We are what we think, we think so we become!
Group Blog
 
All Blogs
 
ร้านกุ้งเผาทองชุบ

ชื่อร้าน : ร้านกุ้งเผาทองชุบ
รายการอาหาร : กุ้งแม้น้ำเผา, กุ้งแม่น้ำอบน้ำมัน, ทอดมันปลากราย
ที่ตั้งร้าน : วัดตราชู, จังหวัดสิงห์บุรี, สิงห์บุรี
พิกัด GPS : 14° 45' 5.54" N 100° 26' 55.03" E
กุ้งแม้น้ำ เป็นที่รู้กันดีอยู่ว่าเป็นอาหารที่ราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นหากอยากจะกินจริง ๆ ก็ต้องไปหาร้านที่ทำกุ้งแม้น้ำที่อร่อย ๆ และสด ๆ เพื่อไม่ให้ผิดหวังกับเงินที่ต้องจ่ายไปเพื่อระงับความ "อยาก" ของแต่ละคน

แต่เดิมถ้าผมคิดถึงกุ้งแม้น้ำผมจะคิดถึงอยุธยาเป็นอันดับแรก ๆ แต่พอไปอยุธยาเพื่อน ๆ ก็จะพาไปแต่ตลาดค้ากุ้ง ซึ่งมีการขายกุ้งนั่นแหล่ะ แต่จะได้ตัวกลาง ๆ ประมาณ 4-5 ตัว ต่อกิโลกรัม เป็นขนาดใหญ่ที่สุดที่มีขายกัน แต่ถ้าจะกินกุ้งที่ขนาด 2-3 ตัวต่อกิโลกรัม ที่นั่นไม่ใช่คำตอบสุดท้ายแน่นอน

และก็ด้วยความอยากของผมอีกนั่นแหล่ะ ทำให้ผมได้เดินทางตามคำแนะนำของเพื่อน ๆ และน้อง ๆ ที่บริษัทฯ ไปถึงจังหวัดสิงห์บุรี ที่จริงแล้วสิงห์บุรีมีชื่อเรื่องปลาช่อนแม่ลามากกว่า แต่ผมไม่ใช่เป็นคนชอบกินปลาก็เลยต้องเว้นไว้ก่อน

ร้านที่จะพูดถึงต่อไปคือ "ร้านกุ้งเผาทองชุบ" ที่จริงแล้วเวลาขับรถขึ้นทางเหนือแล้วใช้เส้นทางสิงห์บุรีขึ้นไปก็เคยเห็นป้ายอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่เคยแวะเข้าไปจริง ๆ ซักที ถ้าจะไปร้านนี้ทางรถยนต์คงสะดวกสุด โดยขับรถขึ้นไปทางสิงห์บุรี ใช้ทางหลวงสาย 32 ขับไปเรื่อย ๆ จนเห็นป้ายกุ้งเผาทองชุบด้านซ้ายมือ ก็จะเจอซอยเข้าวัดตราชูไม่เกินห้าร้อยเมตร ขับตรงเข้าไปเลยครับโดยจะต้องข้ามคลองชลประทานฯ ไปแล้วตรงไปเรื่อย ๆ จะผ่านโรงเรียนวัดตราชู และเข้าไปจอดรถในลานวัดตราชูเลย บอกก่อนนะว่าทางค่อนข้างแคบขับช้า ๆ หน่้อยแล้วกัน

พอจอดรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปร้านได้เลย มองป้ายเห็นได้เด่นชัด ร้านจะอยู่ติดริมแม่น้ำ เข้าใจว่าแม่น้ำท่าีจีนนะ แต่ทางลงไปที่ร้านเหมือนเข้าไปในอุโมงค์อะไรซักอย่าง แปลกดีเหมือนกัน


บรรยากาศในร้านก็จะเป็นบ้านไม้ติดแม่น้ำ ไม่หรูหราอะไรพิเศษ แต่ถ้าเลือกโต๊ะติดริมน้ำก็จะได้อรรถรสมากกว่า ร้านนี้อาหารหลัก ๆ ก็เป็นกุ้งแม่น้ำครับ มีหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม้น้ำเผา, ทอดกระเทียม, หรือเอาไปยำ แล้วแต่จะสั่งครับ มีอีกเมนูที่น่าสนใจคือ กุ้งแม่น้ำอบน้ำมัน ที่จริงแล้วเขาเอากุ้งแม่น้ำแก้ผ้าแล้วไปผัดน้ำมัน,กระเทียม, ฯลฯ (ที่จริงไม่รู้หรอกว่าเขาใส่อะไรมั่ง) แต่มันอร่อย มาก ๆ จานนึงจะมีกุ้งแม้น้ำมาสองถึงสามตัวครับ

