review Pre wedding
Pre wedding เราใช้ทีมของน้องที่เป็นญาติกันค่ะ(Then diary)

อย่างที่บอกเรามีเวลาเตรียมตัวนานมาก เราเลยได้พรีเวดดิ้งสองรอบ 555ขอบคุณคุณ วทจบ ที่อดทนกับเรามากๆๆค่ะ ขอบคุณคุณป้าของคุณว่าที่ (คุณว่าที่เรียกแม่กลาง) บู๊มากค่ะไปกับเราทุกที่ทุกรอบ เราลืมบอกไปค่ะ ว่าพรีเวดดิ้ง พร๊อพและชุดเตรียมเองทั้งหมด

ครั้งที่ 1 เน้นถ่ายเป็นแนว สตรีทๆ ค่ะ ช่วงนั้น คริสมาสต์ ปี 56พอดีค่ะ เราก็ไล่เดินถ่ายกันตั้งแต่สยามไปจนถึง CTW คนเยอะ อายไม๊ก็อย่าไปมองหน้าใคร 55 จะได้ไม่เห็นว่าเค้ามองเราค่ะ


ตอนนั้นอ้วนมากค่ะ พอหลังจากพรีเวดดิ้งอีกรอบ ก็เริ่มออกกำลังกาย T25 กำลังฮิต พอได้ลองแล้วชอบมากค่ะ     ภาพขวาเป็นกลางคืนละคะจำได้ถ่ายๆอยู่แถวๆ หน้าโรงแรม อินเตอร์คอน ค่ะ อากาศช่วงปีที่แล้วหน้านะ 28/12/56ทนมาก 555


หน้า CTW เริ่มเหนื่อยแล้วค่ะก็ยังทนต่อเพื่อรูปที่สวยงาม 555 อันนี้เพื่อนๆชอบกันมากๆๆเลยค่ะแต่เราชอบรูปขวานี้ที่สุด 555คือให้ไปยืนกอดกันที่ขอบน้ำพุ แล้วทางช่างภาพจะเปิดไฟ แฟนเราขี้อายอ่ะตะโกนลงมาบอกว่า น้องครับถ้ายังไม่ถ่ายปิดไฟก่อนได้ไม๊ อายครับ คนยังกะหนอน 555

ครั้งที่2 เราไปเขาใหญกันค่ะจริงๆเล็งไว้หลายที่ โทร สอบถามกันวุ่นวายเนื่องจากข้อจำกัดหลายๆอย่างของงานเราจะไปได้แค่เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้นบางที่สวยมาก แต่ห้ามถ่ายวันเสาร์ อาทิตย์ บางที่ก็เต็ม จนมาลงตัวที่ ชาโต เดอเขาใหญ่ ซึ่งคิดไม่ผิดจริงๆ ตอนเราไปมีโปรโมชั่น แพคเกจพรีเวดดิ้งลดราคา 50 %พอดีเราแค่เปิดห้องพักเพิ่ม สรุปที่บ้านคุณแฟนไปด้วยทุกคน 555 เลยงานเข้านิดเนื่องจากช่วงเราไป เดือน สค มี Gr. แรลลี่ลงพอดี ทีมน้องช่างภาพ ช่างแต่งหน้าและรถตู้ต้องไปนอนอีกโรงแรมเลย ที่บอกว่าคิดไม่ผิดที่เลือกที่นี่คือเค้าไม่ค่อยจู้จี้กับเรามา ให้เราถ่ายได้ตามสบายเลยค่ะ

