552 5:25:15 น.
Counter : 205 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

*~Splendorous Utopia~*
Location :
Glendale,CA Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add *~Splendorous Utopia~*'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.