review งานแต่งงาน part เตรียมงาน
 สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะรีวิว งานแต่งตัวเองเพื่อเป็นการเก็บความทรงจำและช่วยแชร์ไอเดียให้กับเจ้าสาวรุ่นน้องค่ะ เริ่มเลยนะคะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณรีวิว เจ้าสาวรุ่นพี่ใน wedding square อาจจะไม่ได้กล่าวชื่อ ขออภัยด้วยนะคะ 

  เรื่องแต่งงานมันเริ่มมาจากเราป่วยค่ะ คือปวดประจำเดิอนทุกเดือนแล้วกินยาก็ไม่ทุเลา หลังๆต้องฉีดยาแก้ปวดกันเลยทีเดียว ประจบเหมาะกับเป็นคนชอบกั้นปัสสาวะโรคจิตงัย แบบว่าห้องน้ำให้สะอาดแค่ไหนถ้าไม่เคยเข้าก็จะไม่เข้า ที่นี้กลั้นไปมาจนเป็นกรวยไตอักเสบ 2-3 รอบ อาจารย์เลยส่งตัวเลยค่ะว่ามีนิ่วหรือป่าวเป็นบ่อยจัง ด้วยความที่เราพูดมาก ดันบอกว่า อาจารย์ค่ะอัลตร้าซาวด์มดลูกให้ด้วยค่ะ ปวดท้องบ่อยมากค่ะ เป็นเรื่องเลยเจอ ชอคโกแลตซีสย์อาจารย์เลยถามว่า แพลนจะแต่งงานยังถ้าแต่งแล้วมีลูกมันจะฝ่อไปเองนะ บลาๆๆ เรื่องก็เลยมาจบลงด้วยการแต่งงานค่ะ

ฤกษ์แต่งงาน อ.วีณา แสนอิสระ

เริ่มจาก ต้องหาฤกษ์ก่อน เอายังไงละที่นี้บ้านเราไม่ได้มีพระที่นับถือสนิทเป็นพิเศษ ตอนแรกกะจะเอาฤกษ์สะดวกด้วยซ้ำแต่คิดขึ้นมาได้ว่าเราเคยอ่านในนี้ละคะ ว่ามีดูแบบออนไลน์ได้ กับ อ.วีณาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาค่ะ เราเข้ามาหาเบอร์โทร ใน WSQ ก็ได้เบอร์แล้วโทรทันทีเลย อันดับแรก เราโอนค่าวางฤกษ์ก่อน 800 บาท เราขอฤกษ์เป็นวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ไม่เกินครึ่ง ชม รู้วัน เวลาเลยค่ะ วันรุ่งขึ้น อาจารย์ EMS มาให้เลยสะดวกมากๆค่ะ ของเราได้มา2วัน คือ 26 ตค57 และ 30 พย 57 ตอนแรกเราจะแต่งเดือน ตค เลยค่ะ เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของ วทจบแต่งวันที่ 25 ตค เลยแพลนว่าวันใกล้ๆกันจะได้ฉลองพร้อมๆ กันค่ะ แต่ในที่สุดเราก็ได้แต่ง 30 พย 57( มีเวลาเตรียมตัวประมาณ 1.5 ปีเลย) เนื่องจาก คุณป้าของ วทจบไปเปิดปฏิทินจีน ตรงกับเทศกาลกินเจ เวลาจัดอาหารจะไม่สะดวก เราเลยพร้อมใจกันเลื่อนค่ะ

การเตรียมงาน

สถานที่

 เมื่อได้ฤกษ์มาแล้วต่อมาหาสถานที่จัดงาน เราอยู่ในจังหวัดเล็กๆ สถานที่มีให้เลือกไม่มากและเรากับแฟนคุยกันตั้งแต่แรกแล้วว่าจะไม่จัดที่บ้าน เพราะ พ่อแม่จะเหนื่อยมาจัดบ้านและงานเราสองคนยุ่งมากค่ะ ที่บ้านมีโรงแรมอยู่ 2 ที่(ที่สามารถจัดงานแต่งงานได้)

1.                  1. โรงแรม ห้วยขาแข้งเชษฐศิลป์  เอาจริงๆ เราไม่เคยเข้าไปดูหรือถามราคาเลยถามเอาจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆที่เคยจัด และที่เราเคยไปร่วมงานเท่านั้น

 ข้อดี ของโรงแรมนี้คือ โรงแรมจัดงานแต่งงานบ่อย ค่อนข้างแม่นในพิธี ราคาโอเคที่จอดรถเยอะ

