===เดินไปเรียน วันที่ 25 สิงหาคม 2551 ===

เอ ส่งได้ไม๊นะ แต่เราไม่ได้มีเจตนาอะไรแอบแฝงนะคะ แต่อยากเก็บไว้ดูอ่ะค่ะ เรื่องคือว่า วันนี้เป็นวันที่พันธมิตรเคลื่อนขบวนไปที่รัดสภา เราก็ดันตื่นสายงัย ต้องเดินไปเรียน เดินไปขำ สงสารเพื่อนที่อยู่ไกลอ่ะ ต้องเอารถไปจอดที่อื่น คิดดูอาจารย์ต้องเลื่อนเวลาให้ เราก็ถ่ายรูปมาเดินมาข้างๆๆเค้า

เพื่อนเราเล่าว่า เค้านั่งทานข้าวเช้าอยู่ เห็นบอกว่า "เฮ้ย ฮามากแก เรานั่งกินต้มเลิอดอยู่ ได้ยินเสียงไรว่ะ ดังๆๆ เราไม่สนใจอ่ะ คิดว่า รถโรง'บาลเรามั้ง สักพักเดินกันมาเป็นขบวนเลยอ่ะ เราก็เดินมาเหมือนแกอ่ะ ไม่ต้องบ่น"Create Date : 05 กันยายน 2551
Last Update : 5 กันยายน 2551 23:21:28 น.
Counter : 146 Pageviews.

0 comment
+++COM MED @ BANGPRA-IN HOSPITOL

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


จริงๆๆ ช่วงนี้ว่างค่ะ รอเปิดเทอมเด๋วจาไม่ว่างซะ ก็เลยมาจัดการอัพ blog ซะ ว่าเมื่อไร blog ของมูมู่จาสวยเหมือนชาวบ้านเค้าซะทีนะ


เริ่มจาก 08.00 น. รถออกจากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน รู้จักกันไม๊ค่ะที่อยู่ตรงข้าม รพ  พระมงกุฎอ่ะ   เค้าเป็นเจ้าพ่อในด้านการเพาะเชื้อต่างๆๆ และ expert ในเรื่องโรคเขตร้อน(Tropical infection) คราวนี้เราแบ่งกันออกเป็น 6 กลุ่มนะ กลุ่มละ 7 คน


        09.20 น. ถึง รพ. บางประอิน เป็น รพ ขนาด 50 เตียง(มั้ง ไม่แน่ใจ)ไปถึงนะ เครียดเลยอ่ะ สุหมา เยอะมากๆๆ ก็มูมู่กลัวน้องหมาอ่ะ แล้วก็ไปนั่งรอ ผอ. รพ. มากล่าวต้อนรับ ทำให้เราได้รู้ว่า รพ. เนี่ยมีหมอ 4 คน เป็น GP. ทั้งหมด


        10.30 น. ได้ไปดูห้องพัก !!!!!! กล้วยทอดแล้ว!!!!!!! Smiley ห้องพักอ่ะ เกือบดี เป็นห้องใหญ่เปิดไปเป็นสองห้องนอน 1 ห้องน้ำ


                    ไอห้องน้ำเนี่ยแย่หน่อย เพราะว่า มันมีผมอุดทางระบายน้ำอยู่อ่ะ ประหนึ่งใครเอาวิกผมไปตั้งตรงนั้นเลยทีเดียว มูมู่   ได้นอนกับเนยอ่ะ ว่าแต่ช่วงนี้ไม่ได้เจอเนยเลยอ่ะคิดถึง ส่วนเกดสุดที่รักอีกเช่นกัน นอนกับฝ้าย ส่วนพวกเพื่อนผู้ชายนะ นอนอย่างสบายอ่ะ นอนกับ อาจารย์ พลรัตน์ ที่บ้านพัก ผอ. อิจฉามากอ่ะพวกแกจำไว้เลยนะ        12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน อาทานค่อนข้างอร่อยนะ ต่อจากนั้นถึงเวลาเที่ยวอีกแล้ว อาจารย์ พาเราไปเที่ยวอ่ะ ที่เราไปคือพระราชวังบางประอิน เราก็ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆๆตั้งแต่ทางเดินเข้า เสียเงินหรือป่าวไม่แน่ใจ เพราะอาจารย์สุดที่รักของเราเป็นคนจ่าย


