Group Blog
 
All Blogs
 

วันศิลป์ พีระศรี ม.ศิลปากร

วันศิลป์ พีระศรี
มหาวิทยาลัยศิลปากร
ประจำปี 2549
วันที่ 15 กันยายน 2549


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็น อ.ศิลป์ ของ ม.ศิลปากร วังท่าพระ ... เพื่อนเตือนมาว่ารถจะติดนะ เพราะมีเมืองไทยรายสัปดาห์ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ... ผกาเลยตัดสินใจไปทางเรือ ไปลงเรือที่ท่าสาธร

เป็น 10 ปีแล้วไม่ได้นั่งเรือเจ้าพระยาเนี่ย ตอนเรียนอยู่บ้านอยู่นนท์ มาทำงานสีลม มีทางเดียวคือนั่งเรือ ชม.เดียวก็ถึง (นั่งรถเกือบ 3 ชม.) พอไม่ได้นั่งนาน ๆ เสียว ๆ อยู่เหมือนกัน ว่ายน้ำไม่เป็นนี่หว่า ขอสั่นซะไม่มี

นั่งไปลงท่าช้าง เดินเข้าไปศิลปากรได้เลย มีของขายเยอะแยะ แต่คนเยอะมากไม่สามารถแทรกหัวไปดูว่าขายอะไร จริง ๆ ตามกำหนดการณ์ต้องมีวงแม้นศรีเล่น แต่ไป ๆ มาผิดคิวเลยอดดูพี่โดมเล่นเลย วันนี้พี่ชายเราแต่งตัวเด็กซะไม่มี สงสัยกะจะกลมกลืนกะ นศ. หล่ะซี้

เค้ามีพิธีจุดเทียน แล้วร้องเพลง Santa Lucia ทีแรกทีมร้องเพลงประสานเสียงเค้าร้องภาษาอิตาเลี่ยน แต่สงสัยพวกเด็ก ๆ ข้างหลังจะรำคาญเพราะร้องเบามาก ร้องเพลงไทยแข่งมันซะเลย ก็โอนะ เพราะไปอีกอย่างหนึ่ง ... เทียนที่เค้าจุดก็เอาไปปักตรงฐานรูปปั้น อ.ศิลป์

จากก่อนพิธีที่มี นศ.มาเล่นเพลงแจ๊ส แล็วก็วงซิมฟานี ... พอหมดพิธี จริง ๆ ต้องเป็นวงแม้นศรี แต่ก็ต้องหลีกให้กับวงศิษย์เก่า เล่นเพลงคุ้นหูยุค 70-80's ได้เยี่ยมยอด มันซะไม่มี แต่เล่นไปได้แค่ 2 เพลงเอง ฝนกระหน่ำตกมาอย่างหนัก

แต่สายฝนก็ไม่ทำให้ spirit ชาวศิลปากรถดถอย นักดนตรียังคงเล่นต่อในเต้นเล็ก ๆ นศ.ก็ไม่หนีไปไหน เต้นกันกลางฝนอย่างเมามันส์ เป็นภาพที่ทำให้คนอย่างผกาประทับใจจริง ๆ อะไร ๆ ก็ไม่สู้ใจหล่ะนะ

ฝนตกหนัก แล้วก็ซา สลับกันอยู่เป็น ชม. วงดนตรีก็ยังไม่ลดละ เล่นต่อไป ... แต่สุดท้ายก็ต้องหยุด เพราะฝนมาเป็นพายุ ฟ้ารั่วรูเบ้อเริ่มเลยหล่ะ 

Create Date : 20 กันยายน 2549    
Last Update : 20 กันยายน 2549 23:23:56 น.
Counter : 149 Pageviews.  

สายโลหิต สายใจ เทิดไท้พ่อของแผ่นดิน

กลุ่มบริษัทในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด โดย ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ , ดิ เอ็มโพเรียม และสยามพารากอน , สภากาชาดไทย , บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด (ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ , สยามเซ็นเตอร์) ขอเชิญประชาชนร่วมกิจกรรมพิเศษเฉลิมพระเกียรติ “สายโลหิต สายใจ เทิดไท้พ่อของแผ่นดิน” รวมพลังคนไทยร่วมรณรงค์บริจาคโลหิต 60 ล้าน ซีซี ต่อเนื่อง 18 เดือนถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และ ทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550

//www.themallgroup.com/BloodDonation/


รูปในงานวันที่ 9 กันยายน 2549 ที่ Royal Paragon Hall - Siam Paragon ซึ่งมีพิธีลงนามเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนโครงการ จากทั้งหมด 209 บริษัททั่วประเทศ 

Create Date : 13 กันยายน 2549    
Last Update : 13 กันยายน 2549 18:40:07 น.
Counter : 325 Pageviews.  


pka
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.