We are what we think, we think so we become!
Group Blog
 
All Blogs
 
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ กอเต็กเชียง 3

ชื่อร้าน : กอเต็กเชียง สาขา 3
รายการอาหาร : เกาเหลาเนื้อตุ๋นและอุปกรณ์ กับ ลูกชิ้นปิ้ง
ที่ตั้งร้าน : ซอยเมืองทองธานี, หลักสี่ กรุงเทพมหานคร
พิกัด GPS : 13° 54' 39.72" N 100° 32' 18.93" E


จะว่าไปนี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เพิ่งรู้จักเมื่อ 6-7 ปีก่อนตอนที่ยังทำงานอยู่แถวหลักสี่ พอเที่ยงก็ต้องออกมาหาของกินเพราะแถวที่ทำงานมันไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ (แปลว่ากระแดะอยากหาเรื่องอู้งานนั่นแหล่ะ) ก็ได้พี่ ๆ น้อง ๆ มาโฆษณาสรรพคุณอยู่พักนึง ว่านี่เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่น่ากินมากสุด มีทุกอย่างที่เป็นเนื้อให้เลือก ทั้งลิ้นวัว, ตับ, ใส้, ขอบกระด้ง, ผ้าขี้ริ้ว (ไม่รู้ว่าอันเดียวกันหรือเปล่า)

ไปถึงร้านประมาณห้าโมงเช้าครับ หรือ 11.00 น. ขอแนะนำว่าถ้าจะกินร้านนี้วันธรรมดาควรมาประมาณช่วงนี้แหล่ะ ร้านนี้เขามีทั้งเนื้อและหมูให้บริการครับ แต่ที่มีชื่อมานานคือเนื้อตุ๋นนั่นแหล่ะ ทางไปร้านหาไม่ยากครับ ถ้าคุณใช้ถนนแจ้งวัฒนะแล้วมุ่งหน้าไปหลักสี่ ให้เลี้ยวรถเข้าซอยเมืองทองธานีที่อยู่ด้านซ้ายมือ ซอยนีเป็นสามแยกใหญ่ครับแต่พอมีสะพานลอยคร่อมอาจจะทำให้หลาย ๆ คนขับรถขึ้นสะพานลอยแล้วเลยไปได้ เพราะอย่างนั้นพยายามขับชิดซ้ายไว้ครับตอนอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ

เมื่อเข้าซอยมาได้ก็ตรงมาอย่างเดียวเลยครับ ร้านจะอยู่เลยมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชไปประมาณกิโลนึงได้ ร้านอยู่ติดข้างถนนเลยอาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึงนะครับตอนเที่ยง ๆ


นี่เป็นรูปหน้าร้านครับ ถ้ามองทางด้านหน้ารถจะหายากนิดนึงบรรยากาศในร้านก็เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปครับ แต่ถ้ามาเวลาที่คนไม่เยอะสั่งกับหน้าร้านได้เลย จะได้กินไม่เกิน 20 วินาที เจ้าของร้านทำอาหารเร็วมาก ๆ และจะอารมณ์ดีอยู่ตอนที่คนยังไม่เยอะมาก อาหารที่จะแนะนำคือเกาเหลากับข้าวเปล่าครับ ผมไม่ค่อยโอเคกับก๋วยเตี๋ยวเท่าไหร่แต่ทำไมเสือกแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวไม่รุ้ เนื้อสดของร้านนี้ชิ้นใหญ่แต่หั่นบางพอดี ทำให้เนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายครับ ส่วนเนื้อเปื่อยก็ตุ๋นจนได้ที่แล้วหั่นชิ้นโต ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อตุ๋นหรือเอ็นตุ๋นเขาตุ๋นได้พอดีกินมาก ๆ เอ็นเขานุ่มเคี้ยวได้หนุบหนับมากเลย

ที่สำคัญสุดเป็นส่วนของน้ำซุปครับ ที่นี่ตุ๋นน้ำซุปรสอร่อยไม่เหมือนใครจริง ๆ นะ ถ้าจะโฆษณาก็ต้องบอกว่าตุ๋นได้หวานน้ำต้มกระดูกมาก ๆ เลย กินมากี่ปีก็ยังคงรสชาดเดิม ๆ อร่อยไม่เปลี่ยนเลยครับ

ที่จริงนอกจากเนื้อสดและเนื้อเปื่อยเพื่อนผมเขาก็ร่วมแจมโฆษณาเครื่องในด้วยว่าเขาต้มได้อร่อยจริง ๆ ไส้เป็นไส้ อ้วนสะใจมาก ใส้วัวใหญ่ ๆ ลิ้นวัวนิ่ม ๆ อร่อยลิ้นไม่เหมือนใคร ใครชอบกินพวกผ้าขี้ริ้ว ขอบกระดัง อะไรพวกนี้ก็มีให้เลือกสั่งรับประทานตามใจชอบด้วยครับ แน่นอนที่สุดเขาก็ยังมี จู๋วัว ให้คุณกินด้วย คาดว่ามันคงมีไม่มากนักหรอกเพราะตัวนึงมันมีแค่อันเดียว วันนึงวันนึงคงไม่ได้ฆ่าวัวกันเป็นแสน ๆ ตัว จะได้มีกินเป็นแสน ๆ อัน เพื่อนผมบอกว่าร้านนี้ตุ๋นจู๋วัวได้สะเด็ดนักรับรองถูกใจคนโรคจิตที่ชอบอมหรือกินจู๋วัวมาก ๆ เลยครับ (ข้อความโฆษณาโปรดใช้วิจารณญาณในการเลือกด้วยตัวท่านเองนะครับ)

