Pinepeace

Group Blog
 
All blogs
 

ขอให้รักจงบังเกิด

เมื่อวันอาทิตย์ไปเยี่ยมเพื่อนที่พึ่งจะคลอดลูกที่สุพรรณมา


- ได้เห็นแล้วก็ชื่นใจอะ ลูกที่พึ่งเกิดมาได้แค่ 8 วันดูแข็งแรงสุขภาพดีทำให้พ่อ แม่ และคุณย่าดูดีมีความสุขไปด้วย (ดีใจกับเพื่อนด้วยจริงๆ)SmileySmiley

- แม้การเกิดมามันจะยังไม่ค่อยถูก ค่อยควรเท่าไหร่ แต่เมื่อได้เห็นความรักจากคุณพ่อ ที่ส่งมายังคุณแม่ และคุณลูกแล้ว ทำให้สบายใจไปเปราะนึง ได้เลย เพราะมันจะให้รู้สึกว่า เมื่อมาเป็นครอบครัวที่สมบูณณ์กันแบบนี้แล้ว อุปสรรคต่างๆๆ มันก็จะผ่านไปถ้าเรารักกันSmiley
- การที่ได้เห็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันทั้ง 2 ก้าวผ่านวันเวลาและสิ่งๆ ต่างๆ มากมาด้วยกันอย่างมากมาย ทั้งที่เกิดจากตนเอง เกิดจากคนรอบข้าง หรืออะไรทั้งหลายแหล่เหล่านั้น มาถึงเวลาที่ได้มาอยู่ด้วยกัน ผูกพันกัน แล้วยิ้มให้กันอย่างมีความสุข ดูแล เอาใจใส่กัน >> ในวันนี้ ทำให้รู้สึกได้ว่า ไม่ว่าอดีต หรือสิ่งๆ ต่างๆ ที่ผ่านมามันจะเป็นยังงัย แต่ถ้าเราก้าวผ่านมันมาได้ ลืมเรื่องเหล่าน้ันไป มองแค่เพียงเรา ครอบครัว    แล้วมอบความรักให้แก่กัน มันคือ ความสุข ณ วันนี้ ที่ได้เห็น
-- ยินดี และ ดีใจ ในความสุข ของครอบครัวเพื่อนในวันนี้จริงๆๆ --- จากนั้นก็ไปหาไรกินกันที่ตลาดร้อยปี สามชุก เพราะบ้านเพื่อนอยู่แถวนั้น ขอบอกเลยว่ามันเหนื่อยมากกก เพราะอากาศมันร้อนมั๊ก มากกกกกๆๆๆ เลยอะ เดินไปเหงือไหลไป เสื้องี้เปียกโชกเลยอะ กินน้ำไปเท่าไหร่ก็ไม่พอจำได้ตลอดการเดินเที่ยวแล้วก็กินเข้า น่าจะกินน้ำไปซัก 5 แก้วได้อะ (ทั้งน้ำเปล่า น้ำหวานต่างๆๆ) เฮ้ออ เอาเป็นเป็นว่าเป็นวันที่มีความสุข และร้อนไปพร้อมๆๆ กัน 55555
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2555 11:21:28 น.
Counter : 161 Pageviews.  

ชนชั้นของหมีพูร์

ถ้าอียออยากรู้ว่า    "ทำมัยคนเราถึงคิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่น ทำมันตัวเองดีกว่าคนอื่น ทำมัยตัวเองอยู่สูงกว่า....


แล้วก็ทำมัยคนนั้น คนนี้ด้อยจัง..."" SmileySmiley   --แล้วเมื่อไหร่กันนะที่คนหลายๆๆ คนเริ่มคิดกันแบบนี้--


             หมีพูร์จะตอบว่ายังงัยน้า..???  


            ..................ก็คงได้แต่ทำหน้า  งง?? แล้ัวตอบกลับไปว่า "พิกกาเล็ตคงไม่สูงไปกว่าเราหรอก 55555"


          (--;)..............


>>  แต่ที่รู้อยู่อย่างนึงคือ ไม่ว่าจะเป็นใครก็เดินดินเหมือนๆ กัน⁞แหละ <<  แม้มันจะตอบคำถามเพื่อนไม่ได้ แต่แค่คิดว่าทุกคนเท่าเทียมกันทั้งนั้น  คำถามเหล่านี้มันเกิดขึ้นในสังคมที่มักจะบอกว่า...เราไม่มีชนชั้น วรรณนะ เราเท่าเทียมกัน...


แต่ในทางปฏิบัติที่เกิดขึ้ันจริงนั้น กลับแตกต่างจากความคิดนั้นมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


ไม่ต้องพูดถึงที่อื่นก็ไอสังคมที่เราทำงานอยู่ตอนนี้สิ มักสร้างชนชั้นให้กับตนเอง เกิดแนวปฏิบัติเพื่อยกตัวเอง ให้ลอยสูงกว่าคนอื่น


เพื่ออะไรเหรอ???  การเหนือกว่าคนอื่นมันทำให้คุณดูมีค่ามากกว่าความสามารถของคุณใช่มั้ย...