ขั้นตอนเตรียมตัวสำหรับพรีเวดดิ้งแบบไม่ง้อสตูดิโอ : ใช้ใจอย่างเดียวค่ะ55

1. ติดต่อสถานที่ค่ะ ตกลงเวลาให้แน่นอนแต่ละที่เค้าให้เวลาในการถ่ายไม่เท่ากัน เช่น แพคเกจของเราให้เวลา 06.00-18.00 นแล้วให้บริหารจัดการการเอง ซึ่งเวลาขนาดนนี้ไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา 55ปกตินอนดึกตื่นสาย ช่างภาพเราเลยโทรไป ขอแบ่งเป็นถ่าย 2 วันค่ะ คือวันแรก 16 สค 56เราจะออกจากบ้านที่ กทม ถึงโรงแรมประมาณเที่ยง เราเริ่มถ่าย 15.00 นได้ไม๊ ขอถ่ายถึง 20.00 น เวลาที่เหลือขอถ่ายอีกวัน 55 เค้าให้ด้วยดีใจสุดๆประเด็นคือ เราขี้ร้อน งอแงสุดๆเลยนะ ถ้าเหนื่อย 

1. ติดต่อรถตู้ค่ะ เนื่องจากขี้เกียจขับรถและระหว่างเดินถ่ายถ้าร้อนให้รถสตาร์ทเครื่องไว้ ร้อนปุ๊บขึ้นรถตู้ได้และโรงแรมมันกว้างพอสมควร ขี้เกียจเดินไกลและร้อนด้วยค่ะ ถือว่าคิดถูกที่เอารถตู้ไป ได้ใช้ทั้งหมดที่กล่าวมาเลยค่ะ

2. ช่างภาพ เราติดต่อกันไว้อยู่แล้ว รอบนี้เราแพลนทำพรีเซนเตชั่นไปด้วยน้องช่างภาพเลยหาช่างVDO ไปด้วยเลยค่ะ จะได้เสร็จทีเดียวเนื่องจากงานยุ่งมากๆๆค่ะ ใครชอบภาพหลังไมค์หาเรานะคะ

3. เสื้อผ้า เราเตรียมเองกับป้าคุณแฟนส่วนชุดแต่งงานและชุดราตรี เราได้น้องอีกคนมาชุดให้ ถูกใจมากๆๆค่ะ

4. พร๊อพ หาเอาที่บ้าน อุปกรณ์ปิกนิก มีหมดเลยค่ะ555

5. ช่างแต่งหน้า คุณหมุ่ย (ไม่ได้เป็น SP ในนี้)น้องที่ทำชุดหาให้ค่ะ ปล. น้องที่ทำชุด, ออแกไนซ์ , ช่างแต่งหน้ารอบแรกคนเดียวกันหมดค่ะ555 น้องเค้าเก่งมากค่ะ all in one เลย

เมื่อพร้อมก็เริ่มกันเลยค่

ชอบมากค่ะ รูปนี้เราเอาทำเป็นรูปใหญ่ตั้งหน้างานเลยค่ะตอนถ่ายแดดก็เป็นใจค่ะ ไม่มีเลย ทำให้ไม่ค่อยหงุดหงิดให้เป็นอารมณ์ ภาพขวามือจริงๆลมก็ไม่มี ใช้มือช่างภาพในทีมนี่ละค่ะ สบัดๆ ทีหน้าหงายเลยค่ะ55 แต่สนุกมากๆค่ะทีมนี้น่ารักเป็นกันเอง ทำให้เราไม่เกรงเลยค่ะ

คือสงสัยเหมือนกันนะคะ ว่าทำไมน้องชอบถ่ายกับประตูๆๆแต่ไม่กล้าถามค่ะ555 รอบที่เราไปพรีเวดดิ้งนี้ถ้าเป็นปลากัดคงท้องไปละคะ มองตากัน จูบ หอมวนไปมาๆๆๆ เท่านี้จริงๆๆค่ะ จริงๆๆก็เขินนะคะที่บ้านไปกันหมดเลยแต่ต้องยอมเพราะอยากได้ภาพสวยๆค่ะ

