All Blog
เดินสายไหว้พระกันนะคะ^^
พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร (อุทยานมังกรสวรรค์) สร้างขึ้นจากความคิด นายบรรหาร ศิลปอาชา ขณะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของไทย โดยได้เริ่มออกแบบและจัดทำพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรขึ้น บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย และประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีน เพื่อเป็นอนุสรณ์การเจริญสัมพันธ์ทางการทูตไทย - จีน ครบ 20 ปีใน พ.ศ. 2539 ภายนอกลำตัวมังกรมีการออกแบบอย่างถูกต้องตามลักษณะความเชื่อของคนจีนแต่โบราณ และภายใต้ตัวมังกรเป็นที่ตั้งของ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร" ซึ่งห้องจัดแสดงเรื่องราวด้วยเทคนิคนำเสนอทันสมัยจำนวน 20 ห้อง

วัดโสธรวรารามวรวิหาร
จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือที่เรียกกันว่าแปดริ้ว ซึ่งนามว่าแปดริ้วนี้แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของฉะเชิงเทราได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ว่ามีปลาช่อนขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก และแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ซึ่งสามารถนำมาแล่เป็นริ้วๆได้ถึง 8 ริ้วด้วยกัน
แปดริ้วมีเรื่องเล่าขานมาแต่อดีตและยังคงปรากฏหลักฐานให้ลูกหลานได้ศึกษากันต่อมา ผู้คนส่วนใหญ่นั้น มักตั้งถิ่นฐานอยู่ริมแม่น้ำบางปะกงและแถบลำคลองต่างๆ มีผืนป่าใหญ่อันสมบูรณ์กั้นระหว่างภาคกลางและภาคตะวันออก
วัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่สำคัญคือ "หลวงพ่อโสธร" อันเป็นศูนย์รวมศรัทธาของชาวแปดริ้วและพุทธศาสนิกชนทั่วไป ซึ่งในช่วงวันหยุดหรือเทศกลาลต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยี่ยมชมและสักการะบูชากันเป็นจำนวนมาก
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว วัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง โดยมีพระราชประสงค์ให้วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกตนั่นเอง
ปัจจุบันในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของงานสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของช่างสิบหมู่แห่งกรุงรัตนโกสินทร์จำนวนมาก
อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เนื้อที่กว่า 3,000 ไร่ของเกาะเมืองอยุธยาที่เราเห็นกันอยู่นั้น ได้ซุกซ่อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ใจไว้มากมายเลยทีเดียว ประกอบไปด้วยโบราณสถานสำคัญหลายแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวได้หลายวิธี เช่น นั่งรถราง, นั่งช้าง เป็นต้น

วัดม่วง ตั้งอยู่ที่ ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
ซึ่งภายในวัดม่วงแห่งนี้มีสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น พระอุโบสถ ล้อมรอบด้วยกลีบบัวสีชมพู ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก วิหารแก้ว ชั้นล่าง เป็นพิพิธภัณฑ์วัตถุมงคลและวัตถุโบราณ ชั้นบน ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เนื้อเงินแท้ องค์แรกองค์เดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ในวโรกาสที่ครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี
 ทีนี้เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี คงมีสถานที่ที่อยากไปกันหลายที่เลยใช่มั้ยละคะ ยังไงเพื่อนๆที่จะเดินทางไปเที่ยวของให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ ขับรถก็อย่าประมาท ถ้าทางไกลมาก ก็แนะนำให้ไปหาที่พักนอนพักซักหน่อยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆทุกคน และเพื่อนความสะดวกสบายด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆที่จะหาที่พัก แล้วยังไม่รุ้จะไปพักทีไหน ลองเข้าไปเปรียบเทียบราคาที่พักแต่ละที่กันก่อนะคะที่ www.zizzee.com จะได้ไปเที่ยวได้แบบประหยัดๆ เหลือเงินไปเที่ยวได้อีกหลายที่นะคะ ^_^Create Date : 18 กรกฎาคม 2554
Last Update : 18 กรกฎาคม 2554 10:46:20 น.
Counter : 1743 Pageviews.

4 comments
  
อยากไปทุกที่เลยครับ
โดย: panwat วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:14:34 น.
  
ภาพสวยมากๆค่ะ อยากไปๆๆๆ
โดย: auau_py วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:48:30 น.
  
แวะมาชม ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:48:01 น.
  
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามบล๊อคแป้งนะคะ แป้งจะเอาที่เที่ยวมาแนะนำเรื่อยๆนะคะ อย่าลืมติดตามกันด้วยน้าส์ ^_^

ส่วนเพื่อนๆคนไหนมีโครงการเดินทางหรือท่องเที่ยวอย่าลืมเข้าไปเปรียบเทียบราคา หรือสายการบินก่อนเดินทางที่ www.zizzee.com เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุดนะคะ ประหยัดไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ
โดย: แป้งค่ะ (Noopang_Maruko ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:36:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Noopang_Maruko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]>>>>สวัสดีค่ะ เพื่อนๆแป้งมาแนะนำ
>>>>ที่ท่องเที่ยวให้สำหรับผู้ที่รัก
>>>>และชื่นชอบในการเดินทางหรือ
>>>>ท่องเที่ยวนะคะ^^ อย่าลืมมา
>>>>ติดตามกันนะคะ