Group Blog
 
All Blogs
 

การมาถึงของนางมารร้าย

ช่วงปลายปี 48 ผมได้พูดคุยกับลูกพี่ลูกน้องเรื่องแมวๆ พี่สาวผมบอกว่ามีเพื่อนที่ทำงานเลี้ยงแมวที่สนิทสนมกัน ชื่อคุณอารีย์ (ที่เป็นที่รู้จักกันในนามอารีย์แมวไทย) ถ้าผมต้องการเลี้ยงแมวดีมีสกุล เขาจะไปขอมาให้ ผมก็พูดเล่นๆ ไปว่า ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากเลี้ยงขาวมณีตาสีฟ้าสักตัวหนึ่ง ก็พูดเล่นๆ ไป ไม่คิดว่าเขาจะไปขอมาจริง

เย็นวันที่ 30 ธันวาคม หลังจากที่ผมกลับมาถึงบ้าน ก็พบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งอยู่ในกรง หน้าตาเขรอะขระ อายุประมาณ 2-3 เดือน เพศเมีย แต่ที่สำคัญ เธอเป็นแมวสีขาวตาสีฟ้าขอรับกระผม

เอ่อ ที่บอกว่าอยากเลี้ยงแมวขาวมณีน่ะ ผมก็พูดไปอย่างนั้นเองล่ะครับ ....
 

Create Date : 25 กันยายน 2550    
Last Update : 25 กันยายน 2550 19:17:47 น.
Counter : 290 Pageviews.  

สามแมวในหอพัก

และแล้วชีวิตแมวหอก้เริ่มต้นขึ้น ลูกแมวทั้ง 3 ปรับตัวเข้ากับที่พักใหม่ได้อย่างรวดเร็ว (ลุกแมวตัวนิดเดียวอยู่ในห้องเช่าห้องน้ำแยก -*- ) เนื่องจากพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงมีที่ให้ลูกแมววิ่งเล่นได้เต็มที่ มีเตียงไม้ให้ปีน มีขอนไม้ให้ลับเล็บ และมีมุ้งลวดให้กระโดดเกาะ -*- (อันนี้ไม่ค่อยดี) พวกเขาเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง

อ้อ ลืมแนะนำสมาชิกไปเลยครับ

นี่คือพี่ชายคนโต ข้าวเหนียวต่อมาคือ ถั่วดำ น้องสาวคนรองสุดท้ายคือกาแฟ น้องชายคนเล็กครับ (ปัจจุบัน ตัวเบ่อเร่อครับ -*-)

 

Create Date : 25 กันยายน 2550    
Last Update : 25 กันยายน 2550 17:46:48 น.
Counter : 174 Pageviews.  

ถึงแมวที่จากไป [1]

ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวเองจะต้องมาเลี้ยงแมว..

แต่ชะตากรรมก็ลากผมมาพบกับมัน ..

เมื่อสามปีก่อน แม่บอกผมว่ามีแมวจรมาออกลูกในบริเวณบ้าน แม่แมวสีน้ำตาลแก่ ลูกแมวมี 2 ตัว ลายวัวสีขาวน้ำตาลทั้งคู่ ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร

เนื่องจากบ้านผมปลูกมานานหลายสิบปี สิ่งก่อสร้างบางส่วนได้ชำรุดลงตามกาลเวลา กำแพงด้านหลังบ้านผมได้หักพังลงมาบางส่วน ทำให้หมาจรแถวบ้านแวะเวียนเข้ามาเป็นครั้งคราว ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดอะไรอีกเช่นกัน (พอดีเป็นคนที่ไม่เกลียดสัตว์โลกชนิดใดเลยครับ ตีค่าสัตว์โลกทุกชนิดเท่ากันหมด)

วันหนึ่ง แม่มาบอกผมว่า ลูกแมวโดนหมากัด .. !!

ผมออกไปดู เห็นสภาพลูกแมวตัวหนึ่ง นอนแผ่หายใจรวยริน ไม่มีแรงแม้แต่จะขยับตัว แม่แมวพยายามที่จะช่วยเต็มที่แล้ว แต่ก็สามารถคาบลูกหนีไปได้แค่ตัวเดียว .. ตามธรรมชาติของสัตว์กินเนื้อที่จะเลี้ยงแต่ลูกตัวที่แข็งแรงเท่านั้น แม่แมวไม่มาหาลูกตัวนั้นอีกเลย

ด้วยความไม่ประสาของผมที่ไม่เคยเลี้ยงหมาแมวมาก่อน ด้วยอาการของลูกแมว (ที่โดนหมาขย้ำเข้ากลางตัว ถึงแม้จะไม่ปรากฏแผลเหวอะ แต่กระดูกกระเดี้ยวคงกรอบได้ที่ไปแล้ว) ลูกแมวมีชีวิตอยู่ได้ 2 วันก็จากไป

ผมเป็นคนส่งเขากลับสู่พื้นแผ่นดินกับมือ..
 

Create Date : 25 กันยายน 2550    
Last Update : 25 กันยายน 2550 11:56:52 น.
Counter : 208 Pageviews.  


plankton
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add plankton's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.