พาลูกไปเที่ยวกันเถอะ
Group Blog
 
All blogs
 

เดือนที่ 10

ตั้งแต่ฟันบนขึ้น น้อง PiTT อารมณ์ดีมากๆค่ะ ปกติเวลาน้องออกนอกบ้านจะไม่ยิ้มเลย แต่เดี๋ยวนี้คึกมาก ยิ้มกับทุกคน เล่นได้กับทุกคนเลยค่ะไม่มีแปลกหน้าเลย

น้องชอบเล่นจ๊ะเอ๋ มากๆแล้วก็ยังชอบเล่นน้ำเหมือนเดิม เวลาอาบน้ำจะไม่ยอมขึ้นจากอ่างเลยค่ะ เดี๋ยวนี้รู้แกว ถ้าต่อค่อยปล่อยน้ำออกจากอ่างจนหมด น้องจะทราบว่าหมดเวลาเล่นน้ำแล้ว น้องPiTTจะเอาเท้าเกี่ยวอ่าง แล้วเอามือจับขอบอ่างไว้แน่น สรุปคือต้องยกทั้งอ่างทั้งน้องออกจากห้องน้ำมาเช็ดตัวค่ะ แล้วเค้าจะร้องสุดเสียงเวลาอดเล่นน้ำด้วยค่ะ

เดือนนี้น้องสามารถทานอาหารได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ แต่ที่ตลกมากๆคือน้องจะเคี้ยวข้าวต้มแต่กลืนข้าวสวยค่ะ......แปลกแต่จริง ทำได้ยังงัยน้อ

หม่ามี๊กับน้อง PiTTเดือนนี้น้อง PuTT สนุกกับการเดินมากค่ะ น้องจะชอบให้จูงมือเดินค่ะ ต้องจูงมือเดียวด้วยนะคะ ถ้าต่อจับมือเค้าทั้งสองข้าง เค้าจะดึงมือออกข้างนึงทันที ประมาณว่าผมเก่งแล้วอยากเดินเองครับหม่ามี๊

เดือนนี้น้องชอบทานฝรั่งมากๆค่ะ ถ้าเกิดเค้าอารมณ์ไม่ดีหรืองอแงอยู่ ถ้ายื่นฝรั่งให้ถือทานนะคะ น้องจะหายหงุดหงิดแล้วยิ้มหวานทันทีเลย ส่วนอาหารคาวก็ชอบทานพุงปลาแซลมอนเป็นพิเศษเลยค่ะ

หม่ามี๊กับน้อง PuTT


น้อง PuTT เพิ่งตื่นนอนส่วนน้อง PiTT กำลังคึกหม่ามี๊กำลังสาละวนวุ่นวายกับลิงน้อย 2 คน
 

Create Date : 06 เมษายน 2551    
Last Update : 1 กันยายน 2551 9:29:01 น.
Counter : 195 Pageviews.  

เดือนที่ 9 ... หัดเดิน

เดือนนี้น้อง PuTT สามารถลุกขึ้นยืนเองได้โดยไม่ต้องเกาะอะไรเลย และสามารถยืนได้เองประมาณเกือบๆนาที ค่ะ ปลายเดือนที่ 9 สามารถก้าวได้ 3 ก้าวแล้วค่ะ ส่วนเรื่องนิสัยและบุคลิกของน้องจะตรงข้ามกับน้อง PiTT มากเลยค่ะ คือ น้อง PuTT จะเสียงดัง ออกแนวโวยวาย แต่เวลาที่เค้าจะสัมผัสใครจะนุ่มนวลมากๆ จะค่อยๆเอามือลูบเบาๆ น้องชอบยิ้มหวานแล้วทำตาเจ้าชู้ ชอบผู้หญิงมากๆ ขนาดถ้าเห็นใครสวยเดินผ่านเนี่ยะเป็นต้องหยุดมอง บางครั้งถึงกับมองเหลียวหลังเลยค่ะ น้องจะชอบให้จูบค่ะ และต้องพรมจูบทั่วใบหน้าด้วยนะคะ น้องจะหลับตาพริ้ม และมีครางเล็กน้อยด้วยความพึงพอใจ .... ท่าทางเจ้าชู้ไม่เบาเชียวหล่ะค่ะ


