Group Blog
 
All blogs
 

เหตุเกิดในหอพักเป็นเรื่องเก่าสมัยสาว ๆ แอร๊ยยย ไม่ใช่สิ สมัยเรียน มหาลัย(ไม่ขอบอกชื่อนะคะ ทางอิ๊สานค่า)

เหตุการณ์ในค่ำคืนหนึ่ง ก่อนจะปิดภาคเรียนปกติ รอเปิด Summer เรากับเพื่อน 7 คน (คณะวิทย์) ต้องทำรายงานส่ง เลยนัดกันทำที่หอของเรา แต่เป็นห้องเพื่อนอีกคน นัดกัน 2 ทุ่ม ก็มากัน 6 เหลืออีก 1 แต่เพื่อนคนนี้เขาอยู่ห้องถัดไปไม่กี่ห้อง คงจะตามมาทีหลัง

ขออธิบายห้องพักนะคะ เป็นห้องเหมือนตามมหาวิทยาลัยทั่วไป 1 ห้อง มี 2 เตียง แต่เป็นเตียง 2 ชั้น นอนกันไ้ด้ 4 คนต่อห้อง มีโต๊ะหนังสือใครหนังสือมัน มีพื้นที่ว่างตรงกลางไว้นั่ง ก็นั่งทำรายงานกันตรงนั้นค่ะ ส่วนห้องอื่นๆ เนี่ย กลับบ้านกันหมด เพราะสอบเสร็จกันหมดแล้ว ชั้นนั้นเป็นชั้น 4 ทั้งชั้นเหลือแค่ 2 ห้องค่ะที่มีคนอยู่ ห้องที่ทำรายงานกับห้องเพื่อนที่ยังไม่มา

ในห้องที่ทำรายงาน เพื่อนมีรูมเมทที่ยังไม่กลับบ้านอีกคน คณะแพทย์ นั่งอ่านหนังสืออยู่ พวกเราก็ทำรายงานกันไป ผ่านไป ชม.กว่า ก็ยังไม่เห็นเพื่อนคนนั้นมา เพื่อนอีกคนเลยอาสาไปตาม ...ผ่านไปสักพัก

เพื่อนที่ไปตามวิ่งหน้าตื่นมาบอกว่า..
คนที่ไปตาม: ตีกันใหญ่เลย ...
เพื่อนอีกคน: อะไร..ใครตี..
คนที่ไปตาม: ก็..น่ะสิ ไปตามแล้วปิดประตูตีกันใหญ่เลย เรียกก็ไม่ตอบ

เราทั้งหมดตกใจ วิ่งไปดู ระยะห่างแค่ 50 เมตร
ไปถึงประตูปิด ล็อค....เงียบ...เชียบ
เราคิดในใจ..ตีกันแบบไหน ไม่ได้ยินแม้กระทั่งเสียงทะเลาะ
เราก็เลย. แอบดูตรงหน้าต่างหน้าห้อง มันมีม่านปิด แต่เหลือช่องเล็กๆ แคบๆ ...แล้วทันใดนั้น

เราเห็นเพื่อนเราคลานออกมาจากใต้เตียงช้าๆ (นอนคลาน) เราก็กำลังจะตะโกนเรียกให้เปิดประตู ก็เหลือบเห็นรูมเมทของเพื่อนซึ่งอยู่คณะแพทย์ตัวผอมๆ สูงๆ ลงไปนั่งทับหลังเพื่อนเรา..ที่กำลังคลานออกมา แล้วก็เห็นก้มลงไปตรงหน้าเพื่อนเรา แล้วกัดจมูก ได้ยินเพื่อนเราส่งเสียงร้องแบบเจ็บปวด..

เพื่อนอีกคนตะโกนว่า : ทำอะไรกันอะ เปิดประตูเดี๋ยวนี้นะ
เราก็เลยบอกเพื่อนๆ หน้าห้อง พังเข้าไปเลย
ก็ช่วยกันถีบจนประตูพัง แล้ว พอเปิดเข้าไปเท่านั้น เพื่อนเราที่นอนคลานอยู่รีบลุก วิ่งสวนพวกเราออกไปข้างนอก ร้องไห้ไป วิ่งไป ...กรี๊ด กรี๊ด..ร้องบอกช่วยด้วย

พวกเราทั้งหมด 6 คน วิ่งตาม..เรียกชื่อ ก็ไม่ยอมหยุด
เพื่อนเราไปล้มลงอยู่หน้าประตูห้องถัดไปอีก 2 ห้อง พวกเราตามไปถึงตัวพยุงลุกขึ้นมา

แล้วทั้งหมดก็หันไปเห็น รูมเมทเพื่อนคนนั้นเดินออกมามองจากห้อง มือถือส้อมหรือคัตเตอร์ไม่แน่ใจ จมูกมีเลือดไหลข้างนึง ยื่นจ้องจากหน้าห้องของเค้า ท่าทางนิ่งมาก ยืนมองนิ่งๆ

ท่าทางน่ากลัว..พวกเรา 6 คนรวมเพื่อนที่ถูกทำร้ายอีก รวม 7 คน พากันถอยหลังเข้าห้องที่ทำรายงาน แล้วล็อคประตู

พอดูหน้าเพื่อนที่โดนทำร้ายเท่าันั้น โห.. มีรอยส้อมจิ้มเป็นรู ๆ ตามแก้ม มีรอยบาดด้วยคัตเตอร์ มีเลือดไหลเป็นจุด ๆจมูกโดนกัด เป็นรอยฟันชัดเจน ..มีรอยช้ำตามตัว แขน เต็มไปหมด