ชุดนี้เป็นกลางคืน เป็นชุดราตรีสีแดงเลยคิดไม่ผิดจริงๆที่ตัดสีแดงไปสวยมากๆๆค่ะ

รอบนี้จะได้ทำท่าซ้ำๆๆๆๆ ไปมาเพราะนอกจากภาพนิ่งจะเก็บภาพแล้ว ส่วน VDOยังมาเก็บพร้อมกันสนุกดีค่ะ 

แนะนำเลยค่ะให้แยกเป็นสองวันได้รูปเยอะและไม่เหนื่อยด้วย ซึ่งถ้าเราไม่ได้ฟอร์มทีมเองจะเหนื่อยเพราะต้องถ่ายให้เสร็จใน1 วัน

ไฟเย็นเราแอบกล้วนะ จำได้ว่ามันร้อนมากๆ จุดกันไปเรื่อยๆเราว่าน่าจะถึง 100 อันอยู่ค่ะ จริงๆน้องช่างภาพเตรียมพุโอ่งลูกใหญ่ไปเลยค่ะ 

แต่ไม่ได้ถ่ายเพราะไปขออนุญาตแล้วทางโรงแรมไม่ให้จุด เนื่องจะรบกวนแขกท่านอื่น 55

อันนี้เริ่มวันใหม่แล้วนะคะ คุณแฟนเราไม่ได้ตื่นเช้ามากมายเท่าไรแต่เราตื่น 6 โมงเช้าเพื่อมาแต่งหน้าเพื่อมเริ่มถ่าย 9 โมงเช้า 

อุปกรณ์ทังหมดเราขนไปจากบ้านหมดเลยค่ะ มีอยู่แล้วทั้งนั้น ดีใจมากๆค่ะคิดดูขนาดนี้เราใช้ไม่ถึงครึ่งนะคะ 

คือขนไปเยอะมากตอนแรกว่างหมด ไม่มีที่นั่งเลย5

อันนี้ระหว่างทางกลับ เราขึ้นไปถ่ายที่กังหันลมบนเขื่อนลำตะคอง สวยมากๆๆๆจริงเราประทับที่ที่เพราะคุณแฟนเคย

พาขึ้นไปตั้งแต่สมัยเรียน ปี 5 ค่ะ ลงคร่าวๆนะคะ เดี๋ยวจะเยอะเกินไปค่ะถ้าชอบภาพต้องการเบอร์ช่างภาพกระซิบเราหลังไมค์ค่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=ETcO-PZkh0k save the date

https://www.youtube.com/watch?v=r-c-3LJStKQ wedding presentation
Create Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 15:01:33 น.
Counter : 1193 Pageviews.

0 comment
review งานแต่งงาน part เตรียมงาน
 สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะรีวิว งานแต่งตัวเองเพื่อเป็นการเก็บความทรงจำและช่วยแชร์ไอเดียให้กับเจ้าสาวรุ่นน้องค่ะ เริ่มเลยนะคะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณรีวิว เจ้าสาวรุ่นพี่ใน wedding square อาจจะไม่ได้กล่าวชื่อ ขออภัยด้วยนะคะ 

  เรื่องแต่งงานมันเริ่มมาจากเราป่วยค่ะ คือปวดประจำเดิอนทุกเดือนแล้วกินยาก็ไม่ทุเลา หลังๆต้องฉีดยาแก้ปวดกันเลยทีเดียว ประจบเหมาะกับเป็นคนชอบกั้นปัสสาวะโรคจิตงัย แบบว่าห้องน้ำให้สะอาดแค่ไหนถ้าไม่เคยเข้าก็จะไม่เข้า ที่นี้กลั้นไปมาจนเป็นกรวยไตอักเสบ 2-3 รอบ อาจารย์เลยส่งตัวเลยค่ะว่ามีนิ่วหรือป่าวเป็นบ่อยจัง ด้วยความที่เราพูดมาก ดันบอกว่า อาจารย์ค่ะอัลตร้าซาวด์มดลูกให้ด้วยค่ะ ปวดท้องบ่อยมากค่ะ เป็นเรื่องเลยเจอ ชอคโกแลตซีสย์อาจารย์เลยถามว่า แพลนจะแต่งงานยังถ้าแต่งแล้วมีลูกมันจะฝ่อไปเองนะ บลาๆๆ เรื่องก็เลยมาจบลงด้วยการแต่งงานค่ะ

