Pinepeace

Group Blog
 
All blogs
 

หยุดยาวอย่างกับปิดเทอมใหญ่

- จนแล้วจนรอดก็ต้องกลับบ้าน....กว่าจะประกาศหยุดซักที่ลุ้นมาหลายรอบแล้ว แต่ทำม้ายยยย มาประกาศเอาตอนที่เอารถไปเก็บซะไกล ทำให้ตรูลำบากอีกแระ ต้องไปเอารถมาจากชลบุรี แล้วต้องเอากลับบ้านนอกอีก เฮ้อออออ ไกลนะโว้ยยย เล่นเอาเหนื่อย รถก็ติด ไกลก็ไกล ขับไปมั่วทางไปด้วย 555 มึนได้อีก แต่ก็ถึงบ้านอย่างปลอดภัย วู้ๆๆๆ ครั้งแรกเลยนะนั้น มันส์ดีเหมือนกันนะ

- แล้วต่อมาก็ทำให้มึนๆๆ บวกผิดหวังอีกแล้วครับท่านนน ประกาศอพยพ แต่ไม่ให้หยุดงานน จาให้ตรูทำงายยว้า..... 555 หยุดเองก็ได้วะ เป็นงัยเป็นกันสิ

- มาถึงประกาศเปิดเรียนนี่สิ สุดๆๆ อะ โห 9 มค. ตอนนี้นี่มันปิดเทมอใหญ่ไปก่อนเลยเหรอเนี๊ยะ 555 ฮาละคราววนี้ แต่ทำให้ต้องอดเที่ยวสงกรานต์แน่ๆๆ เลยนะ แง้ๆๆๆๆ เสียใจๆๆๆ อย่างแรง

- 2 สัปดาห์ผ่านไปไวเหมือนโกหก ว่าหยุดอยู่บ้านนานขนาดนี้....อืมมมหนูติดบ้านไปแล้วอะ คิดถึงแม่ๆๆๆๆๆ ไม่อยากขึ้นมาเลยยยยย แต่ก็ต้องขึ้นมารับความจริง ที่ได้หยุดไปยาวๆๆๆ

- ก็แปลกไปอีกแบบนะ...มาเจอบ้านเมือง (เมืองหลวง) ที่เป็นแบบนี้ รถเมล์ที่ต้องวิ่งวนไปวนมา เปลี่ยนเส้นทางกันมั่วไปหมด รถบนถนนที่เหลือน้อยมากๆๆ มีแต่รถจอดกันซะมากกว่า รถวิ่งผิดเลน สวนเลนกันสนุกสนาน คนเมืองกรุงที่ต้องสวมรองเท้าบูท ออกจากบ้าน แหล่งช็อปปิ่งที่ต้องปิดไปกับแหล่งรองเท้าบูทขายดิบขายดีกว่าน้ำมัน 555(คิดเอง) น้ำมันรถลดราคาในตอนที่ไม่มีรถไปเติมด้วย 5555 (ส่วนตัวนิดๆๆ) แต่ที่สุดๆๆ ก็คือ รถทหารที่วิ่งรับส่งผู้คนแทนรถทหารนี่แหละ

- รวมทั้งการที่คนกลุ่มหนึ่งอยู่บ้านเพราะออกไปไหนไม่ได้จากน้ำท่วม กับคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่นเพราะบ้านอยู่ไม่ได้ แต่ที่แปลกก็คือในเมืองๆ เดียวกันที่คนอีกกลุ่มนึงไปดูหนัง ช็อปปิ่ง สังสรรกันเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยนี่สิ มันแปลกดีเนอะ เพราะอะไรน้า...????

- และการได้กลับมาใช้ชีวติในเมืองหลวงอีกครั้ง ก็ทำให้เห็นอะไรมากมายที่บ้านนอก มักไม่เกิดขึ้น....!!!!
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2554 12:46:35 น.
Counter : 173 Pageviews.  

ลุ้นจนเกร็ง

ก็คงไม่พ้นเรื่องน้ำท่วมอยู่ดีแหละ โอยยยย ลุ้นๆๆๆ คนเครียด จนเหนื่อย จนเซ็งไปหมดแล้วเนี๊ยะ ทำไม๊ ทำไม ไม่บอกเรื่องจริงๆๆ ซะที ว่าสถานการณ์จริงๆๆ ตอนนี้มันจะเป็นยังงัยห่า....