กุ้งแม้น้ำที่นี่ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไร เขาจะขายตามน้ำหนักนะครับ กก.ละประมาณ 900-1.200 บาท ขนาดประมาณสองตัวโลนะครับ หรือวันไหนโชคดี (หรือโชคไม่ดีหว่า) ไปเจอขนาดตัวละ 8 ขีดครึ่งก็คงต้องจ่ายแพงหน่อยครับ แต่ข้อดีของมันก็คือของมันสดมาก ๆ เนื้อแน่นมาก ๆ แน่นอน

นอกจากอาหารประเภทกุ้งแล้ว ร้านนี้ทำอาหารพื้นบ้านประเภทแกงป่า อร่อยมาก ๆ ด้วยครับ นอกจากนั้นอาหารประเภทที่ทำจากปลาแม่น้ำก็ค่อนข้างอร่อยทีเดียวครับ สังเกตจากโต๊ะข้าง ๆ ครับว่าเขาชอบสั่งกัน แต่ไม่ได้กินเองเพราะไม่ชอบกินหลา ที่สำคัญราคาไม่แพงมากด้วยครับ จานนึงประมาณ 50-150 บาท สำหรับอาหารพวกผัดเผ็ดต่าง ๆ

อีกจานที่อยากจะบอกว่าทุกท่านไม่ควรพลาดคือทอดมันปลากรายครับ อยู่ใกล้แม้น้ำขนาดนั้นรับประกันว่าใช้ปลากรายทำจริง ๆ รสชาดอร่อยมาก ๆ อีกจานนึง แต่นั้ำจิ้มรสอ่อนไปนิดนึง จะว่าด้อยไปหน่อยก็เฉพาะเรื่องนี้ เนื้อทอดมันเหนียวนุ่มกำลังดี เคี้ยวหนุบหนับเหมาะที่จะเป็นออเดิร์ฟมากครับ

วันนั้นไปกันทั้งครอบครัวสี่คน สั่งกุ้งเผาสี่ตัว, กุ้งอบน้ำมัน 1 จาน, ทอดมันปลากราย 1 จาน, ต้มยำกุ้ง 1 หม้อ, และผัดคะน้าหมูกรอบ เป็นอย่างสุดท้าย จ่ายเงินไป 2,580 บาท ส่วนใหญ่เป็นราคาของกุ้งแม้น้ำครับ รสชาดของอาหารร้านนี้ไม่เป็นที่ผิดหวังแต่ประการใด ถ้าคุณได้ลองเอามันกุ้งสีส้มปนเหลืองราดข้าว แล้วเหยาะพริกน้ำปลานิดนึง แค่นี้ก็อร่อยไม่รู้ลืมแล้ว

สรุปได้ว่าถ้าจะมาหากุ้งแม้น้ำที่สด ๆ ไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ และสะดวกที่จะขับรถไปเอง ร้านกุ้งเผาทองชุบเป็นร้านที่คุณควรจะแวะเข้ามาชิมครับ

รสชาดอาหาร 4 ดาวจากห้าดาวครับ
ความสะอาด 3 ดาวจากห้าดาวครับ
ราคา/ความเหมาะสม 4 ดาวจากห้าดาวครับCreate Date : 08 สิงหาคม 2552
Last Update : 14 สิงหาคม 2552 18:23:38 น. 9 comments
Counter : 1452 Pageviews.

 


เคยไปทานมา 2-3 ครั้งค่ะ
กุ้งแม่น้ำร้านนี้ สดมาก ๆ
แต่มินว่า น้ำจิ้มเขาทำไม่อร่อยนะคะ
เดี๋ยวนี้ไม่รู้เป็นไง เปลี่ยนสูตรน้ำจิ้มหรือยัง
ไม่ได้ไปทานมา 3-4 ปีแล้วมั๊ง


โดย: มินทิวา วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:19:29:56 น.  

