All Blog
รีวิวเที่ยวเมืองจีนสุดคุ้ม

มีโอกาสได้เที่ยวประเทศจีนครั้งนี้แป้งประทับใจสุดๆเลยค่ะ คุ้มมากๆ เที่ยวแบบสุดๆไปเลย แถมได้นอนโรงแรมหนูมาก แต่ราคาไม่เท่าไหร่ เดี๋ยวตอนท้ายแป้งจะบอกให้นะคะว่าไปพักที่ไหน ตอนนี้ขอ อุบไว้ก่อน มาดูที่เที่ยวที่แป้งไปกันก่อนค่ะ

จูไห่อยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ชื่อมีความหมายว่าไข่มุกแห่งท้องทะเล (Pearl Sea) ใครที่มาเที่ยวจูไห่ต้องไม่พลาดที่นี่เลยนะคะสัญลักษณ์ของจูไห่นักท่องเที่ยวเยอะมาก มาร่วมกันถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึกกันอย่างมากมาย  ที่บริเวณลานจอดรถจะมีของที่ระลึกขายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประดิษฐ์มากจากหอยแต่สำหรับแป้งคงอดใจไม่ได้ที่จะซื้อรูปปั้นแม่นางไข่มุกมาเป็นที่ระลึก1
อันเพราะว่าจะได้เอาไว้เป็นอนุสรณ์ว่าได้มาถึงจูไห่แล้วจากการเสาะหาข้อมูลเพื่อประดับความรู้ได้มาดังนี้ค่ะรูปปั้นแม่นางจู่ไห่แห่งนี้มีความสูง 8.7 เมตร
น้ำหนักประมาณ 10 ตัน ถือไข่มุกอยู่ริมทะเลถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองจูไห่เลยทีเดียว

ตามตำนานกล่าวว่ามีเทพธิดาองค์หนึ่งซึ่งมีความงดงามมากเกิดไปตกหลุมรักชาวประมงคนหนึ่งแต่หนุ่มชาวประมงกลับไม่เชื่อในสิ่งที่เธอบอกซ้ำยังให้เธอถอดกำไลไข่มุกที่ข้อมือออกเพื่อพิสูจน์ว่ารักเขาจริงๆถึงแม้หญิงสาวจะรู้ว่าถ้าถอดกำไลข้อมือแล้ว
จะทำให้เธอไม่สามารถมีชีวิตอยุ่บนโลกมนุษย์ได้ แต่เธอก็ยังถอดกำไลเพื่อแสดงความรักแก่หนุ่มชาวประมงผู้นั้นการพิสูจน์ครั้งนี้ทำให้หญิงสาวต้องตายจากเขาไป จึงทำให้หนุ่มชาวประมงผู้นี้เสียใจมาก
เพราะไม่คิดว่าเธอจะรักคนอย่างเขาจริงๆ nเขาร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน จนเทพ Jiuzhou Elder อดสงสารไม่ได้ จึงได้ช่วยชุบชีวิตหญิงสาวให้มีชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะมอบไข่มุกขนาดใหญ่ เพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักของคนทั้งคู่ ถนนสายนี้ เลยได้ชื่อว่า ถนนแห่งคู่รัก หรือว่า lover's road

 

มาถึงเมืองจีนเที่ยวที่เดียวคงไม่ได้ใช่มั้ยล่ะคะไปเที่ยวต่อกันค่ะแป้งพาไปที่พิพิธภัณฑ์เงินจีนที่ปักกิ่ง อยู่ข้างเทียนอันเหมินเลยค่ะ


ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง มาดูกันเลยค่ะว่าภายในมีอะไรน่าสนใจบ้าง ว๊าววว!! ดูแบบศักดิ์สิทธิ์ โบราณมากๆเลยค่ะ แต่ยังคงความปราณีตและสวยงามให้เห็นอยู่นะคะ


 