สิ้งเหล่านี้จะเกิดไม่ได้เลยถ้าแต่คนรู้จักที่จะยอมรับและเข้าใจคนอื่น


 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2555 16:18:38 น.
Counter : 420 Pageviews.  

ทฤษฎีหมีพูร์กับสีชมพู

"อะไรเป็นของเธอ ก็กลายเป็นอะไรของฉัน เมื่อเราต่างเทสีผสมละลายเข้าด้วยกัน โลกของฉันและเธอก็สดใส กว้างใหญ่ขึ้นกว่าวันนั้น เมื่อสีทั้งสองผสมกัน เมื่อนั้นมันก็จะเป็นสีของเรา "ทฤษฎีสีชมพู : แสตมป์ อภิวัชร์


--หมีพูร์คงไม่รู้หรอกว่าทำมัยเดือนนี้มันเดินช้าจังเลยอะ นี้ขนาดมีแค่ 29 เองนะ ยังเดินช้าแบบนี้ จะเพราะอะไรกันนะ
...อ๋อ...เพราะมันคือเดือนแห่งความรัก...เลยไม่เหมาะกับคนไร้ยังงัยละ (--; (จุกเลยอะ)
...หรือว่า...เพราะอากาศเดียวร้อน เดี่ยวหนาว เดี๋ยวฝนรึปล่าวว ทำให้ไม่สบาย....เลยทำให้รู้สึกว่าอะไรๆๆ มันก็ช้า ????
...เอะ เอะ...หรือว่า...พอ พอ...

-- 55 สุดท้ายแล้วหมีพูร์ก็ไม่รู้จริงๆๆ นั้นแหละว่าทำเราถึงรู้สึกว่าเดือนนี้มัน ชั่งเดินช้าเหลือเกิน มันก็เพราะว่า เราจนอะดิ...555 ใครจะรู้บ้างว่าค่าใช้จ่ายมันเยอะมากอะเดือนนี้(ขนาดไม่ต้องซื้อดอกไม้ ของขวัญให้ใครแล้วนะ ฮ่าๆๆๆ) ไหนจะผ่อนรถ ไหนเงินประกัน ไหนจะ ค่าหนังสือ ไหนจะค่าน้ำมันที่ขึ้นเอา ขึ้นเอาๆๆๆ ไหนจะค่าครองชีพ ทั้งหลาย ทั้งแหล่ที่เพิ่มขึ้นเอาช่วงนี้แหละ ให้มันรู้ไปสิ ไม่จนเพราะมีคนรัก แต่จนเพราะใคร ????

-- สุดท้ายแล้วเจ้าหมีพูร์ไม่รู้หรอกว่าทฤษฎีการมีชีวิตอยู่ไปวันๆๆ ของ มนุษย์(คน) จะยาก จะยาว จะนาน ขนาดไหน...เพราะแค่มีเพลงฟังแล้ว สบายใจก็พอแหละมั้ง....


"ไม่มีสีชมพูในเดือนนี้ มีแต่สีม่วง สีแดง สีเขียวอะนะ" 555555
 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2555 13:15:57 น.
Counter : 201 Pageviews.  

อดีตวาเลนไทน์กับวันอังคาร

วันนี้วันอะไร.....ฟังวิทยุคลื่นไหนก็มีแต่คนถามแบบนี้ --ก็ตอบไปสิ--
วันอังคารจร้า...อิงกระแสคนเศร้าอีกตามเคย 555

ถ้าให้นึกถึงวันนี้...Smiley ที่ผ่านมา ก็ต้องมีสิ่งดีๆๆ ให้นึกถึงอยู่บ้าง แม้ว่าทุกวันนี้จะเรียกมันว่าอดีต(ที่ไม่มีวันหวนกลับ)ก็ตาม ...แต่สิ่งดีๆๆ ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ก็คงไม่นึกหรอกว่าวันนี้อะ --วันอังคาร-- 555

คนเราก็แปลกเนอะ.....

แต่ก็ว่าแหละ ไม่ว่า เท็ดดี้ หมีพูร์ ดอกไม้ การ์ด โบว์ มันก็คงไม่รู้หรอกว่ามันมีความสำคัญสำหรับใครบางคน...(ที่รอคอย) และมันยังถูกหมั่นไส้ด้วยใครอีกหลายๆๆ คน(ที่หมดหวัง) สรุปแล้วต่างคน ต่างสถานะ ต่างความคิด เพราะมองมันจากคนละมุมกันนั้นเอง

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyแต่วาเลนไทน์ปีนี้สงสัยจะกร่อยๆๆ เพราะมีระเบิดตั้งหลายจุดแนะ เฮ้อออ อะไรก้านนนนน ประเทศนี้เมืองนี้ // มีคนเตือนคุณแล้วนะ
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2555 16:38:45 น.
Counter : 164 Pageviews.  


pinepeace
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]