 


ถ้าขึ้นเหนือเมื่อไหร่
จะหาโอกาสแวะไปค่ะ
แต่ตอนนี้อยู่ทางใต้
กุ้งแม่น้ำที่ช๊อบบบชอบ แพงมากเลยค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:8:18:59 น.  

 
ผ่านอีกครั้งจะแวะค่ะ เพราะเวลาวิ่งผ่านสิงห์บุรีทีไรก็เห็นป้ายร้านนี้(แอบเล็งไว้แล้ว)


โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:26:22 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมครับ

* น้ำจิ้มเค้าไม่อร่อยเท่าไหร่ แต่พอกินกับมันกุ้งแล้วก็ลืมไปได้เลยครับ ถ้ายังไงลองน้ำปลาพริกดูก็ได้เข้าท่าดีเหมือนกัน

* ร้านนี้น่าแวะไว้ซักครั้งครับถ้าผ่านมา ทางเข้าหาไม่ยากครับ


โดย: PiyaST วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:19:13:23 น.  

 
เป็นคนแถวนั้นค่ะ เรียนโรงเรียนไกล้ ๆ รสชาตอาหารไม่เปลี่ยนเลย ทุกครั้งที่กลับบ้านจะหนีบเพื่อนไปชอมอาหารที่ร้านทองชอบตลอด ทุกคนบอกว่าอร่อยมาก โดยเฉพาะทอดมันปลากราย กับต้มยำปลาม้า เพื่อนต่างชาติยังชมเลยค่ะ ว่าอร่อย


โดย: country IP: 125.25.97.249 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:19:46:04 น.  

 
เป็นคนแถวนั้นค่ะ เรียนโรงเรียนไกล้ ๆ รสชาตอาหารไม่เปลี่ยนเลย ทุกครั้งที่กลับบ้านจะหนีบเพื่อนไปชิมอาหารที่ร้านทองชุบตลอด ทุกคนบอกว่าอร่อยมาก โดยเฉพาะทอดมันปลากราย กับต้มยำปลาม้า เพื่อนต่างชาติยังชมเลยค่ะ ว่าอร่อย


โดย: country IP: 125.25.97.249 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:19:47:39 น.  

 
ถึงอาหารจะอร่อย แต่ก้อไม่ง้อหรอกร้านอื่นมีกินเยอะแยะ เคยกินอร่อยกว่านี้ก้อมี คิดดีีดีถ้าจะไปกินพนักงานอ้วนๆห่วยมากพูดจาเหมือนไปขอมันกินยังๆไงไม่รู้่ แถมยังโกงตาชั่งเห็นๆ ชาตินี้เจอแค่ครั้งเดียวก้อเกินพอแล้ว ใครอย่ามาชวนเลยนะถ้าจะไปร้านนี้


โดย: อนงค์รัตน์ IP: 124.122.140.119 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:23:45 น.  

 
จริงครับ อย่างคุณอนงค์รัตน์ว่า เพิ่งไปมาเมื่อวานนี้เอง บริการแย่มาก ยิ่งอี...เอ้ย ยายอ้วน ปากไม่ดีตั้งแต่เข้าแล้ว ให้เรายืนคอยอีก 10 นาที ไม่มีเด็กเก็บโต๊ะให้ พอได้นั่งอี 15 นาที ยังไม่มีคนมาถามออเดอร์เลย แถมยังเกี่ยงกันอีก ผมเลยลุกออกเลย ที่อย่างนี้เดินมาง้อ ...ห่วยแตก ไม่รู้คนทำไมโง่ทนกินกันจัง


โดย: คนมีศักดิ์ศรี IP: 110.168.51.88 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:0:42:55 น.  

 

หลังๆบริการเริ่มแย่ไม่ค่อยสนใจลูกค้า คงเอาใจแต่ขาประจำ กุ้งไม่ผ่าก่อนเผาเหมือนก่อน ที่แย่สุดคือเอากุ้งที่เผาไว้ก่อนหน้าแล้วมาอังไฟให้ร้อนมาเสริฟ มันเลยไม่อร่อยเหมือนย่างใหม่ๆเรียกให้เปลี่ยนก็ไม่พอใจ ผิดกับเมื่อหลายปีก่อนมาก คงไม่แวะไปอีกแล้ว


โดย: SNG IP: 49.230.134.115 วันที่: 17 กันยายน 2556 เวลา:23:46:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ควันไฟในสายหมอก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ควันไฟในสายหมอก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.