 ข้อไม่ดีเราไม่ชอบ 555 เราไม่ชอบโรงแรมที่เป็นตึกๆ ห้องเหลี่ยมๆ เพดานไม่สูงค่ะ

      2.  โรงแรม ไอยรา เลค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท  จะบอกว่า คิดผิดที่เลือกจัดโรงแรมนี้ค่ะนอกจากแพงแล้ว บริการยังจัดว่าแย่มากๆอีกค่ะ แถมพิธีการเราซื้อแพคเกจแล้วยังเตรียมของให้เราไม่ครบอีกเดี๋ยวเราจะเล่าในรายละเอียดอีกทีค่ะ เราไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตโรงแรมนะคะแต่เราเล่าความจริงเล่าสู่กันฟังค่ะ วันก่อนวันงานเรารู้สึกแย่มากๆ ค่ะขนาดยอมจ่ายเพื่อให้งานออกมาดี ยังไม่ค่อยช่วยดูแลเราเราเราจ่ายงานนะไม่ใช่ขอจัดฟรีตอนนั้นมีเพื่อนเตือนหลายคนค่ะ ว่าที่นี่ชื่อเสียงเรื่องการจัดการแย่ แต่อารมณ์นั้นไม่ฟังใครก็เสียใจจนวันงาน               เราชอบเรือนไทยเค้ามากค่ะ
 ระเบียงด้านบนค่ะ เป็นบริเวณที่เราวางขันหมาก


ภาพนี้คือเดินขึ้นมาบนเรือนไทยค่ะ 


ต่อไปเป็นห้องจัดเลี้ยงค่ะ ห้องแกรนด์บอลลูมของที่นี่จุคนได้ประมาณ500 คน ค่ะ ก็พอดีกับจำนวนแขกเราค่ะ

ข้อดี ของห้องแกรนด์บอลลูมที่นี่คือเพดานสูง และหลังคาเป็นท้องฟ้า สวยมากค่ะ วันที่เราเข้าไปดูรอบหลังๆเราพาช่างภาพเข้าไปด้วย เราแนะนำเลยค่ะว่า ถ้าสามารถพาช่างภาพเข้าไปด้วยได้งานเราเดินได้อีกเยอะ เพราะช่างภาพเค้าจะสามารถช่วยดีไซด์การจัดตกแต่ง และอื่นๆช่างภาพเราเข้าไปวัดแสงเลยค่ะ ปล. ช่างภาพเราเป็นญาติกัน 555เราเลยชวนเข้าไปได้หลายรอบเนอะ

ข้อเสีย คือห้องไทยมากๆ ผิด ธีมเราอย่างมากค่ะ ธีมเรา English vintage ธีมสี pinkpastel ค่ะ มาดูรูปกันค่ะ


หน้าโรงแรมดูร้อนมากๆค่ะ ต้นไม้พึ่งลงเลย


ห้องเค้าไทยมากๆๆ ผิด theme เราอย่างแรง คือมีปัญหาเวลาจัดเลยค่ะ เราต้องให้ทีมช่างดอกไม้สร้างฉากปิดส่วนที่ไทยๆทั้งหมด


ส่วนหลังห้องจัดเลี้ยงค่ะ จริงๆถ้าไม่นับว่าห้องไทยเกินมันโอเคมากๆเลยค่ะ เพราะข้างๆมีลานโล่งๆ ด้วย เหมาะเอาไว้วางแกลอรีมากๆค่ะแต่ก็มีปัญาหาอีก ลานโล่งเกินไปหลังคาไม่มี เป็นดังคาด วันงานร้อนเลยค่ะ ยังดีที่line อาหารเราไปยืมเต้นท์สีขาวจากเทศบาลจังหวัดมาค่ะด้านหลังค่ะ ส่วนนี้ไม่น่ากังวล เพราะเราไม่เปิดไทยจะได้บังความเป็นไทยๆที่ไม่เข้ากับงานเราได้


บริเวณที่วางแบคดรอปค่ะ วันงานร้อนมากกกกก เพราะโรงแรมไม่ยอมเปิดแอร์ก่อน ฝันร้ายชัดๆ

จบส่วนของสถานที่ค่ะ 

Create Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 11:59:18 น.
Counter : 2300 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pink piston
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราก็เป็นไอตัว งุงิ ที่บ้า Keroro มากๆๆ เลยนะ นอกจากนั้นยังชอบท่องเที่ยวอีกด้วย พอว่างปุ๊บเราก็จะชวน บาร์บี๋ ไปหาอะไรหร่อยๆๆ ทาน โอ ทำไมชีวิตช่วงมีความสุขจริงๆๆ