เพื่อนเราร้องไห้แบบไร้สติสตัง พูดจาไม่รู้เรื่อง

เพื่อนคนที่ 8 (ว่าที่คุณหมอที่นั่งอ่านหนังสือ) ตกใจไปด้วย ..แล้วก็ตกลงกันว่าพาไปรพ.ดีกว่า ว่าที่คุณหมอรีบไปหยิบกุญแจรถนต์ พอไปเปิดประตูหน้าห้อง เห็นเพื่อนรูมเมทคนนั้นยังเดินวนไปมาอยู่ เลยหันมาบอกพวกเราว่า ไอ้... มันบ้าไปแล้ว (เขาอยู่คณะแพทย์เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้เข้าข้างกันนะคะ)จากนั้นเลยปีนไปหยิบไม้แบด หลังตู้มาให้ถือ มีแค่ 2 อัน

พวกเราก็ถือไม้บรรทัดบ้าง คัตเตอร์ พาเพื่อนที่โดนทำร้ายออกไปจากห้อง รีบพากันเดิน รูมเมทเพื่อนที่โดนทำร้าย เดินตามมา
เพื่อนคนนึงในกลุ่มเราตะโกนด่าว่า : จะตามมาทำไม ไป..

ทั้งหมดรีบพากันกึ่งวิ่งกึ่งเดิน ประคองเพื่อนที่โดนทำร้ายลงจากหอพัั้กชั้น 4 รีบลงไปที่รถแล้วไปโรงพยาบาล..

ตอนทำแผล ก็แบ่งกันให้คนนึงไปโทรแจ้งพ่อแม่เพื่อน อีกกลุ่มไปแจ้งความ อีกกลุ่มเฝ้าเพื่อนหน้าห้องทำแผล ..

สักพัก รูมเมทเพื่่อนเราที่ถูกทำร้าย เดินมาจากไหนไม่รู้ ถามว่าเพื่อนเราอยู่ห้องไหน ขอดูหน่อย แล้วก็พรวดเข้าห้องทำแผล พวกเรารีบเดินตามไปห้ามแต่ไม่ทัน แต่พอดีมีพยาบาลอยู่ในห้องทำแผล คนนั้นก็เดินดูที่เตียงเย็บแผล แล้วถามเพื่อนที่โดนทำร้ายว่าเป็นไงมั่ง เหมือนเป็นห่วงเป็นใย

พวกเรา..งง..เป็นคนแปลกจริงๆ พอเพื่อนเราเห็นก็ร้องไห้กลัว บอกให้ออกไป ออกไป นอนดิ้น จะพยามหนี พยาบาลเลยไล่ให้รูมเมทเพื่อนคนนั้นออกไป..

กว่าจะจบเรื่อง..ต้องไปสถานีตำรวจอีก แจ้งความไว้ พ่อแม่เพื่อนมาที่รพ. รับเพื่อนไปนอนที่อื่น กว่าจะจบเรื่อง ตีสาม ราย..งงราย..งานไม่ได้ทำกันพอดี นัดกันทำอีกวัน ต่างคนต่างเพลีย ..

แต่ก่อนนอน พากันไปเก็บของให้เพื่อน ปรากฏว่า ของโดนรูมเมทคณะแพทย์ ทุบพังหมด เละตุ้มเป๊ะ ไม่รู้เอาเวลาไหนไปทุบ สงสัยตอนพวกเราไปแจ้งความ..

พอวันรุ่งขึ้น ได้ฟังเพื่อนเล่ามาอีกทีว่า เลือดที่ไหลจากจมูกรูมเมทคณะแพทย์วันนั้น เกิดจากที่เืพื่อนเราไม่รู้เอาไรชกหน้าสวนไปค่ะ เค้าเลยยิ่งโมโหใหญ่เลย..เอิ๊กกก


ต่อมาเรื่องดังทั่วมหาลัย คณะบดีต้องเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย ตำรวจเข้ามาด้วย ..ห้ามเข้าใกล้กัน ไม่ให้เป็นรูมเมทกันแล้ว..เฮ้อ .

แล้วก็ไม่ได้อะไร กลายเป็น เพื่อนเราต้องไปทดสอบสุขภาพจิต ..แล้วเรื่องก็ค่อยๆ หายไป..ในที่สุด ไม่สามารถเอาเรื่องรูมเมทคณะแพทย์คนนั้นอะไรได้..รู้แค่สาเหตุคือ ความอิจฉาค่ะ เพื่อนเราเค้าสวย รวย เด่น เป็นหรีด และมีหนุ่มๆ มาจีบเยอะ...

ได้ยินมาว่าหนุ่มของรูมเมทคณะแพทย์คนนั้นด้วยที่เข้ามาติดพันเืพื่อนเรา..เลยเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะทำร้ายร่างกายกันขึ้น ..กะว่าจะใหเสียโฉมกันเลยทีเดียว.. 

Create Date : 08 ตุลาคม 2552    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2555 8:37:52 น.
Counter : 168 Pageviews.  


muffin&mumu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ไม่มีใครดีพอสำหรับใคร

ถ้าใจไม่ยอมรับกัน
ถึงจะเลือน..หายไป..จากชีวิต

ไม่สักนิด..จะหายไป..จากหัวใจ


Friends' blogs
[Add muffin&mumu's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.