น้อง PuTT นั่งแช่น้ำสบายอารมณ์ส่วนน้อง PiTT ก็สามารถคลานลงจากฟูกได้เองแล้ว พอปลายๆเดือนเริ่มเก่งค่ะ สามารถลงจากเตียงสูงๆและลงจากโซฟาได้เองแล้วค่ะ ต่อแค่คอยระวังอยู่ใกล้ๆเผื่อน้องพลาดเท่านั้นเอง เดือนนี้น้องเริ่มพูดมากขึ้นแล้วค่ะ ส่วนนิสัยที่แตกต่างจากน้อง PuTT คือ น้อง PiTT เป็นคนไม่โวยวายเลยค่ะ ขนาดเลือดออกยังไม่ร้องซักแอะ เวลาพูดจะเสียงหวานมากๆ เค้าจะพูดเบาๆนุ่มๆหลอกให้เราเคลิ้มก่อน จากนั้นก็ "ตุ้บ" คือ น้องเค้าเวลาจะสัมผัสใครเนี่ยะจะรุนแรงมากค่ะ ต่อเคยมาแล้ว คือเค้าจะอ่อนหวานก่อน เราก็แบบเคลิ้มจะยื่นหน้าเข้าไปหา ปรากฏว่าโดนมา 2 ตุ๊บ เห็นดาวกันกลางวันแสกๆนี่เอง เดือนนี้น้องจะมีฉายาใหม่คือ "ขวาตาย ซ้ายสลบ" ค่ะ มือหนักจริงๆค่ะลูกคนนี้


น้อง PiTT อารมณ์ดีสุดๆ
 

Create Date : 24 มีนาคม 2551    
Last Update : 17 เมษายน 2551 17:28:51 น.
Counter : 224 Pageviews.  

เดือนที่ 8 ... เกาะยืน

เดือนนี้น้อง PiTT เริ่มเกาะยืน วันดีคืนดีก็เริ่มเกาะเดินรอบเตียง พฤติกรรมใหม่ในเดือนนี้คือ น้องจะชอบส่ายหน้าไปมาเล่นค่ะ เวลาได้ยินคำว่า .ไม่เอาๆ. น้องจะส่ายหน้าแล้วยิ้มหวานทันทีเลยค่ะ มีอยู่วันนึงน้องร้องไห้มากๆ ทำยังไงก็ไม่หาย ไม่ว่าจะให้นมหรือ น้ำ หรือ อุ้มเดินเล่น ผลสุดท้ายคือน้อง PiTT ร้องไห้จะหม่ำข้าวต้มตอน 2 ทุ่มค่ะ เดือนนี้น้องชอบนอนแช่น้ำ ชอบเล่นน้ำกะละมังมากๆ เวลาขึ้นจากน้ำจะร้องกรี๊ดแบบไม่พอใจ เพราะน้องอยากเล่นน้ำนานๆ แต่แหม ต่อก็ไม่อยากให้เค้าเป็นหวัดค่ะเลยไม่อยากให้เค้าเล่นน้ำนาน พอมาตอนหลังๆ เริ่มจับทางได้ ต้องค่อยๆปล่อยน้ำออก พอน้ำหมดกะละมังเค้าก็จะงงๆนิดนึงแต่ก็ยอมขึ้นจากน้ำแต่โดยดีค่ะ นอกจากนั้นน้องยังชอบเล่นรีโมท เล่นเปิด ปิดไฟกับยายจ๋า เวลาหม่ำข้าวจะชอบเพลงไก่ย่าง กับ โป๊งชึ่ง มากๆ ได้ยินทีไรเป็นยิ้มแต้เลยค่ะ