เกาเหลาร้านนี้ถึงดูตอนแรกจะชามไม่ใหญ่มาก แต่เนื้อในชามใหญ่กว่าร้านอื่น ๆ พอสมควรนะครับ สนนราคาตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไปถึงร้อยกว่าบาท ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสั่งอะไรบ้าง ราคาอาจดูค่อนข้างสูงกว่าร้านทั่ว ๆ ไปแต่คุณภาพก็สมราคาของเขาครับ

นอกจากเนื้อสดและเนื้อเปื่อยที่แนะนำแล้ว ผมขอภูมิใจนำเสนอลูกชิ้นเนื้อวัวของร้านนี้เพิ่มอีกอย่างครับ ตอนแรกที่มากินดูเหมือนว่าลูกชิ้นจะไม่ใช่แบบนี้ แต่วันนี้เขายอมเปลี่ยนลูกชิ้นแล้ว ลูกชิ้นเนื้อแน่นแสนอร่อยลูกโต ๆ ที่ไม่ใช่โตด้วยแป้ง แต่อัดแน่นด้วยเนื้อวัวผสมคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงอย่างดี (อันนี้เดาเอาไม่เคยเห็นหรอกว่าเขาทำไง) จะกินพร้อมเกาเหลา หรือจะสั่งเป็นแบบลูกชิ้นปิ้งก็เข้าท่า แต่ที่จะแอบบ่นคือมันแพงโครต ลูกชิ้นเนื้อวัวไม้นึงสามลูกราคา 15 บาท ถ้าเป็นเนื้อหมูจะมี 4 ลูกราคาเท่ากัน แต่ถ้ามีตังค์กินลูกชิ้นเนื้ออร่อยกว่าเยอะครับ
ไปกินกันสี่คนสั่งเกาเหลาข้าวเปล่า พร้อมลูกชิ้นปิ้ง 6 ไม้จ่ายไปห้าร้อยยี่สิบกว่าบาท นับว่าเอาการอยู่สำหรับกินเกาเหลาหนึ่งมื้อ แต่ช่างเถอะไม่ได้มีปัญญาไปกินทุกวันหรอก และขืนมากินทุกวันอาจไม่อร่อยแบบนี้ก็ได้ ก็คนมันขี้เบื่อจะตาย กินหมดแล้วเสียหายประมาณรูปล่างนี้แหล่ะครับ
Create Date : 17 สิงหาคม 2552
Last Update : 17 สิงหาคม 2552 14:14:51 น. 3 comments
Counter : 1795 Pageviews.

 
ฮ่า ฮ่า ทำบล็อกแล้วเหรอท่าน


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:2:03:25 น.  

 
คุณปฐม

พอดีผมแก่แล้ว เด็ก ๆ มันไม่ยอมให้ทำงานอื่น
ว่าง ๆ ก็เลยมาลองเล่นดูบ้าง ดีกว่าหายใจเล่นไปเฉย ๆ
เห็นคุณปฐมเขียนบล็อกน่าสนุกดี
อ่านหนังสือคุณปฐมแล้วนะ รักระหว่างบรรทัดน่ะ
บอกตรง ๆ ว่าไม่คุ้นเลย ปกติในบล็อกเขียนกู ๆ มึง ๆ
พอเป็นหนังสือกลายเป็น ฉัน กลายเป็น ผม
แต่ก็เพราะเป็นคุณปฐมเขียนด้วยสำนวนอย่างนี้แหล่ะ
คนถึงอ่านกันทั้งบ้านทั้งเมือง

ปล.หนังสือหาซื้อยากนะแต่ก็หามาจนได้
คนขายแอบบ่นว่าหนังสืออะไรไม่รู้ คำนำก็ไม่มี


โดย: PiyaST วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:10:10:11 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะ ดูเพลินขอบคุณนะคะ และขออนุญาตนำภาพบางส่วนไปเผยแพร่เป็นข้อมูลในเว็บไซต์ ของเรานะคะเพื่อเผยแพร่ชาวต่างชาติค่ะ
//www.thaifood2you.com
หากไม่ประสงค์จะให้นำไปใช้ หรือมีข้อเสนอแนะ ประการใด สามารถแจ้งเราได้ในส่วนของ contact us นะคะ
ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและภาพที่น่าสนใจนะคะ ^-^
//www.thaifood2you.com


โดย: naimeng วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:17:32:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ควันไฟในสายหมอก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ควันไฟในสายหมอก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.