        14.00 น. เราก็เริ่มออกเดินเท้า ย้ำเดินเท้า แล้วมูมู่อ่ะใส่ส้นสูงอ่ะ สมน้ำหน้าเลย 5555555+. เริ่มจากเราได้ไปไหว้ขอพรใครอ่ะ    จำไม่ได้ รู้แต่ว่ามันเป็นเหมือนถ้ำๆๆ เข้าไปอ่ะ ติดแอร์ด้วยมูมู่เลยพยายามเข้าไปใหญ่เลย ก็มันร้อนนิ่ อาจารย์บอกว่า


                    " ขอพรซะ !!! เพราะว่าที่ป้ายอักษรจีน บอกว่า ขออย่างไรได้อย่างนั้น" เราก็ไม่รอช้า ขอๆๆๆๆๆๆๆ จากนั้นเราก็เดินเท้ากันต่อไป ถกเถียงกันเรื่องพันธุ์มะม่วงไปกับโกสุมด้วยจำได้ ต่อจาก นั้นเราไปให้อาหารปลากันที่มันเป็นสะพานๆๆๆแต่งออกแนวกรีก โรมัน อ่ะ                   ที่เราไปให้อาหารปลาอ่ะ มันเป็นศาลา ใกล้ๆๆ สะพานนั้นล่ะ เนี่ยถ่ายรูปกับเนยนะ จริงๆๆ มีเกด ผ้าย พงษ์ แมน โกสุม ไปด้วยแต่เราไม่ได้ไปเอารูปจากแมนอ่ะ 


         15.00 น. เราเข้าไปชมพระราชวังบางประอิน หลังจากเดินผ่าน ศาลาอีกที่ หรือว่า พวกที่เป็นสถาปัตยกรรมจีนอะไรพวกนั้น ที่นี่เค้าจะมีไกด์หลายภาษาอยู่ด้วย ตอนที่พวกเราไปกันเห็นมีชาวญี่ปุ่นกำลังนั่งฟังไกด์ของที่นี่ โม้อยู่ แต่มูมู่ยอมรับนะว่า    สวยมากจริงๆๆ ถึงแม้จะไม่รู้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมยุคไหนนะ แต่บาร์บี๋บอกว่า มันเอามาผสมๆๆ กันอ่ะ ไม่แน่ใจ (โด่เอ๋ยแล้วทำมาเป็นคุยว่า ข้าเนี่ย ได้ A วิชา Thai civil ) อ้อ ลืมบอกว่า อาจารย์น่ารักอีกแล้ว พาพวกเราไปเลี้ยงน้ำ โดยเดินผ่านทางเดินที่เค้ากั้นเป็นสองฝั่งอ่ะ เพื่อไม่ให้หญิงแลชายเจอกัน สุดยอดอ่ะ บาร์บี๋จ๋า ถ้าเราเกิดยุคนั้นนะ โห้ย  ไม่อยากจะคิดถึงเลยอ่ะ จาเจอกันไม๊เนี่ย