น้อง PiTT กำลังเล่นน้ำอย่างเมามันส์


สำหรับน้อง PuTT ก็เกาะยืนได้แล้วเช่นกันค่ะ น้องชอบหม่ำข้าวต้ม ชอบเคี้ยวข้าวมากๆ เดือนนี้น้องออกเสียง "จา จา ยา ยา เอ เออ อา" ได้แล้ว แถมหมู่นี้จะขี้อ้อนมากเป็นพิเศษ พอมีคนอุ้มจะชอบซบทันทีแล้วยิ้มหวาน ตอนนี้น้องมีฉายาว่า "ยิ้มสั่งได้" นะคะ เพราะเวลาบอกน้องว่า ให้ยิ้มหวานเค้าก็จะยิ้มหวานทันที บางครั้งก็แถมยักคิ้วข้างเดียวให้สาวๆด้วยค่ะ สงสัยลูกคนนี้ต้องเจ้าชู้แน่ๆเลย เวลาน้องอารมณ์ดีจะหัวเราะเอิ้กอ้าก ลงลูกคอ พอได้ยินทีไรก็อดจะหัวเราะตามไม่ได้ เดือนนี้น้องไม่สบาย น่าสงสารมาก แต่พอเค้าฟื้นไข้นะคะ น้องจะทานนมเยอะมากๆ ทานเยอะที่สุด คือ นม 50 ออนซ์ ต่อวัน จากปกติจะหม่ำนมแค่ 25 ออนซ์ เท่านั้นค่ะน้อง PuTT ชอบยืนเล่นน้ำมากกว่านั่งครับผม
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 6 เมษายน 2551 9:38:55 น.
Counter : 206 Pageviews.  

เดือนที่ 7 ... กระดึ๊บ

ต้นเดือนที่ 7
น้อง PuTT ไม่ค่อยชอบนั่งค่ะ เค้าจะชอบตั้งท่าคลานมากกว่า ตอนนี้เริ่มกระดึ๊บได้แล้วนะคะ แต่ยังไม่คล่องค่ะ ดูยังงัยๆก็เหมือนกบกำลังหัดกระโดด ส่วนเรื่องทานอาหาร เดี๋ยวนี้น้องไม่นั่งแล้วนะคะ น้องจะชอบยืนทานมากๆค่ะ เล่นเอาเหนื่อยเลยกว่าจะจับจุดได้


น้อง PuTT ยืนทานข้าว


ส่วนน้อง PiTT นั่งได้นานกว่าแต่กระดึ๊บไม่เป็นค่ะ น้องเค้าใช้วิธีกลิ้งไปยังจุดหมายแทนค่ะ น่ารักไปอีกแบบ ส่วนเรื่องการทานอาหารนั้นเป็นสิ่งที่น้องโปรดปรานเป็นที่สุด น้องจะชอบคว้าช้อนอยู่เรื่อยหรือไม่ก็ต้องยื่นนิ้วเล็กๆมาจิ้มข้าวบนโต๊ะ แล้วก็ละเลงอย่างสนุกสนานจนเละเทะไปทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ


น้อง PiTT เพลิดเพลินกับการนั่งเล่นปลายเดือนที่ 7
น้อง PuTT คลานได้คล่องและเริ่มชอบการนั่งแล้วค่ะ น้องชอบนั่งเล่นของเล่นหรือดูหนังสือมากๆ ส่วนเวลานอนตอนกลางคืนจะนอนดิ้นมากๆเลยค่ะ เรียกว่าดิ้นรอบทิศเลยค่ะจนต่อไม่สามารถนอนข้างๆได้แล้ว ต้องย้ายมานอนปลายเตียงแทน แต่ทุกเช้าน้องPuTT จะสามารถเอาหัวมาชนกับต่อที่ปลายเตียงได้ทุกครั้งเลยค่ะ อีกเรื่องที่ลืมไม่ได้คือน้อง PuTT เป็นเด็กช่างคุยมากๆค่ะ ชอบแจกยิ้มให้ทุกคน แต่จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษเวลาเจอสาวสวย มีวันนึงพาไปซีคอนแล้วเค้าอารมณ์ไม่ดี ต่อเลยพาเดิน พอมีสาวๆยิ้มให้ เชื่อมั๊ยคะว่าพ่อหนุ่มน้อยของเราคนนี้ หยุดร้องทันควันแล้วยิ้มหวานทำตาเจ้าชู้ทันทีเลยค่ะ