ฤกษ์แต่งงาน อ.วีณา แสนอิสระ

เริ่มจาก ต้องหาฤกษ์ก่อน เอายังไงละที่นี้บ้านเราไม่ได้มีพระที่นับถือสนิทเป็นพิเศษ ตอนแรกกะจะเอาฤกษ์สะดวกด้วยซ้ำแต่คิดขึ้นมาได้ว่าเราเคยอ่านในนี้ละคะ ว่ามีดูแบบออนไลน์ได้ กับ อ.วีณาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาค่ะ เราเข้ามาหาเบอร์โทร ใน WSQ ก็ได้เบอร์แล้วโทรทันทีเลย อันดับแรก เราโอนค่าวางฤกษ์ก่อน 800 บาท เราขอฤกษ์เป็นวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ไม่เกินครึ่ง ชม รู้วัน เวลาเลยค่ะ วันรุ่งขึ้น อาจารย์ EMS มาให้เลยสะดวกมากๆค่ะ ของเราได้มา2วัน คือ 26 ตค57 และ 30 พย 57 ตอนแรกเราจะแต่งเดือน ตค เลยค่ะ เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของ วทจบแต่งวันที่ 25 ตค เลยแพลนว่าวันใกล้ๆกันจะได้ฉลองพร้อมๆ กันค่ะ แต่ในที่สุดเราก็ได้แต่ง 30 พย 57( มีเวลาเตรียมตัวประมาณ 1.5 ปีเลย) เนื่องจาก คุณป้าของ วทจบไปเปิดปฏิทินจีน ตรงกับเทศกาลกินเจ เวลาจัดอาหารจะไม่สะดวก เราเลยพร้อมใจกันเลื่อนค่ะ

การเตรียมงาน

สถานที่

 เมื่อได้ฤกษ์มาแล้วต่อมาหาสถานที่จัดงาน เราอยู่ในจังหวัดเล็กๆ สถานที่มีให้เลือกไม่มากและเรากับแฟนคุยกันตั้งแต่แรกแล้วว่าจะไม่จัดที่บ้าน เพราะ พ่อแม่จะเหนื่อยมาจัดบ้านและงานเราสองคนยุ่งมากค่ะ ที่บ้านมีโรงแรมอยู่ 2 ที่(ที่สามารถจัดงานแต่งงานได้)

1.                  1. โรงแรม ห้วยขาแข้งเชษฐศิลป์  เอาจริงๆ เราไม่เคยเข้าไปดูหรือถามราคาเลยถามเอาจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆที่เคยจัด และที่เราเคยไปร่วมงานเท่านั้น

 ข้อดี ของโรงแรมนี้คือ โรงแรมจัดงานแต่งงานบ่อย ค่อนข้างแม่นในพิธี ราคาโอเคที่จอดรถเยอะ