        16.00 น. ต่อจากนั้น เราไปดู พระนางเรือล่ม ชื่อไรนะ พระนางสุนันทรา หรืออะไรเนี่ยล่ะ ทำให้พวกเราคิดได้ว่าคนไทยก็ยังเป็นคนไทยจนทุกวันนี้ เราไม่ได้ว่านะ แต่นะ นานาจิตตังอ่ะ ก็แบบว่ารอให้เกิดเรื่องก่อนค่อยมาคิดแก้ไข ก็เรื่อง  กฎมณเฑียรบาลงัย ที่ห้ามคนใช้ มองกษัตริย์ ห้าวแตะต้อง ไรพวกนี้อ่ะ พอเกิดเหตุเรือล่ม จึงไม่มีใครช่วยพระนางออกมาได้ ก่อนหน้านั้นเราเดินไปดูตำหนักที่ประทับของสนมต่างๆๆ เราประทับใจของสนมที่เป็นเจ้าทางเหนืออ่ะ อาจารย์  กับเพื่อนบอกคล้ายเพลง มะเมี้ย หรือไรเนี่ยล่ะ มูมู่ไม่รู้จักอ่ะ อืมมาเล่าต่อ ก็คือนางจะต้องถูกส่งกลับไปอยู่ที่บ้านทางเหนือ  เนื่องจากเหตุผลทางการเมือง อาจารย์เล่าให้เราฟังว่า พระนางเนี่ย ก้มกราบลา ร.5 ด้วยน้ำตา พร้อมกันนั้น พระนางได้          *** สยายผมเช็ดพระบาทของพระสวามี สุดยอดอ่ะ เราซาบซึ้งมากๆๆ *** แต่พวกเราก็โง่งัย ยังแอบงงว่าทำไมต้องสยายผมเช็ดเท้า อาจารย์บอกว่า (กรุณาบิ้วด์อารมณ์ตาม) "มันแสดงถึงว่า รักอย่างสุดซึ้ง" กล้วยทอดอะไรจะกระชากอารมณ์ขนาดนั้น


        17.00 น. ไปวัดที่ต้องนั่งกระเช้าข้ามไปตื่นเต้นมาก ตอนแรกที่เราไปนะ เรานั่งกันไปหมดเลยพร้อมกับอาจานย์ แต่ฮามาก มันหนักเกินไป ขึ้นไม่ไหวเลยต้องกลับมาส่งอีกฝั่งกัน 5555555+ แบ่งกันไป2ครั้ง


                อันนี้ถ่ายกับช่างภาพประจำการออก field ครั้งนี้ ขออนุญาตนะจ๊ะแมน


        17.30 น. เดินชมรอบๆๆวัด เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 5 สร้างเหมือนเป็นโบสถ์คริสต์อ่ะ สวยมากกกกกกกกก


    


ฝ้ายจ๋า ขออนุญาตเอารูปลงนิดนุงนะ เนี่ยเป็นโบสถ์ที่เราเข้าไปไหว้กัน สวยมากๆๆๆๆ


       18.00 น. ถึงที่พัก เรากับคนขับรถ ไปทานข้าวที่ตลาด อ. บางประอิน มื้อนั้นนะกินกันตายจริงๆๆอ่ะ สุดยอดโค่ดๆๆ ไม่อร่อยเลย   ทำก็ช้า มืดเลยอ่ะกว่าจำได้กินกัน แถมตอนกินมีแมลงอีก แถมแพงอีก กะเพราบ้าอะไรจานตั้ง 50 บาท    ถึงว่า ไม่มีใครมาเลยนอกจากเรา 7 คนอ่ะ อารมย์เสีย ไม่เป็นไรอยู่อีก4 วันต้องเจอสักวันอ่ะที่อร่อย


       19.00 น. กลับมาถึง รพ.  อาบน้ำเตรียมตัวไปดูเคสที ER ตอนหัวค่ำอ่ะ ไม่มีอะไรมากอ่ะ มีเด็กชักมา ลืมกินยากันชัก ก็เท่านั้น


       21.00 น. เรากำลังนั่งเมาส์กันเพลินๆๆ มีเคสมาเป็น หญิงไทยหม้าย อายุประมาณ 80 ปี มี U/D คือ CA breast อ่ะ   ประวัติบอกว่า นั่งคุยอยู่ดีๆๆก็หมดสติไป มาถึงพี่ๆๆเลยต้อง CPR (กู้ชีวิต) กันวุ่นวายมาก พอญาติมาเยอะๆๆ ย้ำว่าเยอะนะ เต็ม ER เลยอ่ะ แต่ ER ที่บางประอินเล็กด้วยอ่ะ พอเค้าหนว่าต้องทรมารกับการกู้ชีวิต เค้าบอกว่า ถ้าไม่ไหวก็ปล่อยไปเลย หลานสาวเนี่ยร้องไห้โฮเลย หลานเค้าน่ารักด้วยนะ เพื่อนมูมู่อ่ะ ตื่นเต้นๆๆๆ อยากไปปลอบ 5555555555+