น้องPuTT ชอบนั่งเล่นแล้วคร๊าบน้อง PiTT ที่ไม่เค้ยไม่เคยแผลงฤทธิ์ มาเดือนนี้เริ่มออกอาการแล้วค่ะ ถ้าน้องง่วงนอนหรือเพิ่งตื่นใหม่ๆเนี่ยะ อย่าหอมแก้มเชียวนะคะ หอมที่ไรเป็นเรื่องทุกทีค่ะ น้องจะร้องใหญ่เลยแต่ไม่ใช่ร้องไห้นะคะ เป็นการร้องแบบไม่สบอารมณ์มากกว่าค่ะ ส่วนเรื่องการเคลื่อนไหวร่างกายเนี่ยะ จะสามารถกระดึ๊บได้แล้วค่ะ เร็วอีกต่างหาก แล้วเวลาน้องดีใจที่ถูกอุ้มเนี่ยะ น้องจะชอบถีบขาทั้งสองข้างแรงๆ ดูกระดุ๊กกระดิ๊ก น่ารักดีค่ะ แล้วเวลาอารมณ์ดีจะชอบยิ้มแล้วย่นจมูก ทำปากเจ๋อนิดๆด้วยนะคะ


ท่าย่นจมูกของน้อง PiTT


 

Create Date : 27 ธันวาคม 2550    
Last Update : 22 มกราคม 2551 20:58:47 น.
Counter : 251 Pageviews.  

เดือนที่ 6 ... หัดนั่ง

ต้นเดือนนี้น้อง PuTT สามารถทรงตัวเวลานั่งได้แล้วค่ะ และเวลานอนก็ยังชอบนอนคว่ำเหมือนเดิมค่ะ แต่เค้าจะชอบโก่งก้นน้อยๆขึ้นมาแล้วเอาหัวไถไปกับที่นอน (ตอนหลับนะคะ) พอหัวชนหมอนก็จะร้องค่ะ ต่อก็ต้องลากตัวเค้าลงมาประมาณกลางเตียง เพื่อที่จะให้คุณชายเธอไถขึ้นมาใหม่ ก็จะเป็นแบบนี้ทุกคืนอ่ะค่ะ น้อง PuTT เค้าก็จะขึ้นๆลงๆ อยู่ทั้งคืน ขำก็ขำ ง่วงก็ง่วง.....

สำหรับน้อง PiTT ที่ชอบนอนหงาย พอมาเดือนนี้ชอบนอนตะแคงค่ะ เหมือนผู้ใหญ่เลย ไม่ต้องมีหมอนกั้นหน้ากั้นหลัง น้องก็จะสามารถตะแคงได้ตั้งฉากมากๆค่ะ แล้วน้องก็เป็นเด็กที่ขี้ร้อนสุดๆ ถ้าห่มผ้าให้เค้าก็จะนอนกระสับกระส่าย เอาเท้าถีบผ้าห่มตลอดเวลา ตอนหลังต่อเริ่มจับจุดได้ เอาผ้าห่มออก เอาหมอนออก ผลก็คือน้อง PiTT หลับสบาย นอนนิ่งเงียบเลยค่ะน้อง PiTT ขี้ร้อนครับผม


น้อง PuTT คร๊าบ
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 14 ธันวาคม 2550 14:02:18 น.
Counter : 201 Pageviews.  

1  2  3  

TwinMoM
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ช่วยคุณยายและคุณแม่ทำอาหารมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ชอบการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจแต่ไม่เคยไปเรียนที่ไหนเลย อาศัยเปิดตำราและหัดทำเองมาตลอด ดีบ้างเสียบ้างตามแต่โชคชะตา
Friends' blogs
[Add TwinMoM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.