 ข้อไม่ดีเราไม่ชอบ 555 เราไม่ชอบโรงแรมที่เป็นตึกๆ ห้องเหลี่ยมๆ เพดานไม่สูงค่ะ

      2.  โรงแรม ไอยรา เลค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท  จะบอกว่า คิดผิดที่เลือกจัดโรงแรมนี้ค่ะนอกจากแพงแล้ว บริการยังจัดว่าแย่มากๆอีกค่ะ แถมพิธีการเราซื้อแพคเกจแล้วยังเตรียมของให้เราไม่ครบอีกเดี๋ยวเราจะเล่าในรายละเอียดอีกทีค่ะ เราไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตโรงแรมนะคะแต่เราเล่าความจริงเล่าสู่กันฟังค่ะ วันก่อนวันงานเรารู้สึกแย่มากๆ ค่ะขนาดยอมจ่ายเพื่อให้งานออกมาดี ยังไม่ค่อยช่วยดูแลเราเราเราจ่ายงานนะไม่ใช่ขอจัดฟรีตอนนั้นมีเพื่อนเตือนหลายคนค่ะ ว่าที่นี่ชื่อเสียงเรื่องการจัดการแย่ แต่อารมณ์นั้นไม่ฟังใครก็เสียใจจนวันงาน               เราชอบเรือนไทยเค้ามากค่ะ
 ระเบียงด้านบนค่ะ เป็นบริเวณที่เราวางขันหมาก


ภาพนี้คือเดินขึ้นมาบนเรือนไทยค่ะ 


ต่อไปเป็นห้องจัดเลี้ยงค่ะ ห้องแกรนด์บอลลูมของที่นี่จุคนได้ประมาณ500 คน ค่ะ ก็พอดีกับจำนวนแขกเราค่ะ

ข้อดี ของห้องแกรนด์บอลลูมที่นี่คือเพดานสูง และหลังคาเป็นท้องฟ้า สวยมากค่ะ วันที่เราเข้าไปดูรอบหลังๆเราพาช่างภาพเข้าไปด้วย เราแนะนำเลยค่ะว่า ถ้าสามารถพาช่างภาพเข้าไปด้วยได้งานเราเดินได้อีกเยอะ เพราะช่างภาพเค้าจะสามารถช่วยดีไซด์การจัดตกแต่ง และอื่นๆช่างภาพเราเข้าไปวัดแสงเลยค่ะ ปล. ช่างภาพเราเป็นญาติกัน 555เราเลยชวนเข้าไปได้หลายรอบเนอะ

ข้อเสีย คือห้องไทยมากๆ ผิด ธีมเราอย่างมากค่ะ ธีมเรา English vintage ธีมสี pinkpastel ค่ะ มาดูรูปกันค่ะ


หน้าโรงแรมดูร้อนมากๆค่ะ ต้นไม้พึ่งลงเลย


ห้องเค้าไทยมากๆๆ ผิด theme เราอย่างแรง คือมีปัญหาเวลาจัดเลยค่ะ เราต้องให้ทีมช่างดอกไม้สร้างฉากปิดส่วนที่ไทยๆทั้งหมด


ส่วนหลังห้องจัดเลี้ยงค่ะ จริงๆถ้าไม่นับว่าห้องไทยเกินมันโอเคมากๆเลยค่ะ เพราะข้างๆมีลานโล่งๆ ด้วย เหมาะเอาไว้วางแกลอรีมากๆค่ะแต่ก็มีปัญาหาอีก ลานโล่งเกินไปหลังคาไม่มี เป็นดังคาด วันงานร้อนเลยค่ะ ยังดีที่line อาหารเราไปยืมเต้นท์สีขาวจากเทศบาลจังหวัดมาค่ะด้านหลังค่ะ ส่วนนี้ไม่น่ากังวล เพราะเราไม่เปิดไทยจะได้บังความเป็นไทยๆที่ไม่เข้ากับงานเราได้


บริเวณที่วางแบคดรอปค่ะ วันงานร้อนมากกกกก เพราะโรงแรมไม่ยอมเปิดแอร์ก่อน ฝันร้ายชัดๆ

จบส่วนของสถานที่ค่ะ 

Create Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 11:59:18 น.
Counter : 2033 Pageviews.

0 comment

pink piston
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราก็เป็นไอตัว งุงิ ที่บ้า Keroro มากๆๆ เลยนะ นอกจากนั้นยังชอบท่องเที่ยวอีกด้วย พอว่างปุ๊บเราก็จะชวน บาร์บี๋ ไปหาอะไรหร่อยๆๆ ทาน โอ ทำไมชีวิตช่วงมีความสุขจริงๆๆ