ยิ้มไว้...ไม่ว่าอะไรก็ขอให้...ยิ้มไว้....
Group Blog
 
All Blogs
 

รักหรือ..คืออะไร

วันนี้ไม่มีอะไรทำก็เลยนั่งดูจามอง ตอนจบ....แล้วก็นึกขึ้นได้ว่า

ความรักหรือ..คืออะไร...

หากให้เลือกได้...จะไม่รักใครแบบลาฮีเด็ดขาด...ทั้งที่รู้ว่า..รักเค้าข้างเดียว..ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาจะรักโดยไม่ยอมรับรู้ความจริงใดๆ .. มันเจ็บกว่ามากมายที่ได้อยู่กับคนที่เรารัก...ยอมทำทุกอย่างเพื่อเค้า...แต่ไม่เคยได้หัวใจของเค้ามา...ลาฮีคงไม่เคยนึกถามตัวเอง...เมื่อเค้าไม่เคยรักเรา...อยู่กันไปเพื่ออะไร...ยอมปล่อยมือเค้า..ให้เค้าได้จากไปดีกว่าจะรั้งเค้าไว้ข้างกาย เพียงเพื่อจะพบว่า...ในหัวใจของเค้าไม่เคยมีแม้กระทั่งเงาของเราอยู่

รักของจามองกับโฮดงหรือ.. ความรักที่ไม่สามารถเอาชนะความอยากในใจได้... ทั้งที่รักกันมากมาย..แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะยอมเสียสละฐานะและความอยากมีอยากได้..สุดท้ายจึงกลายเป็นโศกนาฎกรรมที่ทำร้ายทุกคน...

ความรักของแม่ที่มีต่อลูก..ใหญ่ยิ่งนัก... ยิ่งใหญ่จนกล้าแม้กระทั่งทำร้ายลูกของคนอื่น...เพียงเพื่อปกป้องลูกของตน..พร้อมจะทำร้ายใครก็ได้..เพื่อให้ลูกของตนได้มี..ได้เป็น..ได้ทุกสิ่ง...แม่ก็ไม่ลังเลที่จะแย่งชิงมามอบให้กับลูกที่รัก...

ความรักที่สวยงาม...ควรเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ... ได้รัก..และ..ถูกรัก...

สำหรับตัวเราแล้ว...มาถึงวันนี้..จึงได้เรียนรู้...ความรักที่ดีจะต้องได้มาและให้ไป..จะมีประโยชน์อันใด...หากเราจะรักใครเพียงข้างเดียว...

ในความคิดของเรา ณ ตอนนี้...หากเราจะแต่งงานกับใครสักคน..คนๆ นั้นอาจจะไม่ใช่คนที่เรารักที่สุดก็ได้...แต่เค้าคนนั้นจะต้องเป็นคนที่รักเรามากที่สุด...เพราะคนที่รักเรามากที่สุด..เค้าจะไม่มีวันทำให้เราเสียใจ... อาจเหมือนคนเห็นแก่ตัว...แต่เราเชื่อหัวใจตัวเอง...เราซื่อสัตย์กับความดีเสมอมา...

วันหนึ่ง..เราจะรักคนๆ นั้นได้มากที่สุดอย่างแน่นอน..เพราะเรา "รู้" แล้วว่า... เมื่อเกิดเป็นลูกผู้หญิง...

เราควรอยู่กับคนที่เค้ารักเรา..และ..รักคนที่เค้ารักเรา 

Create Date : 27 มีนาคม 2553    
Last Update : 27 มีนาคม 2553 20:50:57 น.
Counter : 228 Pageviews.  


เจ้าหญิงน้อยรสส้ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เจ้าหญิงน้อยรสส้ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.