      23.00 น. เราก็ไปนอนกัน คืนแรกผ่านไปโดยมิลืมโทรไปเมาส์กับเพื่อนที่ไป รพ. อื่น และ บาร์บี๋ด้วยนะคะ


วันที่สอง - วันที่สี่ ก็ไม่มีไรมาก รับเคสคนไข้ใน มูมู่เนี่ยนะ โครตซวยอ่ะ ได้เคสเด็กอ่ะ แล้วน้องเค้ายังแค่ 11 เดือน สุดยอด ซักได้แต่แม่เค้า


วันสุดท้าย 08.00 น. ออก OPD 55555+ ออกมันทั้งยังไม่มีความรู้อ่ะ สงสารคนไข้เน๊อะ ต่อไปนี้หนูจาตั้งใจเรียนแล้วค่ะ ก็ไม่มีไรมากก็แนะนำตัว ว่าเราเป็นใคร อ้อ อย่าลืมใส่เสื้อกราวด์แสดงฐานะด้วยนะ ช่วยได้นิดนุง จิงๆๆก็ไม่ได้ทำไรมากอ่ะ ซักประวัติ ตรวจร่างกายเฉพาะระบบที่มีปัญหา รายงานอาจานย์ เด๋วอาจานย์มาตรวจซ้ำ รับคนละ2 เคส


           12.30 น. ทานอาหารกลางวัน ต่อจากนั้น หลั่นล้าอีกแล้ว อาจานย์พาไปเที่ยว ศูนย์ศิลปชีพบางไทร เราเคยไปตอนเด็กๆๆอ่ะ แถมเป็นที่เก่าด้วย แต่คราวนี้เราจะไปที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม แต่ไปแล้วไม่รู้จาซื้ออ่ะ ของมันอลังการมาก ไม่เหมาะกับเด็กน้อยอย่างเรา 5555555+ และก็ได้ไปขับรถดูๆๆ ในหมู่บ้านที่เราทำพวกจักสาน อะไรต่างๆๆ นอกจากนั้นจะไป AQUARIUM   ก็ดันปิดวันนี้อีก เราเลยอดเข้าไปดูเลย ต่อจากนั้นเดินทางกลับ ฮ่าๆๆๆ สนุกมากเลย เหมือนมาเที่ยวอีกแล้ว ในขณะที่ เพื่อนที่ไปรพ.อื่นนะ นอกจากทำงานเยอะกว่าแล้ว แถมยังไม่ได้เที่ยวอีกอ่ะ สรุป เป็นอีกทริปที่ได้ทั้งความรู้ที่หาไม่ได้ในห้องเรียน และมีโอกาสได้เที่ยวด้วยน้า


          16.00 น. กล่าวอำลา และเดินทางกลับ แล้วเจอกันใหม่จ๊ะ อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อนภาพนี้เป็นวันที่เราจะต้องเดินทางกลับสังเกตดีๆๆจะเห็นว่าเราใส่รองเท้าไม่เหมือนชาวบ้านเค้า(เราคนที่สะพายกระเป๋าดำข้างคนที่ใส่กราวด์)


   เพราะว่า ไอเจ้ารองเท้าราคาถูกที่พึ่งซื้อมาอ่ะ มันกัดมูมู่ แต่ไปนี้มูมู่จะไม่ซื้อรองเท้าถูกอีกแล้วอ่ะ ส้นมูมู่ไม่สวยแล้วอ่ะ เพราะมันเลย Smiley


  


 


              


        


 


 


   


                 


             


      


   


 


 


                                            


                                                                


 


         


                    


Free TextEditorCreate Date : 07 พฤษภาคม 2551
Last Update : 8 พฤษภาคม 2551 20:04:28 น.
Counter : 177 Pageviews.

1 comment

pink piston
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราก็เป็นไอตัว งุงิ ที่บ้า Keroro มากๆๆ เลยนะ นอกจากนั้นยังชอบท่องเที่ยวอีกด้วย พอว่างปุ๊บเราก็จะชวน บาร์บี๋ ไปหาอะไรหร่อยๆๆ ทาน โอ ทำไมชีวิตช่วงมีความสุขจริงๆๆ