แล้วจนแล้วจนรอดก็ต้องเอารถไปไว้ที่อื่น เฮ้ออออ กันไว้ดีกว่าแก้เนอะ

จากการที่ได้ไปเป็นอาสาในหลายๆๆ ที่...ต้องยอมรับเลยว่าคนไทยมีจิตอาสากันเยอะมั๊กมากก (ภูมิใจแทน....???) ไม่ว่างานหนักงานเบา ไม่ว่าจะเงิน ไม่ว่าจะของ ทุกๆๆ ร่วมด้วยช่วยกันจริงๆๆ

แต่ที่รุ็สึกดีมากๆๆ ก็ต้องเป็นที่ศิริราชนี่แหละที่มีการจัดการค่อนข้างดี แต่อาจเพราะคนเยอะ เลยมีวุ่นวายไปบ้าง แต่ต้องยอมรับละว่าเค้าทำงานเป็นทีมจริงๆๆ ไม่เหมือนกับที่ศูนย์ป่วงฯ แห่งชาติ ณ สนามบินภายในประเทศที่เอาประโยชน์จากความเดือดร้อนของคนอื่น มัวแต่หาโอากาสใส่ตัว เลยละเลยความตั้งใจของคนอื่นๆ ไปรึเปล่า (แต่เราสำนึกพอที่จะมองข้ามไปดีกว่า) เพราะเราไปด้วยใจ

ปล. เด่วค่อยเอารูปมาลง
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2554    
Last Update : 25 ตุลาคม 2554 16:16:40 น.
Counter : 154 Pageviews.  

อะไรก็ไม่อินเท่าน้ำท่วม

ก็มันจริงอะ..ไม่ว่าจะไปทางไหนก็จะมีแตข่างน้ำท่วม คนพูดแต่เรื่องน้ำท่วม ทักกันว่าน้ำท่วมยัง แล้วก็น้ำ....บราๆๆๆๆๆ

ทำให้คนที่ไม่นึกจะอะไรๆๆ กับน้ำท่วมให้เกิดอาการตึงๆๆ ขึ้นมาบ้าง(แค่ตึงๆๆ นะ) เพราะคิดว่าน้ำไม่น่าจะมาถึงทั้งที่ทำงานแล้วก็ที่หอ...

แต่พอรับข่าวสารมากมายไม่ว่าจะเน็ตเอย ทีวีเอยย ทวิตเตอร์เอยย โอยยอะไรมันจะมากมายขนาดเน้...มากจากไหนกันนักวะ น่าแปลกที่เราไม่เคยรู้ 555

เห็นคนรอบข้าง เค้าเตรียมตัวรับน้ำท่วมกันไม่ว่าจะซื้อทราย หาปูน ขนอิฐบล็อค หรือแม้กระทั่งหาที่จอดรถ แล้วก็ที่ขาดไม่ได้ก็กักตุนอาหาร ตอนนั้นเรารู้สึกเฉยๆๆ อะ = ยังคิดอยู่ว่างัยเราก็ไม่น่าจะโดน 555

แต่พอมาถึงเมื่อวานนี้ ทำให้เราต้องตระหนก ตระหนักว่ามันจะมาถึงเราจริงๆๆ
เหรออออ เง้อๆๆๆ ก็น้ำดื่มไม่ว่าจะที่หอ 7-11 มินิมาร์ท 3-4 ร้านน้ำหมด ไม่เหลืออย่าว่าแต่น้ำดื่มเลย พวกขนมปัง ไส้กรอก นม มาม่า ไข ต่างๆๆ นานา ก็หายเกลี้ยง ใคร ใคร มันปล้นเอาไปหมด แง้ๆๆ แล้วจะเอาน้ำที่ไหนกินละเนี๊ยะ
วันนี้เลยต้องมีปฎิบัติการควานหาน้ำดื่มซะแล้วว เพราะดูท่าว่าน้ำจะขาดดดดดดด
อีหลายวัน เง้ออๆๆๆ แย่แล้วๆๆๆๆ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2554    
Last Update : 21 ตุลาคม 2554 11:12:54 น.
Counter : 157 Pageviews.  


pinepeace
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]