ในสมัยก่อน
สำหรับบ้านคนที่มีฐานะร่ำรวยเค้าจะมีเครื่องประดับที่ทำจากเงิน มาใช้ตกแต่งภายในบ้าน อย่างสวยงาม
ซึ่งเวลาจะใช้สามารถแกะออกไปใช้จ่ายได้จริงๆรูปนี้ทำมาจากเงินเป็นรูปต้นไม้งดงามมากเลยค่ะ เวลาจะใช้ก็สามารถเด็ดออกไปใช้จ่ายได้จริงๆ

นี้เป็นภาพเหรียญที่ใช้กันในสมัยราชวงค์หมิงเหรียญที่อยู่กลางคือด้านหน้า รอบๆคือเหรียญด้านหลัง ซึ่งแตกต่างกันตามจังหวัดที่ผลิตเหรียญนั้นๆ

สำหรับรูปนี้เป็นธนบัตรสมัยราชวงค์ชิงใช้ในช่วงจักพรรดิองค์สุดท้ายค่ะ
มาเที่ยวทั้งที
ถ้าไม่ขาดกิจกรรมนี้ไป คงเสียดายแย่เลยนะคะ “ชอปปิ้ง”เพราะว่า ที่นี่มีสินค้าเยอะมากและส่วนใหญ่จะมีสินค้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าcopy ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนจริงมากแต่ไม่ว่าสินค้าจะดึงดูดใจแค่ไหน
สิ่งที่เพื่อนๆ ลืมไม่ได้สำหรับการซื้อของที่ตลาดในประเทศจีนก็คือ การต่อรองราคานะคะ มิฉะนั้นคุณอาจจะต้องเสียใจว่ามาเยือนถึงถิ่นแล้วกลับได้ของที่มีราคาแพงกลับบ้านไปนะคะส่วนคุณภาพของสินค้านั้นก็เหมาะสมกับราคาค่ะคือไม่ได้ดีที่สุดแต่ก็เป็นสินค้าที่บางชิ้นอาจมองผ่านๆไม่รู้เลยก็ได้ว่าเป็นของ copy ค่ะ แล้วก็สามารถใช้งานได้จริงด้วยในเรื่องของความคงทนนั้นก็คงต้องเป็นไปตามราคาของสินค้านะคะ ของแท้ราคาแพงก็ย่อมใช้ได้ทนทานกว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วนี่เนอะ
^_^


เฮ้!!
เหนื่อยจังเลยค่ะเที่ยวมาทั้งวันแล้ว
ทีนี้เราก็ต้องหาที่หลับที่นอนเอาแรงไว้เที่ยวในวันพรุ่งนี้ต่อไปใช่มั้ยละคะ คราวนี้แป้งไปพักที่
โรงแรมหนานหยางรอยัลกวางโจว เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ในเขตเทียนเหอ กวางโจว โรงแรมหรูทีเดียวค่ะ แต่ราคาไม่แพงมากอย่างที่คิด 3 พันต้นๆ/คืน พักโรงแรมหรู แถมยังอยู่ในย่านตัวเมืองขนาดนี้
ถือว่าไม่แพงเลยล่ะค่ะขอทิ้งท้ายกับรูปโรงแรมสวยๆแล้วกันนะคะแล้วอย่าลืมมาติดตามนะคะ แป้งจะมาแนะนำที่เที่ยให้เพื่อนๆฟังอีกค่ะ

      ถ้าเพื่อนๆที่ต้องการเดินทางหรือท่องเที่ยวแล้วอยากได้ที่พักหรูๆราคาถูกแบบแป้งขอแนะนำเว็บไซต์นี้เลยค่ะ แป้งหาก่อนเดินทางทุกครั้ง ได้ราคาถูกกว่าไปหาเอาข้างหน้าจริงๆ ลองดูนะคะที่  www.zizzee.com

Create Date : 23 ธันวาคม 2554
Last Update : 23 ธันวาคม 2554 16:08:45 น.
Counter : 1485 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Noopang_Maruko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]>>>>สวัสดีค่ะ เพื่อนๆแป้งมาแนะนำ
>>>>ที่ท่องเที่ยวให้สำหรับผู้ที่รัก
>>>>และชื่นชอบในการเดินทางหรือ
>>>>ท่องเที่ยวนะคะ^^ อย่าลืมมา
>>>>ติดตามกันนะคะ